REDPILL VỚI XÃ HỘI

TÀI LIỆU CHUYÊN GIẢI NGU CHO CON GÁI (CLICK)
XEM VID PREMIUM CỰC HAY MIỄN PHÍ
NGƯỜI MỚI NÊN ĐỌC
ỦNG HỘ KEODAU.NET

REDPILL VỚI XÃ HỘI

SAO NGƯỜI TA LẠI GHÉT REDPILL ĐẾN THẾ?

Bởi Orin_Fitchett

Tao không hiểu tại sao phần còn lại của Reddit coi TRP là một cái động chứa đầy bọn hiếp dâm bạo lực. Tất cả những người tao đã nói chuyện trực tiếp kể cả đàn ông và phụ nữ đều đồng ý rằng quan điểm của TRP có khá nhiều điểm đúng, họ là những gã mà tao biết bị phụ nữ đối xử một cách tồi tệ hay những gã ngủ với tất cả những cô gái mà hắn ta gặp, những cô gái thay bồ như thay áo, những cô gái trong các mối quan hệ dài hạn, và kể cả mẹ đẻ của tao.

Nơi đây (cũng như bao nơi khác trên internet) đều có những kẻ giễu cợt căm ghét cho rằng nó là một bức tranh tiêu cực, nhưng tại sao lại có những kẻ nhìn vào đây và không đồng tình, họ không hiểu câu chuyện về “mấy thằng khốn nam tính độc hại” là việc phủ nhận sự thật sao? Tao nhận ra rằng ngu si hưởng thái bình, nhưng đây là cuộc sống, là một mặt của nó, đừng bỏ qua nó một cách ngu ngốc như vậy chứ?

NHỮNG BÌNH LUẬN NỔI BẬT

Bởi Torquatus

Bởi vì nó thể hiện cuộc sống thực tế khắc nghiệt hơn những gì mọi người vẫn thường nghĩ và thậm chí họ còn không đánh giá nó một cách chính xác.

TRP thực chất là một khuôn khổ để đồng hóa tất cả những thông tin – những thông tin đều có những giá trị riêng của nó thay vì tự động công nhận những giáo điều từ các cơ quan, tổ chức hay những kẻ có vẻ là chính thống.

TRP buộc mày phải phê phán mọi hành động của mình cũng như của từng người mày tương tác (cho dù đó là những lời họ nói hay nghe, những hành động mày thấy họ thực hiện hay mối quan hệ họ cố gắng xây dựng với mày)

Nói tóm lại, nó buộc mày phải có trách nhiệm. Mọi người không thoải mái với điều đó. Tại thời điểm này, các thế hệ hiện tại chiếm phần lớn dân số của chúng ta (Boomers, Gen-X và Millennials) đã quá quen với việc bị trói buộc bởi chính phủ và hoạt động dưới cái bóng của nó, thứ được nhân danh như một người cha nhân từ.

Phụ nữ rõ ràng từ chối Red Pill bởi vì nó phơi bày tất cả các lỗ hổng trong ý thức hệ và hành vi của họ: chủ nghĩa duy ngã, địa vị pháp lý ưa thích, chính sách việc làm được ưa chuộng, được bảo đảm bởi chính phủ và được tài trợ bởi tiền lương, tiền cấp dưỡng và tiền trợ cấp nuôi con từ ví của đàn ông. Thừa nhận những điều này là điều bất lợi, vì vậy họ chiến đấu với nó bằng tất cả những gì họ có và cố hết sức để liên kết nó với thuật ngữ hoặc hình ảnh mà cả nam giới và phụ nữ đều coi là không thuận lợi (“đáng sợ”, “kẻ cưỡng hiếp”, “sai lầm”, “lạm dụng” và những điều tương tự)

Nói tóm lại, Red Pill khuyến khích đàn ông trở thành những cá nhân độc lập. Lịch sử đã cho thấy rằng thứ văn hóa như vậy rất nguy hiểm cho những người thuộc tầng lớp cao, vì vậy ngày nay mày thấy ngành tư pháp, hệ thống truyền thông đại chúng, ngành lập pháp và các tập đoàn đa quốc gia lớn sống dựa vào những người không biết gì về hệ thống của họ, chúng cố gắng để đẩy mọi thứ đi xa hơn theo hướng này.

Thứ tệ hại nhất là việc mày phải chọn nói lên sự thật và mạo hiểm mất đi hết thứ đang có và sẽ có hay câm miệng lại và lùi ra sau hậu trường?

Khi nói đến phần đông dân số, mọi người không muốn đụng chạm đến thực tại. Nó khó chịu và đáng sợ lắm. Thế nên họ thà chọn nhắm mắt làm ngơ để sống trong ảo mộng còn hơn.

Bởi thế, hình ảnh viên thuốc đỏ được lấy từ phim the Matrix là một hình ảnh đẹp tuyệt vời.

Về việc mọi người đồng ý với Red Pill khi nó được trình bày trong thế giới thực, đó là vì họ đang phản ứng với các tín hiệu phi ngôn ngữ 55%. Nếu mức độ hấp dẫn của mày ở mức ổn, hợp lý và giọng nói rõ ràng, thật khó để người nghe không đồng ý với những gì mày nói, vì trong trí nhớ của họ, họ đã phải chịu đựng những trải nghiệm trong cuộc sống chứng thực quan điểm của mày. Trực tuyến, rất dễ dàng để tấn công một cuộc tranh luận bởi vì kẻ gièm pha có thể dành nhiều thời gian để đưa ra những tuyên bố hoàn hảo như họ muốn.

TẠI SAO MÀY NGHĨ SUBREDDIT NÀY BỊ GHÉT NHIỀU NHẤT TRÊN REDDIT?

By Pecanpig

Tao đã xem qua /r/askreddit và người nào đó đã hỏi một câu hỏi “Nếu mày có thể xóa vĩnh viễn 1 subreddit, thì đó là gì?” và chỉ trong vài phút, có một cơ số người nói rằng họ sẽ xóa subreddit (TRP) này và gọi chúng ta là “lũ tHù gHéT đÀn Bà vÀ Con nÍt”, v.v.

Điều tồi tệ nhất tao từng thấy ở đây là mọi người thô lỗ theo kiểu “một thằng khốn nạn Alpha ngầu lòi”  và không quan tâm đến người khác, nhưng chỉ có thế thôi.

PS: Tao đã đăng bài này trong / r / mensrights và chúng ta đã bị tấn công vì ủng hộ cơ hội bình đẳng, điều này có thể hiểu được vì cơ hội được san sẻ bằng nhau có nghĩa là một nhóm người muốn thao túng tất cả mọi thứ sẽ bị ảnh hưởng.

Chúng ta đã làm gì mà bị ghét đến nông nỗi này?

BÌNH LUẬN NỔI BẬT

By drrrrrr

Đây là câu trả lời khá dài cho lý do tại sao hầu hết mọi người, ngay cả bọn MRA (Men Right Activist) cũng ghét chúng ta. Và tao sẽ giải thích nó mà không mỉa mai những kẻ căm ghét RP hay cho rằng chúng là những thằng ngốc– tao sẽ cho rằng sự ghét bỏ của chúng là hợp lý. Câu trả lời dưới đây khá dài, không có TLDR, vì tao thực sự muốn giải quyết vấn đề vì sao TRP lại bị coi là ung nhọt ở trong Reddit và trong xã hội hiện đại.

Mọi người ghét TRP bởi vì nó đi ngược lại những gì chúng ta đã được dạy rằng có một số điều KHÔNG ĐƯỢC PHÉP thảo luận, cụ thể là giới tính, ham muốn của nữ giới, cách thức hoạt động xã hội, cách tình yêu thực sự hoạt động và sự khác biệt của giới.

Thảo luận về những chủ đề này được cho là nổi loạn bởi vì nó được coi là một điều cấm kỵ. Mọi người muốn che giấu và cảm thấy xấu hổ khi nói ra những điều như thế này: “Này, tao không thể làm tình với phụ nữ, tao đã được nuôi dưỡng một cách tồi tệ, cha tao bỏ tao đi, tao có rất nhiều nỗi đau trong cuộc sống này. Tao phải làm cái mẹ gì đây, làm sao để tao có được một mối quan hệ với phụ nữ, làm ơn hãy giúp đỡ, tao đang nứng lắm rồi (vâng, nó tệ hại đến mức như vậy đấy, không đùa đâu, nứng mà không làm được gì ngoài kêu cứu) !!!”. Hãy dành một vài giây để hình dung về những gì tao vừa nói trong tình huống đang ngồi với một người bạn và anh ta nói: “Này ông bạn, ông phải trông thật thu hút với phụ nữ, và phụ nữ chỉ bị thu hút bởi những gã tự tin, thể hình đẹp, và sự cuốn hút trong cách hành xử. Còn bạn, bạn là một thằng thảm hại và không hiểu được những mặt trên của cuộc sống, có thể bạn tự ti vì cha của bạn không phải là một người cha tốt phải không? nào, để tôi nói tiếp cho bạn nghe nhé…”

Nghe những lời như vậy mày có khó chịu không? Vì nó nói đến những giá trị thấp kém, và những giá trị thấp kém thì bị mọi người ghê tởm. Đây là cái gai trong mắt – đúng thôi, vì đó là bản năng của con người mà. TRP đúng thật là con rận trong chăn, cái gai trong mắt. Nó đắng nghét, kinh tởm và làm đau mắt người xem. Đâu có phải mày đọc về TRP qua màn hình máy tính thì màn hình sẽ lọc bớt những thứ ấy đi. Mày vẫn sẽ cảm thấy sự khó chịu mà thôi. Tao đồng ý là những chủ đề ta đang bàn luận ở đây thì đi ngược với những gì ngoài xã hội kia. Nhưng nó xem xét cái gì là thất bại một cách thấu đáo giống như xem xét thành công. Nó cho mày thấy nỗi đau-hãy nhìn đi, có rất nhiều chàng trai đang đắm chìm trong nỗi thống khổ ở đây đấy.

