BÍ MẬT ĐẶC BIỆT SỐ 3: HÃY CHO MỌI NGƯỜI THẤY NHỮNG BẰNG CHỨNG XÃ HỘI TRÊN FACEBOOK VÀ HỒ SƠ LINKEDIN CỦA BẠN

TÀI LIỆU CHUYÊN GIẢI NGU CHO CON GÁI (CLICK)
XEM VID PREMIUM CỰC HAY MIỄN PHÍ
NGƯỜI MỚI NÊN ĐỌC
ỦNG HỘ KEODAU.NET

Bạn muốn chắc chắn rằng mạng xã hội của mình, cụ thể là Facebook và LinkedIn, là những bằng chứng xã hội “được trưng ra” cho gái hấp dẫn.

Ý tôi là sao? Ý của tôi là: Bạn muốn khiến những công cụ đó thu hút gái đẹp cho bạn. Tại sao ư? Tại vì khi bạn gặp gỡ nhiều gái hấp dẫn, bọn họ sẽ Google (tra cứu) bạn. Đấy là điều mà mọi người vẫn hay làm, đúng chứ: Chúng ta Google lẫn nhau. Và trang web đầu tiên hiện lên sau khi bấm kết quả sẽ là những trang mà tôi hay gọi là: Những trang web có thẩm quyền, đáng tin cậy. Những trang web này thường là Facebook và LinkedIn. Đây là sẽ thường là 2 trang đầu tiên xuất hiện sau khi bấm tìm kiếm (Giả định rằng bạn không có trang web của riêng mình nhé).

Thứ đầu tiên mà gái nhìn thấy được là hồ sơ Facebook và LinkedIn của bạn, và bạn muốn đảm bảo rằng chúng sẽ thu hút gái đẹp giúp bạn. Bạn không muốn lãng phí cơ hội thông qua công cụ đắc lực này đâu, tin tôi đi. Rất nhiều người không hề nhận ra được sức ảnh hưởng của những công cụ này, chúng giúp bạn làm những phần công việc tương đối nặng nhọc đấy.

Khi một em ghệ hấp dẫn Google bạn, bạn sẽ muốn đưa cho ả thêm nhiều lý do, nhiều sự hào hứng hơn nữa để chạy theo bạn. Bạn muốn phóng chiếu ra cho ả biết rằng: Bạn là một người có nhiều niềm vui, có một cuộc sống thành công, bạn có nhiều gái đẹp trong đời.

Đừng giống như mấy thằng nghiệp dư nghĩ rằng: Nếu ả thấy bạn đã ở bên cạnh một ả khác, thì ả sẽ không còn hứng thú nữa và ả sẽ không muốn đuổi theo bạn nữa, bởi vì ả nghĩ là bạn đã được “lấy đi” mất rồi. Đấy là những gì mà mấy gã không hẹn hò được với gái đẹp suy nghĩ. Đấy là cách mà bọn họ nghĩ và đấy là lý do tại sao họ không hẹn hò gái đẹp được, chính vì thế mà mọi hành động của họ toát lên vẻ sợ sệt, họ giấu bất cứ tấm ảnh nào mà bản thân chụp với một ả khác.

Bạn không hề muốn làm vậy. Bạn muốn phóng chiếu cho ả thấy rằng: Bạn có nhiều gái trong cuộc đời mình, rất rất nhiều, thậm chí toàn là gái đẹp. Đặc biệt, nếu bạn có những cô bạn có ngoại hình nóng bỏng, thì hãy chụp hình cùng họ, không quan trọng tấm hình đó được chụp từ lúc nào, miễn lúc đó họ xinh đẹp là được. Sau đó, hãy đăng nó lên mạng xã hội của mình cho người khác thấy.

Ngoài ra, bạn muốn đăng những tấm ảnh mà bản thân đang làm những thứ hào hứng, những thứ mà gái yêu thích. Vậy, gái yêu thích những gì? Họ thích những thứ liên quan đến du lịch, đến Vegas… Bạn sẽ muốn đăng những bức ảnh mà bản thân liên quan đến nó, những bức ảnh như đang sống trong một cuộc sống thượng lưu, tràn đầy niềm vui, tự phát, không gò bó. Đó là những thứ mà bạn muốn đăng về mình. Bên cạnh chủ đề đó, chúng ta cũng nên cân bằng một chút thông qua những bức ảnh bạn đang làm việc, bạn đang làm thứ gì đó một cách say sưa, nghiêm túc, có trách nhiệm, có những người đang nhìn về phía bạn để có được câu trả lời. Đây chỉ là những thứ cơ bản mà bạn muốn phóng chiếu trên hồ sơ của mình thôi nhé, và nãy giờ chỉ liên quan đến Facebook, còn với hồ sơ bên LinkedIn thì đấy là một môi trường khác, chúng ta sẽ đến phần đấy trong giây lát. Nhưng riêng với mạng xã hội Facebook, thì gái chủ yếu vẫn sẽ chỉ chăm chú vào mấy tấm hình cuộc sống xã hội của bạn mà thôi.

