BÍ MẬT ĐẶC BIỆT SỐ 8: THỎA THUẬN TIỀN HÔN NHÂN

TÀI LIỆU CHUYÊN GIẢI NGU CHO CON GÁI (CLICK)
XEM VID PREMIUM CỰC HAY MIỄN PHÍ
NGƯỜI MỚI NÊN ĐỌC
ỦNG HỘ KEODAU.NET

MỘT THỎA THUẬN TIỀN HÔN NHÂN (PRENUP) TRỊ GIÁ 5000$ VỚI GÁI ĐẸP SẼ GIÚP BẠN TIẾT KIỆM ĐƯỢC HÀNG TRIỆU ĐÔ LA THIỆT HẠI NẾU CẢ HAI LY HÔN TẠI TÒA

Hãy thực hiện một thỏa thuận rõ ràng trước khi cả hai tiến vào hôn nhân.

Nếu bạn có ý định kết hôn với một ả xinh đẹp, hãy chắc chắn là bạn đã dành thời gian để soạn ra một thỏa thuận tiền hôn nhân vững chắc và khả thi cho chính mình, bởi vì nó sẽ bảo vệ bất cứ loại tài sản nào mà bạn kiếm, tích lũy được trong tương lai.

Đừng giống như rất nhiều người ngoài kia nghĩ rằng họ có khả năng chống được mọi loại đạn. Bạn sẽ không bao giờ biết được chuyện gì sẽ xảy ra với mình trong tương lai. Bạn sẽ không bao giờ biết được rằng mình sẽ trở nên thành công như thế nào, rất nhiều người cũng không ngờ rằng bản thân lại trở thành triệu phú tự thân. Trong nhiều cuộc phỏng vấn trên truyền hình, bạn vẫn hay nghe họ nói những câu rất hiển nhiên “Nếu mà bạn nói với tôi điều này 20 năm trước, tôi sẽ không bao giờ tin vào điều đó”. Đã bao nhiêu lần bạn nghe mấy gã thành công, giàu có nói như vậy? Kiểu “Nếu mà bạn nói với tôi điều này lúc tôi 25 tuổi, tôi sẽ không bao giờ tin bạn”.

Do vậy, bạn sẽ không bao giờ biết được chuyện gì sẽ xảy ra với mình, đặc biệt là với những sự chỉ dẫn mà tôi đang đưa đến cho bạn và tôi khiến bạn phải nhận thức rõ rệt rằng: Để thu hút gái cực kỳ hấp dẫn, cực kỳ xinh đẹp, đẹp nhất trên hành tinh: 8, 9, 10 điểm, thì bạn cần phải trở nên giàu có, bạn cần phải trở nên thành công. Nếu bạn vẫn chưa giàu có và thành công ngay lúc này – hầu hết các bạn đều chưa có gì, thì các bạn cần phải thể hiện rằng mình có tiềm năng, phải thể hiện bản thân, cũng giống như tiền lãi được gửi vào ở trong ngân hàng, miễn sao bạn cho người khác thấy được điều gì đó một cách thuyết phục, rằng bạn đam mê những việc của mình, bạn có mục tiêu lớn, giấc mơ lớn – hầu hết các bạn đều có cái này. Bạn chỉ cần có khả năng để thực hiện kế hoạch mình đề ra và “giao tiếp” nó tới gái. Hãy thể hiện sự nhiệt huyết của mình khi nói tới sự thành công với gái, những thứ mà bạn tin tưởng, rằng bạn sẽ thành công, và ả nên đầu tư sớm vào bạn, ủng hộ bạn. Cho ả thấy ả đã đúng khi đầu tư sớm vào bạn, trước khi có ai đó chen chân vào. Và đó là cách mà bạn muốn ả cảm nhận về bạn, rằng “Có rất nhiều tiềm năng từ anh chàng này”.

Và với những viễn cảnh mà bạn đã nói ra, bạn muốn chắc chắn rằng: Nếu như bạn có kết cục cưới ai đó làm vợ (gái đẹp hay không đẹp gì cũng được, nhưng mà mong là bạn có lựa chọn đúng đắn, vì tôi đã dạy bạn là chỉ nên nhắm tới gái đẹp mà thôi), thì bạn muốn đảm bảo rằng mình đã soạn sẵn một thỏa thuận tiền hôn nhân vững chắc rồi. Đối với một thỏa thuận tiền hôn nhân được đánh giá cao thì giá thành thường rơi vào khoảng 5000$. Do vậy, bạn muốn chi ra ít nhất 5000$ cho thỏa thuận này, và bạn muốn đặt tài sản, lợi ích của mình vào trong đó nhiều nhất có thể. Bởi vì nếu như vì bất kỳ lý do gì khiến bạn phải có một cuộc ly hôn, thì sẽ có rất nhiều thứ quý giá trong đó bị tước mất khỏi bạn, rất nhiều là đằng khác. Bọn họ sẽ soi mói vào tài sản của bạn, cho nên bạn càng để nhiều thứ trong đó để bảo vệ bản thân thì càng tốt. Việc làm này rất đáng nên đừng chần chừ. Khi thời điểm tới, đừng ngại ngùng tham khảo ý kiến luật sư, hãy thuê một luật sư giỏi. Điều này hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Cứ tự đi hỏi tất cả những gã đã từng kết hôn mà không có sự thỏa thuận trước, nhất là mấy gã có rất nhiều tiền. Paul McCartney là một ví dụ, thử hỏi anh ta xem. Hay nhìn những gì đã xảy ra với Johnny Carson, tôi có thể kể tiếp về những gã Celebs (người nổi tiếng) không hề chịu động não này, nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian, bạn hãy tự kiểm chứng.