Viễn cảnh của Red Pill sẽ khiến tâm trí mày nổi loạn bởi vì nó làm đảo lộn xã hội, Red Pill không quỵ lụy và luồn cúi trước những điều sai trái. Và những điều sai trái ở đây không phải những tệ nạn của xã hội mà chúng ta đều đã thấy, mà là những “viên kẹo bọc đường”– những thứ dối trá được truyền thông lặp đi lặp lại nhiều lần, và cuối cùng nó trở thành sự thật – đây mới chính là những thứ mà Red Pill đang ra sức chống lại.

Tao đã từng đăng rất nhiều trong sub Men’s Right và tao vẫn cảm thấy một số giá trị, nhưng những nhà đấu tranh vì quyền nam giới ơi, hãy nhìn lại và chấp nhận thực tế là hầu hết các vấn đề của nam giới hay “nỗi đau” như tao đã đề cập ở trên đều bắt nguồn từ sự đổ vỡ của xã hội, sự đổ vỡ tài chính, thất bại của từng cá nhân, và thất bại trong tình dục đi.

Hầu hết nỗi đau của nam giới bắt nguồn từ việc không thể làm tình, nghèo đói, xấu hổ xã hội, địa vị thấp, cảm thấy bất lực / chán nản, ngoại hình tồi tệ và không có khát vọng. Nhà tù, giáo dục công, tòa án và các trường đại học tạo ra rất nhiều nỗi đau cho nam giới, vâng. (MRA – Men’s right Activist – Nhà hoạt động vì quyền nam giới đã tham gia đấu tranh cho điều đó, và tao đánh giá cao công việc của họ, dù có cho ra kết quả tốt hay không)

Nhưng chúng ta không có sức mạnh thực sự để đảo ngược xu hướng trong xã hội của chúng ta, nữ quyền đã chiến thắng. Chúng ta KHÔNG BAO GIỜ có thể thay đổi được khuynh hướng nữ quyền và phản đối nữ quyền trong các tổ chức, vì nó được chính phủ bảo hộ và mày sẽ bị xử phạt nếu có hành vi phản đối nữ quyền. Ví dụ, các khu công nghiệp là nhà tù phức hợp giành cho những người đàn ông nghèo, chúng sẽ không bao giờ thay đổi trong cuộc sống của chúng ta. Các trường đại học sẽ ưu tiên nữ quyền, giáo dục công sẽ rơi xuống điểm đáy của sự tồi tệ trước khi nó trở nên tốt hơn (bởi vì chúng ta là một quốc gia PHẢI trải qua nỗi đau rất lớn này trước khi chúng ta chịu nhìn nhận thay đổi)

Thái độ: “Kệ mẹ nó, thế giới là một đống c*, đây mới là cách làm cho cuộc sống vui vẻ, có ý nghĩa và đây là một cái gì đó khiến mày có thể cảm thấy mày đang sống“ mà TRP dạy mày chính là thứ mà mọi người ghét. Đó là một hình thức của chủ nghĩa hư vô (nihilism) mà cá nhân tao nghĩ là mày đã bắt đầu bước vào RP từ đấy. Thái độ mà cho rằng mọi thứ thật tệ hại (hầu hết đàn ông đều xuất phát điểm là những kẻ Beta, tất cả phụ nữ đều mang hypergamy, ví dụ như vậy) là một chỉ trích chính đáng của TRP. Tao hoàn toàn thừa nhận rằng đó là một thế giới quan xấu và đồng thời tao hoàn toàn hiểu được lý do tại sao mọi người vẫn tiếp tục giữ mindset ghét bỏ TRP như vậy.

Những kẻ nghèo khổ, vô sản sẽ thấy những người giàu có và tiền bạc như những con quỷ. Dạy anh ta cách tìm được một công việc tốt và anh ta được trả những đồng lương xứng đáng, anh ta sẽ xem những người giàu có là những người “tạo ra công ăn việc làm” và tiền là “một phát minh khá hợp lý”, thúc đẩy sự đổi mới và làm việc chăm chỉ là những gì TRP có thể làm. Dạy một chàng trai làm thế nào để thành công, anh ta sẽ không còn nghĩ ‘’đời như c*’’. Dạy một người đàn ông làm thế nào để có được một người bạn gái, anh ta sẽ ngừng ngay việc tán thành chủ nghĩa hư vô (nihilism) vô lối trên mạng.

MRA thực sự khiến tao trở nên bi quan và chìm vào chủ nghĩa hư vô hơn – dành thời gian đọc bài trên trang của họ khiến tao luôn rơi vào trạng thái buồn bã. Hôm nay, một bà mẹ đập vào đầu đứa con của cô ta và không bị trừng phạt! Các trường học hiện đang từ chối học bổng cho nam sinh! Số liệu thống kê về mọi thứ nhảm nhí dành cho nam giới! Hãy nhìn xem những nhà nữ quyền này kinh khủng đến mức nào, v.v … RP giúp những kẻ ở trong chủ nghĩa hư vô thoát khỏi hệ thống ấy.

Một lần nữa, Red Pill là một cái gai trong mắt đa số mọi người. Sẽ tồi tệ, xấu xa và thô thiển khi thấy một số người (có thể là thanh thiếu niên) nói về việc “xã hội rất …”. Chỉ cần nghe từ “xã hội” phát ra từ miệng của ai đó ngày nay thì tao liền liên tưởng tới từ “con cừu” (bị xã hội dẫn dắt…). Nhưng hãy nhìn xem, đó là cách những gã đàn ông cảm nhận về xã hội, anh ta có thể chia sẻ ý kiến và lý do cho quan điểm của mình (và lắng nghe người khác), bởi vì đó là cách những hạt giống tư tưởng mới sẽ được gieo vào. Anh ta sẽ phát triển bởi vì chúng ta cung cấp cho anh ta những kiến thức mà chúng ta gọi là “sai lầm có lợi”. Ý tao ở đây là, ví dụ, nếu việc thúc đẩy anh ta phát triển không thực sự tương quan với sự hấp dẫn người khác phái, lời khuyên của chúng tao về việc thúc đẩy ấy vẫn sẽ mang lại 99 lợi ích khác và cải thiện cuộc sống của anh ấy.

Nhưng ai có thể thấy cái kết của nó? Tất cả những gì mày nhìn thấy là những mảnh vụn đáng xấu hổ, sự thừa nhận thất bại, sự đổ vỡ của những điều mày được dạy từ nhỏ bởi gia đình và bạn bè. Nếu mày là một đứa con ngoan trong nhà và trường học đã nuôi dưỡng mày thành một anh chàng tự tin, thì tất nhiên mày nghĩ rằng chúng tao là một nhóm những người thằng hướng nội ngu ngốc bẩn thỉu và nhìn nhận thế giới xung quanh thật tồi tệ.

Đám người ngoài kia đâu có thấy chỉ số cholesterol ổn định và huyết áp khỏe mạnh của bố tao, khi tao giới thiệu cho ông về những cuốn sách sức khỏe tao tìm thấy ở đây. Cũng giống như những thứ thuộc thể loại khác như hẹn hò,.., họ chỉ nhìn thấy những thằng nhảm l* trên TV trong chương trình thực tế, họ đâu có thấy thấy tao 9 năm trước ở trường đại học dám cả gan gia nhập hội sinh viên nam, kết bạn với người xung quanh và trả lời các câu hỏi trong lớp. Đám người đó chỉ chăm chăm vào việc bới móc, hoặc chờ đợi điều tồi tệ sẽ đến với mày vào một ngày nào đó. Tầm nhìn của họ rất thấp. Hãy hỏi bất kỳ anh chàng nào đã kết hôn trên TRP xem họ đã hạnh phúc như thế nào về người vợ của mình kể từ ngày biết về TRP? Và tất nhiên, đám người ngoài kia chưa từng thấy được điều này. Họ sẽ thấy, tuy nhiên, họ cần phải từ bỏ việc trở thành 1 thằng đàn bà, nâng bi, nhược tiểu. Phải học cách nâng tạ, phá bỏ một số luật lệ không đúng, kỷ luật, làm tình giỏi hơn, và hãy để người phụ nữ của mày bộc lộ cảm xúc mà không phải lúc nào cũng áp đặt tính “logic” lên cô ấy mọi lúc.

