REDPILL VỀ NÂNG CẤP BẢN THÂN VÀ SỰ NAM TÍNH

TÀI LIỆU CHUYÊN GIẢI NGU CHO CON GÁI (CLICK)
XEM VID PREMIUM CỰC HAY MIỄN PHÍ
NGƯỜI MỚI NÊN ĐỌC
ỦNG HỘ KEODAU.NET

REDPILL, TỰ NÂNG CẤP BẢN THÂN VÀ SỰ NAM TÍNH

SAO MÀY BIẾT MÀY LÀ ALPHA?

Bởi Illimitableman

 • Mày giữ giao tiếp bằng mắt lâu hơn với người khác (Tự tin)
 • Tư thế, dáng bộ của mày tốt hơn (nhờ tập gym)
 • Giọng của mày trầm hơn (nhờ nâng tạ)
 • Mày nói chuyện tự tin hơn, cho dù là nói về những điều nhảm nhí.
 • Mày tin tưởng vào bản thân
 • Mày sẽ đáp trả nếu như cần và không tránh né xung đột
 • Trừ khi mày làm một việc gì đó mà cần phải lắng nghe người khác. Còn lại thì mày chẳng quan tâm lắm đến ý kiến của người ta. Là một Alpha thì mày nhận ra rằng lúc nào người ta cũng shit-test bạn. Mày đã chai lì với những thứ ấy.
 • Mày nhìn nhận phụ nữ như là một thực thể thụ động trong cuộc hẹn cần chinh phục và quyến rũ họ, phụ nữ không phải những người bình đẳng cùng ngồi để bàn hợp đồng. Sự thu hút không phải thứ có thể đàm phán thương lượng.
 • Mày chịu đựng nỗi đau và sử dụng nó làm nguồn năng lượng để tiến tới mục tiêu. Miễn là mày còn nỗi đau và động lực từ nó, không có gì có thể gây ảnh hưởng đến tâm trí của mày. Nếu như mày đã dạo một vòng qua quỷ môn quan thì mày có còn quan tâm đến những thứ nhỏ nhặt mà một ai nào đó nói về mày? Những người dám đối mặt và kiểm soát nỗi đau sẽ mạnh hơn nhưng người trốn trong sự sợ hãi. Hãy học cách biến nỗi đau thành bạn thay vì là kẻ thù.
 • Hãy dừng việc theo đuổi những người phụ nữ, việc này chẳng đưa đến gì tốt lành cho mày cả. Mày hãy tìm kiếm và thay thế họ bằng những người phụ nữ khác. Mày không đội l*n lên đầu và mày có tâm lý : ‘’bản thân tôi chính là phần thưởng’’
 • Mày không đắm chìm trong những trò drama tốn thời gian, mày ngó lơ nó và tiếp tục công việc của mình.
 • Mày thúc đẩy các giới hạn của mình
 • Mày biết khi nào nên làm lơ một người/cuộc tranh luận/lời bình luận/tình huống mà cả hai cùng thua. Khi ai đó cố khích bác hay shit-test mày và mày biết mày sẽ thua dù có thế nào chăng nữa, mày không chơi.
 • Mày chấp nhận rủi ro nhiều hơn và là một người táo bạo
 • Mày không cần tìm vào /r/asktrp
 • Mày sẵn lòng dẫn dắt người khác hoặc dẫn đầu một dự án, mày không dè dặt trước trách nhiệm
 • Khi người ta tấn công sự nam tính của mày để ép buộc, mày không để nó biến đổi bản thân. Mày biết mày là một thằng đàn ông.
  Ví dụ : một đứa nào đó nói mày là đồ đàn bà chỉ vì bạn không mua đồ cho nó thì sẽ càng làm rõ hơn bọn nó tệ hại đến thế nào trong việc thao túng. Riêng mày, đừng có mà nghĩ : ‘’Chùi ui, họ nói đún. Tôi không nam tính đủ để đi mua sắm cho họ sao’’
 • Mày càng ngày càng không chịu nổi những sự nhảm nhí trong cuộc sống
 • Mày nhận ra rằng người khác, đặc biệt là phái nữ sẽ luôn đưa ra các bài test sự ưu việt một cách tinh vi để thử xem mày phản ứng thế nào. Frame và niềm tin của mày sẽ cho phép bạn xử lý một cách uyển chuyển và có hệ thống. Mày không cần phải chuẩn bị kế hoạch để xử lý các tình huống.
 • Còn về đàn ông, họ sẽ test mày nếu như họ là là một thằng beta, mày sẽ thấy họ có cảm giác bị đe doạ/tự ti bởi mày có sự nam tính – thứ mà chúng thiếu, thế nên chúng sẽ cố để ném những thứ nhảm nhí về phía mày. Thường thì chúng sẽ làm kiểu gây hấn thụ động. Một cách nào đó, họ giống như phụ nữ vậy. Thật buồn cười cách mà những thằng Beta/Omega giống với phụ nữ. Đó đều là cách hành vi nữ tính.
 • Để mở rộng cho ý trên, những thằng Alpha ái kỷ  sẽ tìm cách đè mày xuống (AMOG) thử nghĩ về thằng bạn gymmer của mày xem. Nếu như nó cố nhảy múa xung quanh bạn, có khả năng nó đang cảm thấy vị trí của nó bị đe doạ bởi mày và tình anh em sẽ không thể tiến xa hơn đâu.
 • Mày nhận ra là chỉ có một mình mày trong thế giới này, một ngày nào đó cha mẹ mày sẽ ra đi, tất cả mọi thứ sẽ đổ dồn trên đôi vai của mày. Mày phải dựa vào chính mình mà thôi. Người ta đến và đi, bạn bè, phụ nữ, … Hãy biến mình thành một con người đáng tin cậy cho chính bản thân mình.
 • Mày nhận ra rằng người khác phải cố gắng để giành giật chỗ đứng trong thị trường tình dục mà mày thì chẳng thèm quan tâm
 • Nếu ai đó không phù hợp với mày thì mày sẽ chuyển hướng ngay, vì mày có tư duy đủ đầy chứ không phải túng thiếu.
 • Mày không lười biếng, mày luôn cố gắng tìm một con đường trong cuộc đời này.
 • Mày luôn hăng hái vì mày chẳng ngại đối mặt với rủi ro, mày cố gắng cho tới khi tìm thấy thành công. Mày không sợ sự thất bại, mày sống chung với nó và luôn tìm được cho mình một bài học cho dù nó xấu hay tốt.
 • Khi người ta dèm pha thì mày chỉ cười chứ không cảm thấy bị xúc phạm. Sự giễu cợt là thứ quá quen thuộc với bản thân mày.
 • Và ngược lại với điều trên, nếu đó không phải là sự giễu cợt hướng về mày thì mày chẳng quan tâm.
 • Cảm giác về sự công bằng có thể làm cho mày cảm thấy ganh tị vì người ta có thể đạt được thứ thành công mà họ không xứng đáng, nhưng mày chấp nhận sưh thực ấy mà không một tiếng than van. Mày biết rằng đời đ* công bằng. Nếu mày ganh tị với một người bạn, thì mày sẽ giết cái suy nghĩ đó ngay và cảm thấy hạnh phúc cho người bạn ấy vì anh ta là một người bạn, một người anh em chứ không phải kè thù. Hãy nhớ, ghen ăn tức ở là một thứ nữ tính. Họ có thể giúp bạn khi họ thành công, hoặc là cũng chẳng thèm nhắc đến mày, mày không quan tâm. Mày ủng hộ họ, vui mừng vì họ thành công và tiếp tục mài dũa bản thân. Sự ganh tị chẳng đưa đến điều gì tốt đẹp cả.
 • Mày chịu trách nhiệm cho những thứ vụn vặt của người khác nếu điều đó làm cho cuộc đời mày dễ thở hơn. Mày có thể thấy việc này phản với trực quan, nhưng nếu việc chịu trách nhiệm có thể đem đến lợi ích cho bản thân thì mày cứ làm. Ngược lại, nếu như mày không nhận được lợi ích gì thì chạy ngay đi.
 • Đã làm thì làm cho tới nơi. Mày không để cho các vấn đề dồn cục, mày triệt hạ nó ngay lập tức trước khi nó trở thành vấn đề lớn hơn

Chắc chắn với chúng mày rằng sắp tới tao sẽ còn những hoạch định lâu dài về chủ đề tự phát triển. Sắp tới tao cũng sẽ có một số nội dung về Dark Triad.

Cho những người sẽ trở thành Alpha:

RedPill có thể mất kha khá thời gian để hiện thực hóa, nếu mày đã theo trong vòng 6 tháng mà vẫn chưa tiêu hóa được, cụ thể là chưa thấy sự thay đổi trong cuộc sống đó là vì mày chưa thể bỏ được những thói quen cũ. Có thể mày chưa đi tập tạ, nhưng mày đã bỏ thuốc lá, rượu và dành ít thời gian cho những trò vô bổ. Mày có thể chưa đạt được điều gì nhưng ít ra đã giảm được một số điều xấu. Chắc chắn vẫn sẽ có những ngày mày tự thả cửa bản thân và ngựa quen đường cũ, nhưng đừng hối hận vì thành công không phải là một đường thẳng. Hãy phá bỏ con người cũ để có thể trở thành người tốt hơn. Hãy tin tưởng bản thân, đừng gục ngã, hãy tiếp tục học hỏi và bước những bước đi nhỏ. Nếu tao có thể đưa một lời khuyên duy nhất, đó là hãy ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày, hãy nâng tạ và bắt đầu chế độ ăn có kiểm soát nằm trong giới hạn của túi tiền. Năng lượng và sự tập trung đến từ việc ăn ngủ điều độ và rèn luyện sức khoẻ sẽ cho mày một khởi đầu thuận lợi để giải quyết tất cả vấn đề khác. Nếu mày quá ngại mà không thể đến phòng gym hoặc không đủ tiền để đóng hàng tháng, ráng kiếm ra một bộ tạ rẻ nhất và tập ở nhà. Chả có lời ngụy biện nào cho việc không nhấc mông khỏi ghế đâu. Đứng lên đi nào bạn của tao ơi.

TƯ DUY ĐẦY ĐỦ/THỊNH VƯỢNG (Alpha) VÀ TƯ DUY KHAN HIẾM (Beta)

Bởi Illimitableman

Kẻ với tư duy thiếu thốn thường có xu hướng thể hiện

+ Sự tuyệt vọng đến từ việc đâm đầu vào các ngõ cụt: theo đuổi phụ nữ

+ Không thể giữ vững Frame

+ Dành quá nhiều thời gian và tâm trí ở trong quá khứ, nhai đi nhai lại thứ mà nó chẳng thể thay đổi

+ Sự hối hận sâu sắc làm yếu đi sự tự tin vốn đã yếu ớt.

+ Không dám đối mặt với sự mạo hiểm, hay trốn tránh, Tes thấp

+ Không tin vào khả năng thành công của chính mình, điển hình là tính lầm lì, thích trì hoãn và không tự tin

+ Sợ bị từ chối

+ Cần sự công nhận của tập thể để tự thỏa mãn, một kẻ tự ti và phụ thuộc người khác

+ Nhìn nhận cuộc sống của chúng và thế giới xung quanh thiếu đi hạnh phúc và cơ hội .

Người có tư duy thịnh vượng sẽ có xu hướng

+  Hờ hững và lãnh đạm, thi thoảng kiêu căng ngạo mạn, hay bỏ qua những lỗi vụn vặt, thay thế phụ nữ.

+ Họ giữ được Frame của bản thân ổn định ngay cả khi đang ở những thời khắc áp lực nhất.

+ Dành rất nhiều thời gian và tâm lực nghĩ về tương lai và chỉ nghĩ về hiện tại để nghỉ ngơi trong thoáng chốc.

+ Có những hoài bão thổi bùng lên ngọn lửa tự tin và đầy động lực

+ Có xu hướng thành những kẻ nghiện kích thích, sẵn sàng chấp nhận những rủi ro cao và đường có tính nguy hiểm cao. Tes cao. Làm những thứ táo bạo để thành công.

+ Biết và chấp nhận sự từ chối của người khác

+ Tự công nhận bản thân trong việc tự phát triển, miễn là họ có đà tiến tới và họ vẫn đảm bảo hạn chế rủi ro cho chính mình, không trông chờ vào ai khác ngoài bản thân mình

+ Tự nhận thức được rằng thế giới xoay quanh rất khắc nghiệt nhưng họ sẽ chinh phục nó.

Đọc thêm: https://illimitablemen.com/2014/03/30/mental-models-abundance-vs-scarcity/

CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ NÂNG CAO GIÁ TRỊ BẢN THÂN NHƯ MỘT THẰNG ĐÀN ÔNG

Bởi Sarcasticus

Việc đơn giản nhất để một người đàn ông có thể nâng cao giá trị bản thân là dành phần lớn thời gian trong ngày cho các hoạt động có giá trị.

Chúng ta đều biết những hoạt động đó: tập tạ, làm việc chuyên ngành, làm thêm, tiếp cận phụ nữ, học kĩ năng mới,…

 Đa số đám đàn ông còn lại dành cả ngày cho những hoạt động vô bổ : Xem phim, lướt web, mạng xã hội,… Hệ quả là chúng chỉ sống một cuộc đời làng nhàng.

Lý thuyết là vậy, nhưng tao biết rằng thực tại là một câu chuyện khác. Ngày qua ngày phải ép bản thân dậy sớm để tới phòng tập thể hình. Mày phải vứt cái điện thoại sang một bên mà cắm mặt vào công việc. Thật khó để cất cái tôi đi để tiếp cận với phụ nữ hàng ngày. Tuy nhiên, chính những sự nằm gai nếm mật diễn đi diễn lại hàng ngày đó sẽ ép mày vào khuôn khổ và biến mày thành một người có giá trị cao hơn.

Đương nhiên, chúng ta không thể mài đũng quần trên ghế cả ngày, chúng ta cần xen lẫn việc nghỉ ngơi. Vậy nên tao nhấn mạnh việc dành MỘT PHẦN LỚN thời gian trong ngày. Chẳng hạn 1 ngày có 16 tiếng (trừ thời gian ngủ), tao sẽ dùng 12 tiếng để làm những hoạt động có giá trị cao, 4 tiếng còn lại sẽ dùng để thư giãn, xả hơi. Có ngày tao sẽ làm nhiều hơn 12 tiếng, có ngày tao sẽ làm ít hơn, nhưng trung bình là 12 tiếng làm và 4 tiếng xả hơi.

Còn nếu mày có đôi chút khó khăn trong việc xác định xem hành động nào là vô bổ và hành động nào mang lại giá trị thì hãy nhớ rằng các hoạt động sẽ khác tuỳ theo hoàn cảnh lúc đó. Giả sử việc chơi điện tử đối với một nhà đầu tư ngân hàng thì là việc vô bổ, nhưng nếu bạn là một người thử game để tìm lỗi thì đó lại là hoạt động sinh ra lợi nhuận.

Cách cơ bản nhất trong việc xác định xem đó là hoạt động vô bổ hay có ý nghĩa là hãy tự chất vấn bản thân: “Liệu việc tôi làm có giúp tôi thực hiện được mục tiêu của mình không?” Nếu câu trả lời là không, đó là hành động vô.

 Và luôn luôn nhớ điều này dành cho tất cả lời khuyên mày tìm thấy trên mạng:

“Áp dụng những thứ có ích, từ chối những thứ chẳng đem tới ích lợi gì, và thêm phần đặc sắc của bản thân vào” —Lý Tiểu Long

VẬY LÀ MÀY MUỐN TRỞ THÀNH ĐÀN ÔNG? CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRÒ CHƠI CUỘC ĐỜI Ở CHẾ ĐỘ KHÓ

 Bởi IllimitableMan

Làm một người đàn ông khó hơn làm một người phụ nữ. Những người đàn ông ở mức trung bình ganh tị với những người phụ nữ ở cùng cấp vì cuộc sống của phụ nữ dễ dàng hơn. Họ phải chịu ít trách nhiệm hơn, và họ nhận được phần thưởng cao hơn trong việc sống một cuộc đời bình thường vì họ là phụ nữ. Nhưng hãy lựa chọn khôn ngoan, học cách trở thành một người đàn ông, hãy ngụp lặn bản thân trong nỗi đau và tận dụng những điểm yếu, những sự thù hận và khổ đau mày phải chịu sẽ rèn ra một người có tư tưởng của một triết gia và thân thể của một đấu sĩ, và rồi mày sẽ tiến lên một cấp cao hơn, nơi mà phụ nữ chỉ có thể mơ đến.

Đàn ông là loài có thể dễ dàng bị vứt bỏ, hoặc cách nói khác thì chúng ta là những kẻ thử nghiệm. Trong khi những kẻ thất bại bị huỷ diệt thì những kẻ khác vượt lên được cuộc đào thải khắc nghiệt đó sẽ đạt được những thành tựu to lớn. Còn phụ nữ lại là nhóm người thiên về sự kiểm soát. Đa phần bọn họ đều có những chỉ số ở mức trung bình và không có khả năng vượt qua sự trung bình, họ tự giới hạn chính khả năng của mình. Họ chỉ nhìn lên và ganh ghét với những gì những người đàn ông thành đạt làm được, trong khi họ từ chối nhìn xuống dưới vực sâu dưới chân những người ấy, nơi mà những kẻ liều lĩnh đã ngã xuống trong công cuộc tìm kiếm sự trưởng thành, đó là định mệnh mà những người đàn ông ấy phải chịu và chẳng hề sợ hãi.

Có vô số những lý do mà một người đàn ông thất bại trong việc xử lý và dẫn dắt phụ nữ. Lý do thường thấy nhất là họ được nuôi nấng trong một nền văn hóa mang đậm tính nữ quyền, nơi những kiến thức chính xác về mối quan hệ nam nữ và sự trưởng thành đã bị tước đoạt. Thêm nữa, sự việc trở nên bi kịch hơn khi những “con sói già”- những người lãnh đạo yếu ớt dần và mất đi, có thể do tai nạn hoặc tuổi cao sức yếu. Với sự mất mát chỗ dựa vào các tiền bối, những thế hệ sau không còn hấp dẫn với phái nữ nữa. Lý do là gì thì cũng chẳng quan trọng, bởi vì cuối cùng thì khi bản thân là một người đàn ông thì mày không được phép yếu đuối.