Nếu bạn còn nhớ lại khoảnh khắc khi mà Paul McCartney lên TV phỏng vấn cùng với người vợ của mình, nhưng rồi cả 2 lại có kết cục ly hôn và sau đó cô vợ đã lấy đi của anh ta cả đống tiền. Ả thậm chí còn chưa được sinh ra lúc anh ta còn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và có rất nhiều tiền cùng với ban nhạc The Beatles của mình. Dẫu vậy, bạn thấy không, ả đã có được miếng bánh béo bở chỉ vì anh ta không hề có thỏa thuận tiền hôn nhân. Tôi từng nhớ rất rõ, và có lẽ bạn cũng vậy, anh chàng này, ảnh lên TV, Paul McCartney ấy, ảnh bảo rằng ảnh đang yêu, tình yêu đích thực cái củ chuối gì ấy. Real love các kiểu. Những khi mà tôi thấy mấy thằng cha Celebs, người nổi tiếng làm mấy trò hề này trên TV (họ đều giàu có nhé), thì đó là lúc mà các bạn có thể tự rút ra bài học cho riêng mình đó là: Dẫu cho họ có tất cả tiền tài, danh vọng, sự thành công, thì bọn họ vẫn có thể thiếu sự giáo dục về gái, về game. Tôi biết là nghe khó có thể tin được khi mà họ đều thành công, đều có tiền bạc trong tay nhưng lại không có nhận thức hay suy nghĩ đến những kiến thức để bảo vệ tài sản của mình. Họ không thèm bận tâm đến việc tự giáo dục bản thân khi đối đầu với gái và lường trước những hậu quả có thể xảy ra.

Tin tưởng vào tình yêu là một điều hoàn toàn bình thường. Phải lòng và cưới một ả cũng là điều dễ hiểu. Nhưng sẽ thật là ngu xuẩn nếu làm những việc đó mà không chịu giáo dục bản thân trước, không chịu học cách bảo vệ bản thân. Bạn phải nên luôn luôn bảo vệ bản thân mình trước cái đã. Những gã tôi kể trên đều chỉ biết dấn thân vào mà không có đồ bảo hộ, không có một tấm lưới an toàn nào để bảo vệ bản thân. Tôi thì đang dạy bạn cách làm khác đi, tôi đang bảo bạn làm khác đi. Hãy tin tưởng vào bản thân mình.

Một gã nào đó bươn trải ngoài xã hội và trở thành triệu phú mà vẫn không biết chuyện gì sẽ xảy ra với mình khi kết hôn, không có dự tính gì cho cuộc hôn nhân sắp tới. Thì vào thời khắc mà gã kết hôn, tôi nhận định là gã không hề có đủ sự tin tưởng vào bản thân, gã không hề tin vào bản thân mình đủ nhiều. Bởi vì nếu như gã tin tưởng vào bản thân mình thì gã đã tự bảo vệ bản thân mình rồi, có thể gã sẽ nghĩ kỹ hơn “Mình nghĩ việc có thỏa thuận tiền hôn nhân trước sẽ có ích một ngày nào đó, bởi vì chí ít thì mình cũng nhận thức được cái chết của mình cũng tích cực (dead-positive). Lỡ đâu một ngày nào đó mình trở thành triệu phú thì sao, hay thậm chí là tỷ phú. Cho nên tốt hơn hết là mình nên làm gì để để bảo vệ bản thân”. Đấy là những gì mà bạn nên ngẫm nghĩ trước khi cưới bất kỳ ả nào. Hãy bảo vệ bản thân, bởi vì cái cách mà luật pháp ngày nay vận hành không hề có lợi cho bạn. Luật pháp ngày nay không có lợi cho đàn ông. Đó là lý do tại sao bạn nghe nhiều gã ngoài kia kêu ca rằng “Có ích lợi gì cho đàn ông để khiến tôi phải kết hôn?”. Đúng là chả còn lợi ích gì cho bạn khi tiến tới hôn nhân nữa cả. Chính phủ đã tước đi rất nhiều quyền lợi và sự hứng thú của bạn trong vấn đề hôn nhân. Họ không muốn nhìn thấy bạn kết hôn. Họ muốn gái ở mãi trạng thái độc thân và phụ thuộc vào chính phủ, vào những thứ mà chính phủ bày ra. Họ không hề muốn các bạn kết hôn. Do vậy bạn cần phải bảo vệ bản thân bởi vì luật pháp không đứng về phía bạn. Tất cả chỉ có lợi cho gái mà thôi. Bạn thật sự muốn thứ gì đó sẽ bảo vệ cho mình, và hãy nhìn ví dụ từ những Celebs không chịu thực hiện thỏa thuận tiền hôn nhân ra làm gương. Thử hình dung ra nếu họ chịu bỏ 5000$, họ có thể đã tiết kiệm được cả triệu, thậm chí cả trăm triệu nếu xảy ra ly hôn. Bạn cứ nghĩ xem, đổi 5000$ để giữ lại 3.000.000$? Đáng không? Tất nhiên là đáng chứ, và hiển nhiên là bạn sẽ làm ngay và luôn. Bởi vì bạn muốn bảo vệ tài sản của mình. Chỉ có mất trí mới không chịu làm như vậy. Đừng giống với nhiều gã ngoài kia hoàn toàn không chịu tỉnh táo khi chuẩn bị sắp sửa kết hôn, đặc biệt là với những gã đang trên đà thành công cả về sự nghiệp lẫn tiền bạc.