Thống nhất vậy nhé, bạn sẽ muốn đăng những tấm ảnh bản thân đi du lịch hay đến Vegas. Làm những thứ bạn yêu thích mà phóng chiếu ra được 3 thứ: Không gò bó, vui vẻ và hào hứng. Bạn muốn phóng chiếu những thứ khiến bạn trông trải đời, kinh nghiệm, như thể bạn đã từng đi du lịch khắp mọi ngóc ngách trên trái đất và xem đấy chuyện dễ vãi nồi (ez game). Tưởng tượng như thể James Bond (điệp viên 007) tự tạo ra nick Facebook riêng vậy, chỉ đăng những tấm ảnh ở khắp mọi nơi trên thế giới trong lúc đang làm nhiệm vụ bất khả thi, đến những nơi kỳ lạ, bí ẩn, những nơi xa lạ, mới mẻ, những nơi mà gái thèm khát trở thành một phần trong chuyến hành trình. Bạn cũng sẽ muốn phóng chiếu y hệt những điều đó. Được chứ !

Giờ thì tới phần Like mấy cái trang Fanpage trên Facebook. Có rất nhiều thứ để bạn bấm nút Like trên Facebook cho nên bạn phải làm điều đó một cách có chiến thuật đàng hoàng. Đừng chỉ Like một cách vô tội vạ và Like những thứ bạn rất thích thú. Bạn không hề muốn hồ sơ của mình như vậy đâu, nó thể hiện sự lười biếng chứ không phải một người luôn có chiến thuật trong đầu. Bạn muốn sử dụng hồ sơ Facebook của mình là một công cụ hữu hiệu như nó vốn có, và đưa tiềm năng của nó tới cực đại. Mục tiêu mà bạn đặt ra là nó phải khiến cho bạn trở nên dễ dàng hơn, để bạn đỡ phải cực nhọc trong việc thu hút gái đẹp. Khi gái thấy được những bức ảnh mà bạn đang làm những thứ tuyệt vời trên trang cá nhân, bạn phải khiến họ thốt lên “Anh chàng này trông trưởng thành quá, đã thế lại còn rất vui vẻ, thành công …”. Đấy, nó khiến cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, bạn không cần phải trực tiếp nói ra với ả những điều như vậy. Bạn không cần phải nói với ả về nơi bạn sống, bạn lái xe gì hay kể về những chuyến đi chơi tuyệt vời mà bạn có. Nó tự nói thay cho bạn. Gái sẽ tự thấy được phong cách của bạn qua những bức ảnh và những thứ bạn Like, và bạn muốn phản chiếu những thứ đó, bạn muốn Like những trang liên quan đến: Xa xỉ, Sang trọng, Du lịch, Vegas. Bạn sẽ Like những trang như thế. Đừng Like những Fanpage như: Pokemon Cardgame, Rockstar Videogame, Grand Theft Auto Fan. Đừng Like những trang như thế bởi vì nó sẽ khiến bạn trông như một cậu bé mới lớn. Đừng làm thế. Ngoài ra cũng nên để ý đến việc Like những bộ phim trên mạng xã hội, bạn cũng phải nên có chiến lược một tí. Hãy chọn ra vài bộ phim, có thể 1 hoặc 2 liên quan đến sự nam tính, lấy James Bond là một ví dụ hoàn hảo. Like phần phim Casino Royale chẳng hạn (một bộ phim hoàn hảo cho sự nam tính). Bạn muốn cấy vào đầu gái những cảnh tượng, những hình ảnh cao siêu về những thứ mà bạn đang trưng ra, những thứ bạn đang đại diện, bởi vì nó cũng sẽ là những thứ đại diện cho ả khi ả đồng ý hẹn hò với bạn. Hãy nhớ rằng, gái sẽ phản chiếu con người bạn. Và đây là lý do tại sao hầu hết gái đẹp không thích hẹn hò với mấy thằng thảm bại, mấy thằng chả có tương lai, chả có tham vọng bởi vì nó sẽ phản chiếu lên họ từ những thứ mà thằng đó có. Họ không muốn hẹn hò với những gã vừa rẻ tiền vừa nghèo mạt bởi vì nó sẽ khiến họ trông rẻ tiền và nghèo mạt. Do vậy, hãy luôn luôn nhớ rằng bạn luôn luôn phản chiếu lại ả.