Nếu mày nhu nhược, mày sẽ chẳng còn thu hút và cuối cùng sẽ mất tất cả. Nếu một người phụ nữ yếu đuối như mày thì cô ta sẽ chẳng khổ cực lắm đâu. Sự yếu đuối của phụ nữ là nguồn gốc của việc “Nâng cao nhận thức” và trò chơi hiệp sĩ mặc áo giáp trắng đi cứu công túa. Còn đàn ông mà yếu đuối thì không có nổi đất để chôn thân ở trên mặt đất này đâu. Chẳng có một chút xót thương nào và sẽ chẳng có gì thay đổi cả.

Sẽ chẳng có ai chìa tay cho mày nếu bạn là một người nam và mày yếu đuối, thay vì đồng cảm với nạn nhân, họ sẽ cười nhạo và chế giễu mày vì đã để cho bản thân trở nên như thế.

Mày là một người đàn ông, họ sẽ cười vào mặt mày và sung sướng tận hưởng việc nhạo báng điểm yếu của mày vì điều đó làm cho họ cảm thấy quyền lực và nhận ra bản thân chúng chưa phải là đáy của chuỗi thức ăn. Chúng lấy làm vui thích sự tương phản giữa sự yếu đuối của mày và sức mạnh của chúng bởi điều ấy đem đến sự trấn an trước những bấp bênh chúng đáng ra phải chịu. Mày là bài học để những thằng đàn ông khác phải học để biết cách tránh và đó là điểm tích cực duy nhất mà những thằng đàn ông yếu đuối mang lại.

Là một thằng đàn ông yếu đuối thì chẳng có gì ngoài sự khinh bỉ và vui sướng khi thấy mày gặp nạn đâu. Một vài người sẽ đạp mày xuống sâu hơn và bảo đó là thương cho roi cho vọt, chẳng có nhiều người thật lòng khi nói câu đấy đâu. Số còn lại sẽ chẳng quan tâm đến mày và chỉ nói vài ba câu để khỏi mang tiếng là kẻ vô tâm mà thôi.

 Đó là lý do vì sao mà phụ nữ không hiểu được lý do của “nam tính”, họ không hiểu hết ý nghĩa của nó, đơn giản là họ không có nhu cầu dựa vào nó để kiếm sự tôn trọng từ người khác. Khi gặp bất kì nghịch cảnh gì thì điều họ làm là yêu cầu đàn ông mở lòng mình ra cho sự yếu đuối (hãy cứ khóc đi khi người yêu bỏ bạn,…..), đây là một việc nguy hiểm. Họ không nhận ra việc khó khăn là một bài tập rèn luyện với đàn ông. Họ đâu có biết rằng một mẩu nhỏ xíu của sự yếu đuối sẽ nuốt chửng người đàn ông ấy và biến anh ta thành một trò hề.

Phụ nữ không cần phải mạnh mẽ, phô diễn quyền lực hoặc giả vờ mạnh mẽ trước bất kì ai trừ con cái họ, họ sẽ yếu đuối và tìm lấy một ai đó mạnh mẽ để chở che cho họ trong khi vẫn được tôn trọng dù cho đã chọn điều ấy. Người phụ nữ nào chọn cách trở nên mạnh mẽ thì cô ta sẽ chịu thiệt, cô ta đảm nhận vai trò của đàn ông và sẽ nam tính hoá để có được sức mạnh và việc này sẽ làm cho cô ta trở nên kém hấp dẫn hơn. Lòng trắc ẩn hay sự thương hại sẽ dành cho sự yếu đuối của phụ nữ chứ không dành cho đàn ông.

Người phụ nữ yếu đuối là một người phụ nữ không may mắn nhưng cô ta vẫn có thể thu hút người khác giới. Cô ta không phải nhận trách nhiệm cho sự yếu đuối của mình. Với người đàn ông yếu đuối thì cả đàn ông lẫn phụ nữ đều không hứng thú với anh ta. Thất bại của anh ta chính là anh ta không hội tụ đủ yếu tố cần có để đạt được thành tựu, chính bản thân anh ta là một kẻ đáng trách. Như đã nói từ trước, phụ nữ không phải giống loài ưa thử nghiệm, mà là đàn ông. Và mỗi cá nhân đàn ông phải chịu trách nhiệm cho cuộc thử nghiệm có tên gọi cuộc đời. Được ăn cả ngã về không, chết hay vinh quang, hãy sống cho trọn từng khoảnh khắc nhé.

MÀY HOÀN TOÀN CÓ THỂ BỊ THAY THẾ. CHẲNG AI QUAN TÂM ĐẾN MÀY ĐÂU

Bởi leftajar

Đàn ông dễ bị vứt bỏ/dùng một lần, đó là sự thật về mặt sinh học của giống loài. Số lượng tử cung trong một bộ tộc đại điện cho nguồn lực tối quan trọng : khả năng tái sinh sản.

Chỉ cần một thằng đàn ông sung mãn là đủ để thụ thai cho toàn bộ phụ nữ trong cả một bộ tộc. Vậy những thằng khác thì sao? Nó không hề có có giá trị tái sinh sản. Thứ duy nhất nó có thể đem lại là cống hiến công sức cho bộ tộc mà thôi.

Đó là lý do vì sao phụ nữ lại cố gắng bộc lộ hết vẻ bề ngoài, còn đàn ông lại quá đỗi quan tâm tới nguồn tài lực. Đó là những cách nói đơn giản, trần trụi và đặc trưng nhất về thứ mà cả hai giới tính nam và nữ góp phần vào sự sinh tồn của nòi giống.

Vậy việc ấy có ý nghĩa gì? Cuộc đời của mày chẳng đáng giá gì đâu. Chỉ có 2 người trên thế giới này thực sự quan tâm tới mày mà thôi, đó là Cha và Mẹ của mày đấy.

Xã hội không cần biết và cũng chẳng quan tâm mày là thằng nào. Thấy tệ hại không? – Nhưng đó là khuynh hướng sinh học của chúng ta đấy.

Đàn ông liều mạng sống mình để khai phá thế giới, thực hiện những công việc nguy hiểm và tham gia chiến tranh. Cả triệu người đã nằm sâu dưới 2 tấc đất, hoá thành cát bụi dưới sự phát triển ngày càng tân tiến của nhưng cỗ máy chiến tranh. Và lý do của việc này là gì? —— Tài nguyên.

Hãy xem phân đoạn ngày đổ bộ trong bộ phim Saving Private Ryan và nghĩ về việc nam giới dễ bị bỏ đi như thế nào.

Hãy nhìn những kẻ trên con tàu đó. Tàn bạo, nhẫn tâm, sẵn sàng vứt bỏ mạng sống. Tất cả là bởi vì cái gì? – Lòng yêu nước? Danh dự?  Hay bởi vì họ bị khích bác, bị ép tham gia vào chiến tranh bởi xã hội?

Phần lớn những người ngồi trên chiếc thuyền đó sẽ chết. Đạn từ súng máy sẽ xuyên qua tâm can họ. Đạn pháo cối sẽ thổi bay tay chân họ, họ sẽ chảy máu đến chết. Nếu không phải những thứ trên thì họ có thể chết đuối trong những chiến hào hay đường hầm dưới sức nặng của những trang bị họ mang theo cho chiến tranh. (Chú thích: một vài người trong số họ bị bắt đi theo chế độ quân dịch, có nghĩa là họ chẳng có được sự lựa chọn đâu, họ là nô lệ đấy)

(Chú thích phụ: làm sao một người bình thường tỉnh táo có thể kỳ vọng vào việc phụ nữ tiến ra chiến trường chứ?)

Thứ duy nhất dành cho những người đã ngã xuống là những bia đá lạnh lẽo trong nghĩa trang quốc gia, cùng sự đau đớn đến cùng cực của những bà mẹ cầm trên tay bức thư báo tử của con mình.

Con đường tiến đến sự văn minh được lót bằng xương, máu và thịt của đàn ông.

Mày hoàn toàn có thể bị vứt bỏ. Xã hội không quan tâm đến mày. HÃY QUAN TÂM ĐẾN BẢN THÂN MÌNH TRƯỚC TIÊN. Bởi vì không ai thèm để ý đến mày ngoài mẹ mày đâu.

SỰ TÔN TRỌNG LÀ THỨ PHẢI GIÀNH ĐƯỢC

Bởi Archwinger

Gần đây có một vài viết mới nổi lên ở 4chan, bài viết kể một câu chuyện khá quen thuộc: Một gã bị gái đá vì cô ta có mối ngon hơn. Tao có thể kể ránh mạch câu chuyện này luôn: Cặp uyên ương này chuyển đến căn hộ mới và cô này bắt đầu giao du với các thành phần ở đó. Rồi một đêm cô ta chẳng về nhà, sáng hôm sau cô ta xuất hiện và đòi chia tay với bạn trai. Ả giải thích rằng ả đã gặp một thằng khác, và đã ngã vào vòng tay của hắn. Người bạn trai hỏi rằng: “Cô đã ngủ với hắn ta chăng?”. Cô ả trả lời: “Chưa, nhưng sẽ sớm thôi” và nói rằng cô ả không muốn lừa dối anh bạn trai nên về đây để chia tay với anh ta trước đã.

Nói thật lòng nhé, việc “em không muốn có nỗi với anh nên ta chia tay đi để em có thể sex với thằng khác” nó nhảm nhí vcl. Cô ta dành cả đêm với người đàn ông khác nói về cách họ sẽ quan hệ ngay sau khi đảm bảo cô ta đã chia tay với người cũ —– như vậy khác đ*o gì ngoại tình? Như vậy có khác nào ả đã lên giường với hắn ta. Mà tao nói thật, có lẽ chúng nó đã quần nhau xong trong đêm đó rồi.

Các anh em Red Pill (như tao dự đoán) đã bình luận tràn ngập chủ đề này về những thứ khó chịu phụ nữ tạo ra. “Sao cô ta có thể thiếu sự tôn trọng một cách trơ tráo như vậy?”. Tao cảm thấy thú vị với cách mà phụ nữ gãy gọn, trực tiếp và thẳng thừng với những người đàn ông họ không tôn trọng. Khi anh đã hết giá trị lợi dụng, họ sẽ không cần phải giả dối với anh nữa. Trong câu chuyện trên bằng một xác suất nhỏ nhoi rằng cô ả đang nói sự thật và chưa ăn nằm với kẻ mới đến. Cô ta vẫn sẽ sút anh bạn giai mà thôi, cô ả chắc chắn đâu hề tôn trọng anh chàng này, cô ta chẳng được gì nếu như nói dối anh ta cả. Không phải cô ta mong họ có thể duy trì tình bạn, hoặc sự ngưỡng mộ anh dành cho ả vì ả đã không lừa dối anh ta. Thứ cô ả nói ra chỉ giúp ta rũ bỏ anh chàng này dễ hơn thôi.

Dù sao, TRP đúng như tao dự đoán đã than phiền rất nhiều. Phụ nữ không có lòng tự tôn, không có sự tôn trọng, ..vv… Nhưng có một thứ mà cha ông chúng ta đã dạy, hoặc nên dạy sẽ áp dụng được, là một thứ mà xã hội ngày nào cũng nhắc đi nhắc lại: Sự tôn trọng là thứ phải tự giành lấy cho bản thân.

Hãy nghĩ về những thứ tao và mày sẽ hỏi một cô gái, hay bất kỳ một người phụ nữ nào về lòng trung thành. Chúng ta hỏi rằng nếu một người phụ nữ gặp một thằng có đằng cấp cao hơn mày trên mọi phương diện: ngon giai hơn, địa vị cao hơn, nhiều tiền hơn, nhạy bén trong tiếp xúc xã hội, có đủ những kĩ năng và sở thích mà có thể nói cả ngày không hết, vv….. thì cô ấy có bỏ lỡ cơ hội ở bên hắn để trở về bên mày bởi vì mày là kẻ đến trước? Cơ bản rằng, chúng ta đề nghị phụ nữ đi cùng ta đến chân trời cuối đất khi cô ta muốn thế. Cô ta sẽ không ngoại tình, sẽ không đá mày vì tìm được “mối” ngon lành hơn, sẽ dính lấy mày mãi mãi, trừ phi mày là người nói câu chia tay trước. Bời nói một cách ví von thì đây là một cuộc đua và chỉ có người đến đích đầu mới được quan tâm còn những kẻ về sau thì chẳng được gì?

Đó không phải là những thứ công bằng để hỏi phụ nữ. Cô ta không có trách nhiệm phải sống với mày và chỉ mày mà thôi. Đó là trách nhiệm của mày để không bị đá hay bị cắm sừng, là trách nhiệm của mày để nhận được sự tôn trọng của cô ấy ngày này qua tháng nọ. Còn nếu cô ta gặp được mối ngon hơn, cô ta sẽ dành những khoản thời gian cuối cùng còn lại trong mối quan hệ gần kề đổ vỡ này để bực bội và săm soi lỗi phải của mày và bỗng nhiên, cô ta sẽ nhận ra cô ta đã không hạnh phúc đến mức nào.

Đúng là xã hội có nói: “Sự tôn trọng không phải tự nhiên mà có”, nhưng cách để giành được sự tôn trọng thì xã hội lại không nói. Mày nghĩ rằng làm một người bạn trai chung thuỷ, cùng nhau xây dựng chuyện tình như mơ, chuyển đến ở cùng nhau, giúp đỡ nhau, ngồi đó mơ tưởng về ngôi nhà và những đứa trẻ cùng nhau thì cô gái sẽ tôn trọng mày à? Một ngày nào đó “một nửa” của mày sẽ gặp được một thằng giời ơi đất hỡi, éo le ở chỗ là nhân vật thứ ba này lại bật được đúng công tắc đã bụi bặm bao lâu nay trong hình hài kia, “Thiên thời địa lợi nhân hòa” hay gọi cách bình dân “ Đúng người đúng thời điểm”, thì cô ta sẽ đến với gã trai vui vẻ và sôi nổi kia và nhún vai rũ bỏ mọi quá khứ với mày ngay thôi. “Nhưng chúng ta từng có kỉ niệm với nhau mà” hay “anh đã hi sinh hết thảy mọi thứ cho em”, lầm rồi bạn của tao ơi, đó không phải là cách mày giành được sự tôn trọng đâu.

Mày không kiếm sự tôn trọng bằng cách đội người khác lên đầu. Mày được người khác tôn trọng là bởi vì mày tự tôn trọng chính mình. Nghe thật trái tai làm sao, bằng việc làm một thằng khốn ích kỉ đặt bản thân lên trước mọi thứ, làm tất cả để giành được thứ mình muốn,.. Thì cả thế giới sẽ quỳ gối và cố gắng làm mọi thứ để nhận được sự công nhận của mày. Người ta sẽ vô cùng tử tế và tôn trọng mày khi bạn bận bịu với việc tôn trọng bản thân. Điều đó sẽ khiến tất cả mọi người cố gắng để vây quanh mày đấy.

Việc mày cần làm là trở nên quyền lực, quan trọng và thành công. Mày không cần làm một thằng khốn nếu không muốn, nhưng Cố gẮng tRở nÊn Tử tẾ và hI siNh bẢn tHân chO bạn gái? —- Đó là con đường dẫn đến bãi rác đấy, hỡi đống rác kia. Cái cần thiết chính là tử tế và chăm chút cho chính mình, và bạn gái của mày sẽ được hưởng lợi từ đó, lợi cả đôi đường. Việc của mày dưới danh nghĩa một thằng đàn ông là kéo và nâng đỡ người khác. Chỉ cần mày bước vào phòng là tất cả những người ở đó đều được nâng giá trị. Việc của mày là trở thành một người đàn ông mà người phụ nữ nào cũng khao khát được ở cùng và người đàn ông nào cũng muốn được trở thành.

Đừng tránh việc bị lừa dối cắm sừng và bị đá bằng cách trở nên ngoan ngoãn. Hãy tránh bằng cách trở thành một người mà không một ai ở trạng thái tỉnh táo muốn kiếm chuyện với mày.

Tao không muốn phụ nữ trở nên chung thủy, nguyên tắc, trung thực và công bằng. Điều đó chỉ cổ súy tao trở nên bị động và lười biếng, chỉ béo mấy thằng ngu dốt và lười biếng và mấy thằng đúng người đúng thời điểm do nó đến trước mà thôi. Tao thà đi kiếm sự tôn trọng còn hơn.

Bình luận nổi bật  

Bởi IllimitableMan

“Cô ta dành cả đêm với người đàn ông khác và nói về cách họ sẽ quan hệ ngay sau khi đảm bảo cô ta đã chia tay với người cũ—– như vậy khác gì ngoại tình? Như vậy có khác nào ả đã lên giường với hắn ta”

Đây là bản chất Hypergamy của phụ nữ đã được nâng cấp và chia ra những nhánh. Ngoại tình bằng cảm xúc là thứ tiếp theo biến hoá ra từ ngoại tình thể xác đấy.

“Khi anh đã hết giá trị lợi dụng, họ sẽ không cần phải giả dối với anh nữa”

Bởi vì có mối khác ngon hơn chứ còn gì nữa

“Những thứ ả nói chỉ làm cho gã khờ kia tin rằng cô ta làm thế vì anh ta và từ từ hạ thấp giá trị anh ta. Và điều này chẳng đem đến lợi lộc gì cho cô ả”

Đúng rồi, nhưng với những thằng trung bình/beta/ngờ nghệch – đây là một trò khiến cho chúng nó đau hơn hoạn. Đây rõ ràng là một pha lừa đảo trắng trợn. Với tao và bọn mày – những thằng nuốt RP thì đây chẳng là gì cả, nhưng đây là một vấn đề to lớn với anh bạn trung bình của chúng ta kìa. Hãy nhớ RP sẽ đứng về phía mày, theo tao thì TRP là tay trong của chúng ta trong trò chơi tình ái đấy.

“Hãy nghĩ về những thứ tôi và bạn sẽ hỏi một cô gái, hay bất kỳ một người phụ nữ nào về lòng trung thành”

Sự trung thành? Trúa ơi … Những con mẹ này chả biết đến sự trung thành là gì đâu. Đừng nói như vậy, nghe nực cười lắm.