Hãy nhìn những gì đã xảy ra với Kobe Bryant. Vợ của anh ta đã chờ đợi cho đến năm thứ 11 của cuộc hôn nhân. Một vấn đề nữa mà bạn cần phải hiểu cách mà luật pháp ngày nay hoạt động đó là: Nếu bạn cưới một ả trên 10 năm, bạn sẽ phải trả tiền cấp dưỡng cho ả trong suốt quãng đời còn lại của mình. Còn nếu bạn chỉ cưới ả dưới 10 năm, bạn sẽ chỉ chi trả tiền cấp dưỡng trong vòng 2 năm mà thôi. Đây là điểm khác biệt rất lớn. Đó là lý do mọi người thường hay bàn tán về việc nhìn lại mối quan hệ vợ chồng trong 10 năm chung sống. Bạn cũng nên vậy, bạn phải đánh giá, kiểm tra lại mối quan hệ hôn nhân tại năm thứ 10. “Liệu mình và ả có thể tiến xa hơn được nữa không? Ả có đang âm mưu từ bỏ mình vào năm thứ 11 và cố gắng bắt mình cấp dưỡng trong suốt phần đời còn lại không?”. Bạn thấy đấy. Bạn buộc phải đánh giá lại mọi thứ một cách chắc chắn.

Mọi vấn đề luôn luôn quay trở về nơi mà bạn gặp gỡ ả của mình. Bạn gặp gỡ ả này như thế nào? Đây cũng là lý do tại sao mà tôi khuyên các bạn không bao giờ được hẹn hò với những cô nàng tiệc tùng, những ả gái nhảy chuyên nghiệp. Tất cả những kiểu gái đó đều thường xuyên la cà ở hộp đêm, đấy là kiểu gái mà bạn không nên tập trung vào, bởi vì bọn họ chắc chắn sẽ muốn bắt bạn trợ cấp suốt đời. Do vậy, hãy cân nhắc, mọi thứ đều luôn luôn quay trở về nơi bạn bắt đầu, nơi bạn gặp gỡ gái và cách bạn gặp gỡ họ, bởi vì đó là mấu chốt. Mấu chốt rất lớn. Và đó là lý do khi bạn gặp gỡ một ả, bạn buộc phải suy nghĩ và nhìn xa hơn một chút. Rất nhiều người trong số các bạn không chịu nhìn xa trông rộng, các bạn chỉ chăm chăm tập trung vào việc lên giường. Vấn đề này tôi đã nói rồi, bạn cần phải dẹp ngay cái suy nghĩ lên giường, bởi vì thật sự là bạn sẽ được lên giường nhiều hơn nếu bạn không tập trung cố gắng lên giường. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đánh giá liệu bạn có đang đặt bản thân vào tình huống có thể không thoát ra được, tình huống khiến bạn bị mắc kẹt mãi mãi. Chẳng hạn như nếu bạn lỡ khiến ai đó có thai thì sao? Đúng không. Bạn luôn luôn phải tự hỏi bản thân mình: Mình cần phải rèn luyện bản thân để nhìn xa hơn, không được nghĩ đến chuyện lên giường. Bởi vì mình hẹn hò và gặp gỡ với rất nhiều gái và không sớm thì muộn, khả năng cao là mình sẽ khiến một ai đó có thai. Điều đó dẫn tới việc mình phải bắt đầu hành động ngay hôm nay. Tại vì lỡ mình mới quen ai đó rồi muốn đụng chạm thể xác luôn thì sao. Phải luôn luôn tự nhủ chuyện gì sẽ xảy ra nếu như mình khiến ai đó mang thai. Đó có phải là ả mà muốn trong cuộc đời này hay không. Lỡ như mình bị mắc kẹt với ả cùng đứa trẻ thì sao. Bởi vì ả và đứa trẻ là vấn đề mà bạn sẽ phải đối mặt trong vòng 18 năm tiếp theo của đời mình. Tôi có thể tự tin nói với bạn rằng bất kỳ cô nàng tiệc tùng nào mà tôi từng hẹn hò (đương nhiên là tôi không còn hẹn hò họ nữa, lần cuối tôi quen một em tiệc tùng là 10 năm trước), tất cả bọn họ đều là kiểu gái mà tôi không bao giờ muốn đối mặt nếu cả hai tiến tới hôn nhân, chứ đừng nói tới 18 năm cùng với đứa con của ai đó. Không đời nào. Kiểu gái đó rất hỗn loạn. Có rất nhiều những thành phần mờ ám trong đời ả, từ đám bạn cho tới người thân, bọn họ đều thuộc thành phần thích phiền phức và có tâm lý hủy hoại bản thân, hay thậm chí là thần kinh không ổn định. Không một ai muốn đối mặt với vấn đề như vậy trong vòng 18 năm. Đấy là những gì mà một cô nàng tiệc tùng đem đến cho chúng ta. Và tôi đã nói với bạn bao nhiêu lần rồi, họ không phải là kiểu gái dành cho bạn. Nhưng khổ nỗi là đám PUA hay DatingGuru cứ thích huấn luyện các bạn tiếp cận mấy cô nàng này trong chương trình dạy của mình.