Đám người ngoài kia nhìn thấy phần “độc hại” đứng kế cạnh phần “nam tính”, nhưng họ không nhìn thấy những gã vẫn đang làm việc chăm chỉ để cải thiện bản thân và phát triển một tình yêu đích thực cho phụ nữ. Tao có thể thành thật nói rằng, tao yêu phụ nữ và đó là điều mà tao không bao giờ có thể nói mà không thấu hiểu ý tưởng của TRP hoặc có được những trải nghiệm trên mà thiếu đi sự hỗ trợ của RP và PU. Mày phải hiểu một cách khách quan về phụ nữ để nói rằng mày yêu họ, đàn ông không thể yêu bằng sự ảo tưởng và thiếu hiểu biết. Nếu mày không thực sự hiểu phụ nữ khác với đàn ông như thế nào, mày không thể yêu họ. Đây không phải là cái giá quá cao để đạt được sự hiểu biết khách quan về bản thân và với người phụ nữ mà mày muốn cùng cô ta tạo dựng nên một mái ấm. Đây là một ý tưởng cực kỳ nổi loạn và táo bạo của Red Pill – KHÔNG CÓ CÁI GIÁ NÀO LÀ QUÁ ĐẮT CHO SỰ THẬT. Xấu hổ, trông giống như một kẻ chậm phát triển, bị coi thường bởi các tiêu chuẩn xã hội, v.v., đó là một cái giá nhỏ phải trả khi theo đuổi sự thật, và không bị thao túng bởi xã hội. Hầu hết mọi người không thể trả giá đó; nếu một cái gì đó sẽ mang lại cho họ thành công nhưng làm cho họ trông giống như một kẻ biến thái suy đồi, họ sẽ không làm điều đó. Họ thấy chúng tao sẵn sàng trông như những kẻ ngốc khi theo đuổi sự thật, vì vậy, thay vì tự mình tránh né những lựa chọn khó khăn, họ ngồi lại trước những “thành tựu” của họ có và nói xấu về việc chúng tao phải làm THÊM nhiều thứ hơn để đạt được “đẳng cấp” đó

Những gã thành công ghét TRP nói chung chỉ là những thằng may mắn được sinh ra và rèn luyện trong một môi trường tuyệt vời để phát triển, vì vậy họ tự nhiên nghĩ rằng những gã khác không thành công phải là những kẻ kém cỏi kinh khủng. còn những gã không thành công ghét TRP là kẻ ngu ngốc trốn chạy khỏi vấn đề thực tại, và còn ngu ngốc đến mức ghét bỏ những kẻ như chúng ta – những kẻ đang thực sự cố gắng khắc phục vấn đề. Hầu hết những gã đàn ông chúng ta đều mắc phải những vấn đề tương tự nhau, nhưng đại đa số lại ghét đám người thiểu số dám nói ra rằng: “Chết tiệt, chúng ta là những kẻ thất bại thật sự trong cuộc sống này, đ* c* nó, tao chán cái cảnh này lắm rồi, tao sẽ làm mọi thứ để thoát ra khỏi vũng lầy này” Đám đa số kia không dám đối mặt trực diện với điều này, mà luôn tìm cách né tránh và phớt lờ sự thật ấy đi

Hy vọng những ý kiến của tao ở trên đã đầy đủ. Tao chả có vấn đề gì với những người ghét Red Pill cả. Tao muốn TRP thảo luận những chủ đề mà xã hội né tránh, đây mới chính là lý do tồn tại của TRP. Chúng ta không thể khách quan nếu chúng ta được chấp thuận bởi đa số. Cái ngày mà mọi người tán thành chúng tao trên Askreddit với số lượng lớn sẽ là ngày RP đi đến hồi kết.

XIN LỖI VÌ ĐÃ HỎI, NHƯNG TẠI SAO NGƯỜI TA NÓI CÁC ANH (TRP) LÀ NHỮNG THẰNG KHỐN THẾ?

Bởi skyclown

Tao thích suy nghĩ về sự việc nên đã dành một vài tuần vừa rồi để đắm mình trong những tư liệu trong cuốn sidebar. Những thứ ấy rất vui và đầy thông tin bổ ích. Có một số thứ tao đã biết nhưng trước đây không có đủ chữ để diễn tả, và cũng có nhiều thứ rất mới lạ dù cho tuổi của tao đã ở đầu 3 rồi. Tao đã đọc một vài lời nhận xét trong tháng trước, có vẻ chúng ta vẫn có những cậu giai 12 tuổi đang mơ mộng về mọi thứ nhưng nhìn chung thì cộng đồng của ta vẫn ổn và đi đúng hướng – chia sẻ thông tin và những câu chuyện, cung cấp sự giúp đỡ và hướng dẫn. Tao vẫn chẳng hiểu được tại sao cộng đồng lại mang tiếng xấu. Tao đã cố bảo vệ sự thượng tôn khoa học của r/theredpill trong một thread mà người lập thread đã tìm kiếm sự giúp đỡ. Tao chỉ đơn giản nói rằng những điều này đều có bằng chứng khoa học và họ nên đọc thêm các thông tin, tư liệu trong sidebar nhưng họ lại đánh đồng điều đó với việc dắt mũi và đòi chôn sống tao. Điều này làm tao cảm thấy có gì đó cực kỳ sai lầm ở đây. Tại sao khi mày hiểu về những tư liệu này mày sẽ bị gắn mác là một thằng nam tính độc hại, tàn bạo và ngu dốt? Điều này thực sự buồn cười.

CÁC BÌNH LUẬN NỔI BẬT

Bởi IllimitableMan

“Tại sao khi mày hiểu về những tư liệu này mày sẽ bị gắn mác là một thằng nam tính độc hại, tàn bạo và ngu dốt?”

Bạn của tao ơi, bởi vì mày đang đi theo một cộng đồng mà cốt lõi sự tồn tại của nó phá vỡ sự tập trung và ưu việt của phái nữ. Bằng cách khẳng định rằng góc nhìn của tính nam là chủ yếu thì mày đã trở thành một mối đe dọa rồi. Tâm trí bầy đàn của người ta sẽ cho rằng các lập luận của mày là đang cố để đưa chế độ trọng nam khinh nữ trở lại và từ đó cho rằng nó không hợp thời, ngu ngốc và chẳng liên quan. Rồi từ đó xuất hiện câu “những thằng như mày là lý do mà nữ quyền xuất hiện” trong khi thật sự lý do mà mày tìm đến RP là bởi vì sự hiện diện và ảnh hưởng của nữ quyền đang lan rộng bao trùm lên mày và những người xung quanh mày.

Mặc cho những thiệt hại mà nữ quyền đã gây ra cho các nền văn hóa trên khắp thế giới, rất nhiều người đã đang tâm tham gia vào vòng xoáy nữ quyền bởi vì những vấn đề về tâm thần của họ. Họ có thể không phải là Social Justic Warrior, các nhà hoạt động và nhiều người không bao giờ nhận mình là nữ quyền lại đang thực hiện theo những giá trị và các chuẩn mực của nữ quyền bởi vì sư ảnh hưởng của nó. Đặc biệt hơn, những người với bằng cử nhân hoặc cao hơn, đang chìm ngập trong những thứ được nữ quyền tuyên truyền, cổ động. Tao nhận thấy rằng người ta càng học cao bao nhiêu thì họ càng xa rời thực tế bấy nhiêu. Không phải vì họ ngu dốt đâu, nhưng bởi họ đã dành rất nhiều thời gian trong các tổ chức và môi trường hướng đến chuẩn mực của nữ quyền và giá trị của nó, thế là họ bị cuốn theo. Và còn hơn nữa, phần lớn dân số, cho dù có biết hay là không đều đồng ý với việc bình đẳng giới tính, nhưng chúng ta phải đặc cách nâng phụ nữ lên cao và cho họ những quyền lợi đặc biệt.

Vậy cuối cùng lập luận ở đây là gì? Nói một cách ngắn gọn thì nó giống như ý tưởng “da trắng tội đồ” (Những người da trắng có tội), khác chút xíu ở chỗ nó áp dụng cho tất cả đàn ông. Lá bài chủng tộc không ăn được lá bài giới tính. Cách mà các tổ chức có khuynh hướng hướng về phụ nữ ngày nay xuất phát từ ý tưởng rằng đàn ông nợ phụ nữ bởi vì bản tính bạo tàn và mọi rợ mà đàn ông có, đó là thứ xây lên “nam tính tội đồ” và phụ nữ dễ dàng có được mọi thứ nhờ điều ấy. Đó là cách mà họ dựng lên « sự phân biệt giới tính nhân từ” của họ. Nữ quyền hiện tại là để phục vụ việc bảo vệ cho cái tiêu chuẩn kép để có lợi cho phụ nữ mà phá bỏ cái tiêu chuẩn kép mà đã từng có lợi cho đàn ông. Nó đã ngăn chặn và quỷ quyệt hóa tự do, biểu lộ và dục tính của người nam để hoàn toàn đưa những sự ấy đến tay phụ nữ.