Khi gái thấy được trang Facebook cá nhân của bạn. Bạn muốn sử dụng công cụ đó để khiến ả bị bạn thu hút hơn nữa, đồng thời giảm thiểu khả năng ả sẽ Flake (hẹn xong rồi biến mất) bạn. Điều cuối cùng trên đời này mà bạn muốn làm là khiến trang Facebook cá nhân của mình chống lại mình. Nếu bạn là những gã hay nói những thứ liên quan đến Chính trị trên mạng xã hội, hay Like mấy cái diễn đàn trái chiều hoặc bình luận những câu đại loại như “Tôi ghét Fox News, bọn họ là lũ xấu xa” cùng mấy thứ liên quan khác, thì điều này sẽ làm cho bạn trông rất tệ trong mắt gái. Nó làm cho bạn trông giống như một kẻ quá bận rộn bàn tán chính trị mà không lo tập trung làm ăn hay phát triển sự nghiệp. Bỏ đi nhé anh bạn. Bạn sẽ chỉ muốn Like những thứ phản ánh được thông điệp: Một gã nào đó sống một cuộc sống mà gái đẹp muốn trở thành một phần trong đấy.

Giờ thì đến lượt những chiếc phương tiện mà chúng ta nên quan tâm. Xe hơi Range Rover ư? Like ngay. Những thứ bạn Like sẽ xuất hiện lên trên hồ sơ. Một khi bạn bấm Like vào đâu đó, ả có thể xem và thấy được thứ bạn đang quan tâm bởi đơn giản là ả rất tò mò về bạn. Ả muốn biết bạn đang chú ý đến điều gì, bạn nghe thể loại nhạc nào, bạn thích những thứ như thế nào. Bạn có biết gái bấm Like bao nhiêu thứ trên Facebook không? Họ Like cỡ 100 thứ trên đấy. Họ Like cả trăm thứ và quên luôn mọi thứ sau đó. Số lượt Like như vậy là quá nhiều. Bạn chỉ nên Like cỡ 15 trang hoặc ít hơn thôi. Hãy tìm ra cho mình 15 trang và Like nó. Ví dụ như xe cộ thì bao gồm: Range Rover, Ferrari, Lamborghini… Bạn có thể Like những trang như thế và nó sẽ xuất lên trên trang chủ của bạn. Bên cạnh đó thì Facebook còn có thêm tính năng Timeline nữa. Mỗi khi lướt trên trang chủ chính, chúng ta sẽ thấy Timeline của bản thân hoặc của người khác, đừng phí phạm “bất động sản” miễn phí này. Đừng phí phạm khoảng trống đó như nhiều người vẫn hay làm. Họ để những thứ nực cười trên đó như một tấm ảnh về hoàng hôn, thôi nào, các bạn khá hơn như vậy rất nhiều, phải để những thứ kỳ lạ hơn chút chứ. Hãy tìm những bức ảnh với một ngôi nhà tuyệt đẹp hay sang trọng trên timeline của mình, hay những bức ảnh mà bạn đang làm thứ gì đó đặc biệt thú vị, ở một quốc gia khác, hãy khiến nó trông phiêu lưu hơn, tuyệt vời hơn.

Chỉ cần nhớ như thế này, bạn buộc phải đặt bản thân mình vào trong đầu ả, bạn phải thoát ra khỏi đầu mình và đặt nó vào trong đầu gái. Đừng trở nên ích kỉ và khiến mọi thứ đều chỉ liên quan tới bạn. Bởi vì đó là lý do tại sao hầu hết đàn ông thất bại. Bọn họ chỉ ích kỉ và cho rằng mọi thứ đều xoay quanh họ mà thôi “Ok, nếu ả không ưa tôi thì ả không xứng đáng với tôi”. Bọn họ bắt đầu hành xử như vậy, những hành động đó không hề hiệu quả lên gái hấp dẫn đâu. Bạn đang thực thi nhiệm vụ với mục tiêu cuối cùng là thu hút gái trên chính trang Facebook cá nhân của mình, bên cạnh hồ sơ LinkedIn (chúng ta sẽ đề cập đến nó ngay thôi). Đây là những công cụ mạnh mẽ để khiến gái thu hút hơn với chúng ta và bạn muốn kết bạn thêm với nhiều gái đẹp vào trong danh sách bạn bè của mình nữa.