Đây là một vấn đề nhức nhối tại vì có rất nhiều bạn nghe theo và cũng tập tành làm PUA (mặc dù không nhiều kinh nghiệm lắm nhưng cũng đủ xài, tạm cho là cũng sát gái). Trong vòng 10 năm, họ đã khiến không biết bao nhiêu em có thai. Và sẽ tới lúc một trong những cô nàng tiệc tùng hủy hoại cuộc đời họ trong 18 năm tiếp theo. Một vài PUA thậm chí đã phải kết hôn bởi bọn họ cũng thuộc tuýp đàng hoàng, họ chỉ muốn cố gắng làm điều đúng đắn vì đã lỡ khiến ai đó có thai. Nhưng hãy cân nhắc lại xem. Họ đã tự hủy hoại cuộc đời của chính mình. Họ đã phá nát mọi thứ. Họ đã có thể gặp được một ả tốt nếu như biết kiềm chế lại, nếu như họ ngừng ngay việc tập trung lên giường. Mà tôi nói với bạn cả trăm lần rồi, nếu bạn mà ngừng việc tập trung chăm chăm lên giường, bạn chắc chắn sẽ được lên giường nhiều hơn, hãy tin tôi đi, tôi đã học được bài học đó theo cách đau đớn nhất, đó là: Khi bạn không tập trung vào việc đó, gái sẽ tự động đến bên và thèm muốn bạn hơn, bởi vì bạn không cần họ.

Nếu bạn đã kết hôn và một ngày nào đó (tôi hy vọng là không), bạn thấy mình sắp sửa phải tiến đến phiên tòa ly hôn. Thì lý do cho sự tình này luôn luôn quay trở về lại lúc vợ chồng bạn đã ở bên nhau như thế nào tại cột mốc 10 năm. Việc đánh giá lại mối quan hệ sau 10 năm rất quan trọng, đó luôn là mấu chốt chính. Thậm chí nếu bạn đã xem xét mọi thứ có vẻ ổn, ả là một ả tốt, bạn đã chọn một cách sáng suốt, thì bạn cũng cần phải nhìn nhận lại hết. Bạn vẫn cần phải đánh giá mối quan hệ hiện tại và xem thử thật sự là nó đang diễn ra như thế nào, và hãy thành thật với bản thân. Bạn có nhìn thấy được bản thân mình vẫn ở bên cạnh ả này trong suốt phần đời còn lại chứ? Bạn có thấy được ả sẽ ở bên bạn trong suốt phần đời còn lại của ả không? Bạn có đoán trước được ả sẽ hủy hoại bạn vào năm thứ 11 như vợ của Kobe Bryant đã làm không? Và tin chấn động của Kobe ngày đó đã lên trang nhất. Tôi không sốc lắm. Chả ai ngạc nhiên ngoại trừ Kobe cả. Anh ta là người duy nhất “Chuyện gì đang diễn ra vậy? Thật đấy ư?”. Tất cả mọi người đều biết kết cục của anh ta. Bức ảnh của anh ta trên Yahoo News thể hiện đầy sự choáng ngợp và không thể tin nổi chuyện xảy ra với mình. Mọi người thì kiểu “Sao anh ta ngạc nhiên dữ vậy, ai cũng biết kết cục đó cả mà”.