“Đó không phải là những thứ công bằng để hỏi phụ nữ. Cô ta không có trách nhiệm phải sống với bạn và chỉ bạn mà thôi. Đó là trách nhiệm của bạn để không bị đá hay bị cắm sừng, là trách nhiệm của bạn để nhận được sự tôn trọng của cô ấy ngày này qua tháng nọ. Còn nếu cô ta gặp được mối ngon hơn, cô ta sẽ dành những khoản thời gian cuối cùng còn lại trong mối quan hệ gần kề đổ vỡ này để bực bội với bạn săm soi lỗi phải của bạn và bỗng nhiên nhận ra cô ta đã không hạnh phúc đến mức nào.”

Mặc dầu tao không ủng hộ dạng văn kiểu “ Vì mày là đàn ông nên mày phải gánh tất”, nhưng tao vẫn phải đồng ý với ý chung chung này. Nếu mày không thể kiểm soát sự tôn trọng – mày sẽ không bao giờ có được nó. Dù cho đối với đàn ông hay đàn bà. Rõ ràng phụ nữ là giống loài thực dụng, không trung thực và công bằng một cách chung chung nhưng họ là người mà mày muốn ăn nằm cùng  – vì thế khả năng mày bị ảnh hưởng sẽ cao đấy. Đừng ngây ngô nghĩ rằng nếu thằng đàn ông khác không tôn trọng mày sẽ không gây nguy hại nhé. Phụ nữ sẽ không nao núng trong việc gây ảnh hưởng nếu mày không có sự tôn trọng, tình cảm của họ được xây dựng dựa trên sự nể phục hoàn toàn dành cho sự vượt trội của mày. Đó mới là sự vượt trội liên hệ trực tiếp với cô ta. Nếu có một cơ hội tốt hơn tiến đến, sự so sánh là không thể tránh khỏi và nếu người thứ ba xịn hơn và ăn được mày, việc cô ta có rung động và chuyển hướng sang hắn là chuyện nay mai mà thôi. Nếu bọn họ không coi mày là một người có tiếng nói, chắc chắn họ sẽ không hoàn toàn yêu mày được. Thế nên mặc kệ sự công bằng (bản năng của phụ nữ không có công bằng) thì cũng đúng thôi. Nếu họ cắm cho mày vài cái sừng không có nghĩa cô ta không là một con khốn nhưng chắc chắn là cô ta đã có bến đỗ cuộc đời vững chãi hơn. Phụ nữ thực dụng và nếu mày ở trong hoàn cảnh trên, hãy coi như đó là sự mất mát phải có, và nếu như vậy không đủ thỏa mãn mày? – Cứ trả thù đi.

“Tôi không muốn phụ nữ trở nên chung thủy, nguyên tắc, trung thực và công bằng.  Điều đó chỉ cổ súy tôi trở nên bị động và lười biếng”

Phản đối. Phụ sẽ trở nên dễ mến hơn với những tính cách ấy. Nói như thế là mày đang đứng ở vùng bấp bênh rồi. Sự chung thủy của phụ nữ hoàn toàn bị trói buộc bởi quyền lực của chính mày, trừ khi mày là một người kẻ thao túng cực kỳ giỏi (Không thì vì sao rất nhiều kẻ quan tâm tới Bộ Ba Đen Tối, đầy quỷ quyệt ranh ma kèm theo sự lãnh đạm lạnh lùng, yêu bản thân thái quá). Ngài “Tôi sở hữu tâm trí cô ấy và làm cô ta điên đảo với 50 tư thế” sở hữu thân xác và linh hồn cô ta và khiến cô ấy trở thành alpha widow (cô gái bị đá bởi một thằng alpha) – một món hàng lỗi trên thị trường tình dục đấy.

Liên quan đến đoạn trước: Luật 41 trong 48 luật quyền lực (48 laws of power) hài vcl. Luật 41 version TRP sẽ có nghĩa “ đừng hẹn hò với con mẹ nào đã từng dây dưa với kẻ hội tụ đủ Bộ Ba Yếu tố Đen Tối (Dark Triad), đó là thằng bán mai thuý, thằng giết người, thằng ác d*m, những thằng không bình thường chút nào nhưng cô ta lại mê đắm. Nếu người phụ nữ mày nhắm tới đã từng có tình sử với những con quỷ kia thì vắt chân lên cổ mà chạy ngay đi vì mày sẽ chẳng bao giờ tác động được cảm xúc cô ấy nữa đâu. Trong bộ não ngây ngô của người phụ nữ  bé nhỏ kia, mày chỉ là thằng hạ cấp đối với anh ta, mày sẽ không phải là “người tốt nhất cô ta từng có” bởi mày không làm cho cô ấy được trải nghiệm cảm giác lâng lâng như hắn ta đã từng. Cho rằng mày có thể là triệu phú và là kẻ mạnh mẽ nhất trên thế giới đi chăng nữa thì mày mãi mãi chỉ là một thằng beta để cô ta có thể lấy “bucks” từ mày mà thôi. Thành tựu mày có sẽ chỉ là cơn gió thổi qua so với những gì hắn ta làm cho cô ta. Tỉnh táo lên, cô ta bị đầu độc rồi, chẳng béo bở gì đâu, chạy ngay đi thằng kia.

Để tránh bị diệt vong, giống cái sẽ làm bất cứ điều gì, đó cũng là lý do vì sao, tao không thể để bản thân trở nên lười biếng. Vài người cho rằng sex là tất cả những gì đàn ông cần, nhưng cá nhân tao cho rằng số còn lại, ngoài việc đó ra, đều có những đam mê khác. Một số nghĩ rằng, tất cả những đam mê hay sở thích đó đều do thôi thúc duy trì giống nòi nhưng tao hoàn toàn không đồng ý. Đam mê thuần tuý chỉ là đam mê thôi. Đơn giản là thích một thứ gì đó và cảm thấy nó thú vị chứ không phải là “tao sẽ học để trở thành bác sĩ thần kinh vì điều ấy có thể khiến con gái thích tao” đâu nhé.

Tao nghĩ rằng nỗi sợ hãi thường trực của: “Anh sẽ mất tất cả vì hiện giờ anh chưa có vị thế trong xã hội” sẽ không phải là một chỗ đứng vững chắc để bắt đầu. Nó đúng, và nó là bản chất của game, hãy nhận thức cho rõ rằng việc đầu tư nhiều cho một mối quan hệ lâu dài/cưới xin là một ván cờ bất lợi. Tao hiểu rằng đàn ông chúng ta cũng cần sự chia sẻ từ người khác, rất nhiều thằng thích lãng mạn hóa mọi thứ và sợ cảnh phải chết cô độc trong xó bếp – nhưng hãy nhớ ngày mà mày đặt bút vào ký giấy đăng ký kết hôn là ngày mà mày đã thua rồi.

Mày đang ở một cuộc chiến dài bất tận mang tên “Mối quan hệ” hay “Hôn nhân” và mày hi vọng rằng mày có thể giữ cho mọi chuyện giữa vợ và chồng chỉ ở giữa hai người mà thôi để giữ người đàn bà kia khỏi việc giành chiến thắng sau khi kiện cáo ở các cơ quan chức năng. Áp lực đè nặng lên vai đàn ông trong cuộc chiến không hồi kết đó. Không được buông thả quá, không thể để bị mất việc. không được bị ốm đau bệnh tật. Không thể thất bại trong khi bị shit-test và không thể nghỉ ngơi cho lại sức. Điều gì sẽ xảy ra khi mày buông lỏng cảnh giác hoặc chịu thua? Thế giới xung quanh mày sẽ sụp đổ. Tình cảm nam nữ là một viên Redpill đắng và khó nuốt cực kỳ, bởi theo ý kiến của tao thì khi xã hội không đứng về phía đàn ông, thì sự không kiên định ở phụ nữ sẽ giúp cho họ bỏ mày dễ hơn mà thôi. Khi đàn ông và phụ nữ được đối xử bình đẳng thì bởi vì cách mà phụ nữ yêu chúng ta sẽ không còn các mối quan hệ một vợ một chồng nữa. Phụ nữ hay thay đổi, hãy đọc về luật Briffaults đi. Nếu như mày không phải là kẻ giỏi nhất trong game RP, sức khoẻ, tiền bạc thì bỗng một ngày sẽ có một thằng ất ơ nào đó vượt trội hơn trong các lĩnh vực trên tiến đến. Bùm, mày xong rồi. Với cơ sở lý luận trên, đừng có mối quan hệ nào hơn 7 năm trừ phi mày muốn nếm trái đắng. Khi đó phụ nữ sẽ có quá nhiều quyền lực và mày thì lúc nào cũng sẽ có lỗi đấy.

Tao hiểu rõ góc nhìn chúng mày đang muốn đề cập, đàn ông khi được đáp ứng đầy đủ về sex sẽ trở lên bị động và làm biếng, tuy vậy chúng ta không thể không xét đến khía cạnh bất ổn định trong bản năng ở phái nữ. Bản năng của phụ nữ là thứ gì đó rất không ổn định. Điều đó rất hiển nhiên, nhưng đồng thời chấp nhận sự bất ổn từ phái yếu theo chiều hướng tích cực lại không hề đơn giản. Nhận thức và chấp nhận được không phải là đôi bạn cùng tiến. Mày nhận thấy phụ nữ bốc đồng nhưng chưa chắc bạn sẽ chấp nhận nó có thực. Mày có thể yêu thương phụ nữ bằng cả con tim nếu muốn, nhưng cũng nên nhớ rằng cái thứi “Tình yêu đích thực” đó mới chỉ là bề nổi của những mối quan hệ, chưa phản ánh được cụ thể bản chất của giống cái. Tao có thể hiểu vì sao những chàng trai khao khát tình yêu muốn kết hợp nhu cầu được yêu với bản chất của phụ nữ. Tao hiểu hết, thật đấy. Thật khó chịu khi tình yêu của mày sẽ lừa dối mày, tao đã thấy nó xuất hiện ở những chàng trai đang yêu hoặc đang cố gắng để xây đắp một mối quan hệ lâu dài. Tao có mặt ở đây để kéo mày ra khỏi hố sâu đó. Có thể mày đã sớm nhận thức được nhưng mày vẫn muốn yêu để thỏa mãn cảm xúc mong manh của mình thì vẫn cứ là không sao. Chỉ cần mày hãy nhớ đừng để mọi việc rối tung lên. Những đứa đang ở trong mối quan hệ lâu dài thường buông thả bản thân và nhìn đời qua lăng kính màu hồng lắm. Hãy cẩn thận.

BÌNH LUẬN NỔI BẬT

Bởi Archwinger

Ý tưởng về việc ngừng công kích bản năng Hypergamy của phụ nữ (thứ càng ngày càng tệ hơn dưới sự nổi lên của phe nữ quyền) và những thứ liên quan tới nó là vô cùng nực cười. Chúng ta có thể chấp nhận thời đại giờ đã có ít nhiều thay đổi so với ngày xưa, trò chơi đã có luật mới, thay đổi về quyền lực, về vai trò trong quan hệ nam nữ, và đặc biệt vị trí trong xã hội. Chúng ta hiểu rằng những tính chất của người nam như trung thực và đứng đắn đã bị thời đại mới chôn vùi.

Nhưng tiến thêm một bước nữa bằng cách đánh giá quá cao những phẩm chất của đàn ông thời Cro-Magnon và sự việc khi đàn ông ngừng đưa ra những phẩm chất ấy trong một thời gian ngắn thì người phụ nữ có thể ăn nằm cùng anh hàng xóm thì đã đi quá xa khỏi giới hạn rồi.

Giống như một cuộc đấu giá, thay vì đưa ra giá cao nhất, người bán lại chọn theo thứ tự bảng chữ cái. Mày có thể nỗ lực cả năm trời nhưng thời thế đã khác và luật chơi giờ đã thay đổi một cách tuỳ tiện và ngu ngốc. Ok mày vẫn có thể chấp nhận luật chơi mới và xuôi theo thời thế, nhưng mày có thể vui vẻ với người bán nữa không? – Có ai đó nói rằng phụ nữ làm theo bản năng? – Giết người hay hiếp dâm cũng là bản năng đấy. Chúng ta không ca tụng tán dương hoặc tha thứ cho người khác vì họ bảo đó là bản năng của họ.

Thứ mà chúng ta so sánh với những hành vi của phụ nữ hiện đại chính là những tương quan trong quá khứ giữa nam và nữ dựa trên sự tương sinh/hỗ sinh (Mutualism). Có nghĩa những điều tốt trong quá khứ có ảnh hướng tới hiện tại, mày đang tham gia một trò chơi lâu dài chứ không phải hứng lên là làm còn không thích thì nghỉ.

Chúng ta có thể thích nghi và thắng trò chơi tồi tệ có những luật lệ nhảm nhí này. Tao sẽ bị trời đánh nếu như ngồi đây và nói rằng những kẻ tạo ra luật mới là những kẻ có lý do chính đáng và ngay thẳng. Tao cũng không cho rằng những đứa lừa dối bạn trai và cho rằng: “Do anh không biết giữ em, anh không đủ nam tính nên mới để mất em” là đúng. Hypergamy là thứ thuộc về phụ nữ, và khi họ bật nó lên thì dù cho frame mày có cứng như Russell Brand thì cô ta vẫn sẽ đi với thằng khác mà thôi. Ý tưởng “giành được sự tôn trọng” sẽ biến mất trong thế giới mà trong đó luôn có những thằng khác có SMV cao hơn mà. Và nếu như bạn gái của mày không phải là một cô gái tốt, việc cô ta ra đi là chỉ là một sớm một chiều mà thôi.

“Tôi không muốn phụ nữ trở nên chung thủy, có nguyên tắc, trung thực và công bằng. Điều đó chỉ làm cho tôi trở nên bị động và lười biếng”

Khó có thể có và giữ những đức tính trên lắm đấy bạn của tao ơi. Tao đã tập tạ được 10 năm và luôn giữ nguyên tắc, đặc biệt là trong những thứ mà tao có thể có lợi ích từ tổn thất của ai đó (Thỏ: ý của archwinger là anh ta tập tạ nên có thân hình đẹp hơn và có lợi từ việc những thằng khác không chịu tập) Nhưng việc giữ những đức tính trên thì khó hơn việc nâng tạ rất nhiều

QUAN ĐIỂM VỀ PHỤ NỮ

Bởi IllimitableMan

Một gã từng nói rằng:

“Bản năng tự nhiên là cố gắng hơn vì l*n chứ không phải cho chính bản thân”.

Tao nhận thấy thực trạng bây giờ là nhiều gã đàn ông tự định giá bản thân dựa vào số phụ nữ mà họ ngủ cùng, và chỉ đến khi lo lắng về vấn đề gia đình họ mới bắt đầu tìm kiếm sự nghiệp và thay đổi bản thân. Việc duy trì nòi giống thì rất quan trọng, nhưng tao tin rằng nhiều thanh niên đã sai lầm khi nghĩ rằng đội gái lên đầu là chìa khóa cho mọi vấn đề. Bảo tồn nguồn gien của bản thân là việc mày phải làm cho chính mình, nếu mày là một thằng ích kỷ muốn để lại chút gì đó của mình trên thế gian này thông qua những đứa con thì mày không nên tôn thờ phụ nữ và coi họ là trung tâm cuộc đời. Nếu mày là một thằng đàn ông chính hiệu thì đàn bà sẽ thấy may mắn vì được ở bên cạnh mày.

Khi tao dừng việc tôn thờ phụ nữ và suy ngẫm sâu xa về các khiếm khuyết và những sai sót của bản thân thì tao nhận ra rằng để có thể hạnh phúc và đạt được mức cao nhất của bản thân tao phải trở nên cực kì ích kỉ, chấp nhận điểm yếu và tự đáp ứng nhu cầu của mình. Tao cần phải phát triển bản thân hàng ngày thay vì làm một thằng lười chảy thây. Tao cần phải vượt qua các yếu đuối của mình. Và nhớ rằng tao làm thế để bản thân tao ngày hôm sau sẽ tốt hơn ngày hôm trước chứ không phải sẽ tự thẩm du trong đầu rằng : “Tớ làm thế để mong cậu sẽ chấp nhận tớ”. Tao nằm gai nếm mật để tới lúc nhìn vào gương thì tao có thể thốt lên “ Đây mới là một thằng đàn ông chân chính”. Nhiều thằng đàn bà sẽ vào nói “Thôi ông đừng có lươn lẹo, ông lại muốn chơi con nào chứ gì !!!” chúng mày biết tao nghĩ gì không? Kệ chúng nó chứ, chúng nó đang phóng chiếu mà thôi. Đương nhiên tao cũng muốn được have sex nhưng đó không phải mục đích sống duy nhất của tao. Cứ kệ mấy thằng cho rằng mình thông minh và cho rằng chúng biết rõ mày hơn cả bản thân mày đi, bởi vì nó chẳng biết con mẹ gì đâu.

Đàn ông thường được dạy phải vị tha, đặc biệt là về các vấn đề liên quan đến phụ nữ. Những thằng được nuôi lớn bởi các bà mẹ ca sĩ thường bị nhồi nhét các bài học và mặc cho bộ áo giáp trắng. Đó là lý do tại sao tao luôn luôn cố gắng để nâng cấp bản thân của mình. Nếu không sống vì lẽ đó, thì mày được sinh ra để làm gì? Trì hoãn, trượt dốc trong cuộc đời, sống cuộc đời không định hướng, không lẽ sống, xin lưu ý rằng tao không để phụ nữ làm lẽ sống cuộc đời mình. Tao thà làm một thằng ngố còn hơn làm một thằng thua cuộc, kẻ lúc nào cũng ảo tưởng rằng mình là trụ cột gia đình trong khi hắn đang thực thi nhiệm vụ được “phu nhân” giao phó cho là đi bên cạnh xách đồ. Sau nhiều mối quan hệ đổ vỡ và được  Redpill khai sáng thì tao thấy rằng càng tôn thờ phụ nữ bao nhiêu, tao càng nhận lại sự khinh bỉ bấy nhiêu. Việc đàn bà muốn không có nghĩa là mày phải chiều lòng họ.