Thay vì giúp cho nam và nữ hiểu rõ nhau mặc cho sự khác biệt, thay vì giúp cho chúng ta có thể hòa hợp và tạo thành một xã hội mạnh mẽ, đạo đức và năng suất, nữ quyền lại ủng hộ cho những thứ suy đồi. Giương lên các lá cờ nhân danh “tự do” để che đi những thứ khốn nạn. Nói “tự do” cho nó văn hoa thôi, chứ thật ra đó là sự vô trị. Nếu mày đã đọc qua lịch sử, nữ quyền đã manh nha từ hồi văn minh La Mã trước khi nó đổ sụp. Có một vòng lặp là khi một nền văn minh trở nên thịnh vượng thì sẽ xuất hiện các thứ như nữ quyền (ăn no rửng mỡ), để rồi những thứ ấy góp phần chủ yếu vào sự sụp đổ của nền văn minh ấy bằng cách giảm tỷ lệ sinh sản và ngừng khuyến khích những thằng beta làm việc chăm chỉ hơn để xây dựng đất nước (mày sẽ trở về với các hậu cung – harem thay vì gia đình một vợ một chồng hạt nhân như truyền thống)

Với những kẻ ấy, góc nhìn của nữ quyền, sự nữ tính là nhất, là bá chủ. Chúng không quan tâm rằng sẽ có bao nhiêu chàng trai trẻ, cô gái bị daddy issue và sự ảnh hưởng của nữ quyền ảnh hưởng đến những người nam trưởng thành. Tất cả những gì chúng quan tâm đến sự nam tính là đi lùi, là mọi rợ, là tàn bạo, là độc hại và không đáng để nghe. Nam tính là đần độn, là ngu ngốc, dại khờ và bọn chúng thường có những suy nghĩ cá nhân xấu xa để đảm bảo cho những cái sai của nữ quyền, để có thể làm một cái gì đó, để có thể làm kinh doanh chẳng hạn. Không may là những thế hệ bị ảnh hưởng bởi nữ quyền sẽ không bao giờ quay lại được nữa, những thế hệ ấy đã bị tẩy não và không bao giờ thoát khỏi xiềng xích ấy nữa đâu.

Ví dụ nhé, người già ở Đức. Rất nhiều người tin rằng Hitler là một người tuyệt vời và vẫn căm thù bọn Anh bởi vì thế chiến 2. Họ đã dành tâm tư và đã đầu tư vào chủ nghĩa Phát Xít. Nhưng nếu mày hỏi một người Đức trẻ tuổi suy nghĩ của họ về Hitler và người Anh, họ sẽ nói rằng Hitler là kẻ xấu và người Anh thì cũng ổn hay tạm được. Thấy các ý tưởng khác nhau hoàn toàn không, cùng những nhân vật ấy nhưng ý thì lại khác. Khác ở chỗ chủ nghĩa Phát Xít không thể chạm đến các thế hệ trẻ, giống như nữ quyền. Gen X và Gen Y (Y là thế hệ Millenial) bị ảnh hưởng rất nhiều. Hầu hết đều nghĩ rằng nam và nữ thì bình đẳng mặc cho đó không phải là sự thật.

Nữ quyền rất quan tâm đến việc kiểm soát các lời nói, suy nghĩ. Nó đã đi rất xa và trở thành thứ giống như lý tưởng Orwellian từ khi nó mới chập chững là một phong trào dân sự. Khi chúng ta đã và đang cố phá hỏng sự kiểm soát giới tính của nó bằng cách nhìn và suy xét thật kỹ thì chúng ta đã trở thành một sự xúc phạm đến niềm tin và biến thành một mối đe dọa cho nữ quyền. Chủ nghĩa này cần đến niềm tin mù quáng, cũng giống như các chủ nghĩa khác, và nó không thể chịu được khi sự giả dối, điểm yếu và các lỗi sai của nó bị vạch trần. Và để nói cho rõ, khi tao nói “chúng ta đã và đang cố phá hỏng sự kiểm soát giới tính” ở trên thì chúng ta đã đạt được thông qua các phương pháp gián tiếp. Chúng ta làm được điều ấy bằng cách giành lại sự nam tính và tự chủ thông qua việc tự lập và dồn hết sức vào bản thân. Bằng việc tự đứng trên đôi chân của mình, không gì có thể kiểm soát chúng ta. Chúng ta không phải là một phong trào, chúng ta là một triết lý cá nhân. Chúng ta không chiến đấu cho sự thay đổi thông qua các hoạt động chính trị hoặc cố dàn xếp một cuộc đảo chính, chúng ta không cố thay đổi xã hội để cho phù hợp với nhu cầu của chúng ta (giống như hình mẫu của nữ quyền), thay vào đó chúng ta tự chiêm nghiệm và tạo ra những thay đổi để có thể trở nên mạnh mẽ, tốt hơn mặc cho xã hội có ủng hộ hay không.

Nữ quyền, cũng giống như những ý thức hệ khác, thì ái kỷ và kiêu căng một cách phi lý. Nó không hề cân nhắc việc nó có thể có lỗi sai và không bao giờ cho phép ai hay bất cứ gì đụng chạm đến mặc cho cái giá phải trả có lớn đến đâu. Đương nhiên là cũng giống như các ý thức hệ khác bắt đầu với những lý tưởng cao đẹp và có lý, nữ quyền đã hóa thành một giáo phái cuồng tín. Nếu như mày không o bế, tuân theo chủ nghĩa nữ quyền thì mày sẽ bị khai trừ khỏi xã hội và người ta sẽ gán cho mày những cái tội kinh khủng vì họ không thích mày. Bởi vì mày là “người của chúng nó” chứ không phải là “người mình”. Mày không phải là một con người đối với họ. Mày là thứ gì đó khác. Và lịch sử đã dạy chúng ta rằng khi ta là thứ gì đó khác thì mày không được chào đón trong xã hội đâu.

Nếu mày sang Ả Rập Saudi và cố xây dựng một cái nhà thờ ở đó thì chắc chắn sẽ ra đi chân lạnh toát. Là một thằng Redpill trong một đất nước nữ quyền thì kết quả cũng y như vậy. Những cuộc săn lùng như săn phù thủy và những cuộc khủng bố đang chờ đón mày. Thế nên, tao không bao giờ cho người ta biết tao bao nhiêu tuổi, tao làm gì và đang ở đâu? Trên trang Twitter thì tao đang ở London, thế thôi. Có khoảng 12 triệu dân ở đó, chúc các bạn nữ quyền săn tao vui vẻ nhé 😊. Và các bạn của tao ở TRP, vì tình yêu dành cho Chúa, làm ơn đừng post bất cứ thông tin cá nhân gì lên Internet.

Nếu không có Internet thì những trang như TRP của chúng ta sẽ không bao giờ hiện hữu và nữ quyền sẽ xâm chiếm thế giới. Trong khi nữ quyền có thể dùng Internet để vươn vòi của nó ra xa, đặc biệt là tới các nước nghèo, Internet vẫn có thể dùng làm công cụ chống lại nữ quyền. Bạn của tao ơi, hệ thống Internet là một thứ tuyệt vời và tất cả chúng ta nên biết ơn vì được sử dụng và chứng kiến những thứ kì diệu nó làm cho chúng ta. Internet là nguồn thông tin vô tận và là tự do đấy.

Nhờ có Internet mà mày có thể đọc được những thứ không bị kiểm duyệt và những thứ vượt xa khỏi tầm thông thường. Việc kiểm duyệt đối với tao đơn giản là ‘’ngăn chặn những góc nhìn, ý kiến, ngôn từ và niềm tin không nằm trong sự chấp thuận’’ Sự thay đổi về ngôn ngữ, gọi người ta là ‘’cis’’ và mấy trò nhảm l*. Hãy đọc 1984 nếu như mày chưa đọc, còn nếu như đã đọc trước khi nuốt RP hãy đọc lại một lần nữa, mày sẽ có một góc nhìn khác đấy.

PHÂN TÍCH : ĐIỀU MÀ MỌI ĐÀN ÔNG NÊN BIẾT (EMSK) TẠI SAO REDPILL SẼ GIẾT CHẾT MÀY TỪ BÊN TRONG ?

By IVlaskerade

Nào các chú, ngồi cho vững nhé và chuẩn bị nước nôi đi (tao khuyến khích một ly trà không đường nhé), làm sao cho thoải mất nhất có thể. Đây là một bài dài đấy và sẽ không có phần tóm tắt bởi vì nếu tao nén nó lại thì nó sẽ không thể truyền tải hết ý.

Chuyện là như vầy, tao đã đọc bài EMSK của /u/TalShar 10 lần rồi, bởi vì có một cái gì đó kỳ kỳ…..một thứ gì đó mà tao không thể diễn tả ra được, chỉ có cảm giác thôi, và tao biết tao không phải là người duy nhất cảm thấy điều này. Có những người khác trả lời bài viết ấy, đặc biệt là u/StuffDoer, người đã trả lời vào khoảng tháng trước, tuy vậy, các bài viết đáp trả cho bài EMSK không diễn tả hết được ý của nó. Mội vài người có thể nghĩ rằng bài post này đã xong rồi và chúng ta nên dừng việc nhai đi nhai lại, nhưng tao nghĩ rằng nên có một cái gì đó để có ích lợi cho những người mới vẫn đang chưa hiểu kỹ.