Do vậy, bạn buộc phải đánh giá lại hôn nhân tại cột mốc 10 năm. Bởi vì nếu quá 10 năm, bạn sẽ phải cấp dưỡng cho ả suốt cuộc đời mình. Trừ khi ả tái hôn với một gã nào đó, nhưng hầu hết gái thông minh đều sẽ không làm vậy đâu bởi vì họ thích giữ lấy nguồn thu nhập ổn định từ bạn hơn. Cách đó quá dễ dàng. Họ vẫn có thể lấy được tiền của bạn trong khi có bạn trai mới (miễn không tái hôn là được). Và bọn họ sẽ cùng nhau xài tiền miễn phí từ bạn (nghe cay không?). Cho nên hãy nhớ, luôn luôn đánh giá tình trạng hôn nhân tại cột mốc 10 năm.

Khi càng gần đến cột mốc 10 năm. Hãy bắt đầu quay trở về lại nơi mà bạn đã gặp gỡ ả. Bạn gặp ả ở đâu? Bạn gặp ả như thế nào? Bạn bè của ả lúc đó ra sao? Bạn bè của ả lúc này như thế nào? Và bạn phải thành thật với bản thân rằng: Mối quan hệ giữa bạn và ả tiến triển ra sao? Ả nói chuyện có chua chát không? Ả có biết giữ mình không? Ả có cố gắng kết nối lại với những người trong gia đình và bạn bè của ả không, bởi vì đây thường là những dấu hiệu ả muốn rời khỏi cửa, ả bắt đầu tách biệt bản thân ra khỏi bạn và kết nối lại với tất cả những người bạn cũ của mình, rồi bắt đầu âm thầm xây dựng một chỗ dựa tinh thần vững chắc. Lúc này. HÃY CẢNH GIÁC! Ả đang muốn rời bỏ bạn. Đây là “báo động đỏ”, thể hiện rằng ả muốn rời khỏi cửa và nguyên do tại sao thì tôi đã dạy bạn ở những bài học trước rồi nhớ không: Tất cả đàn ông bị đá chỉ bởi một lý do duy nhất – Đó là chúng ta trở nên kém cỏi, yếu đuối. Thêm một vấn đề nữa để bạn nhìn nhận lại bản thân tại cột mốc 10 năm. Bạn có trở nên kém cỏi, yếu đuối không? Bạn có trao quyền lực cho ả không? Bạn có từ bỏ quyền kiểm soát trong mối quan hệ không? Ả có đột ngột cướp đi quyền lực của bạn không? Bạn cần phải tự hỏi bản thân những điều này, bởi vì đây là tất cả những dấu hiệu chứng tỏ: Ả có thể đang có âm mưu rời bỏ bạn. Và nếu như ả có âm mưu như vậy, ả sẽ chờ đợi cho đến năm thứ 11. Và bạn cần phải cắt đứt với ả trước đó ngay, bạn muốn kết thúc và cắt hết mọi thứ với ả trước khi năm thứ 10 của cuộc hôn nhân xảy tới, để bạn không phải trả tiền trợ cấp trong quãng đời còn lại của mình.

Tôi biết và hẹn hò nhiều gái đã kết hôn rồi. Bọn họ cũng thẳng thừng bảo tôi rằng họ đang có dự định ly hôn chồng của mình và đang chờ đợi đến năm thứ 10. Tôi hỏi “Sao cô không làm điều đó ngay đi?”. Dĩ nhiên là họ sẽ không nói cho chúng ta biết rằng họ đang chờ 10 năm để làm gì đâu, bọn họ đều biết luật cả. Hầu hết gái đều tìm kiếm điều này. Hầu hết gái sẽ bảo nhau những lợi ích nếu như hôn nhân đã diễn ra sau 10 năm, bọn họ dấu nhẹm nó và thường chỉ nói đơn giản “Không, hiện tại tôi vẫn sẽ ở lại với anh ta”. Tôi tiếp tục thử ả “Em nói vẫn sẽ ở lại với anh ta trong thời điểm hiện tại nghĩa là sao?”, “Thì hiện tại em vẫn sẽ ở lại với anh ta thôi”. Tôi thừa biết điều đó nghĩa là gì. Bọn họ đều chờ đợi cột mốc 10 năm, bởi vì sau khoảng thời gian đó: Trợ cấp suốt đời.

Do vậy, hãy đảm bảo rằng bạn kết hôn với đúng người, hãy đảm bảo rằng bạn gặp gỡ ả của mình ở đúng nơi đúng chỗ. Bạn muốn rào trước tất cả những đường đi nước bước của mình ngay từ giai đoạn đầu.