Phụ nữ rất dễ thay đổi, nếu mày lấy họ làm nền móng để xây dựng mọi thành tựu trên đó thì ối giời ơi luôn, giống như là xây nhà trên cát vậy. Ngôi nhà đó sẽ đổ sụp ngay thôi. Giải pháp là mày hãy tự kiến tạo thế giới riêng của mình và cô ta sẽ xuất hiện trong đời bạn với tư cách khách mời hưởng thụ thành quả mà thôi. Làm ơn đừng xây dựng mọi sự dựa trên cô ta. Đi đường đó là chệt đấy.

Hãy hưởng thụ thành quả của quá trình tự hoàn thiện bản thân nhưng quan trọng hơn: hãy cẩn trọng trong việc nam nữ. Luôn luôn làm chủ được tình hình. Tao nhận thấy một vài người đặc biệt (những gã PUA) nghiện việc có sự công nhận của phụ nữ và sau cùng là được “lên giường” với họ, ừ thì làm trò đó vui đấy, nhưng nếu nó chiếm mất 20% cuộc đời của mày thì mày đang lãng phí cuộc đời đấy. Thêm nữa là những thằng con trai cưng của mẹ luôn luôn lởn vởn quanh đám con gái với hi vọng có thể tìm được sự công nhận. Đây không phải là vấn đề đối với tao vì mẹ tao yêu thích việc tao trưởng thành, thế nên tâm trí tao không bị bất ổn. Nếu mày vướng phải vấn đề này thì nên tìm cách giải quyết nó đi.

Khi tất cả mọi sự đã hoàn tất và nhát đinh cuối cùng trên nắp quan tài được đóng xuống thì việc khoe khoang về những mối quan hệ mày có nào có nghĩa lý gì? Mày sống và kiếm tìm các mối quan hệ, nghiện việc “khám phá và trải qua các mối tình mới” lần này đến lần khác. Tao thà làm một thằng nghiện whiskey tỷ phú còn hơn là cứ yêu đi yêu lại, kịch bản của câu chuyện tình cảm vẫn như cũ, chỉ có nữ diễn viên chính là khác thôi. Tao có thể thấy lối sống của một phuk boi hấp dẫn nhiều người, rồi cái trò Casanova nữa, nhưng đó không dành cho tao. Thay vào đó, một kẻ đâm đầu vào công việc và xem đó là nghệ thuật để thưởng thức, một kẻ cống hiến hết mình vào tác phẩm của mình, một nghệ sĩ sống trong từng khoảnh khắc – mới là mục đích tao hướng tới (chứ không phải một bộ phận sinh dục biết đi)

Sự nghiệp và đam mê của tao phải đặt lên hàng đầu, rồi tới sau mới là bản thân tao và những nhu cầu thiết yếu cơ bản cho cuộc sống hằng ngày để duy trì đam mê (ví dụ khi ốm thì phải có thuốc thang này nọ, phải có cơm mà ăn,…). Thứ ba sẽ tới cha mẹ. Cuối cùng mới là phụ nữ – bất kì người nào đủ may mắn để bước vào cuộc đời tao. Nếu họ không thích vị trí đó thì tốt thôi, chỉ cho họ lối ra và tiễn khách. Chấp nhận bên tao thì hãy chấp nhận con người này, chấp nhận lối sống sau khi chúng ta thành vợ chồng, chấp nhận rằng tao sẽ không vì bất kì một con đàn bà nào mà làm lệch đi thói quen. Phụ nữ được kiến tạo để thay đổi đàn ông, hoặc chí ít là họ nghĩ thế, để rồi từ đó phá hủy mối quan hệ một cách âm ỉ. Đôi khi là vô ý vì đó là cách cơ chế sinh học tự bảo vệ hoạt động, vậy nên ta cần giám sát phụ nữ từng chút một. Mày luôn phải làm chủ tình hình và đừng có lơ là. Không bao giờ có “tình yêu thuần khiết” với phụ nữ, đừng quá trẻ con như vậy, tình yêu là thứ xa xỉ đặc quyền chỉ dành riêng cho phụ nữ. Giống như cách các cô có thể cho người khác thấy mình đang khóc ấy, nhưng nếu ông nào mà cho người ta thấy nước mắt thì thôi vĩnh biệt cụ nhé.

Phụ nữ là một kiệt tác của tạo hoá, nhưng phụ nữ hiện đại thì chỉ có tốt nước sơn chứ gỗ thì mục rỗng hết rồi. Có những thứ quý phái hơn, đẹp hơn và công phu hơn để đàn ông có thể đắm chìm vào thay vì thân xác kia cơ mà. Có cơ hội và đủ nguồn lực thì hãy tận hưởng trọn vẹn từng thời khắc “Da thịt hòa quyện vào nhau” khi ở cạnh phái yếu nhưng đừng quá tôn thờ việc đó, hãy giữ một tâm trí vững vàng để giữ khoảng cách với họ. Nếu cô ta muốn vượt giới hạn đã được định ra, hãy để cô ấy làm điều cô ấy muốn những giữ kiểm soát được tình hình. Dù là bạn đời nhưng cũng cần không gian riêng của bản thân nếu không mày sẽ bị rút cạn sinh lực từ bên trong đấy.

Thật là khó khăn để có thể tôn trọng những thằng sống xoay quanh phụ nữ và đặt họ lên trước mọi việc. Khi còn tuổi teen tao đã luôn nghĩ rằng cảm thấy ám ảnh với giới tính khác là một đặc điểm nữ tính của những đứa bạn cùng tuổi. Tao còn nhớ đã từng hỏi rằng: “Tại sao con gái lại quan tâm nhiều đến các chàng trai vậy?” khi tao còn là một cậu nhóc 13 tuổi ngây thơ ngu ngốc. Rồi sau này mới hiểu ra rằng phụ nữ hoàn toàn phụ thuộc vào đàn ông để duy trì vị trí xã hội mà họ có. Phong trào nữ quyền kèm câu khẩu hiệu “Phụ nữ rất mạnh mẽ, chúng ta có thể kiếm được tiền và hoàn toàn không phụ thuộc vào đàn ông” là một sự khước từ và phủ nhận lố bịch. Xin nhắc lại là không có gì cao cả và đáng trân trọng hơn đối với phụ nữ ngoài việc làm một người mẹ và chăm sóc những hạt giống thế hệ tương lai. Trong trường hợp họ chọn sự nghiệp thì họ đã bỏ lỡ cái thiên chức đó và sẽ luôn hối hận vì đã chọn như vậy. Đàn ông thì lại không thể quanh quẩn mỗi gia đình được. Bộ não chúng ta được thiết kế để có tầm nhìn, để làm những việc trừu tượng, những tư duy này giúp ta thoát khỏi nanh vuốt của những con thú cảm xúc, cho phép chúng ta tìm những niềm vui trong sở thích, đam mê, đó là những thứ mà phụ nữ chỉ có thể mơ ước. Phụ nữ ganh tị với chúng ta vì điều đó, nhưng ta không cần cảm thấy có lỗi, cứ thuận theo tự nhiên mà thôi. Đương nhiên là thằng đàn ông nào chả hứng thú với phụ nữ, nhưng đừng đội họ lên đầu. Một người thông thái từng nói “ Phụ nữ là những kẻ bóp chết giấc mơ“ và anh ta hoàn toàn đúng. Đừng có mà đi năn nỉ hỡi thằng ngốc kia. Bản thân mày quan trọng hơn nhiều đấy.

VỀ: SỰ KẾT NỐI GIỮA ĐÀN ÔNG, CƠN NGHIỆN SỰ PHẤN KHÍCH ĐẾN TỪ GIỚI TÍNH VÀ SỰ CÔ LẬP

Bởi Veggie_girl

Loài người bị thu hút bởi kích thích, không chỉ về sex mà thôi. Bộ não của loài người chúng ta giống như vòng quay chuột chạy vậy, luôn cần phải hoạt động và chỉ vui vẻ khi nhận được một liều chất gây nghiện nội sinh hoặc được đưa vào cơ thể. Từ chối việc kích thích và hoạt động của não đồng nghĩa với chết. Nhắc lại không phải tất cả các kích thích đều liên quan đến tình dục, một phần chỉ là các kích thích tâm thần đơn giản mà thôi. Tuy nhiên thứ mà bộ não nhận sự kích thích có thể cấu thành tính cách một người. Người ta có câu: “Bạn là sản phẩm của môi trường bạn đang sinh sống” – câu này chỉ mô tả gần đúng thôi, tao muốn đi sau vào vấn đề này hơn nữa (có lẽ trong một bài viết sau này, ở bài này tao còn tới 3 thứ để nói về nữa)

Kết quả cuối cùng của xã hội hoá nam tính là một chuỗi các ngầm định đã được lập trình bởi xã hội, văn hoá, truyền thông, gia đình và tôn giáo. Một người đàn ông chân chính đáng ra phải là một người mạnh mẽ, tự chủ, viên mãn, chứ không phải loại “nửa lạc nửa mỡ”, trai không ra trai gái không ra gái. Họ là những người dũng cảm theo đuổi đam mê, không trông chờ vào người khác,cứng cỏi trên lập trường, mạnh dạn và kỷ luật, đặc biệt hiếm khi thấy họ đổ lệ (Bem -1974, Brovemant et al  – 1970, Herek 1986, Zilbergeld – 1992 ). Những đặc tính này đã ngầm tạo nên một người đàn ông đúng nghĩa. Ngoài việc kết nối giữa những người đàn ông, hấu như các nguồn kích thích khác đều đem đến kết quả không mong muốn. Ti-vi bị nữ tính hoá, internet bị nữ tính hoá, trường học bị nữ tính hoá và tới cả những forum trên reddit này cũng chịu chung số phận. Giờ còn rất ít nơi còn giữ sự kết nối giữa đàn ông – thứ mà giới trẻ ngày nay cần hơn bao giờ hết. Và trên cơ sở đó, The Red Pill được ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Phillip Zimbardo đã nghiên cứu rằng những người nam ưa thích việc tương tác xã hội cùng những người nam khác. Chính sự xã hội hoá này đã đưa tới những khích thích ở vỏ não có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thông kích thích lưới lọc (RAS) và dẫn đến sự sản xuất hàm lượng cao vasopression (hormone chống lợi tiểu) – thứ quyết định liệu ai đó có theo đuổi các hoạt động xã hội, là người hướng nội hay hướng ngoại. Chưa có nhiều nghiên cứu về vấn đề này nhưng cũng đáng để suy nghĩ về việc 18 vị tổng thống của nước Mĩ đều tham gia hội anh em nam sinh ở trường học và có một list các số liệu thông kê về các hội nam sinh (nguồn chưa rõ) nhắc nhở chúng ta rằng những nhà lãnh đạo nam giới ngày nay đều đến từ những nhóm đàn ông sinh hoạt cùng nhau. Vậy thì nghiện sự kích thích và cô lập ảnh hưởng gì đến việc này? Chúng sẽ ngăn cản việc kết nối.

Con người sẽ luôn tìm cách để đạt được một sự kích thích tốn ít sức lực nhất có thể. Việc này đặt cả đàn ông và phụ nữ trong tình trạng phê pha- dễ thỏa mãn mỗi khi họ có chút thành tựu trong cuộc đời. Với phái nữ, thì thường đến từ việc công nhận của đàn ông ví dụ như trang r/gonewild là một ví dụ. Vậy với đàn ông chúng ta, hành động nào gây ra khoái cảm nhưng đồng thời giết chết chúng ta từ bên trong? Đâu xa, đó chính là : Trò chơi điện tử, thuốc lá, cần, cỏ, porn …. hoặc tất cả những gì khiến não bộ chúng ta tiết ra các hợp chất gây kích thích tạm thời .

Vậy tại sao Porn lại cuốn hút đến vậy? Bởi những hình ảnh khiêu dâm luôn khiến bộ não tiết ra nhiều chất kích thích nhất, hơn cả khi chúng ta chỉ quay tay chay, nó là thủ phạm ngấm ngầm điều chỉnh sự hưng phấn của ta. Đặc điểm này hầu như chỉ đúng với đàn ông. Khi một gã bắt gặp phụ nữ đang khỏa thân, “Đầu trên” của anh ta đã khựng lại trong chốc lát, các hormone bắt đầu được tiết ra và lao đi xuyên suốt cơ thể. Phản ứng này đương nhiên ai chả thích :v, và may thay nó chỉ phản ứng trong giây lát mà không để lại hậu họa gì.

Nhưng việc tự cô lập mình thì có tác dụng tích cực gì ? Trước khi đi vào giải thích ta cần làm rõ điều này, trung bình một thằng con trai dành thời gian khoảng 3650 giờ để chơi game khi anh ta ở tuổi 19, và về sau này sẽ lên tới 10000 giờ. Không thể vơ đũa mọi hành động chơi game là xấu. Trong cái tiêu cực có cái tích cực, các “game thủ” thường có đầu óc nhanh nhạy hơn 25% và mắt cũng trở nên nhạy bén tinh tường hơn. Thậm chí có người từng có ý kiến rằng nên chơi game mỗi ngày một tiếng để đạt được cuộc sống viên mãn. Tuy nhiên vấn đề chung của những “game thủ” là dành cả ngày để tự kỉ với trò chơi ảo này. Những phần mềm hay web ảo không thể nào bù đắp cho sự tương tác xã hội. Cách ly khỏi cộng đồng không khiến chúng ta trở nên hứng thú hay vui vẻ hơn. Trò chơi điện tử và Porn không phải là vấn đề, vấn đề thực sự xấu đi khi chúng ta chọn chúng thay cho những tương tác xã hội.

Đây là vấn đề rất đỗi quen thuộc đối với xã hội hiện nay, áp dụng cho cả nam và nữ. Trong nghiên cứu gần đây, ở một bầy khỉ, các nhà khoa học đã thả vào đó những con khỉ khác bầy. Trong những giai đoạn đầu tiên, những chú “lính mới” thường có phản ứng shock và thường bị tách khỏi đàn bởi chúng có hành vi và xu hướng khép nép, không chịu hòa nhập với số còn lại. Harlow ghi chú: “Trong 6 con khỉ ở thí nghiệm, có một con sau khi được thả về tự nhiên đã không thể ăn uống gì và hậu quả là cái chết sau 5 ngày”. Sau vài tuần thí nghiệm thì những con khỉ còn lại đã dần thích được với lối sống của đàn. Harlow nóithêm “Đặc biệt có một chú khỉ bị cách ly lâu nhất – 12 tháng, đã gần như bị xóa bỏ triệt để khả năng thích nghi với bầy đàn”. Chúng trở nên hoàn toàn lãnh đạm so tập thể, và phải sống như một thứ bị ruồng bỏ, đáng nói chúng có xu hướng tấn công và bị tấn công bởi những cá thể khác.

Nói xa cũng là để nói gần, với đàn ông chúng ta không giống phụ nữ – họ không cần phải quá tài năng để có giá trị cao trên thị trường tình ái. Trong chuyện thu hút bạn đời thì họ gần như bị động và chỉ cần phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài. Giống cái có thể chia sẻ 20% con đực ở top. Phụ nữ không được kỳ vọng để dẫn dắt. Đối với đàn ông thì ngược lại, tất cả thành tựu đạt được đều phụ thuộc vào kĩ năng xã hội mà anh ta có. Mọi hi sinh, đau khổ của đàn ông đều vì mục đích duy trì nòi giống bộ và đó là chiến thuật sinh tồn được duy trì qua hàng ngàn năm nay. Ngoại trừ những kẻ đi hiếp dâm ra thì bản năng chúng ta luôn mách bảo rằng chúng ta cần chinh phục phụ nữ. Và theo lẽ tự nhiên thì chúng ta không chia sẻ những chiến lợi phẩm đã giành giật được – bao gồm phụ nữ – với các con đực khác.

Porn và Game, Internet là những thứ tạo ra dopamine gây cho ta sự hưng phấn tạm thời, thay vì phải va chạm bên ngoài xã hội để đạt được mục tiêu và hưởng lượng dopamine ấy. Nó không xấu hoàn toàn, điểm lợi là nó có thể giúp chúng ta được “an thần” chút ít trong những bấp bênh cuộc đời, và mặt trái là nó biến ta thành những thằng hèn, những con chó chỉ biết chui gầm chạn, không dám thay đổi, nó khiến khiến ta cư xử như một con đàn bà, không dám đứng lên và có tiếng nói cho riêng mình. Chốt lại, không có gì là tuyệt đối, chúng mày cần nhìn sự việc một cách khách quan nhất và thấy được sự liên quan với nhau

TL;DR – Việc học hỏi từ đàn ông, đặc biệt những người đi trước, là vô cùng quan trọng đối với thế hệ trai trẻ bây giờ. Đi theo sau đó là những kĩ năng cần thiết cho một người đàn ông để lọt vào top 20% đối với phụ nữ.  Đàn ông chúng ta không cần một cái máy tính hay mạng xã hội để đi thu hút bạn tình, chúng ta tiếp xúc và tương tác với nhau để có được nó như thời “ăn lông ở lỗ”, chỉ có con đực giành chiến thắng mới được phép làm tình với con cái. Và tao nhắc lại lần nữa: tự cách ly bản thân khỏi xã hội là hành động ngu xuẩn, nó sẽ giết chết kĩ năng xã hội từ bên trong, nó sẽ dẫn tới các áp lực tiêu cực tới bản thân mày và người khác. À mà giao tiếp online cũng chẳng đem lại lợi ích gì đâu đấy

CÁC BÌNH LUẬN NỔI BẬT

Bởi Illimitable Man

Như một cái kết đã được tiên liệu trước trong thời đại nữ quyền lên ngôi, sự sụp đổ của các gia đình ngày càng lan rộng. Càng ngày càng có nhiều trẻ nam bị cô lập trong xã hội ngày nay. Trong khi ở những gia đình hạt nhân thì khả năng mày có được một người cha để dẫn dắt và những anh chị em để cùng lớn lên với nhau cao hơn những đứa đến từ gia đình cha/mẹ đơn thân, những đứa này là những mối nguy tiềm tàng cho xã hội, chúng không thể hòa nhập hoặc tương tác với người mẹ theo những cách thông thường, chúng không có người cha, không có anh chị em và thường thì nghèo khó từ khi sinh ra. Vậy khả năng thành công của chúng là bao nhiêu? – Trừ khi được sinh ra với một bộ gene thật hoàn hảo và được các bà mụ nặn cho một thân hình đẹp đẽ, nếu không thì tất cả mọi thứ đều chống lại chúng, SMV của chúng rất thấp và tỉ lệ nghịch với khả năng phạm tội rất cao

Yếu tố quyết định giúp chúng đạt được thành công và phát huy hết tiềm năng của bản thân không xuất hiện. Nếu những người trai trẻ đủ may mắn gặp được Red Pill và chấp nhận thay đổi bản thân mình, ngay lập tức chúng sẽ ngập ngụa trong hối hận từ việc nhận thức rằng bản thân đã lãng phí thời gian và chúng không có cơ hội. Chúng đã phung phí thời gian chơi game, lãng phí thời gian vào các mối quan hệ xấu, làm một thằng nô lệ của cảm xúc, tất cả những thứ này đã cướp đi các cơ hội trong cuộc đời của nó. Chẳng có một ai nói về điều ấy, bởi vì họ không quan tâm. Nếu mày cảm thấy những gì tao miêu tả ở trên giống với bản thân thì hãy để lại comment ở đây. Sẽ thật thú vị khi nhìn thấy sự cần thiết của TRP đối với những người ở trong tình huống như trên.