Giờ tới màn danh sách bạn bè. Hãy đảm bảo rằng bạn đã kết bạn với nhiều gái hấp dẫn trong danh sách của mình. Bởi vì sao? Bởi vì gái sẽ ngó sang đó (trừ khi bạn Block họ) ngay sau khi lướt qua những tấm ảnh. Nếu bạn không có những cô bạn nữ xinh đẹp trong danh sách, cộng thêm mấy đứa bạn của bạn toàn quê mùa, ngớ ngẩn, loser (thảm bại), thì Block danh sách bạn bè lại ngay lập tức để ả không thấy được. Bạn không muốn ả thấy nó đâu, cho đến khi bạn xây dựng lại được một danh sách bạn bè hấp dẫn.

Hãy bắt đầu kết bạn với những gái xinh đẹp trên mạng xã hội. Một tin vui cho bạn là những người này có tới cả ngàn người trong danh sách yêu cầu và họ không thể nào biết ai là ai. Đôi khi họ sẽ chấp nhận lời yêu cầu bởi vì họ nghĩ chắc đã gặp bạn ở đâu đó mà không nhớ nên cứ chấp nhận đại (nếu bạn có một profile tốt thì đó là một lợi thế nữa). Cứ làm đều đặn như thế thì bạn sẽ có được một lượng lớn bạn bè hấp dẫn trong danh sách của mình. Lúc này hẵng để danh sách bạn bè Public (công khai) nhé. Thêm nữa là hãy hạn chế kết bạn với những đứa quê mùa, ngớ ngẩn, loser từ thời trung học. Bạn biết đấy, bất kỳ ai có những tấm ảnh như vẫn còn ngồi trên chiếc Rice Rocket trên Timeline của họ, hay bất cứ thứ gì thể hiện ra rằng họ vẫn chỉ là một cậu nhóc, vẫn còn chơi thẻ bài Pokemon. Bạn không hề muốn mình dính líu gì tới họ, đúng chứ?

Chốt lại là bạn sẽ chỉ Like 15 trang khác nhau, liên quan tới: Du lịch, Vegas, cuộc sống thượng lưu, vui vẻ, tự phát, không gò bó, những thứ xa xỉ, sang trọng. Chú ý đến vấn đề Luxury (xa xỉ, sang trọng), gái đặc biệt quan tâm đến phân khúc này, nó có tác động rất mạnh đến họ. Bạn sẽ muốn mình Like đúng thứ mà gái cần, ví dụ nữa về xe như: Mercedes, Jaguar, Range Rover, Ferrari, Lamborghini, Aston Martin… Bạn có thể Like hết những thứ tôi vừa nêu ra cũng được nhưng theo tôi chỉ nên giới hạn 3 hoặc 4 cái mà bạn tâm đắc nhất, hãy chừa lại cho những phân khúc khác như những căn nhà xa xỉ chẳng hạn, những thương hiệu đăng ký sang trọng như DuPont (google để biết thêm). Hãy thêm chúng vào danh sách Like của bạn, nhưng đừng vượt quá con số 15 nhé, hãy giữ nó bé hơn hoặc bằng 15. Đấy là con số lý tưởng để ả cân nhắc có nên check trang Facebook của bạn thêm chút nữa hay không. Bởi nếu như bạn Like quá nhiều thứ giống như đa số gái ngoài kia (họ Like tận 100, 200 thậm chí 300 thứ), tưởng tượng nếu bạn là ả thì bạn chả thèm bận tâm xem thêm nữa. Nhưng nếu như ả chỉ Like 10 hay 15 trang, nhiều khi bạn sẽ muốn xem bởi bạn chưa muốn kết luận ả vội “Mình thắc mắc ả quan tâm đến thứ gì nhỉ? Ả thích những gì?”. Và nếu như bạn thấy ả Like cỡ 300 thứ “Thôi bỏ đi, nhiều vl”. Do vậy, chỉ nên Like những trang cần Like thôi, và tránh xa khỏi những thứ dính dáng đến Chính trị, đừng Like những thứ đấy, như CNN hay MSNBC, đừng dính líu đến những thứ đó, đừng Like những thứ liên quan đến động cơ Chính trị luôn, bất cứ thứ gì về Chính trị. Ok chưa. Hãy giữ bản thân sạch sẽ khỏi Chính trị và luôn luôn như vậy. Bạn nên tập trung vào những thứ mà đảm bảo sẽ thu hút gái, nhớ nhé. Đừng lãng phí “bất động sản” mà tôi đã nói tới. Bạn phải khiến trang Facebook cá nhân làm việc cho bạn trong cuộc chơi này, bạn phải khiến nó lao động cực nhọc cho bạn bởi vì nó sẽ làm thay bạn, nó sẽ giúp bạn với không một đồng lương, hãy tận dụng điều đó.