Nếu bạn đã kết hôn được 10 năm, và kế hoạch của bạn là tiến xa hơn nữa trong mối quan hệ của mình. Bạn đã làm tất cả những điều đúng đắn ngay lúc đầu, bạn đã xây dựng một chỗ dựa vững chắc, đã gặp gỡ ả của mình đúng nơi, ả có những người bạn tốt, ả là một ả tốt, thì bạn đang thật sự ở trong vị thế tốt hơn nhiều so với mặt bằng chung đàn ông ngoài kia. Rất nhiều đàn ông ngoài kia đang thực hành mấy trò của dân PUA, thường xuyên la cà ở Bar hay Club chỉ để gặp gỡ những cô nàng tiệc tùng, để rồi đem lòng say mê ả. Và khi bọn họ lỡ bị dính vào ả khoảng độ 9 năm rưỡi thôi là cảm giác như bị đày đọa suốt kiếp rồi, mặc cho việc ả vẫn thường xuyên ra hộp đêm để quẩy.

Nhân tiện thì những cô nàng tiệc tùng sẽ không bao giờ dừng được việc ra hộp đêm để quẩy. Các bạn đừng vội tin rằng khi bọn họ dỗ ngọt bạn bằng mấy lời như “Anh yêu, nếu chúng ta kết hôn rồi thì em sẽ dừng việc đó lại. Em sẽ không ra hộp đêm nữa. Đó là điều hiển nhiên mà. Vì em đã là một ả có chồng rồi. Em sẽ không đi đến đó nữa đâu”. Đã bao nhiêu lần bạn được ả “cho ăn” mấy câu ngọt ngào đó rồi? Và có rất nhiều gã yếu kém ngoài kia nghe và tin theo, để rồi cưới luôn ả về làm vợ. Và một khi ả có được chiếc nhẫn cưới, một khi ả và bạn có con với nhau, ả sẽ bắt đầu “Anh yêu, anh có thể trông con tối nay được không, em đi chơi với hội mấy chị em một chút”. Ả sẽ luôn luôn cho bạn ăn những thứ dối trá “Đi mà, đi mà. Em kết hôn rồi mà, hai đứa mình có con với nhau rồi mà. Em thực sự làm được gì cơ chứ?”. Bạn phải tự chất vấn chứ? Kiểu: Chứ mắc cái quần gì mà mày đi hộp đêm trong khi mày đã kết hôn và có con rồi? Đúng không. Đây là hành động rất điên rồ. Nhưng ả vẫn sẽ làm vậy. Những cô nàng tiệc tùng không bao giờ thay đổi. Một khi đã là cô nàng tiệc tùng thì suốt đời là cô nàng tiệc tùng. Đừng bao giờ cưới kiểu gái này. Đừng chạm tới cột mốc 10 năm với kiểu gái này. Bởi vì tôi đảm bảo với bạn họ sẽ là kiểu gái chờ tới năm thứ 11 để rời bỏ bạn với mớ tiền cấp dưỡng.

Do vậy tôi nhắc lại. Mọi thứ đều bắt nguồn từ nơi chốn mà bạn gặp gỡ ả của mình. Đừng để bị lừa. Hãy thiết lập thỏa thuận tiền hôn nhân. Việc này cũng nghiêm túc không khác gì cuộc hôn nhân của bạn cả. Đừng đánh cược tương lai của mình bất cẩn như vậy. Đừng khi dễ những thứ sẽ xảy ra trong tương lai. Hãy tạo ra một thỏa thuận tiền hôn nhân vững chắc. Việc này chỉ mất của bạn khoảng ít nhất 5000$ mà thôi và đó sẽ là 5000$ đáng chi nhất trong đời bạn. Đó sẽ là khoản đầu tư tốt nhất bạn mà bạn từng thực hiện. Dẫu cho nếu như bạn không để xảy ra cuộc ly hôn nào. Dẫu cho mối quan hệ của bạn đi được rất xa. Thì đó vẫn là một khoản bảo hiểm khá là hời. Một khoản dự phòng chắc ăn. Nó khiến cho tâm trí của bạn luôn thoải mái, thanh bình, không phải nhức đầu nghĩ ngợi linh tinh khi có vấn đề xảy ra. Bạn thấy đấy, 5000$ cho sự thanh thản trong tâm trí suốt cuộc đời. Một khoản chi phải nói là quá tốt, rất đáng chi.

Nói thật nếu như bạn không có một thỏa thuận tiền hôn nhân nào, thì bạn sẽ luôn luôn phải có cảm giác lo lắng, âu lo suốt quãng đời còn lại của mình trong vấn đề hôn nhân. Không đáng để tiết kiệm 5000$ đâu anh bạn. Hãy chi 5000$ để đổi lấy sự bình yên. Và hiển nhiên nếu bạn kiếm thêm được nhiều tiền, thì hãy soạn tiếp những thỏa thuận tốt hơn nữa. Hãy chi tương đối một chút trong thỏa thuận tiền hôn nhân. Đó cũng là một dạng đầu tư. Đó không phải là chi phí. Đó là một hình thức đầu tư.