Ở môi trường học tập hay làm việc, chúng hầu như không thể hòa nhập được và không thể kiếm được mối quan hệ tử tế nào, đó là sự thật. Như đã nói, SMV của chúng không cao, ai mà thèm quan tâm một thằng vừa nghèo vừa xấu?  Điều này đúng với đa số những kẻ sinh ra đã bị khiếm khuyết về cả mặt gia đình lẫn vật chất. Những gã đó thường vực dậy từ đáy của xã hội bằng cách nào? – Chúng phá luật, bán thuốc phiện, tham gia băng đảng, bất kì thứ gì có thể giúp chúng có được tiền bạc, địa vị và tình dục (những thứ chúng không bao giờ giành được nếu không phá luật). Còn những thằng không làm như vậy hoặc quá nhát không dám làm? Nó sẽ tự kết liễu đời mình trong thế giới ảo, Porn, games, mạng xã hội, không thể rời khỏi nhà nửa bước, không thể giao tiếp với người khác,…. Chúng nó đã quá quen thuộc với việc cô lập bản thân rồi.

Rất khó để một thằng có SMV thấp thoát khỏi sự cô độc. Thế hệ Millenials và Gen X đã trở nên vô cùng ái kỷ, ai rỗi mà dành thời gian cho những đứa chẳng ra gì? – Chẳng có ai quan tâm đâu.

Lời khuyên của tao là chúng mày hãy tự tìm sở thích riêng. Gym là ví dụ quá phổ biến, ngoài ra nên tìm hiểu những sở thích khác như các câu lạc bộ, võ thuật, khiêu vũ, bất kì thứ gì tăng khả năng tương tác của mày với xã hội và đem lại niềm vui. Mối quan hệ và tiền bạc có điểm chung là khi mày chưa có thì tưởng chừng rất khó để kiếm, nhưng khi đạt được rồi thì nó sẽ nhân lên theo cấp số nhân. Nếu mày chưa có gì trong tay thì việc kén chọn mối quan hệ nghe rất viển vông, nhưng trái lại nó cũng có mặt tốt. Thiếu khả năng phán xét có thể dẫn tới việc hạ thấp giá trị của mày, từ đó bạn chả là cái đinh gì trong mắt người khác. Không chỉ riêng về mối quan hệ nam nữ mà ngay cả bạn bè với nhau cũng sẽ như vậy. Hầu như mọi người sẽ không để tâm tới quá khứ huy hoàng của mày mà chỉ tập trung lại giá trị mà bạn mang lại rồi ngầm phán xét mà thôi.

Tiêu chuẩn cho sự nam tính là quá cao, trong khi đó đa số nam giới lại chưa có sự nhận thức đúng đắn về trọng trách của mình. Chả trách sao rất nhiều thằng từ tuổi teen đến lớn vẫn tự nhốt mình trong phòng để sống trong thế giới ảo được kiến tạo từ phim đen, game và mạng xã hội. Nếu mày đang bị cô lập và phải vật lộn trong cuộc đời, có thể mày sẽ cần trốn vào trong thế giới ảo một chút. Tao không cổ súy cho hành động đó, nhưng tao hiểu cảm giác thoải mái thế giới đó mang lại. Không ai quan tâm tới những con người đang phải vật lộn với xã hội này, mặc dù nó tệ hại đến mức họ phải tránh né nó bằng cách chìm mình vào thế giới nơi họ có thể theo đuổi mộng tưởng của bản thân.

Đó là cách tự nhiên này vận hành. Khi thế giới này tác động tới mọi người nhưng lại họ lại thiếu những thông tin cơ bản để đối mặt với nó thì họ sẽ tự tạo ra một thực tại để tự lừa dối và để giữ bản thân khỏi việc trở nên điên loạn. Khuynh hướng thoát ly thực tế (Escapism) là một cách bảo vệ bản thân dành cho những ai không biết hoặc không có đủ dũng khí để có thể thay đổi bản thân. Khi mày không có gì và mày chẳng là ai thì việc bước vào phòng gym và bắt đầu nâng tạ là cả vấn đề to tát. Chúng bị bỏ rơi, lo âu sợ hãi và sẽ dừng các việc phát triển bản thân bởi vì chúng đã có vết sẹo từ việc bị cô lập. Đến một ngày chính chúng sẽ trở thành tảng đá ngáng đường cho một ngày mai tươi sáng của bản thân đấy.

NỮ QUYỀN VÀ CÁI CHẾT CỦA NHỮNG NGƯỜI CỐ VẤN NAM GIỚI

Bởi JayGatsbyfan

Một trong những thất bại của xã hội hiện đại là việc xoá đi vai trò của người thầy, người cha và các tiền bối nam. Nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ làn sóng “nữ quyền bình đẳng”, thứ đã đập nát linh hồn của những đứa trai trẻ mới lớn. Phụ nữ đã làm rất tốt việc này, đến nỗi có những thằng đàn ông đã bắt đầu nói: “Tôi ủng hộ nữ quyền vì sự nam tính đáng sợ quá”. Chúng ta đã thất bại trong việc bảo vệ những điều đã làm nên một thằng đàn ông đúng nghĩa, nhiều thằng đàn ông đã trở nên thụ động và nhu nhược. Chúng ta đã để phía nữ quyền lấn át, chúng ta đã chấp nhận hoàn cảnh và đã chấp nhận rằng ta sẽ không có được thứ ta muốn. Mặc dù không đồng ý hoàn toàn với Maher, nhưng hắn đã đúng khi nói “chúng ta đang gây mê chính bản thân với thể thao và phim sex”.  Thay vì để những trẻ nam vật lộn, đấu võ và hoạt động thể châts thì giờ đây chúng ta lại mớm cho chúng những viên kẹo đường mật như “không được làm phiền lòng phụ nữ, như vậy là xấu” ngay khi sự nam tính của chúng mới mọc chồi. Thay vì tham gia vào hoạt động thể thao, chúng ta chọn xem người khác chơi trên ti-vi, chơi game, một cách gián tiếp. Điều này đã tạo ra những thằng đàn ông tự ti, ngu dốt và không có tí xíu kinh nghiệm nào. Chúng ta đã tạo ra những con robot biết vâng lời vô điều kiện sẵn sáng uốn éo theo những điều mà phong trào nữ quyền muốn. Hỡi ơi, “một thằng đàn ông” sợ hãi va chạm, sợ ràng buộc và sợ cô đơn đến nỗi sẵn lòng làm mọi thứ để né tránh.

Và ràng buộc ở đây không phải ở mối quan hệ nam nữ, mà là sự ràng buộc với lời nói, ý tưởng của bản thân để quyết định chấp nhận những trách nhiệm cho cuộc đời chính mình, từ đó hoàn thiện bản thân mỗi ngày, để khám phá bản thân và tìm được lẽ sống, ước vọng của cuộc đời (như họa sĩ, kĩ sư, vận động viên chuyên nghiệp …) .Cả ngày cắm mặt vào điện thoại, game, truyền thông bẩn, thì làm sao mà mày tự nhận thức được mình đang trì trệ mức độ nào và đang sống một cuộc đời không định hướng và không có kiến thức nền tảng. Bao nhiêu người chịu tìm tòi học hỏi những kiến thức căn bản cơ bản như lịch sử, triết học, nghệ thuật làm thơ văn, âm nhạc, hội họa, Kinh thánh, Shakespeare và những tảng đá góc tường nâng đỡ nền văn minh? – Ấy là những môn được dạy vì khả năng biến một chàng trai trẻ thành một người đàn ông có giáo dục và có chí hướng. Mày không cần phải tìm hiểu quá sâu về ngôn ngữ để cảm thụ những tác phẩm của Shakespeare, không cần phải sùng đạo để hiểu được những ý nghĩa của Kinh Thánh. Những vĩ nhân trong lịch sử : Aristole, Plato, Tesla, Darwin, Michelangelo,  Bernini, Homer, Virgil, Bach, Mozart, Caesar, Alexander đã bị bỏ mặc vì bị cho rằng đó là hình ảnh của “Da trắng thượng đẳng”. Bao nhiêu chàng trai trẻ có thể đếm và kể tên những nhà khoa học bằng với số lượng thành viên đội bóng cậu ta yêu thích? – Chừng nào một thằng biết rõ lịch sử của “Cuộc chiến giữa những vì sao” chịu đọc Illiad thì nền văn hoá mới có thể đi lên mà thôi.

“Nhờ“ sự chối bỏ của làn sóng nữ quyền mà chúng ta lơ là với những tri thức đó. Những sự thật đắng nghét đã không còn nữa, thay vào đó là những viên kẹo bọc đường bởi vì đối với phái nữ thì sự thật không quan trọng bằng cảm xúc. Chúng ta quan tâm chú trọng tới sự nhạy cảm thay vì chân lý, chúng ta cảm thấy bị xúc phạm khi ai đó bất đồng quan điểm với chính mình. Khi viết bài luận về Dicken thì chúng ta tập trung chỉ trích sự thượng đẳng của ông ta chứ không nói về các tác phẩm. Ta nhìn vào tranh của Delacroix và nói rằng: “Khó hiểu vl” trong khi nghĩ rằng bức tranh nhảm nhí về con chó chơi poker mới là nghệ thuật. Thông qua việc chặn đứng kiến thức cho đàn ông và đưa cái mác “thượng đẳng” nữ quyền đã biến tất cả những thứ mà người phụ nữ không thể làm tốt hơn người nam trở thành việc thù ghét phụ nữ.

Khi nhìn vào xã hội hiện đại, tao thấy những người như Fred Rogers bị gọi là thằng biến thái, ấu dâm chỉ vì ông ta thích giúp đỡ những người trẻ. Tao đố bạn có thể tìm được ai nhiệt huyết và cẩn thận như Fred Rogers đấy. Nhưng Nữ quyền đã gạt phăng đi những yếu tố đó và gắn cho ông ấy những tội trạng và động lực tình dục để làm những việc trên. Chúng ta đã để cho phụ nữ triệt tiêu sự ảnh hưởng của đàn ông bởi vì nỗi sợ vô căn cứ việc bất kì một thằng đàn ông nào đó sẽ lạm dụng những đứa trẻ đến gần hắn.

Nếu chưa xem thì hãy dành thời gian cho bộ phim : ”Người đàn ông vô diện – The man without a face” của Mel Gibson. Trong phim này, Gibson đóng vai trò thầy giáo có liên quan tới một vụ tai nạn giao thông gây ra cái chết cho học trò của mình. Vết sẹo trên thân thể và vết nhơ tội lỗi đó khiến cho anh ta ẩn dật trốn đời và đau đớn cùng cực. Mãi cho đến khi anh ta chọn cách đứng lên đối mặt với đứa trẻ tên Chuck Norstadt, tới đó anh ấy mới bắt đầu tìm lại được niềm yêu thích trong việc dạy học.

Nguyên cả một bộ phim là một viên Redpill cổ điển. Chuck muốn thoát khỏi sự kiểm soát của gia đình, cụ thể là mẹ và chị, để đến học trong trường nội trú và đi theo con đường của người cha – một người lính không quân. Ở đây, phía nữ không hề biết xử lý như thế nào cho đúng đắn đối với nguồn sinh lực dồi dào trong những tháng năm tuổi trẻ của cậu thanh niên kia. Về phần người mẹ, bà đã có quá khứ không mấy sáng sủa về hôn nhân và gia đình, đương nhiên người chị thì vô dụng khỏi nói. Thế nên chàng trai bị lạc lối không có lấy một người đỡ đầu. Người mẹ quá bận rộn trong việc níu kéo những thành phần beta nên không thể chỉ cho Chuck đi đúng hướng. Trong số những người đó bao gồm một giáo sư tại đại học Yale – kẻ đã nói rằng :“Cậu chỉ cần gọi tôi là Carl, không cần gọi bằng bất kì bí danh màu mè hoa mĩ gì cả, làm thế chỉ đề cao cái tôi của tôi thôi “.

Khi gặp McLeod, Chuck tìm được cho mình một người thầy, một người banj. Trong khi McLeod truyền đạt cho Norstadt những kiến thức nền tảng: Hình học, Latin, Tiếng anh,… thì anh ta đã gián tiếp dạy Norstadt sự kiên trì cùng sự quan trọng của việc chịu trách nhiệm cho những ý định của mình. Khi đó anh ta đã dạy cho Chuck biết thế nào là đạo đức và liêm chính để từ đó có thể tìm ra ý nghĩa của sự thật.

Bao nhiêu người sẽ học hỏi được từ những người như McLeod và Chuck? Tao tự hỏi bao nhiêu người trẻ hiện nay? Chúng ta cần khôi phục lại khái niệm trí thông thái của phái nam và hướng dẫn thế hệ mới để họ có tư duy đúng đắn, nếu không những đứa trẻ đó sẽ lớn lên trong thế giới của sự bạc nhược, nhạy cảm, yếu đuối và bị động. Nơi mà chỉ cần nhìn thôi cũng bị gọi là hiếp dâm. Đó không phải những thứ cần có của một xã hội tốt đẹp và phát triển. Đó chính là hồi chuông nguyện hồn khi những kẻ mạnh hơn tiến đến và đè bẹp chúng ta.

TỔNG QUAN VỀ POWERTALK

Bởi bicepsblastingstud

Tao sẽ bắt đầu: Powertalk đã bị hiểu sai bởi hầu hết các thành viên của TRP. Tác giả đã tạo ra nó với mục đích dành cho nơi công sở chứ không dành cho mối quan hệ nam nữ. Theo Rao (người tạo ra khái niệm Powertalk) thì Powertalk là một cuộc nói chuyện chủ đề về việc chuyển giao quyền lực, nếu không có gì đặt lên bàn đàm phán thì sẽ không có Powertalk.

Tao lại không hoàn toàn đồng ý 

Những gì tao sẽ nói sau đây là định nghĩa méo mó của Powertalk và nó là góc nhìn của tao để có thể áp dụng nó bên ngoài công sở. Nếu mày muốn nắm bắt toàn bộ ý nghĩa của Powertalk hãy tìm và đọc thêm các tác phẩm của người tạo ra nó

Định nghĩa về POWERTALK

Powertalk, là quân bài chủ chốt trong đàm phán, bằng cách lựa chọn ngôn từ, vế câu .. mục đích cuối cùng là đưa lợi ích đến cho người nói. Có rất nhiều cách để tận dụng triệt để tiềm năng của Powertalk

+ Duy trì sự nhập nhằng, tối nghĩa và biết cách từ chối một cách khéo léo (phủ nhận hợp lý)

+ Khai thác thông tin từ người khác

+ Bảo vệ thông tin bản thân/ý định trước sự soi mói người khác

+ Giao lưu với những người khác cùng sử dụng Powertalk

Vân vân và mây mây. Tóm lại cũng vẫn là sự suy xét kĩ lưỡng trong ngôn từ và kiếm soát được cuộc trò chuyện để dành được lợi thế với người khác

Ai sẽ dùng Powertalk?

Trong ý niệm của tác giả, Powertalk là cách giao tiếp của những người mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội.

Vậy theo cách định nghĩa đó, thì những gã này lại rất cần thiết để duy trì sự thăng tiến của một doanh nghiệp. Những kẻ có thể phá vỡ nguyên tắc để đưa ra những quyết định quan trọng.

Trong trường hợp chúng ta – những redpiller không để ý tới những toan tính trong công sở, có một thuật ngữ khác tao nghĩ sẽ phù hợp cho nhứng thằng này : Những kẻ lõi đời (The Informed)

Với ta, những kẻ lõi đời là những kẻ thành thạo trong cuộc sống, hắn biết rõ cách thức xã hội này vận hành, trong khi những kẻ khác chỉ mò mẫm trong lớp sương mờ bao phủ (ta sẽ gọi họ là Clueless)

Nếu mày đã tham gia vào subreddit này được một thời gian thì bạn đang đi trên con đường trở thành những Informed đấy. Mày có hiểu được khi tao nói “Đừng bao giờ tin con gái nói, hãy nhìn những thứ họ thể hiện” không ? Quan trọng hơn, mày có giải thích được vì sao đàn bà không quan tâm tới sự thật logic, họ chỉ quan tâm tới ý kiến đám đông không?

Câu trả lời ở đây là phụ nữ có xu hướng bẩm sinh trong việc Powertalk và Gametalk, họ rất giỏi trong việc “chơi trò chơi”(game). Với đàn ông thì ngược lại, chúng ta thường thích nói chuyện thẳng và cần phải trở thành Informed hơn.

Xung đột giới tính sẽ xuất hiện khi một người phụ nữ Informed trò chuyện với thằng Clueless. Người phụ nữ sẽ cho rằng thằng đàn ông ấy không biết gì cả. Về phần anh chàng non nớt kia, anh ta sẽ hoàn toàn bối rối, diễn giải ý của cô ta sai cách và anh ta sẽ không thể phân biệt được những gì cô ta đang nói.