Nói thêm là việc “trang trí” trang Facebook cá nhân của bạn không chỉ thu hút gái đẹp mà nó còn liên quan đến mấy con bồ cũ của bạn nữa, bởi vì đảm bảo là họ sẽ Google bạn, họ sẽ tra cứu bạn. Những cô bạn gái cũ đã từng đối xử với bạn một cách tệ bạc mà tôi từng ví von tới, đã từng lừa dối bạn, đá bạn, đang từng ngày từng giờ Google xem hiện nay bạn đang làm gì và tự hỏi cuộc sống của bạn như thế nào. Và sẽ thế nào nếu như họ phát hiện ra bạn giờ đây đã thành công, chẳng phải ả sẽ tự cảm thấy bản thân phát điên lên hay sao? Và đấy là thứ mà bạn muốn.

Đảo qua một chút về phát ngôn. Nếu bạn thật sự muốn mạng xã hội của riêng mình trên Facebook hay LinkedIn như hổ mọc thêm cánh với những chiến thuật đúng đắn tôi vừa hướng dẫn ở trên, thì bạn nên lưu tâm đến ngôn từ của mình. Những lời tục tĩu, xúc phạm, chửi thề, thóa mạ, phỉ báng cần phải được loại bỏ hoàn toàn. Từ quá khứ, hiện tại cho đến tương lai. Nếu có những đứa bạn của bạn chửi thề rất nhiều, hay nói từ Fuck trên tường của bạn. Điều đấy sẽ làm hỏng mọi thứ, gái sẽ không còn bị thu hút nếu nhìn thấy. Trên Facebook có tính năng đánh giá, chọn lọc mức độ thô tục chấp nhận được đối với việc bình luận, tôi thấy khá hiệu quả, phòng khi có quá nhiều người chửi thề trên tường của bạn.

Nếu bạn có những thước phim hay video liên quan đến thứ gì đó vui vẻ, hay ở nơi nào đó trông rất tuyệt, hoặc những khoảnh khắc nhảy ra khỏi từ một chiếc máy bay hay thậm chí lái được máy bay, hãy đăng nó lên tường. Thậm chí những video có từ rất lâu rồi, điều đấy hoàn toàn ổn, lệch độ vài năm không nhằm nhò gì, gái cũng không để ý lắm đâu, đôi khi họ lại tưởng bạn chỉ vừa mới thực hiện tuần trước. Do vậy nếu bạn có những video thú vị như thế, hãy đăng nó, đấy là những thứ thu hút gái. Nhắc lại công thức cũ chứ kẻo quên. Đừng có làm quá mức đấy nhé. Bạn không muốn đăng cỡ 500 video hay cả ngàn bức ảnh như gái, được chứ. Bạn chỉ lựa những bức tốt nhất và vài video thú vị thôi. Số lượng như thế là đủ để gái thực sự lướt qua và đi đến kết luận xem bạn là người như thế nào. Và đây cũng là cách mà bạn muốn “giao tiếp” với ả, những thứ đó sẽ thu hút ả giúp bạn, bởi hầu hết gái đẹp đều thích thú những thứ: Xa xỉ, Sang trọng, Vegas, Cuộc sống thượng lưu, tự phát, không gò bó. Đó là những thứ họ muốn nhìn thấy. Và nhớ pha trộn thêm nhé, bởi vì bạn là đàn ông, bạn phải pha trộn thêm những hoạt động có tính trách nhiệm trên hồ sơ của mình. Rằng bạn không chỉ làm những thứ vui vẻ, giải trí mà bạn còn là mẫu người biết cách hoàn thành công việc của mình, rằng bạn là một người thành công. Hãy để những tấm ảnh thể hiện điều đó, những lúc bạn làm việc hay đứng ở chỗ làm việc, hãy “giao tiếp” tới gái những tấm ảnh đó thông qua Facebook.