Chỉ cần nhớ cho tôi là đừng ngu muội mà nhảy vào cuộc hôn nhân chỉ bởi bạn đã say mê, đã phải lòng gái và rồi đặt cược tương lai của mình một cách may rủi như vậy. Hãy học cách bảo vệ bản thân.

Nhiều người gặp một chút trục trặc trong việc: Làm cách nào để gợi lên vấn đề đó? Bởi vì chúng ta đều hiểu đây là một vấn đề rất nhạy cảm khi chuẩn bị tiến tới hôn nhân. Và bạn vừa mới nói rằng bạn sẽ dự định kết hôn. Đây là lý do tại sao chúng ta nên gợi vấn đề này càng sớm càng tốt. Hãy cứ bắt đầu cài cắm những ý tưởng đó, hãy bắt đầu nói về điều đó từ sớm. Bạn không cần phải trực tiếp nói ra rõ ràng rằng bạn đang dự định dành ra 5000$ cho một thỏa thuận tiền hôn nhân các kiểu. Không cần phải làm vậy. Ả không cần biết tất cả những điều đó. Bạn chỉ cần gieo “hạt giống” ý tưởng ở đâu đó lúc cả hai ở bên nhau, ngụ ý rằng bạn muốn bảo vệ bản thân. Và cố gắng sử dụng từ ngữ một cách cẩn thận, đừng nói theo hướng nghe có vẻ như bạn là một kẻ tham lam. Hãy đảm bảo rằng ả sẽ không tức giận bởi vì điều đó sẽ dẫn đến một cuộc tranh luận đầy cãi vả. Đặc biệt là thời điểm cả hai sắp cận kề ngày đính hôn. Mọi thứ nên diễn ra trong khoảnh khắc lãng mạn nhất của cả hai.

Nếu bạn bắt đầu nói về những thỏa thuận tiền hôn nhân và tất cả những thứ xoay quanh nó. Thì tôi đảm bảo với bạn rằng ả sẽ chạy tới gặp ngay những cô bạn của mình để xin ý kiến. Và đoán xem, bọn họ sẽ quay sang công kích bạn. Cho nên, hãy sử dụng ngôn từ thật chuẩn chỉnh, hãy chuẩn bị thật kĩ khi nói đến vấn đề này. Và từ ngữ tốt nhất phù hợp để bạn đặt ra vấn đề thỏa thuận tiền hôn nhân đó là “Em yêu, không phải là anh không tin em”. Đây là thông điệp rất quan trọng. Nhớ nhé. “Em yêu, không phải là anh không tin em, mà là vì anh không tin vào tòa án”. Điều này cũng hoàn toàn công bằng thôi. Đấy là một lý do hợp lý. Đặc biệt đó lại là sự thật. Bạn chỉ đang nói sự thật. “Không phải là anh không tin em, mà là vì anh không tin vào tòa án”. Đó là SỰ THẬT. Bạn cũng đừng nên tin vào tòa án bởi vì bạn đâu có biết được họ sẽ ra phán quyết như thế nào. Bạn sẽ muốn nói với ả rằng bạn muốn đảm bảo mọi thứ đều phải công bằng, và thậm chí khi ả nói với bạn rằng bạn đang nói những điềm báo không hay lên mối quan hệ này “Anh nói gì kỳ vậy. Anh nói chúng ta sẽ ly hôn một ngày nào đó là sao? Anh đang muốn ám chỉ điều gì trong mối quan hệ này”. Bạn chỉ cần nói “Cứ xem như đó là một khoản bảo hiểm”. Rồi nói thêm “Anh không biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai. Nếu lỡ như em hay anh thật sự trở nên thành công thì sao?”. Và cách tốt nhất để chốt hạ là xoay lại chính xác câu nói mà tôi đã hướng dẫn bạn “Không phải là anh không tin em, mà là vì anh không tin vào tòa án. Và chuyện này không có gì to tát đâu”. Nếu lỡ như ả thật sự cứng rắn trong chuyện này, ả có thể sẽ nói “Thôi dẹp hết đi, không có cưới xin gì hết nữa, tôi sẽ không muốn phải kết hôn mà phải làm mấy thứ đó”. Lúc này, bạn phải bắt đầu tự đặt ra câu hỏi cho bản thân: Tại sao? Bởi vì nếu như bạn đã chọn những cách nói chuẩn chỉnh, từ ngữ hợp lý, bạn không tỏ ra là một thằng đểu cáng, khốn nạn khi đưa ra vấn đề này, thì chẳng có cái lý do gì mà ả lại hành xử như vậy cả, và có thể là ả đang cố gắng lấy tiền cấp dưỡng trọn đời từ bạn.