Để hiểu rõ Powertalk, hãy tìm hiểu cách nó được ứng dụng vào đời sống

Powertalk với phụ nữ

Có rất ít phụ nữ phải cố gắng để Powertalk vì nó vốn là một tài năng thiên bẩm của họ. Phụ nữ đánh giá người khác qua địa vị xã hội và Powertalk có ích trong việc tạo ra một lớp phòng thủ vững chãi trước những thứ tiêu cực từ những kẻ khác. Có thể bạn sẽ để ý rằng những người phụ nữ có xu hướng tomboy hay những người thui thủi một mình thường có xu hướng thẳng thắn, còn những người phụ nữ khác thì hầu như chỉ sử dụng Powertalk mà thôi.

Powertalk thường được phát huy một cách chủ đích nhằm đưa đến lợi ích hoặc phòng thủ cho người nói. Vì với phụ nữ, không gì quan trọng hơn là địa vị xã hội, nên họ sẽ ngấm ngầm kích hoạt khả năng này để tự bảo vệ sự chính bản thân.

Khả năng phòng thủ của Powertalk được tóm gọn trong hai từ : lươn lẹo và mơ hồ. Để lấy ví dụ cho dễ hiểu (từ /u/joncho)

Bài viết là về cô gái tìm được một anh chàng tốt tính trên Okcupid (ứng dụng hẹn hò)

Vấn đề của các “Anh trai” ở đây, là họ quá tốt, và tốt quá thì đồng nghĩa với nhàm chán.

Vậy vấn đề phát sinh là : Tại sao không nói thẳng cho những thằng kia biết ? Bởi vì ai lại ngu khi chỉ trích thẳng thắn, cô ta sẽ gặp vấn đề khi thằng kia bắt đầu “tỉnh ngộ”. Thế nên thay vào đó cô ta sẽ đưa ra các lời khen tốt đẹp trong khi cho người khác thấy cô tự trách bản thân. ‘’Thằng trai đó không có vấn đề gì cả, nó tốt bụng, chính cô ta mới là kẻ có vấn đề’’. Thực tế là cô ta đã dán cái mác nhàm chán lên anh ta rồi nhưng chỉ có một số ít người đọc được thông điệp ấy mà thôi.

Cái khao khát sử dụng sự mơ hồ để đề phòng là lý do tại sao phụ nữ sẽ ít khi chấp nhận một ý kiến nào đó nếu chưa có sự cảm nhận từ những người trong vòng tròn xã hội xung quanh cô ta. Một mệnh đề mạnh mẽ và thẳng thừng sẽ lột sạch màn sương mờ ảo và làm lộ rõ vị trí của cô ta – nếu như những người ở trong nhóm có ý kiến trái chiều thì cô ta sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực rất lớn.

Tóm tắt, Phụ nữ dùng Powertalk như một lớp phòng thủ kiên cố, sử dụng sự mơ hồ và từ chối khéo léo để bảo vệ vị thế xã hội của họ. Trong trường hợp đó, không cần phải dùng đến Powertalk, mày chỉ cần dùng kiến thức để phán đoán để xem điều gì đã khiến phụ nữ nói vậy thôi.

Powertalk ở nơi làm việc

Powertalk ở chốn công sở là một thứ thú vị hơn hẳn. Đây mới là nơi chúng ta thực sự dùng Powertalk như một vũ khí đích thực.

Một tân binh có thể dùng Powertalk để thuyết phục sếp rằng mình là một người đem lại giá trị. Rất ít người có thể sử dụng Powertalk, và thường chỉ có những kẻ ở đẳng cấp cao hoặc những người quản lý mới so đủ nhận thức vấn đề này.

Powertalk ở công sở được phân làm ba loại:

 1. Bảo vệ thông tin cá nhân, và ngược lại khai thác thông tin người khác
 2. Giao tiếp với những người cùng sử dụng Powertalk theo cách kín đáo hơn
 3. Giao tiếp với những Powertalker khác để hiểu luật chơi

Lấy ví dụ cụ thể hơn :

Trong một bữa tiệc giữa những nhà quản lý của công ty Dunder Muffi  ,ngay sau khi Michal và Jan tiết lộ vấn đề của họ với David Wallace, theo phòng quản lý nhân sự, Wallace mời Jim rời khỏi bữa tiệc và chơi bóng rổ ở sân sau. Khi đó, Wallace thờ ơ hỏi “ Vậy chuyện với Jan và Michael là sao đấy?” Trường hợp này rõ ràng,anh ta đang khai thác thông tin dựa trên sự kiện đã xảy ra tại bữa tiệc.

Jim đáp : “Tôi không rõ nữa… (ngập ngừng thoáng chốc) không biết nên nói từ đâu… (cười nửa miệng)

David Wallace cười khúc khích trả lời, đây là ví dụ điển hình về khả năng biện hộ Powertalk mang lại. Sau đây là đi vào phân tích cụ thể đoạn hội thoại trên và ý nghĩa đằng sau nụ cười ẩn ý

 1. Đây là một ngữ cảnh phức tạp
 2. Tôi hiểu rằng bạn biết có gì đó đang xảy ra. Tôi xác thực nghi vấn của bạn. Có cái gì đó đang diễn ra và bạn nên để ý đến nó
 3. Đây là cuộc hội thoại đáng quan tâm đầu tiên giữa hai chúng ta, và tôi đang thể hiện cho bạn biết là tôi cũng thành thạo trong việc sử dụng Powertalk
 4. Tôi biết cách khai thác triệt để từ các cuộc hội thoại để tiếp cận những nguồn thông tin, đặc biệt khước từ một cách khéo léo là “nghề” của tôi
 5. Tôi không mấy hài lòng khi đã tiết lộ những điều mà có thể dùng để chống lại bản thân sau này
 6. Tôi tự nhận thức được bản thân đang ở đâu và hiểu rằng tôi có giá trị với bạn. Đương nhiên giá trị đó không hề miễn phí
 7. Tôi không dễ dàng bị điều khiển hay bị ràng buộc trong cuộc đối thoại. Biết cách nhả cho người khác và tự cho mình lối thoát là thế mạnh của tôi
 8. Còn một quá trình để tin tưởng lẫn nhau. Nhưng hãy thoải mái, và cho tôi biết bạn đem lại gì cho tôi

Dùng Powertalk sao cho hiệu quả ?

Mẹo đầu tiên là phải biết khi nào nên sử dụng. Nếu dùng không mục đích, mày chỉ đang làm mọi việc rối hơn. Nói chuyện thông thường, thẳng thắn là đức tính quý báu của đàn ông, vậy nên hãy cẩn thận khi bắt đầu dùng Powertalk .

Tiếp theo, chiến thuật và thời điểm là 2 yếu tố, dựa theo mục đích đã được đề ra,và nhìn thấu được đối tượng bạn đang nói chuyện.

Một vài lưu ý:

Powertalk dùng cho phòng vệ

 • Khước từ khôn ngoan có giúp ích cho mày? Hay nó chỉ làm cho người khác thấy rằng mày đang e ngại?
 • Mơ hồ ẩn ý có lợi hay không? Mày có đang làm cho người khác nghĩ rằng mình là một thằng không biết bản thân đang nói gì?

Powertalk để công kích

 • Hãy biết khi nào nên để lại cho người khác một chút đường lui và khi nào thì cho họ sống không bằng chết.
 • Mày có cần phải đưa ra thông tin của mình để đánh đổi lấy thông tin họ có, hay mày có thể lấy được thông tin của người đối diện mà mà không phải đưa thông tin của mình ra?
 • Mày đang xù lông nhím cho một thằng Informed để nó biết rằng mày biết cách chơi hay mày đang xoay một thằng Clueless?

Đương nhiên là mày không thể dùng một cách nói cho tất cả ngữ cảnh. Thay vào đó hãy biến tấu linh hoạt trong lời nói để có được cái mình muốn.

ĐỪNG ĐỂ SỰ TIÊU CỰC CHI PHỐI MÀY

Bởi KidStrangelove

Mặt tích cực của Red Pill là chúng ta sẽ nhận thức được cách xã hội và nhiều thứ lừa dối chúng ta. Đây là những thứ rất quyền lực và trần trụi, nó đóng vai trò làm chất xúc tác cho cuộc đời ta trở nên viên mãn hơn.

Nhưng khoan, hãy trả lời câu này – Có phải thật sự mày đang dùng Red Pill để phát triển bản thân hay bạn đang chỉ dùng nó là nơi để khóc lóc mè nheo về những khó khăn? Mày có chăm chỉ đi gym, theo đuổi phụ nữ một cách hiệu quả hơn, đọc sách, hay cải thiện tâm trí chưa ? Hoặc chí ít phải những thứ đem lại giá trị, tích cực hơn cho chính mình từ khi nuốt Red Pill?

Có phải mày vào đây để khóc lóc như một đứa con gái?

Tiện nhắc luôn, mày có thể khóc lóc hay mè nheo một vài lần, đặc biệt sau khi mày nhận thức cuộc đời của mình được xây dựng từ những điều giả dối, nhưng cứ khóc hoài thì không được đâu nhé.

Tao nghĩ danh hài Ducan Trussell sẽ truyền đạt kiến thức trơn tru hơn, lời khuyên cho mày là hãy theo dõi ông ta trên youtube nhé : http://youtu.be/rdNSkzT6UHE?t=13m47s

Đừng để bị chi phối bởi sự tiêu cực, đời vẫn còn đẹp lắm.

NHỮNG BÌNH LUẬN ĐÁNG CHÚ Ý

Bởi IllimitableMan

Đây là một đoạn rất quan trọng cần phải nhắc lại:

Cuộc đời căn bản là tồi tệ, nhận ra rằng xã hội này được xây dựng và truyền tải những thứ nhảm l*n (đặc biệt là về phụ nữ) và nhiều điều khác sẽ cực kì tồi tệ nếu như mày không có một góc nhìn nhẹ nhàng để giảm bớt đi nỗi đau ở thực tại. Thực tại là một cái hố c*t nhưng mày phải hiểu nó để có thể có năng lực chuyển biến thực tại thành thứ mày muốn, để có thể giàu có, để có thể ngủ với bất cứ đứa nào mày muốn, để có gia đình cùng hàng tỉ tỉ ước mơ khác… thay vì để cho hệ thống cho mày một vai trò  – để nó kìm hãm sức mạnh và nhận thức của mày. Mày nhân nhượng nó sẽ càng lấn tới.

Việc nuốt Redpill làm đời mày có vẻ khó nhằn hơn, đúng là nó cho mày sức mạnh để tìm ra sự thật, nhưng không phải ai cũng có thể gánh được sức nặng của sự thật đâu.

Sự thật chính là quyền lực, nhưng càng nhiều quyền lực thì lại càng nhiều trách nhiệm. Trách nhiệm phải hiểu và nhận biết về mối nguy tiềm ẩn đằng sau vẻ đẹp của phụ nữ, về lý do cho sự thực dụng và về lý do cho việc tại sao họ lại dễ dàng bị thao túng. Hài hước ở việc, ngay cả họ cũng không nhận thức được sự phi lí của bản thân – thứ đã làm khổ biết bao nhiêu thằng đàn ông.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải phát triển cơ chế đối phó

Lời khuyên của tao là các mày hãy thu nhặt sự tích cực và hài hước. Hãy xem hài độc thoại, tham gia vào câu lạc bộ hài kịch. Thực sự mà nói, hài độc thoại là nguồn Redpill vô cùng dồi dào, không ai có thể bắt lỗi mày nếu như mày nói ra điều gì đó một cách hài hước. Hãy xem những điển hình như Bill Burr, Dave Chapelle,…

Tăng giá trị bản thân trên thị trường tình ái có thể gây ra những đau đớn cùng cực và đôi lúc mày cần một chút hài hước tinh tế hoặc những thứ rác rưởi như game để xoa dịu nỗi đau, miễn là mày giữ được mục tiêu đã đề ra và bản thân vẫn được cải thiện từng ngày là đủ.

Sau tất cả, khi SMV của mày đã cao thì mày sẽ được hưởng trái ngọt xứng đáng với cay đắng mày phải nhận.

 Khi một vấn đề nhen nhóm, hãy nhổ tận gốc

 • Thừa cân ? Hãy chạy bộ đi
 • Chấn thương nên không thể tập luyện ? Kiếm bài tập nào mà mày không cần chạm đến chỗ bị thương
 • Đau khổ ? Tìm cái gì đó để làm cho bản thân vui hơn
 • Những kẻ xung quanh gây cản trở ? Kệ. Đương nhiên không phải lúc nào sự thờ ơ cũng đem lại hiệu quả tức thì. Ví dụ mày không thể chuyển ra ngoài để tránh người mẹ/cha ca sĩ khùng điên của mình thì hãy từ từ bằng cách tránh tiếp xúc nhiều nhất có thể.
 • Không quan hệ xã hội? Đi ra quán mà làm quen bạn mới, tham gia các câu lạc bộ đi
 • Tiêu tiền không kiểm soát ? Hãy giảm chi tiêu xuống
 • Không có tiền ? Hãy hustle. Cấp tốc học hỏi đi. Bợ đít cũng được, đọc “48 laws” và tìm ra nguồn có thể khai thác được. Mày mà buông thả bản thân thì xong đời luôn đấy, vốn đã chẳng có ai quan tâm đến mày rồi.

Tất cả những thứ kể trên lại là thứ mày cần phải giải quyết để gia tăng SMV của bản thân, khi SMV đã cao thì mày sẽ thấy nó quá là bình thường luôn. Tất cả chúng ta đều đi cùng trên một con đường, có chăng khác nhau là mỗi đứa ở một giai đoạn khác mà thôi. Có đứa thì mới ở đoạn đầu, có đứa thì đã ngã rồi và ngã ở đâu thì đang cố đứng dậy ở đó.

Tự tạo cho mình một lẽ sống và tập trung vào đó

Lơ mơ chậm chạp vì không có đủ năng lượng? Uống nước đi, ăn blueberries. Vắt 1 quả chanh vào trong trà của mày, nhớ là trà xanh đó nhé. Ngủ đủ giấc, ít nhất 7.5 giờ. Nếu phải chạy deadline hãy ngủ có khoa học bằng công thức bội của 1,5 tiếng ( 1,5 – 3 – 4.5 – 6 …. ) đó là khi vòng REM của giấc ngủ kết thúc và mày sẽ không cảm thấy mệt mỏi.

Cuộc sống này không dễ xơi và mọi thứ không công bằng, đàn bà thì vô tâm và không thương xót tới kẻ yếu, giá trị mày mang lại là thứ duy nhất khiến họ để tâm. Một số thằng đàn ông cũng như vậy đấy tuy nhiên nó không xảo quyệt như phụ nữ mà thôi.

Lý do duy nhất mà mày bực bội là vì mày đã bị tuyên truyền và tin rằng phụ nữ bình đẳng về mặt giới tính với đàn ông, rằng bằng nhiều cách họ là thiên thần, họ những con người mang vẻ đẹp của tạo hóa, họ là “Thiên sứ giáng trần” hay đại loại vậy, rằng phụ nữ sẽ yêu thương mày bằng tình mẫu tử và che chở mày khỏi sóng gió cuộc đời. Đ* có đâu. Trừ khi mày là con đẻ của phụ nữ thì mới có thứ tình cảm vô điều kiện ấy. Còn không có tiền thì không có kem, nói thế cho gọn.

Đừng có mà ngồi đó khóc than cho thân phận, cứng rắn lên. Đời là thế, phải luôn tìm cách đương đầu với khó khăn. Tao đã nêu ở trên, khắc phục yếu điểm, ngưng biện hộ, tự bản thân phải tỉnh ngộ. Cảm thấy lười nhác? Đi vào tắm lạnh cho tao. Đừng có dại mà mở mức lạnh nhất, chỉ vừa đủ thôi. Điều này sẽ làm tăng lượng Testosterone và khiến mày có động lực.

ĐỨNG.LÊN.ĐI.LÀM.NGAY.

LÀM ĐÀN ÔNG PHẢI CHỊU ĐỰNG ĐƯỢC SỰ CÔ ĐƠN

Bởi magicalbird

Nếu mày đang cố gắng xây dựng bản thân thì điều này có nghĩa hãy bỏ những người bạn cũ đi – những đứa vui vẻ chấp nhận một cuộc đời bình thường với một người bạn đời cũng bình thường nốt.

Khi mày đang tập trung cho những thứ cao cả hơn, người xung quanh sẽ thúc giục mày lấy vợ hoặc chí ít kiếm một cô bạn gái vì mày đang cô đơn.

Sẽ tốn rất nhiều công sức kèm thời gian, đặc biệt là cho những thằng vốn đã không phải alpha (về mặt di truyền và thể chất) từ vạch xuất phát.

Nếu muốn trở nên vượt trội thì mày phải tháo bỏ mọi xiềng xích thoải mái mà những thằng beta chấp nhận. Xã hội, truyền thông, và tất cả những thứ có tầm ảnh hưởng sẽ cố gắng để kéo mày xuống thành một thằng beta đấy.

Có khả năng đó chính người nhà và bạn của mày, họ sẽ cố để đưa mày xuống cùng cấp với họ.

Có thể mày sẽ phải chịu đựng những con mẹ nghĩ rằng bản thân có đặc quyền đối xử với mày như c* và cố nặn mày thành một thằng beta một lần nữa.

Mày có thể phải chịu đựng một khoảng thời gian cho tới khi có thể tìm được những đứa có cùng suy nghĩ, đứng cùng chiến tuyến với mày.

Dẹp ngay cái giọt nước mắt trong khoảnh khắc iU ĐơN PhƯơNg như thằng Ngạn giùm tao cái

 Có những lúc mày sẽ phải ở cùng những người phụ nữ bình thường không có gì khác ngoài một khuôn mặt tạm gọi là ổn.

 Có thể mày phải nhìn những thằng Alpha khác có bạn gái tốt hơn và có việc làm tốt hơn mày.

 Hãy tìm cho bản thân một thứ gì đó để mê say, hãy đặt ra nhiệm vụ cho cuộc đời – thứ mà không ai có thể rung chuyển. Hãy bảo vệ nó đến hơi thở của cùng.