Hãy thử đăng video và làm những gì tôi đề cập. Hãy đảo qua lại albums của bạn, đảo qua những tấm ảnh của bạn và đặt mình vào vị trí của một em ghệ xinh đẹp. Hãy xem những bức ảnh mà nó khiến bạn cảm thấy lãng phí tài nguyên vl, giống như một chiếc ghế để không, chả ai thèm ngồi lên, không có tác dụng gì cả, cho nên, hãy loại bỏ nó và hãy thay thế bằng những tấm ảnh khác thú vị hơn, hào hứng hơn. Nhớ là đừng trưng ra cả trăm tấm ảnh lên albums nhé, chỉ nên có vài albums cùng vài tấm ảnh trong đấy mà thôi, đủ để gái đảo qua và hứng thú xem tiếp trước khi đi đến kết luận xem liệu ả có muốn trở thành một phần trong chuyến phiêu lưu của bạn hay không. Hãy loại bỏ tất cả những tấm ảnh về bạn đang làm những thứ vớ vẩn, ngớ ngẩn. Tất những tấm ảnh đó sẽ khiến ả mất đi hứng thú. Hoặc những tấm ảnh bạn giao du với mấy thằng ất ơ nào đó hành xử như thằng đần, như thằng còn nít, xóa luôn nó đi và thay thế những thứ chất lượng hơn.

Sau khi các bạn “làm việc” xong với trang Facebook cá nhân rồi, thì chúng ta sẽ di chuyển tới trang LinkedIn nào (bởi vì ả sẽ ghé qua đấy). Gái muốn biết bạn làm việc ở đâu? Bạn làm nghề gì? Bạn đến từ đâu?

Bạn sẽ muốn “dọn dẹp” khu vực mình đấy anh bạn. Không cần thiết phải đi ngược về quá khứ lắm đâu, chỉ cần để những công việc thành công nhất mà bạn từng làm lên hồ sơ LinkedIn. Nếu bạn từng bị đuổi việc hoặc bỏ việc hay thậm chí là từ chức, thì đừng có dại dột mà đăng lên cho người ta biết nhé cha nội, nếu từng làm vậy rồi thì xóa nó ngay, bởi vì ả sẽ phát hiện ra đó “Á đù, thằng cha này từng bị đuổi việc à, té thôi té thôi”. Xóa ngay nhé anh bạn. Luôn luôn nhớ kĩ, hãy thoát ra khỏi đầu mình và chui vào đầu gái, bạn phải tự đặt bản thân mình vào ả. Nhiều LinkedIn của một số người thậm chí quay ngược về lúc họ từng làm part-time khi còn đi học như: làm bồi bàn ở mấy tiệm Pizza, ở mấy nơi fast-food. Hãy xóa nó ngay đi nhé, gỡ xuống hết. Tất cả những gì bạn cần là 2 tới 3 công việc gần nhất. Như thế là đủ để đưa vào danh sách và bạn muốn thể hiện nó trông thành công nhất có thể. Nó giống như bản sơ yếu lý lịch của bạn vậy, bạn phải cho nó thêm chút gia vị vào, thêm mù tạt vào. Và đừng tỏ ra tự ti về điều đấy, thêm nhiều mù tạt vô, bởi vì ả sẽ nhìn vào, bạn không thể nào thể hiện sự nhạt toẹt được.