Bài viết này sẽ giải quyết nhiều về các mối quan hệ lâu dài (LTR). Bài EMSK không có nói về PUA nên tao cũng sẽ không viết về PUA.

Và đây là link đến bài EMSK

TL;DR: Thật không công bằng khi mà đàn ông phải chịu đựng vì những chiến thuật tình dục, nhưng không ổn chút nào khi ta đảo ngược lại và khiến cho phụ nữ chịu đựng. Không có ai đáng bị bạo hành về tâm lý cả.

Nhấn mạnh nhé, tao không đồng ý với u/TalShar. Không có ai nên bị bạo hành hết, nhưng điều đó không làm cho việc đàn ông chịu thiệt từ những chiến lược tình dục trở nên “bất công” (tao để trong ngoặc kép nhé), bởi vì nó được áp dụng một cách công bằng chứ không phải ngược lại. Việc ứng dụng chiến lược tình dục là một việc chung giữa cả hai giới nam và nữ, và tao không thể nào nghĩ được một hệ thống nào công bằng hơn nữa. Điều mà tao nói đến ở đây là nó không công bằng bởi vì đàn ông không được dạy về nó – người ta không khuyến khích và cho rằng dạy cho đàn ông về chiến lược tình dục là “không công bằng” (mỉa mai thay) và những thầy cô thì nhạo báng chiến lược tình dục của đàn ông là “tàn dư của quá khứ”. Đó là khi đàn ông phải chịu đựng.

(Thỏ : Bài viết này được viết dưới dạng trả lời theo từng đoạn văn, u/TalShar sẽ là chữ nghiêng có gạch đít và bài viết trả lời của u/IVlaskerade sẽ là chữ bình thường)

Bắt đầu thôi.

Lời nói đầu: tao nhận ra đây không phải là một bài EMSK căn bản, nhưng tao sẽ xem nó là những lời khuyên thiết yếu cho bất kỳ một người nam nào muốn hạnh phúc trong một mối quan hệ nam nữ. Tao sẽ không đụng chạm gì đến những mối quan hệ đau đ*t của một số anh. Đây là một bài viết dành cho những người đi theo triết lý Red Pill

OK, u/TalShar đã đưa ra những lý do để viết lên bài này và nói về những người có thể áp dụng. Tao cũng làm y đúc :

Tao nhận ra đây có thể không là một bài Red Pill căn bản, đối với tao nó là những lời khuyên thiết yếu cho bất kỳ một người nam nào đã đọc bài EMSK mà vẫn cảm thấy có gì đó thiếu thiếu. Đây không phải là bài viết hướng đến những RP lão làng nhưng mọi người cũng vẫn được chào đón ở đây nhé. Nó đơn giản hướng đến u/TalShar và những người đồng ý với bài viết của anh ta song song với việc chỉ ra những điểm mạnh và yếu của bài u/TalShar đã viết.

Rồi, ở trong group của chúng ta có một số người vẫn chưa qua khỏi pha tức giận, và cũng dễ hiểu tại sao họ muốn biểu lộ những cảm nhận của họ. Một cách cá nhân, tao nghĩ rằng chúng ta có thể làm cho nó nhẹ nhàng một chút. Một bài viết lèm bèm thì cũng ổn thôi, nhưng ít nhất nó cũng phải đóng góp một thứ gì có giá trị chứ không phải lúc nào cũng “Đờn bà là những con đí và tao ghét họ lắm”, tao không nghĩ những thứ như thế thuộc về cộng đồng TRP này. Tao cũng chẳng biết nên đưa những bài viết đó đi đâu, nhưng tóm gọn lại là chúng ta nên low-key một chút.

Là một hình ảnh trong bộ phim the Matrix, khi Morpheus đưa cho Neo hai viên thuốc… viên xanh sẽ làm cho anh ta quên hết mọi sự và trở lại với cuộc sống bị tẩy não thảm hại, hoặc viên đỏ, thứ cho phép anh ta thức tỉnh và nhận ra sự thật đắng lòng nhưng anh ta sẽ có sức mạnh tuyệt đối.

Đúng, đây là ẩn ý về cái tên của subreddit này (TRP). Và hơi buồn cười một tí khi chúng tao không tin rằng viên thuốc đỏ của subreddit này sẽ cho mày sức mạnh tuyệt đối (giống như nofap), nhưng chúng tao tin rằng nó sẽ cho mày thông tin cần thiết để mày có thể làm tốt nhất trong cuộc sống. TRP không tin vào một thế giới khác mà mày có thể tiến vào khi chấp nhận nó, TRP giống như hành động kéo rèm mở màn cho mày nhìn rõ thế giới mà chúng ta đang sống mà thôi.

Hiện nay, ý tưởng Red Pill được dùng một cách phổ biến với ý nghĩa đàn ông đang thua cuộc chiến mà chúng ta, những người trong subreddit này thường gọi tên là “chiến lược tình dục”. Nói đơn giản là phụ nữ có thứ mà chúng ta cần (sex) và họ có thể khiến chúng ta quy lụy để có thể sex. Họ nắm được chúng ta. Những người đã nuốt Red Pill sẽ tỉnh thức và nhận ra tiềm năng đích thực của một người đàn ông và học được cách giành lấy thứ họ muốn mà không phải chối bỏ đi sự nam tính của bản thân.

Tao không nghĩ đây là một điều xấu. Theo như TRP, từ chối việc để cho người khác ngồi trên đầu mình là một điều tốt và TRP đang cố ngăn chặn việc phụ nữ mưu lợi trên những người nam không biết gì.

Subreddit này tràn ngập những câu chuyện thành công của những người nhận rằng họ đã giành được những thứ họ muốn trong một mối quan hệ. Một người nói rằng (tao viết lại): “Cô ta giặt đồ và rửa bát cho tao, chúng tao quan hệ bất cứ khi nào tao muốn, cô ta biết rằng tao không thuộc về cô ta, và nếu như cô ta phạm một sai lầm hoặc không quý trọng tao, thì a lê hấp cút ra ngay”. Tao không nghi ngờ lời của người này. Tao tin anh ta. Vấn đề nằm ở chỗ việc anh ta đang mô tả là một dạng bạo hành tâm lý.

Ở vấn đề này tao buộc phải không đồng ý, bởi vì không có đủ dữ kiện. Người viết không nói rõ, và u/TalShar không cố gắng để tìm hiểu tại sao người phụ nữ trong câu chuyện trên lại có thể chịu được tình huống như thế. Cô ta có thể vui vẻ trong tình huống như thế ư? Liệu có phải chăng cô ta được hưởng lợi trong mối quan hệ lâu dài với một người đàn ông mà cô ta thực sự yêu mến, và việc giặt giũ, dọn rửa là một hành động xuất phát từ tình yêu? Hay có thể cô ta là một người phụ nữ thích những công việc ấy và người viết chưa hề bàn về việc anh ta đã đưa đến thứ gì (chúng ta nên tin rằng anh ta đã đưa ra một thứ gì đó, nếu không thì bùm, người cút là anh ta đấy). Một điều mà tao muốn bàn đến trong đoạn văn trên là khúc:

nếu như cô ta phạm một sai lầm hoặc không quý trọng tao, thì cút ngay

TRP dạy rằng điều này cũng áp dụng cho đàn ông. Nếu như không giữ được frame, tỏ ra yếu đuối, không thoát khỏi shit-test của cô gái,.. những điều này sẽ dẫn đến việc cô ta thấy mày chẳng còn thu hút nữa, và tới một điểm nào đó, bùm. Có thể nói rằng đó là việc bạo hành tâm lý nếu như mày nói cô ta sẽ bị đá khi không làm một số việc? Có thể đấy, nhưng trong đoạn trên, nếu phạm một sai lầm thì sai lầm đó là một thứ nghiêm trọng (hôn một người đàn ông khác chẳng hạn) chứ không phải “em chưa thể ủi áo quần cho anh được bởi vì mày của em đến chơi và chúng em đã dành nhiều thời gian hơn em dự kiến”. Nếu như đó là vế sau thì u/TalShar đã làm cho sự việc bé xíu trở nên to như cột đình rồi đấy.

Cái mà Red Pill ủng hộ là việc tận dụng những điểm yếu thường thấy trong tâm trí phụ nữ (hầu hết các điểm yếu này cũng hiện diện trong tâm trí của người nam. Ai cũng có điểm yếu, và các điểm yếu này thường hiện hữu ở tất cả mọi người, tuy nhiên một số lại hiện ra rõ rệt ở một giới tính nào đó) để ép cô ta làm những gì mày muốn. Người trong group có khuyên là làm những điều như không cho cô ta biết điều gì xảy ra, hay thay đổi thứ mày muốn và mắng nhiếc cô ta vì cô không chiều theo ý thích nhất thời của mày.