 Nếu mày chỉ là một thằng tầm trung có giấc mơ ngủ với một cô siêu mẫu. Dù cho mày không thể chạm tới được cô ta nhưng nếu mày chịu thay đổi và tăng SMV thì mày cũng vẫn có thể chạm tới một cô người mẫu hạng hai đấy.

Hãy nhớ, con đường trở thành một thằng Alpha thì cô độc lắm.

Thế nên hãy cố lên.

Những bình luận đáng chú ý

Bởi Soultrane9

Tao xuất phát là một thằng nhóc bình thường, rồi trở nên chuyên nghiệp, kiếm được kha khá tiền, một căn hộ ổn và một cô bạn gái tốt trong vòng 3 năm.

 Lời khuyên cốt lõi của tao là: hãy trở thành một thằng thái nhân cách (Psychopath). Khi tao vào ký túc xá đại học tao đã quyết định rằng sẽ nhìn mọi người bằng con mắt khác. Tao coi họ như những con rối, như là một thử nghiệm xã hội. Họ được tạo ra trong trò chơi nghiên cứu xã hội của tao.

Mày phải chấp nhận rằng tất cả mọi người đều chỉ là tạm thời trong đời mày mà thôi. Bạn thời phổ thông hay bạn ở đại học, rồi đồng nghiệp từ chỗ làm đầu tiên, rồi tới chỗ làm thứ hai. Mày sẽ ngộ ra được một điều là khi mày chuyển sang một giai đoạn khác của cuộc đời thì những người cũ sẽ chẳng quan tâm tới mày nữa. Khi mày đi làm thì bạn đại học đâu có nhớ mày là ai. Khi mày chuyển sang công việc khác thì những người ở chỗ làm cũ – hằng đồng nghiệp thân thương đã cùng mày chia sẽ bữa trưa và đã cùng kể những câu chuyện trên trời dưới đất sẽ quên mày mà thôi. Hãy nhớ: Đời là cõi tạm.

Thế mày đã hiểu ra chưa? Mối quan hệ với người khác một là có lợi ích gì đó, hai thì chỉ là việc tốn thời gian. Ngày mà tao chọn đi làm thay vì tiếp tục học thì thằng bạn thân của tao không thèm đả động tới tao nữa, điều này khiến tao rất buồn. Đó chính là sự cô đơn khi đi con đường này đấy.

Hãy tránh xa đám đông.

Mày làm như vậy bằng cách xây dựng một cuộc đời viên mãn và ổn định. Khi đó mày sẽ không còn cần sự công nhận từ những thằng khác nữa – thứ mà mày đang cố kiếm tìm ở hiện tại. Phụ nữ sẽ nhìn ra sự khác biệt của mày thông qua frame, sự nghiệp, sở thích, CƠ BẮP và nhà của mày. Mấy thằng nhõi Frat boi làm sao bì được. Hãy phát triển thành một người đứng đắn vững vàng, thứ sẽ chiến thắng tất cả.

Vậy bí quyết là gì ? Kỷ luật, chế độ thầy tu (monk mode), nghiêm khắc với chính bản thân. Tao đã duy trì được cuộc sống thường ngày với chế độ nhà tu này hơn một năm: dậy sớm, đến lớp, đến phòng gym, tự nấu ăn và ngủ lúc 23:00. Tao từng là một thằng hay thay đổi, sợ hãi vu vơ,… Rồi tao quyết định đối diện với nỗi sợ: Tao đi xăm. Trước khi vào phòng xăm thì tao lo lắng đến độ suýt nữa thì ói ra luôn ấy. Nhưng khi đã xăm xong thì tao đã trở thành một con người khác.

Con đường cô độc

Đừng nhầm lẫn giữa cô độc và cô đơn. Mày phải sống cuộc đời cô độc nhưng không có nghĩa mày cô đơn. Nếu mày không chịu nổi việc sống một mình thì mày chưa sẵn sàng đâu. Mày phải học được cách xử lý cảm giác cô đơn. Cách tao làm là đọc sách về Phật. Tóm gọn lại Phật giáo là về cách mày kiểm soát bản thân. Mày phải tìm thấy yên bình trong sự tồn tại, rồi mới đến cuộc đời. Phải bỏ đi cái tôi, quên đi những thứ mình biết. Mày phải trở nên giống như cách mà tổ tiên đã từng. Tao khuyến khích đọc sách của Osho để bắt đầu.

Không có ai tồn tại vì mục đích gì cả, không có ai thuộc về đâu cả, ai rồi cũng sẽ chết mà thôi.

HƯỚNG DẪN ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG VIỆC TỰ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

7 BƯỚC ĐỂ NUỐT RED PILL

 Bởi no_face.

Mày đã đọc rất nhiều về bản năng của phụ nữ (hypergamy, hypoagency (thiếu sự tự chủ – agency), rationalization, v.v), về game và hơn thế nữa. Nhưng tao viết ra để một số người mới có thể sẽ có được lợi ích từ bài hướng dẫn 7 bước để nuốt RP này:

Bước 1: Nâng tạ

Tư thế: Trước khi chúng ta nâng tạ, ta phải chắc chắn rằng tư thế của mình đã đúng. Nếu không, ta sẽ có rủi ro bị chèn ép dây thần kinh, sai động tác, và chấn thương. Tư thế của chúng ta tệ vì ta có các thói quen xấu. Cụ thể hơn:

Một bên vai của mày thấp hơn bên còn lại. Thông thường, những người thuận tay phải có vai bên phải thấp hơn bên trái. Điều này xảy ra do cơ ngực bên phải phát triển hơn cơ ngực bên trái và cơ lưng yếu. Chỉ dẫn bên dưới sẽ giả định vai phải của mày thấp hơn vai trái. Nếu vai trái của mày thấp hơn thì hãy đảo ngược các từ “trái” và “phải”.

Để sửa điều này, ta cần đứng sao cho vai trái sát khung cửa hoặc một cái cột. Đưa tay phải lên trời, sau đó gập khuỷu tay sao cho tạo thành góc 90 độ. Nắm lấy khung cửa hoặc cây sào và kéo giãn, đưa chân phải về phía trước, giữ động tác này trong 20s. Điều này có thể giúp mày tạm thời sửa mất cân bằng vai. Bây giờ ta cần tập bài side shoulder raises và front shoulder raises với tạ đơn (thay vì barbell). Mày cũng nên tập bài chest flys để phát triển cơ ngực. Bắt đầu với khối lượng tạ nhẹ nhất có thể. Mới đầu mày có thể thấy nó quá nhẹ. Nhưng khi tăng khối lượng tạ từng chút một theo thời gian mày sẽ nhận thấy rằng nó nặng hơn đối với vai bên trái. Hãy duy trì mức tạ này đến khi thấy cả hai bên nặng ngang nhau. Khi đó hãy bắt đầu tăng khối lượng.

Tư thế bị chúi đầu về phía trước/Kiphosis: thông thường, tật xấu này xảy ra do xem TV/dùng máy tính trong nhiều giờ liên tục. Mày có thể sửa tật này bằng cách sử dụng kĩ thuật này: https://www.youtube.com/watch?v=LT_dFRnmdGs

Tật ưỡn lưng: Mày cần thẳng lưng và tập cơ bụng cho khoẻ lên. Có thể sửa bằng cách đi chế độ dốc ở máy chạy bộ.

Một khi tư thế đã ổn, mày có thể bắt đầu với các giáo trình dành cho người mới như là Stronglift 5×5 hoặc Starting strength.

Sau một vài tháng thực hiện những điều trên, tư thế của mày sẽ tốt hơn do sự cải thiện của mông, lưng, đùi sau. Mày sẽ tự tin hơn và có vẻ sẽ cao lên một chút.

Qua thời gian, sức khoẻ của mày sẽ được cải thiện và mày có thể bắt đầu xây dựng cơ bắp.

Một số sai lầm của mấy thằng suốt ngày tập một cơ thay vì tập trung vào những bài tập phức hợp

Sai lầm 1: Tập trung vào bài tập tay và chỉ tập những nhóm cơ có thể được nhìn thấy nó trong gương. Điều này sẽ làm mất đi sự cân bằng nội tại và cơ chế ổn định cơ thể. Mày sẽ phát triển cơ bắp xấu xí.

Sai lầm 2: tập ngực thì ít, tập tay sau thì nhiều

Sai lầm 3: bỏ qua tập vai, chỉ thích tập tay trước

Bước 2: Phong cách

Tư thế của chúng ta đã được cải thiện từ việc thực hiện bước 1, tuy vậy, ta chưa nên mua quần áo mới vội. Nếu tao là một thằng mập, tao sẽ chờ cho đến khi tao không còn mặc vừa chiếc quần to lớn của mình nữa hoặc ít nhất là cho đến khi tao hết bị gọi là ông Địa. Khi đó tao mới đi mua sắm. Hãy thử các nhãn hàng khác nhau xem cái nào phù hợp với bản thân. Nếu định mua áo tay ngắn thì tốt nhất nên chờ cho đến khi tay đủ to để làm chật tay áo. Sẽ không có bộ quần áo nào đẹp cho đến khi cơ ngực là phần to nhất của cơ thể khi nhìn ngang. Hãy biến hứng thú và lối sống của ta thành một phần của phong cách ăn mặc. Hay xách con 2 bánh của mình ra vi vu với đám bạn vào cuối tuần thì tao sẽ mua một cái áo da biker. Hay đi ăn tiệc xa xỉ với giới thượng lưu thì tao sẽ mua vest đắt tiền. Đây là thứ tạo nên con người mày, đừng bắt chước bạn bè, hãy là một cá thể. Lúc đầu có thể sẽ cảm thấy khó chịu nhưng cứ mặc quần áo mới và bỏ đi những quần áo cũ, rồi tới một lúc mày sẽ cảm thấy tự nhiên và thoải mái hơn thôi.

Bước 3: Mục tiêu

Chúng ta cần một mục tiêu trong cuộc đời. Hãy nghĩ như thế này, nếu mày chết vào năm tới, mày muốn mọi người nhớ đến mình như thế nào? Một tác giả? Một nhà hoạt động chính trị? Một nhạc sĩ? Mày sẽ cần một số việc để làm, việc đó có thể cống hiến cho thế giới. Không phải ai cũng sẽ thành kẻ thay đổi được thế giới nhưng mày cần tìm ra một thứ gì đó mà mình vô cùng yêu thích. Mày đã bao giờ nghe đến Học Viện Của Khan (Khan academy) chưa? –  Đam mê của anh ấy đơn thuần chỉ là dạy học. Anh ta đã vượt qua hàng triệu giáo viên – những người dạy chỉ để kiếm tiền. Mọi mục tiêu đều tuyệt vời nếu như đó là đam mê của mày. Nhiệm vụ của mày là cách mày nhìn nhận bản thân và cách người khác nhìn nhận mày. Đó là cách mà mày gặp những người có thích thú với mày. Mục tiêu của mày sẽ giúp mày mở rộng vòng tròn xã hội và cải thiện nó. Hãy chọn lựa một cách thật cẩn thận.

Bước 4: Frame

Frame – bộ khung đơn giản là ý tưởng của mày về bản thân. Mày là một người rất là ngầu, tự tin, hài hước, ..? Mày có phải là một người hóm hỉnh và thông minh không? – Mày cần phát triển những tính chất alpha trong Frame của mày – khắc kỷ, tư tưởng dồi dào/ thịnh vượng (abundance mindset) và giá trị cao. Bước 1-3 ở trên và cách mày nhìn nhận tính cách sẽ tạo nên Frame của mày. Hãy nhổ hết những thứ nhảm nhí ra khỏi bộ khung. Rất nhiều shittest đơn thuần chỉ là để thử Frame của mày. Mày có thất vọng khi cô ta nói cô ta không thích những anh chàng cao dưới 1m75? – Sự lạnh lùng thay vì thất vọng sẽ làm tăng giá trị cho Frame của mày. Mày cảm thấy cô ta cần phải giải thích về việc tại sao lại cho mày leo cây trong một buổi hẹn? – Ê, mindset đầy đủ/thịnh vượng biến đâu mất rồi?

Bước 5: Game

Đây là các bài viết mày có thể đọc về Game, nhưng hầu hết chúng được rút ngắn thành 16 điều răn của pool:

 http://heartiste.wordpress.com/the-sixteen-commandments-of-poon

Kinh nghiệm của tao về cách cư xử đối với phụ nữ trong vòng tròn xã hội khá đơn giản:

• Khi mày chưa có giá trị, tốt nhất đừng nói chuyện với phụ nữ. Hãy bật chế độ thầy tu và phát triển bản thân. Mày sẽ biết mày có SMV cao khi có nhiều phụ nữ cởi mở với mày (họ nói với mày về ý định của họ, họ cười với mày). Mấy thằng giá trị thấp thì vô hình đối với phụ nữ và họ sẽ gọi chúng nó là đồ kinh tởm khi chúng cố đeo đuổi họ.

• Khi mày có giá trị, điều đơn giản nhất để làm là chờ đợi phụ nữ để ý và tìm đến mày. Cách này ít tốn sức và ít bị dính shittest nhất.

• Nếu mày để ý một người phụ nữ và cô ấy dường như không để ý tới mày. Hãy đi tới một cách táo bạo và giới thiệu bản thân. Tao không bao giờ cần dùng mấy câu tán tỉnh hay mở lời của tụi PUA để bắt chuyện. Hãy cứ đi tới, giới thiệu bản thân và tạo ra một cuộc trò chuyện nhỏ. ĐỪNG KHEN CÔ TA. Cô ta chưa xứng đáng có được nó. Sau đó chỉ cần mặc kệ. Có thể cô ta sẽ mở lời với mày hoặc sau này cô ta sẽ mở lời khi bọn mày gặp nhau lần nữa. Nếu mày thấy sự thân thiện đã tăng lên, hãy sắp xếp một buổi hẹn hò.

• Tiếp tục tiến tới.

Bước 6: Chiếm ưu thế

Mày cần vượt trội hơn người phụ nữ của mày về thể xác (thấy chưa, hãy nâng tạ lên nào người anh em), trí lực (thông minh hơn cô ta), cảm xúc (khắc kỷ nào người anh em), và tình dục (tiến tới, chủ động). Mày cũng cần chiếm ưu thế trong mối quan hệ (không nài nỉ, không dành lời khen, trừ khi cô ấy đã làm điều gì đó để khiến mày hài lòng) và hoạt động tình dục (tìm đọc phương pháp Daniel Rose’s Sex God ). Cuối cùng là khi mày thân mật hơn, mày có thể phá luật một chút. Hãy nhớ rằng những mối quan hệ lâu dài yêu cầu nhiều sự dịu dàng và hỗ trợ đấy.

Bước 7: Duy trì

Là một thằng đàn ông redpill, mày phải luôn trở thành phiên bản tốt hơn. Khi mày đình trệ việc phát triển bản thân, sự thiếu thay đổi sẽ làm cô ấy nhàm chán và cô ấy sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi bản năng Hypergamy. Hãy luôn luôn học những điều mới và làm cho bản thân mình cùng cô ấy đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

TẬP TRUNG VÀO ĐIỀU THỨ NHẤT, THỨ HAI, THỨ BA, …. THỨ BẢY MỚI LÀ PHỤ NỮ.

Bởi Archwinger.

Rất nhiều người (đặc biệt là người mới) ở sub The Red Pill thắc mắc rằng “Cụ thể tôi cần làm những gì để cải thiện cuộc sống”. Họ không tìm các lí thuyết về phụ nữ, họ cũng không tìm các cuộc nói chuyện, bàn luận về việc phụ nữ tệ hại như thế nào, họ cũng không tìm các ví dụ về đàn ông Alpha và Beta. Họ chỉ đang tìm một lời khuyên đúng đắn nhất. Lời khuyên mà họ có thể thực hiện ngay trong ngày hôm nay để khiến cuộc sống của họ trở nên tốt hơn mà thôi.

Điều thứ nhất, hãy đi tập Gym. Hoặc đi tập lại sau những lần đi tập nhưng không thường xuyên, sau những lần mày bận công việc và phải tạm gác lại việc tập luyện. Hãy dành thời gian cho nó. Hằng ngày hoặc 6 ngày 1 tuần, hoặc vào các ngày hai-tư-sáu hoặc ba-năm-bảy nếu mày có việc phải làm, nhưng ít nhất là phải 3 ngày 1 tuần hoặc cũng có thể 4,5,6 ngày nếu thích. Hãy tập sức mạnh (Strenght). Tìm những giáo án như Stronglifts 5×5, hoặc một số giáo án sức mạnh tương tự và tập theo nó. Nhớ tập thêm Cardio vào những ngày ở giữa. Đây là thời gian của riêng mày, đừng nói chuyện với gái hay tám nhảm với lũ bạn. Đừng lãng phí thời gian tập luyện. Chỉ tập mà thôi. Nó có thể khó lúc đầu nhưngsẽ dần dần trở nên dễ hơn. Đây là điểm mấu chốt: sẽ chẳng quan trọng nếu mày khoẻ hơn hoặc cơ thể mày nhìn khác hơn sau vài tháng (mày sẽ thay đổi, nhưng nó chẳng quan trọng đâu). Điều quan trọng là cách mày đi đứng, nói chuyện, chăm sóc bản thân sẽ trở nên tốt hơn theo một cách mà mày không nhận ra nhưng người khác thì có, và mày sẽ có cảm giác rằng mình đã cố gắng hết sức để có thể đón chào một ngày mới. Đấy, những cái đấy trước, còn việc có thêm cơ bắp nữa thì càng làm cho mọi chuyện tốt hơn.