Không có lý do gì để ả có thể từ chối việc lập thỏa thuận tiền hôn nhân. Bởi vì nếu như bạn trở nên thành công (đã có thỏa thuận tiền hôn nhân rồi nhé), thì bạn vẫn cho ả thứ gì đó và bạn có thể nói với ả rằng “Việc làm này đâu có nghĩa là khi anh giàu có rồi anh sẽ bỏ em một xó nào đó hay không quan tâm đến em đâu. Nếu như anh trở thành triệu phú, hiển nhiên là em sẽ dược hưởng nhiều thứ, em vẫn có thể có được cả một căn nhà cho riêng mình, em vẫn có được thứ gì đó. Cho nên anh muốn em hiểu rằng anh sẽ không thể đá em ra ngoài đường khi chúng ta xảy ra chuyện không hay”.

Giờ giả dụ như bạn cặp kè được một em người mẫu trẻ hơn ả tận 10 tuổi. Điều đó đâu có nghĩa là bạn sẽ bỏ rơi ả, đúng chứ. Bởi vì khi kết hôn rồi, chúng ta đều phải có nghĩa vụ hết. Và nhắc lại lần nữa là tòa án đều đứng về quyền lợi của gái. Do vậy cho dù có lập ra thỏa thuận tiền hôn nhân chặt chẽ nhất trên đời này thì luật pháp cũng sẽ trao cho ả thứ gì đó, và khi mà bạn trở nên thành công và kiếm được hàng triệu đô, ả cũng sẽ có thêm được nhiều tiền, chỉ có điều ả sẽ không có được một số tiền lớn kinh khủng khiếp như trong vụ ly hôn của Kobe, Paul McCartney, Johnny Carson hay bất cứ người nổi tiếng nào từng trải qua một cuộc hôn nhân mà không có thỏa thuận gì. Chúng ta đều trở nên ngu muội khi quá đắm chìm vào tình yêu, chúng ta không thể suy nghĩ thông suốt được.

Có rất nhiều gái ngoài kia không cảm thấy có vấn đề gì khi thực hiện một thỏa thuận tiền hôn nhân. Nếu bạn thử giải thích theo cách mà tôi đã hướng dẫn, đó là “Không phải là anh không tin em, mà là vì anh không tin vào tòa án”. Và ả hoàn toàn cảm thấy ổn, ả có thể sẽ nói “Ok. Được thôi. Em không cố gắng để lấy tài sản của anh và nếu như anh muốn em ký thứ gì đó thì em sẽ ký”, thì đây là một dấu hiệu tốt. Hoàn hảo.

Sau 10 năm ở bên nhau, bạn sẽ muốn đánh giá lại mối quan hệ của mình một lần nữa. Ả cảm thấy như thế nào khi ký vào thỏa thuận? Ả có cảm thấy chua chát hay nói lời cay đắng không? Bạn có bắt buộc phải cầm tay ả ký vào không? Bạn có ép buộc ả phải đến gặp luật sư cùng với bạn hay không? Ả có tức giận sau khi ký xong không? Ả có cảm thấy hối tiếc hay tức giận khi bạn bắt đầu sao chụp, photo tài liệu hay không? Đây là những dấu hiệu mà bạn cần phải ghi nhớ khi mối quan hệ của mình càng gần tới cột mốc 10 năm. Ả có từng nói “Ok, điều này không vấn đề gì” không? Bởi vì đó là những dấu hiệu tốt nếu ả chịu ký. Bạn không cần phải tốn công nhiều. Ả hoàn toàn thoải mái với những điều đó. Ả không muốn bạn như ngồi trên đống lửa và đấy là một tín hiệu cực tốt. Đặc biệt các bạn phải lưu ý cảm giác của ả khi ký vào thỏa thuận.

10 năm trôi qua của cả hai như thế nào? Bạn có trao cho ả bất cứ quyền lực nào của mình không? Bạn có để cho ả kiểm soát mối quan hệ không? Ả có dấu hiệu tách biệt ra khỏi bạn không? Tất cả những dấu hiệu này rất dễ xác định. Và hãy chờ đợi thời cơ để đánh giá: Mối quan hệ này có đi xa hơn được nữa không? Dừng lại hay tiến tới? Liệu ả có cố gắng hủy hoại mình trong năm tới (năm thứ 11) không? Ả có đang âm mưu gì không? Đây là những vấn đề mà bạn cần phải nghĩ tới.

Mọi thứ sẽ rất tốt nếu như bạn có một thỏa thuận trước khi tiến tới hôn nhân chính thức. Đó là một khoản đầu tư cực kỳ hời. Hãy chuẩn bị dành ra ít nhất 5000$ khi bạn thật sự yêu ai đó và bắt đầu nghĩ tới việc kết hôn. Một khi nghĩ tới chuyện kết hôn thì phải chắc cú là bạn có sẵn 5000$ rồi nhé.

Nếu bạn đang bắt đầu hẹn hò với nhiều gái đẹp và bỗng dưng tới thời điểm bạn muốn kết hôn, thì hãy chắc chắn rằng là bạn đã có khoản tiền để lập một thỏa thuận tiền hôn nhân rồi nhé, hãy chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng, và hãy chắc chắn rằng bạn đang bảo vệ được bản thân.