Bạn muốn đảm bảo rằng những tấm ảnh mình đăng lên rõ ràng, trông thành đạt chứ không phải trông ngờ nghệch, ngốc nghếch. Rất nhiều LinkedIn của một số người tôi nhìn vào trông rất thiếu chuyên nghiệp, đặc biệt là qua hình ảnh. Bạn nên có ít nhất một tấm ảnh trông chuyên nghiệp để có thể trưng ra. Không nhất thiết phải có thợ chụp ảnh chuyên nghiệp đâu, chỉ đơn giản mặc một chiếc áo sơ mi cùng với cà-vạt, đứng trước bức tường trắng và chụp thôi. Điều đó sẽ khiến cho hồ sơ của bạn trông rất khác biệt. Bạn cũng có thể ghi gì đó trong phần mô tả về bản thân nếu muốn, chẳng hạn như viết bất kỳ thứ gì liên quan đến kỹ năng làm việc của bạn hay những thứ mà bạn rất giỏi. Hãy nỗ lực sáng tạo trong việc thể hiện bản thân và bơm cho nó căng lên mà không cần phải dối trá điều gì. Cách bơm này khiến mọi thứ tốt hơn gấp 10 lần thứ nó vốn có. Bạn phải học cách suy nghĩ như một Marketer (người làm truyền thông) dần đi. Đúng, suy nghĩ như một Marketer. Bạn đang đóng gói món hàng của mình, và món hàng đó là bạn. Bạn muốn ả nhìn thấy nó và hào hứng “Anh chàng này có tiềm năng lớn đấy, anh ta trông rất thành đạt”. Đấy là những gì mà bạn muốn phóng chiếu. Bạn muốn mình đã bày ra sẵn những thứ trên bàn ăn để khi gái bắt đầu Google bạn và chắc chắn họ sẽ làm vậy, họ sẽ bị bạn thu hút ngay. Bạn muốn hồ sơ của bạn tự nó nói lên điều đó. Bạn muốn tạo dựng một hình ảnh về bạn trong đầu ả, khiến ả hứng thú trong lúc tìm hiểu bạn, khiến ả muốn thành một phần của bạn, khiến ả tò mò về bạn. Ả sẽ thầm nghĩ “Gã này thú vị đấy, vừa thành công, vừa ngầu lại vừa mang chút tự do, hoang dại. Mình muốn biết thêm về gã”. Bạn muốn tạo ra lối suy nghĩ đó, bạn không muốn lãng phí cơ hội này đâu.

Có rất nhiều người ngày nay tạo ra những trang Facebook và LinkedIn cá nhân rất chán nản và an toàn, chúng hoàn toàn không hữu ích gì cho chủ nhân. Tất cả đám bạn bè trong danh sách toàn là đám ngốc nghếch, loser mà họ từng biết từ năm lớp 7 và bọn họ vẫn còn giao du với nhau. Điều này không hề thu hút gái đẹp, hiểu chứ? Nó không hề thu hút họ chút nào cả. Nếu bạn có những thứ như thế trên Facebook của mình, hãy chặn nó lại. Nếu có những thằng bạn nào của bạn từng văng lời tục tĩu trên tường nhà bạn, hãy đảm bảo rằng bạn xóa sạch chúng đi, được chứ, bởi vì ả sẽ lướt thấy nó ngay thôi, xóa ngay đi, bạn không muốn ả thấy nó đâu. Xóa hết những thứ khiến bạn trông như thằng nhóc mới lớn. Hãy xóa bất cứ thứ gì chống lại hình ảnh mà bạn đang muốn tạo dựng, đang muốn phóng chiếu và giới hạn người tự ý đăng thứ gì đấy lên tường nhà bạn. Bạn không muốn tự dưng mình đang đi chơi ở đâu đó, rồi khi quay lại thấy có thằng bạn ất ơ nào đấy đăng những thứ tục tĩu lên tường nhà và tình cờ cũng là lúc ả bất chợt thấy, và tối đó lịch hẹn giữa bạn và ả bị hủy luôn, ả bỗng dưng thay đổi ý định. Đây là điều cuối cùng mà bạn muốn nó xảy ra đấy. Hãy hạn chế việc người khác tự ý đăng bất kỳ thứ gì vào tường nhà bạn và đảm bảo rằng mình đã Like đúng những trang cần thiết. Những trang liên quan đến sự xa xỉ, sang trọng, những chiếc xe xịn, những ngôi nhà tuyệt đẹp, Vegas, những thành phố sang trọng, gái cũng rất thích đến những thành phố đẹp, hãy Like những thành phố ở Pháp, Luân Đôn. Không quan trọng là bạn đã từng đến đấy hay chưa, chỉ cần khiến hồ sơ của bạn trông tuyệt lên là được.