Đúng, TRP ủng hộ việc tận dụng những điểm yếu của phụ nữ để khiến họ làm theo ý của mày. Có thể dùng câu này để nói về mối quan hệ trong TRP: “Hội chứng Stockholm là thứ căn bản cho một mối quan hệ tốt”. TRP không nói rằng: “Cô ấy làm những việc này vì điều đó làm cho cô ta hạnh phúc và cô ấy muốn đền đáp”. Khi chúng tao nói mọi người: “Hãy rõ ràng, nhưng quan trọng nhất, hãy kiên quyết, tạo ra một kế hoạch và bám theo kế hoạch ấy”, đó là nhừng ý của bọn tao khi nói về việc “thay đổi thứ mày muốn” và “sở thích nhất thời” đấy.

Một vài lời khuyên của TRP là không bao giờ cho cô ta thấy tình cảm của mày nếu như cô ta không làm một điều gì đó để khiến mày vui lòng.

Uhmm, có và không. Một sự củng cố tích cực thì tốt, nhưng chúng tao không nói rằng: “đừng gởi cô ta những món quà bất ngờ nho nhỏ”. Tao chưa bao giờ thấy một bài viết nào ở TRP nói rằng: “phụ nữ ghét việc nhận được một bó hoa mà không làm một cái gì xứng đáng để đáp trả”. Và, có phải u/TalShar đang nói rằng “đừng bao giờ bắt đầu trước” hoặc “mày nên cho cô ấy thấy tình cảm của mình mặc cho cô ta không hành xử đúng đắn?’’. Tao không nghĩ anh ta nói như vậy, nhưng một số câu nói có vẻ mơ hồ đấy (đó có thể là lỗi của chúng ta – những người ở trong TRP đấy)

Mày phải đối xử với cô ta như đối xử với một con vật

…. Tao không nên có suy nghĩ giành lấy thứ tao muốn? Tao không nên muốn biết cách để giành lấy thứ tao muốn? Tao không nên muốn biết cách để một người phụ nữ hạnh phúc trong một mối quan hệ lâu dài? u/TalShar đã uốn éo thay đổi nó thành “Những người uống Red Pill hành hạ người khác để giành lấy thứ họ muốn”, nhưng đó không phải là cách chúng ta làm. Công nhận là có một số người như vậy, nhưng cuộc sống muôn hình vạn trạng, ngón tay còn có ngón dài ngón ngắn mày à, chắc chắn phải có người này người kia chứ. Đâu phải Red Pill sẽ làm cho một số (X%) những người đọc nó trở thành những thằng khốn nạn, mà là cái số X đó vốn nó đã khốn nạn rồi.

Subreddit TRP thì đầy những “câu chuyện Blue Pill”, trong các câu chuyện đó thì người nam bị bạo hành bởi bạn gái của anh ta. Anh ta kêu ca rên rỉ vì cô ta sử dụng tiền bạc, nhà cửa, sự hỗ trợ về tinh thần và vân vân,… để rồi cuối cùng bị đá đít bởi vì anh ta không “Alpha” đủ để giữ chân cô ta. Đó là một sự nhục nhã, và quả thực như vậy. Không ai đáng bị bạo hành như thế.

Ok, khi người phụ nữ sử dụng người đàn ông mà không cung cấp sex và rời đi khi cô ta đã đủ lông đủ cánh thì đó gọi là bạo hành tinh thần. Đó là thứ chúng ta đồng ý. Tao cũng nghĩ rằng chúng ta có thể giảm đi các bài viết “Blue Pill” như thế – cảm ơn mày đã tìm ra một ví dụ khác về người đàn ông mà chúng tao không muốn trở thành. Tao sẽ thêm nó vào các ví dụ mà chúng tao đã có sẵn nhé.

“Không ai cả” bao gồm phụ nữ nữa. Điều mà chiến thuật Red Pill làm là đảo ngược. Khi đó người nam sẽ có quyền lực và người phụ nữ sẽ phải chịu đựng. Người nam sẽ có được sex mà chẳng cần phải cố gắng xây dựng và củng cố mối quan hệ, và điều này cũng làm cho cảm xúc của nửa kia của anh ta bị chà đạp và bóp vụn. Chúng mày (TRP) chẳng thay đổi gì cả, chúng mày chỉ đang cố để cho nửa còn lại chịu đựng đau khổ thay cho chúng mày mà thôi.

Ah, tao đã cố gắng chờ cho đến khi người ta nói câu này. Lý lẽ rằng “Red Pill sẽ làm cho cô ta chịu khổ sở”. Có vẻ mày nghĩ rằng phải rạch ròi – chỉ có người nam chịu khổ khi phụ nữ nắm quyền và ngược lại, người nữ bị khổ khi người nam nắm quyền thì mới đúng ?  Tao sẽ đáp trả lập luận này, chẳng có lý do nào khi người nam vượt trội hơn và nắm quyền có nghĩa là người nữ sẽ phải chịu đựng khổ sở cả, đặc biệt khi người nam là một người đã nuốt Red Pill. Thêm nữa, người nam chắc chắn sẽ phải đổ công sức vào một mối quan hệ – đó là cách anh ta giữ cho cô gái hạnh phúc (và đồng ý cung cấp sex). Ý tưởng của mày là cảm xúc của cô ấy mới quan trọng, sẽ đập vỡ cảm xúc của cô ta, ý tưởng đó là một thứ nhảm nhí. Thật ra, nó đã vượt giới hạn khi bóp méo sự thật để phù hợp với thứ mày muốn nói (ai cũng làm thế thôi) và nói dối một cách trắng trợn về phía ngược lại. Điều đó gọi là propaganda (tuyên truyền cổ động mang nghĩa tiêu cực), và tao rất thất vọng khi mày chọn đó là cách cứu vớt cho bài viết này.

Và lý do cô ta ở lại trong một mối quan hệ cũng giống như lý do của những thằng Blue Pill thôi: Họ không muốn sự cô đơn

Thật ra, lý do mà phần lớn những thằng Blue Pill ở lại trong một mối quan hệ là hy vọng rằng nếu như nó dỗ dành cô ta đủ thì nó có thể được sex với cô ta. Đúng là có một số người cũng ở lại chỉ vì sợ cô đơn, chỉ cần một con chó là hết cô đơn ngay ấy mà (chó để giảm bớt cô đơn chứ không phải kiểu dog mom đâu nhá). Nếu sex là lý do duy nhất khiến họ ở lại thì đó sẽ là bởi vì nếu như họ càng nhận được ít sex thì họ sẽ a) họ nghĩ rằng đó là việc bình thường b) Họ không nên đòi thêm c)họ sẽ mất hết nếu như bỏ đi, thà có còn hơn không

Và khi bọn mày càng giữ cái cán cân quyền lực ấy lâu bao nhiêu thì bọn mày càng không thể biết được tình yêu là gì. Bởi vì yêu là khi mày cảm thấy được thứ mà người yêu của mày cảm thấy. Nếu cô ta cảm thấy đau, mày cũng sẽ cảm thấy đau. Nếu mày làm đau cô ta, mày cũng sẽ bị đau và sẽ phải xấu hổ khi nhận ra rằng mày đã gây ra nỗi đau ấy.

Ý mày nói rằng nếu cô ta sẽ… ? (Nếu như cô ấy đau…)

Nếu như mày yêu ai đó, mày sẽ không bao giờ muốn làm đau họ

Đúng vậy, tuy nhiên TRP đâu có ủng hộ việc làm hại ai, cũng như nó không ủng hộ việc kiểm soát họ.

Và đừng hiểu lầm, đó chính là Red Pill đấy: lạnh lùng, tính toán, tra tấn cảm xúc để tạo ra phản hồi mong muốn

Vậy ớ hở? Nàm ơn cho tao thấy chứng cứ đi, cái sub này chưa bao giờ là như thế. Làm cho bản thân trở nên đáng khao khát hơn có nghĩa là tra tấn cảm xúc? Ngó lơ việc cố gắng kiểm soát của phụ nữ có nghĩa là tra tấn cảm xúc? TRP chống lại việc hành hạ cảm xúc đấy. Mày có biết tra tấn cảm xúc là gì không? Là khi một thằng đàn ông lạnh lùng cố ý hủy diệt lòng tự trọng của một cô gái để ngủ với cô ta. Đối xử với cô ta như một người bình thường cho tới khi cô ta làm một cái gì đó mà đáng bị đối xử một cách đặc biệt có nghĩa là tra tấn tâm lý? Chúa ơi, tao nghĩ là mày không hiểu tra tấn tâm lý là gì rồi.

Những phương pháp như giữ cho tù nhân của mày mù mờ, thay đổi thứ mày muốn, khiến cho tù nhân của mày mất cân bằng, đó là những kỹ thuật bức cung để ép tù nhân, khiến cho họ sụp đổ về tâm lý và cảm xúc dẫn đến việc phục tùng.

Khiến cho tù nhân của mày mù mờ, thay đổi những thứ mày muốn

Nghe giống như shit test ghê ha. Theo tao thấy, những người nuốt Red Pill thường nói thẳng ra họ muốn gì và thường không thay đổi. Những thứ họ muốn cũng giống như thứ mà tất cả mọi thằng đàn ông đều mong muốn – sự bình thường, sex cuồng say, lòng trung thành và tình yêu. Làm ơn đưa cho tao thấy chứng cứ nào cho thấy TRP nói là: “cách tốt nhất để người phụ nữ ở với mày là bạo hành tinh thần cô ấy và phá vỡ ý chí cô ta”. Bởi vì tao thấy nguyên lý cơ bản của TRP là: ”Mày không thể ép một người phụ nữ thích mày, nhưng mày có thể biến bản thân mày thành một cái gì đó cô ấy muốn”. Tao cho mày một ví dụ nhé, tao không hề thích cái kết cấu của phô mai, nhưng nếu ta nấu chảy nó, kết cấu của nó thay đổi và tới đó thì tao lại thích. Mày không thể ép tao thích phô mai, nhưng mày có thể thay đổi nó và thế là tao lại thích nó ngay. Đây không phải là sự hy sinh sao? Hành động để thay đổi bản thân vì lợi ích của người khác (bởi vì hãy thành thật đi, hầu hết chúng ta sẽ chẳng đi gym nếu như các cô gái không thích những chàng trai có thân hình đẹp – mặc cho TRP cứ ra rả rằng “hãy làm vì bản thân mình”, phần lớn chúng ta đều bắt đầu tập để có thể lấy được sự chú ý của phái nữ) – đó không phải là một việc hy sinh khi đặt thứ người khác muốn lên trên ước muốn của mình đó sao?

Nói một cách đơn giản, một người không thể nào làm những việc ấy cho nửa kia của mình.

Đồng ý cả hai tay. Nếu mày yêu ai đó, mày sẽ không bạo hành tâm lý người ấy. Mày sẽ trở thành viên đá để nâng đỡ họ, trở thành pháo đài vững chắc để họ tìm thấy bình an, mày sẽ trở thành ngọn hải đăng để soi đường cho họ trong đêm tối. Mày sẽ không lừa dối họ, hoặc đánh đập họ. Nếu mày yêu ai đó, mày sẽ hiểu cách giữ cho họ hạnh phúc, và TRP cung cấp cho mày những thứ cần thiết để làm như thế.

Có một điều mà Red Pill đã đúng. Chiến lược tình dục thật tồi tệ. Nhưng giải pháp không phải là ai đó giỏi hơn nửa còn lại trong việc áp bức. Giải pháp đúng ở đây là đồng ý với nửa kia trong việc cả hai sẽ không làm việc ấy. Nếu như trò chơi sẽ luôn có một người thắng và một người thua, và cả hai người chơi đều quan tâm đến kẻ còn lại, thì phải tìm một trò khác mà chơi thôi.

Nhắc lại một lần nữa. Đéo. TRP không nói rằng “chiến lược tình dục thật tồi tệ”. TRP nói rằng: “Đây chính là chiến lược tình dục” và để đấy để chúng ta tự có những nhận xét của bản thân. u/TalShar cũng cho rằng mọi người có thể “tránh né và tìm trò khác để chơi”. Robert Greene nói rằng (tao có thể nhớ lầm tên người nói): “Mày không thể chọn cách nghỉ chơi đâu”.

Mày muốn một mối quan hệ ổn định và đem lại phần thưởng xứng đáng? Bí mật nằm ở đây nè. Hãy nhớ rằng nửa kia của mày cũng là một con người phức tạp, có trí khôn và mong manh dễ vỡ như mày thôi. Cô ấy cũng có những nhu cầu như mày thôi. Có thể cô ta đặt một số giá trị nhu cầu khác mày, có thể cô ta có cách diễn đạt khác, nhưng nó cũng quan trọng với cô ấy như cách nhu cầu của mày quan trọng với mày thôi.

Chỗ này thú vị đây, đây là điều mà chúng tao (TRP) vẫn nói. Chúng tao biết rằng phụ nữ cũng có nhu cầu, nhưng nhu cầu của cô ta khác với nhu cầu của đàn ông. Cô ta cần sự ổn định cảm xúc, sự đảm bảo, an ninh và đôi khi là một ai đó cầm lấy tay lái của chuyến xe cuộc đời và để cho cô ta thư giãn. Có thể mày cũng cần những thứ này một ngày nào đó, nhưng nó sẽ không đến từ cô ta. Nó có thể đến từ mày của mày, cha mẹ, anh em, nhưng không bao giờ đến từ vợ của mày. Well hôm ngờ nay tao học được rằng không đặt nặng cảm xúc của mình lên vai người mà mình yêu mến là “tra tấn tinh thần” đấy.

Cuộc đời là một cuộc chiến. Nếu mày muốn chiến thắng, mày và nửa kia của mày phải đứng cùng một chiến tuyến.

Nhắc lại một lần nữa, chúng tao không phản đối. Chúng tao chỉ phản đối việc điều gì sẽ khiến cho cô ta dính cứng với mày

Mày không cần thiết phải đánh sụp bạn gái hay vợ mày. Mày cần phải nói chuyện với họ. Nếu như họ làm điều gì đó làm mày bị thương tổn, mày phải nói cho họ nghe. Không phải kiểu “Anh ước gì em sẽ ngừng làm điều ấy”. Nói với họ: “Anh đau đớn khi em làm thế”. Nếu như họ quan tâm đến mày, họ sẽ không làm việc khiến mày đau đớn nữa. Nếu mày lên kế hoạch và tính toán để có thể giành được thứ mày muốn thì mày đã chối bỏ tài sản đáng giá nhất của mày: một con người có trí khôn quan tâm đến mày và muốn nhìn thấy mày hạnh phúc, và người ấy muốn được hạnh phúc cùng với mày

Lại nữa rồi, phần bắt đầu thì cứ như thiên đàng ấy, bỗng nhiên bùm, sao thiên thần lại có da đỏ, có sừng và đuôi nhọn sau câu đầu tiên thế này.

Nếu như mày không đạt được những điều ấy với nửa kia của mày, thì mày có thể hoặc là cố gắng đạt được những điều đã nói ở trên hoặc là chạy ngay đi. Có rất nhiều thứ tồi tệ hơn việc đơn độc một mình. Một trong những điều đó là ở trong một mối quan hệ bạo hành (dù cho mày là người bị hại hay ngược lại). Đừng chỉ nghĩ nhăm nhăm vào việc thiếu thốn sex lúc cô đơn một mình mày. Mày hãy xem đó là thời gian để nhìn nhận và phát triển bản thân. Mày phải định nghĩa bản thân trước khi bước vào một mối quan hệ.

Con người cũng đa dạng, phong phú như cuộc sống này vậy. Với mỗi type người sẽ luôn có một type ngược lại. Chắc chắn sẽ có một cái “vung nào” úp vừa cái “nồi đấy”. Tuy nhiên, không có mối quan hệ nào sẽ tốt đẹp cho tới khi mày nhận ra phụ nữ cũng là con người chứ không phải con vật. Mày không nhất thiết phải là Alpha. Mày không phải là một con chó. Mày là một con người. Con người có thể giao tiếp các ý tưởng phức tạp, con người có thể chống lại bản năng để tìm ra cách tốt hơn để làm việc, và trên hết, con người có thể phản ánh lại hành động và có sự đồng cảm. Mày không cần thiết phải thiết lập sự vượt trội, mày chỉ cần tìm kiếm một người nào đó đồng ý cùng đi tìm hạnh phúc của mày, và mày cũng cần phải nguyện ý làm ngược lại cho họ. Nếu mày chưa sẵn sàng làm việc ấy, mày chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ tốt đẹp.

Làm gì có việc “sẽ có một ai đó ngoài kia phù hợp…”. Có những người mà mày sẽ không có vấn đề gì trong việc sống trọn một đời với họ, gần giống như “mày sẽ tìm thấy một người yêu mày vì mày là chính mày, mày không cần phải thay đổi”, và tất cả chúng ta đều biết con đường này sẽ dẫn thẳng suốt địa ngục.

Tao có thể không phải là một con chó. Nhưng tao là một con vật có tính xã hội, và một con vật có tính xã hội thì sẽ có sự phân tầng xã hội, những người đứng trên đỉnh sẽ có được tất cả mọi thứ. Và bạn của tao ơi, mày đã hiểu sai về khái niệm ưu thế/thống trị rồi. Ừ, nó có nghĩa là mày nắm quyền kiểm soát. Nó cũng có nghĩa là mày sẽ là người chịu toàn bộ trách nhiệm, mày sẽ là người một mình gồng gánh trên vai những vấn đề để cho những người thấp hơn sẽ không phải mang gánh nặng. Thống trị là lắng nghe những người mà mày đang dẫn dắt, bởi vì họ sẽ có những ý tưởng tốt, và nếu mày căm ghét họ chỉ vì họ có mà mày không có thì mày sai rồi

Nhưng cũng có tin tốt… Một trong những thứ con người giỏi nhất chính là thay đổi. Nếu mày muốn một người nào đó nguyện ý thay đổi vì mày, thì mày cũng phải đảm bảo rằng mày cũng nguyện ý thay đổi bản thân một chút. Tất cả mọi thứ đều là có đi có lại. Hãy đảm bảo rằng mày thay đổi để trở nên tốt hơn. Nguyện ý thay đổi không có nghĩa là đảo ngược hoàn toàn và làm bất cứ gì người ta nói, đây là một điều xấu. Hãy sẵn sàng thay đổi để phát triển bản thân. Không có ai hoàn hảo cả. Hãy nhận biết những chỗ cần sửa lại (tao cam đoan với mày rằng sẽ có những chỗ sai lầm, và nếu như mày không thể nhìn ra thì người xung quanh vẫn có thể nhìn ra đấy) và tập trung sửa chữa những chỗ đấy.