Đừng khiến những trang web “uy tín”, những công cụ truyền thông mạng xã hội này trở nên lãng phí bởi vì nó có tác dụng cực kỳ lớn. Cực kỳ, cực kỳ lớn. Một khi gái Google bạn, ả sẽ cố gắng tìm hiểu thêm về bạn. Đấy là dấu hiệu tích cực. Điều cuối cùng mà bạn muốn xảy ra là khi ả tìm ra trang của bạn và thấy toàn những thứ tục tĩu trên đấy, những lời chửi thề vô tội vạ, rồi đám bạn đầu đất của bạn đăng mấy cái video rộng rãi trên Youtube lên tường nhà, hay những từ ngữ xúc phạm, hành động thể hiện ra rằng: Bạn thật sự cần phải trưởng thành. Những thứ như thế này sẽ thổi bay mọi cơ hội của bạn với bất kỳ người gái đẹp nào. Nếu bạn đã lỡ có một trang Facebook như thế này, ngay lúc này và bạn vừa mới gặp một em nào đó xinh đẹp thì chặn Facebook của mình lại ngay, làm ngay và luôn cho đến khi nào sửa chữa nó. Bạn không muốn ả thấy nó đâu bởi vì nó sẽ làm hại bạn hơn là giúp bạn đấy. Điều này cũng tương tự như LinkedIn. Nếu bạn có thông tin gì liên quan đến việc đã từng làm 3 tháng ở Taco Bell trước khi bị đuổi, thì ngay lập tức chặn ngay hoặc xóa đi, bạn cần phải chỉnh sửa lại cho hoàn chỉnh trước khi trưng ra cho bàn dân thiên hạ thấy, cho đến khi nào bạn thấy hài lòng thì thôi. Nhớ nhé, nếu cứ tiếp diễn như vậy thì trang mạng xã hội của bạn sẽ hãm hại bạn hơn là nó giúp đỡ bạn.

Tóm lại, trang cá nhân Facebook và LinkedIn. Nếu bạn chưa có hay chưa chỉnh sửa lại, hãy làm ngay và luôn. Hãy đảm bảo nó phóng chiếu chính xác những gì mà chúng ta đã bàn bạc, phải phóng chiếu được thứ mà gái đẹp muốn nhìn thấy và trở thành một phần trong đó và muốn chạy trốn cùng bạn. Bạn phải phóng chiếu được rằng bạn đang có một cuộc sống mà họ thèm muốn. Bạn sống cuộc sống thượng lưu mà họ muốn trở thành một phần trong đó, đó mới là thứ bạn muốn phóng chiếu. Bạn không muốn phóng chiếu hình ảnh một thằng nhóc mới lớn đâu. Bạn không muốn phóng chiếu rằng tất cả đám bạn mà bạn có đều đần độn và bọn nó chỉ biết chơi game, rồi đăng lên những thứ như GTA rồi đạt được số điểm bao nhiêu, những con máy khủng Playstation các kiểu. Đừng “giao tiếp” với những thứ đó.

Một lưu ý nữa mà tôi muốn thêm vào đó là các bạn đừng nên Like những thứ quá phổ biến. Đơn cử như trang của Apple, iPhone… Đừng Like những thứ phổ biến như vậy, hãy trở nên ĐỘC NHẤT. Hãy tìm những thứ sang trọng khác, những thứ sang trọng, xa xỉ nhưng không phổ biến chút nào như Ferrari, Lamborghini…Còn iPhone hay những thứ tương tự, chúng quá phổ biến, hãy tránh xa nó ra. Toyota hay Honda cũng thế, đừng Like những trang của họ, điều đó sẽ khiến bạn trông phổ biến và nghèo nàn, như kiểu: Đấy là tất cả những gì mà bạn có thể nỗ lực được ư? Toyota, Honda…chúng là những thứ khiến gái đẹp khó chịu, đừng Like những trang Facebook của họ. Đừng “hợp tác” với những thứ đó, bởi vì bạn sẽ chỉ tạo ra hình ảnh không hay trong đầu ả mà thôi “Đây là nỗ lực tốt nhất của anh ta rồi đấy à? 1 chiếc Toyota?”. Đừng làm vậy, nhớ nhé. Hãy Like trang của Ferrari, Lamborghini, Mercedes, Range Rover, Juguar và những chiếc đẳng cấp tương tự. Tránh xa những thứ thông dụng như iPhone, Toyota, Honda và những thứ phổ biến khác tương tự. Cứ né nó ra càng xa càng tốt. Vài người thích Like mấy trang của Circle K, FamilyMart… vì lí do củ chuối nào đó (tôi cạn lời luôn). Đừng làm vậy nhé. Đừng. Nếu bạn muốn Like mấy trang liên quan đến cửa hàng, nhà hàng, đồ trang sức thì hãy Like những trang sang trọng hơn, có tiếng tắm.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn mọi thứ trên bàn ăn, để khi ả Google ra bạn, thì bản thân trang cá nhân của bạn tự nó nói lên nhiều thứ. Bạn chỉ việc ngồi chờ “người nhân viên” Facebook, LinkedIn làm việc tận tụy và đưa hình ảnh bạn là một người thú vị vào trong đầu ả, ả sẽ phấn khởi để biết thêm nhiều thứ về bạn hơn nữa.