Đoạn này hay lắm nha. Mày buộc phải nguyện ý phấn đấu để thay đổi. Mày không nên để cho nó ra thế nào cũng được, mày nên cố gắng để bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày. Không có ai hoàn hảo cả, hãy chấp nhận điều đó. Nói hay đó u/TalShar

Để có thể có một mối quan hệ lành mạnh, mày phải là một con người lành mạnh đã. Một con người lành mạnh thì không cần sử đụng chiến lược tình dục. Mày chỉ có thể có một mối quan hệ lành mạnh nếu như cả hai bên từ chối chơi trò chơi ấy.

Một lần nữa, 5 giây đầu tiên của bài hát Save Me diễn đạt sự thất vọng của tao. Đây không phải là trò War Games, đây là những trò chơi như bài học thể dục ở trường cấp 3. Mày phải chơi mặc cho mày có muốn hay không, mày chỉ có thể chọn chơi tốt hơn hay chơi dở. Nhưng bước đầu tiên là mày hãy chấp nhận rằng mày đang chơi và không thể ngừng được.

Tao đã nhắc đến hình ảnh Red Pill của Morpheus là biểu tượng của việc tỉnh thức trước sự thật và quyền lực, trong khi Blue Pill là hình ảnh ẩn dụ của về chìm đắm trong cơn mê và giữ cho mọi việc ở nguyên hiện trạng.

Sự thật là Red Pill và những gì nó diễn tả không hoàn toàn là sự tỉnh thức. Nó là sự đầu hàng trước những tư duy trắng đen sai lầm. Một sự tỉnh thức thật sự là việc nhận ra người xung quanh ta, họ có những câu chuyện riêng, họ có suy nghĩ, họ có hy vọng và ước mơ, họ cũng phức tạp như mày vậy. Tỉnh thức thật sự có nghĩa là mày nhận ra mày không cần phải thắng trận chiến (và làm đau một người nào đó mày quan tâm đến), hay thua.

Đầu tiên, không hể có cuộc chiến nào cả. Không có chiến thắng nào cả (tao sẽ giải thích ngay đây). Chúng ta đều biết người phụ nữ cũng phức tạp như đàn ông – có thể còn phức tạp hơn nữa. Tuy nhiên chúng ta không hiểu họ khác biệt như thế nào và bằng cách nào ta có thể chấp nhận và sống chung với nó. TRP không nói rằng: “cô ta phải bỏ hết các ước mơ để ở cùng với mày”. TRP không nói: “Cô ta chẳng có giá trị gì ngoài việc là một con đồ chơi tình dục cả”. TRP nói rằng: “Mày không phải là người duy nhất phải cố gắng để xây dựng một mối quan hệ”

Hình ảnh Morpheus trong chiến lược tình dục là hai viên thuốc: đỏ và xanh. Thắng hay thua trong chiến lược tình dục

Không hẳn, chiến lược tình dục không phải là một cái gì đó mày có thể thắng hay thua. Đúng, nó có những giáo điều để dẫn đến kết quả tốt hơn (trong hai người đàn ông thì người giàu hơn, nhiều cơ bắp hơn, tự tin hơn sẽ thu hút hơn), nhưng đó không phải là những điều chiến thắng bởi vì mày đâu có thắng chiến lược tình dục.

Hãy đấm vào mặt hắn và nói với hắn rằng mày không chơi cái trò nhảm nhí của hắn đâu.

Nói lại lần nữa nhé, không có nút quit game ở đây đâu. Mày có thể đấm bao nhiêu cái vào mặt Morpheus tùy thích, nhưng sẽ chẳng thay đổi được gì đâu.

 NỮ QUYỀN ĐANG THUA TRONG CÁC CUỘC TRANH LUẬN TRÊN MẠNG

Bởi redpillbanana

Gần đây, tao có viết một bài ở /r/TheRedPill và /r/Mensright có tựa đề là: Tránh lỗi ngụy biện Straw man (Thỏ: ngụy biện người rơm)i: “Nữ quyền có những mục tiêu tuyệt vời, tại sao các mày chống lại nó?”. Tao đã diễn tả cách mà tao trả lời trong một cuộc tranh luận với một người theo nữ quyền.

Có nhiều câu trả lời như:

 • Mày thua ngay từ lúc bắt đầu tranh luận
 • Đừng có mà bàn luận cái gì với bọn nữ quyền, bọn nó cuồng tín như những đứa tin theo Marx và những người theo Thần tạo luận.
 • Dừng ngayyyyy! Mày đã thua rồi
 • Nói chuyện với bọn nữ quyền cũng giống như nói với đầu gối mày vậy
 • Cách duy nhất để chiến thắng trò chơi đó là không chơi
 • Đừng cố đưa lý lẽ ra với những người không hề lý lẽ
 • Tại sao mày lại nói với phụ nữ về nữ quyền? Thật chẳng đi đến đâu cả
 • TẠI SAO MÀY LẠI NÓI CHUYỆN VỚI MẤY ĐỨA NỮ QUYỀN CƠ CHỨ?

Thật lòng mà nói, tất cả ở trên đều là những câu trả lời/bình luận tốt. Nếu như mày ở trong một cuộc tranh luận 1 đối 1 với một đứa nữ quyền, mày gần như không có cơ hội để thay đổi góc nhìn của nó – thường thì kết quả là nó sẽ gọi mày là một thằng nam tính độc hại và bảo mày làm sao mà biết được những nỗi khổ của nó khi mày là một thằng đàn ông. Nếu mày bắt đầu đưa ra những sự thật và logic, cô ta sẽ im miệng và bắt đầu nói những thứ như: “Wow, bất ngờ đấy, mày đã đi quá xa rồi đến nỗi chẳng đáng để nói chuyện với mày nữa.” Tao đã nhìn thấy một số ngoại lệ nhưng hầu hết các cuộc tiếp xúc với nữ quyền đềuy đúc như trên.

Tuy nhiên, nếu như mày quan tâm đến sức ảnh hưởng không hợp lý mà có vẻ nữ quyền đang có, việc tranh luận với họ sẽ đáng giá miễn là có người khác quan sát. Lý do là vì nữ quyền thường rất kém trong việc tranh luận và ý thức hệ của họ không phải sự thật và không có logic, chúng chỉ có cảm xúc và phán xét mà thôi. Góc nhìn của họ vô cùng mong manh và chỉ một cơn gió thổi qua là tất cả sẽ sụp đổ ngay. Trong những cuộc tranh luận, mày sẽ không thay đổi tư tưởng của nữ quyền, nhưng mày sẽ thay đổi tư tưởng của 10 người đang quan sát cuộc tranh luận ấy.

Sự thật là nữ quyền đang từ từ thua trong những cuộc tranh luận công khai.

Mày có tưởng tượng được rằng một ngày, tạp chí TIME, tờ báo chính thống nhất có những tiêu đề như:

Người ta đã nhìn thấy mặt xấu xa của nữ quyền như:

Và còn nhiều nữa….

Họ đã nhìn thấy những lời nói dối bị vạch trần và những chuyện hoang đường được nhai đi nhai lại

Và phần hay nhất là họ nhìn thấy phụ nữ không phải chịu trách nhiệm cho những hành vi tồi tệ

Khi nữ quyền bước vào một cuộc tranh luận, đây là một điều hiếm khi xảy ra. Kỳ diệu thay, họ thua:

 • Vụ Marc Rudov
 • Cathy Lette và Alex Deane trên Twitter
 • Cuộc tranh luận giữa Esther Vilar và Alice Schwarzer – nữ quyền người Đức

Tao cho rằng phần lớn mọi người tin vào những thứ có giá trị như sự thật và logic, và nữ quyền đã cho thấy họ sẵn sàng bẻ cong sự thật, bất chấp logic để có tể đạt được thứ họ muốn, chơi trò nạn nhân và sử dụng từ ngữ phê phán. Khi thấy được sự thật và chứng cứ, đây là cách họ trả lời:

“Nếu như ai đó không coi trọng chứng cứ, mày biết đưa chứng cứ nào ra để cho họ thấy họ nên coi trọng nó? Nếu ai đó không coi trọng logic, mày biết đưa luận điểm nào ra để họ thấy sự quan trọng của logic?” — Sam Harris

“Bà mày dí l* quan tâm, LOL” – Nữ quyền