Điều thứ hai, ăn đủ và ngủ đủ. Thức khuya ăn nhậu đến 4 giờ sáng khi mày 19 tuổi và còn đang học đại học rồi sáng hôm sau đi thi luôn là chuyện quá bình thường. Nhưng bây giờ mày là một thằng đàn ông, hãy thức dậy lúc 5 giờ và xách mông đi tập. Ăn thức ăn tốt cho sức khoẻ, vứt nước ngọt và những thứ nhảm nhí khác vào sọt rác. Hạn chế đồ uống có cồn các bữa nhậu xã giao. Học nấu ăn, mua đồ ăn có lợi cho sức khoẻ từ những cửa hàng bán đồ ăn có lợi cho sức khoẻ. Và ngủ 8-9 tiếng mỗi đêm. Mày muốn chứng minh cái gì khi thức tới nửa đêm? Mày có một công việc, một chế độ tập luyện, một cuộc sống để sống nữa kìa. Thiếu ngủ cản trở tất cả những điều đó và làm cho mày trở thành một con người kém hiệu quả và kém hấp dẫn hơn.

Điều thứ ba, hãy kiếm việc làm nếu mày đang không có việc và hãy tìm một công việc mới tốt hơn nếu mày đang có một công việc bèo bọt. Mày có thể kiếm việc làm trên các trang tìm việc, nhưng hãy nhớ rằng, mọi bài tìm nhân lực được đăng tải trên mạng đều nhận được hàng nghìn đơn xin việc. Hãy tìm một công ty trong lĩnh vực của mày, gửi cho họ một lá thư và một bản sao sơ yếu lý lịch của mày. Kiểm tra xem họ có trả lời không trong vòng một tuần, rồi nếu chưa thấy hồi âm thì gọi mà hỏi bằng điện thoại, không phải bằng email. Nói chuyện với tất cả mọi người mày quen biết, đi đến nơi mà mày nghĩ mày sẽ không bao giờ đi đến. Mạng lưới quan hệ là cách tốt nhất để có việc làm, có một công việc hàng ngày và thu nhập ổn định ảnh hưởng đến cách đi đứng và ăn nói của mày. Thậm chí mày không nhận ra điều này, nhưng người khác thì có. Thậm chí nếu mày còn đang đi học, hãy tìm một công việc bán thời gian ngon nghẻ một chút. Và cuối cùng khi mày ra trường, việc mày đi làm bên cạnh thời gian học sẽ khiến mày trở nên khác biệt trong mắt nhà tuyển dụng so với những đứa chăm chăm đi học cho xong cái bằng đấy.

Điều thứ tư, hãy nói chuyện với người lạ. Mọi lúc mọi nơi. Trong quán cà phê, trong siêu thị, trên đường hoặc bất cứ nơi nào có con người và họ đang rảnh. Hãy tán gẫu với họ. Mày không cố gắng kết bạn với họ, hay rủ họ đi hẹn hò. Chỉ đơn thuần là mày muốn tán gẫu thôi. Cả nam lẫn nữ, 30-60 giây, có thể là 10 người một ngày. Đa phần những cuôc nói chuyện này sẽ chẳng đi đến đâu và có thể sẽ rất ngượng ngùng. Nhưng mày có thể tìm được ai đó cùng “tần số” với mày và có thể giữ mối quan hệ ấy. Quan trọng hơn là mày sẽ vượt qua được nỗi sợ bị từ chối mà ai trong chúng ta cũng đều mắc phải. Mày nói với người lạ và đếch cần quan tâm người ta nói gì, nghĩ gì. Nó khá gượng gạo và ngu ngốc, rất là tệ và nhìn mày như một thằng đần. Có thể mày không có chủ đề gì để nói. Nhưng 6 tháng sau mày sẽ nhận ra mày giao tiếp tốt hơn với mọi người. Người lạ họ cũng cảm thấy ngại với mày như mày ngại với người ta vậy. Tới một lúc mày sẽ kiểm soát được cuộc nói chuyện và biết cách khiến người khác tìm kiếm sự chấp thuận của mày. Có nghĩa là mày sẽ thành công hơn trong việc giao tiếp với phụ nữ, sẽ tự tin hơn khi phỏng vấn, và thành công trong nhiều thứ khác nữa.

Điều thứ năm, hãy tham gia một cộng đồng chuyên về một thứ gì đó hoặc một nhóm có chung sở thích. Hãy đi học guitar hoặc học võ, hoặc thứ gì đó hấp dẫn mày mà không liên quan gì đến công việc của mày. Mày cần kiếm một thứ gì đó để cuộc đời này thú vị hơn thay vì chỉ ăn ngủ rồi đi làm. Hãy hứng thú một vài thứ gì đó và lao đầu vào nó. Hội nấu ăn? Hội điều chế xà bông? (Thỏ: ở nước ngoài có những người có sở thích tự làm xà bông cục) Hội làm thuốc nổ? Hội boxing với gấu? Hội vật nhau với sư tử hội bơi thi với cá mập? … Cái gì cũng được, tao không quan tâm. Nhưng nếu mày là một thằng đàn ông, chắc hẳn mày sẽ thích thú khá nhiều thứ, hãy chọn ra một vài thứ mà mày thích nhất và lao đầu vào nó. Hãy nhớ là mày không bất tử nên hãy tận hưởng cuộc sống này đi.

Điều thứ sáu, hãy tìm hiểu về trò chơi tình ái (game). Không quan trọng mày có mấy múi, khoẻ mạnh ra sao, thành công, địa vị xã hội ra sao, mày thú vị như thế nào. Phụ nữ và việc bảo họ hãy đến quan hệ với mày là một thứ gì đó khác với tất cả những điều trên. Nếu mày không biết cách nói chuyện để quyến rũ phụ nữ. Mày sẽ chết trong cái xác của một thằng giàu có, thú vị nhưng không bao giờ nếm được mùi đời (aka còn trinh!). Mày cần học cách đối xử với phụ nữ như mọi người khác, cách quyến rũ họ một cách tinh tế, cách chạm vào đối phương mà không khiến cả hai cảm thấy gượng gạo, cách tiến triển một tình huống thành một cuộc mây mưa. Đây là những kĩ năng từ học mà thành chứ không phải nó xảy ra một cách tự nhiên theo suy nghĩ của phụ nữ. Đối với họ đó là việc tự nhiên. Còn đối với mày, đó là doluyện tập, là kết quả đầu ra của ngoại hình, thành công, sở thích và kĩ năng xã hội. Có những thứ đó khiến trò chơi tình ái dễ thở hơn (đó là lí do tại sao nó lại đứng thứ sáu trong danh sách này). Hãy nhớ có được 6 thứ trên mà không có game thì còn trinh tới chết nhé, nếu có game mà không có những thứ trên thì đời mày sẽ khó khăn lắm đấy.

Điều thứ bảy, và cũng là điều cuối cùng. Hãy ra ngoài vào mỗi cuối tuần, hoặc một ngày mỗi tuần và tiếp cận phụ nữ. Giống như cách mày nói chuyện với người lạ ở trên. Hãy lưu ý tại sao điều này lại là điều thứ bảy trong danh sách của tao, và nó không phải điều quan trọng nhất. Phụ nữ không quan trọng nếu như mày chưa làm được điều 1-6. Mày có thể hạnh phúc và thành công bằng cách chỉ thực hiện 6 điều trên và quên đi tất cả về phụ nữ. Đó thực sự mới là mấu chốt. Nếu mày không hạnh phúc và thành công với bản thân, mày sẽ không bao giờ kiếm được phụ nữ (hoặc có kiếm được thì cô ta cũng chẳng tốt đẹp gì). Nếu thể chất của mày tốt hoặc ít nhất là tự tin về lịch tập, khoẻ mạnh, thành công trong lĩnh vực của mình, xã giao không ngượng ngùng, có sở thích và thú vui, hoặc ít nhất là thông thạo trò chơi tình ái thì cuối cùng mày cũng đã có một chút cơ hội để không bị đá bởi một người phụ nữ. Như đã lưu ý ở trên, đối xử với phụ nữ như nói chuyện với người lạ. Nói chuyện với họ như cách mày nói chuyện với mọi người bình thường khác, theo một cách bình thường nhất thì mày đã vượt qua lũ thất bại rồi – những đứa không có đủ dũng cảm đến tiến lên và bắt chuyện (hoặc khi chúng có làm, thì nhìn như một thằng kì quặc vậy). Chỉ riêng việc nói chuyện với phụ nữ theo cách không gượng gạo, không như một thằng thất bại đã khiến mày vượt lên top 25% của đàn ông. Mày có những điều trên và biết quyến rũ tinh tế và biết tiến triển bằng những cái chạm cơ thể sẽ khiến mày vươn lên top 20%. Không quan tâm đến việc bị lơ và chuyển sang đối tượng tiếp theo sẽ đưa mày vào top 15%. Có những điều trên và mày trở nên khoẻ mạnh, ngoại hình đẹp, thành công, tướng tác xã hội cao, thú vị, biết chơi trò chơi tình ái sẽ đưa mày vào top 10%.

Nhóm 10% được ứ ừ mỗi cuối tuần. Có thể không phải mọi người phụ nữ họ gặp, nhưng mỗi đêm thì lúc nào cũng có người xếp hàng chờ tới lượt. Những điều này chỉ đến sau những tháng ngày chăm chỉ phát triển bản thân. Điểm quan trọng là hãy hạnh phúc với việc không có phụ nữ. Nếu mày khoẻ đẹp, thành công, có năng khiếu xã hội và sở hữu những kỹ năng và sở thích hữu ích, thú vị, mày sẽ có thể có một cuộc sống đàng hoàng mà không cần phụ nữ. Phụ nữ thà chờ để được làm món sốt phụ cho bữa ăn của mày còn hơn là làm món chính được chưng trong cái đĩa trống trơn của lũ thất bại.

MỤC TIÊU: HƯỚNG DẪN NHANH VỀ CÁCH ĐẠT ĐƯỢC CHÚNG

 Bởi bsutansalt

 Đặt mục tiêu:

 Đặt mục tiêu là một phương pháp hiệu quả để đạt được thành công trong cuộc sống, cho dù đó là ngắn hạn hay dài hạn. Có 5 khía cạnh chính để tạo mục tiêu:

 1. Cụ thể.

 2. Chúng cần phải đo lường được.

 3. Theo dõi tiến trình của mày.

 4. Mục tiêu của mày có thực tế không?

 5. Theo đuổi mục tiêu – để mắt đến phần thưởng.

 1. Cụ thể

 Viết ra các mục tiêu thật chi tiết và cụ thể để mày có thể thấy rõ những gì mày dự định đạt được và làm thế nào để đạt được nó. Nêu chính xác những gì mày muốn và cách mày lập kế hoạch để có được chúng, chẳng hạn như ai có thể giúp đỡ mày và mày cần rèn luyện những gì.

 • Cái gì?  Mày muốn đạt được điều gì (ngắn hạn & dài hạn)?

 • Ở đâu?  Xác định địa điểm mày sẽ thực hiện các hoạt động.

 • Khi nào?  Thiết lập khung thời gian cho các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Mục tiêu cần hoàn thành trước ngày bao nhiêu?

 • Ai?  Ai có thể giúp mày đạt được mục tiêu của mình?  Mày có cần cố vấn, lời khuyên của chuyên gia, hay người chỉ đường dẫn dắt trong lĩnh vực mày cần?

 • Chúng cần phải đo lường được.

Thiết lập các số liệu để theo dõi tiến trình. Giữ một bản ghi lại các bước đã thành công trong việc hướng tới mục tiêu của mày.

Bao nhiêu? – Mày có mục tiêu tiếp cận một lượng phụ nữ nhất định mỗi ngày / đêm / tuần / tháng / năm hay không?

Bao lâu? – Mày có mục tiêu dành một lượng thời gian cụ thể để gặp gỡ phụ nữ không?

 • Theo dõi tiến trình của mày.

Việc theo dõi tiến trình sẽ giúp tạo động lực cho mày và cung cấp thông tin để mày biết rằng liệu những thứ mày đang làm có hoạt động hay không. Chiến thuật tốt nhất để theo đuổi mục tiêu là hãy theo dõi tiến trình mỗi ngày, viết chúng ra vào mỗi cuối ngày. Phương pháp này đã được chỉ ra rằng nó giúp cải thiện kết quả và khích lệ sự kiên trì. Nó giúp mày hiểu rõ hơn về thói quen của mày, chịu trách nhiệm với bản thân, và giúp lưu lại bất kì sự tiến triển nào của mày.

Một bản ghi tiến trình tốt sẽ bao gồm những thứ dưới đây:

 1. Loại hoạt động
 2. Mày dành bao nhiêu thời gian để làm hoạt động đó
 3. Cường độ của sự nỗ lực. Mày đẩy nó tới giới hạn bản thân hay chơi an toàn
 4. Bàn luận về bất kỳ khó khăn nào để giúp mày giải quyết vấn đề cho tương lai.
 • Mục tiêu của mày có thực tế không?

Các mục tiêu có hợp lý và có thể đạt được trong thời gian quy định không? – Biết giới hạn của mày và làm chúng tốt nhất có thể. Không phải ai cũng chạm đâu là thành vàng như vua Midas đâu.

 • Theo đuổi mục tiêu.

Duy trì sự tiến triển là một trong những thử thách khó nhất trong việc cố gắng thay đổi bản thân, dù cho đó là thay đổi thói quen, hình thể, hay những kĩ năng xã hội. Mới bắt đầu thì đúng là rất khó, nhưng được một thời gian sau khi mọi việc ổn thoả hơn, mày sẽ thấy việc duy trì nó còn khó hơn gấp bội. Điều quan trọng để hạn chế vật cản trên con đường này là mày phải chấp nhận rằng việc mày sẽ vấp ngã khi cố gắng duy trì chắc chắn sẽ xảy ra dù mày đã nỗ lực hết sức có thể. Hãy cố gắng duy trì thời khoá biểu ấy và nếu ngã ở đâu thì đứng lên ngay ở đấy. Đây là một số thứ có thể giúp mày duy trì việc theo đuổi mục tiêu:

 1. Giữ cho nó có ý nghĩa. Liên tục nhắc bản thân mày về lợi ích mày sẽ có được khi mày đạt được mục tiêu. Thiết lập và giữ cho một mục tiêu có ý nghĩa, miễn sao mục tiêu đó thiết thực và có thể đạt được sẽ giúp tăng khả năng thành công. Vì mày có nhiều khả năng phấn đấu hướng tới một mục tiêu mà mày quan tâm và cảm thấy gần hoàn thành.
 2. Hãy tự thưởng cho bản thân! Phần thưởng sẽ tăng khả năng mày sẽ tiếp tục phấn đấu. Khi mày đạt được một cột mốc, hãy tự thưởng cho bản thân. Tạo phần thưởng cho cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Mày nên tạo các phần thưởng ngắn hạn, nhỏ lẻ trong các mục tiêu dài hạn để liên tục khích lệ bản thân cố gắng.
 3. Hãy vấp ngã càng sớm càng tốt. Nếu mày bị vấp ngã, không có nghĩa là mày sẽ trượt xuống dốc không phanh. Hãy nghe này, vấp ngã là điều chắc chắn sẽ xảy ra thế nên chấp nhận điều đó và đứng dậy càng sớm càng tốt là hành động đúng đắn nhất. Việc quan trọng nhất khi một cú vấp ngã xảy ra là đừng để nó trở thành một chuỗi trượt dài hoặc đừng để nó ảnh hưởng đến những thói quen, tất cả sẽ dẫn đến sự sụp đổ của thành quả mày đã cố gắng gây dựng trong một thời gian đấy.
 4. Có kết hoạch để đối phó với những cú vấp ngã:
 5. Ngã ở đâu thì đứng lên ở đó. NGAY.LẬP.TỨC, đừng có mà “thôi để đầu tuần hoặc đầu tháng rồi làm cho nó hợp”
 6. Học từ quá khứ. Mày có thể xác định được nhiều cú vấp ngã bằng kinh nghiệm từ quá khứ. Nghĩ lại và xác định các tình huống mà mày nhớ về tại sao đặc biệt khó khăn khi bám sát kế hoạch của mày.
 7. Hãy lên kế hoạch trước. Khi mày biết tình huống tương tự sắp tới (khi mày nhận ra nếu tình huống này tiếp diễn thì vấp ngã chắc chắn sẽ xảy ra, ví dụ như khi mày nhận ra nếu mày tiếp tục nằm như này thì một lúc sau mày sẽ coi porn và sẽ fap) hãy chấm dứt trước khi nó bắt đầu. Hãy lên kế hoạch trước để đối phó với nó. Nếu mày chờ đợi cho đến khi mày ở giữa chừng, mày sẽ không có khả năng đưa ra một giải pháp hiệu quả đâu. Sử dụng thông tin từ các cuộc đấu tranh trong quá khứ để lên kế hoạch của mày và xác định những rào cản trong quá khứ sẽ cần phải vượt qua khi gặp lại.
 8. Nếu phát hiện mày tái phạm, lôi ra tất cả các thứ đã giúp mày trong quá khứ để trở lại đúng hướng. Một vài câu mày sẽ cần tự hỏi là:
 9. Rào cản nào có thể can thiệp vào kế hoạch của mày?
 10. Làm thế nào để mày có thể giải quyết chúng?
 11. Nếu mày không thể bám sát kế hoạch chính của mình, kế hoạch dự phòng của mày là gì?

Thước đo của sự thành công không phải là liệu có sự sụt giảm trong tiến trình của mày hay không, mà là về tổng thể mày đang tiến bộ mặc dù đôi khi mày có vấp ngã.

HÃY NÓI VỀ TIỀN NÀO

Bởi Archwinger

Chào mọi người. Gần đây tao đã nghĩ nhiều về tiền. Bởi vì thẳng thắn mà nói, tiền quan trọng hơn phụ nữ. Mày có thể dung tiền mua nhiều hạnh phúc hơn việc ứ ừ với phụ nữ. Phụ nữ nhận ra rằng từ rất lâu rồi, chiến lược hẹn hò / kết hôn của họ đấy. Đã đến lúc ta phải bắt kịp họ rồi.

Đầu tiên, nếu mày còn trẻ. Không có việc làm, hoặc có một công việc như c*t v.v., thì lời khuyên tài chính thực sự không dành cho mày. Lời khuyên mà mày cần nhất là: hãy tìm việc làm. Việc ổn ổn chút nhé. Các lĩnh vực cần theo đuổi, cách vào một số lĩnh vực nhất định, cách gõ tiếng Việt bằng 10 ngón, cách viết sơ yếu lý lịch, cách phỏng vấn – là những thứ vượt quá phạm vi mà tao đang viết ngày hôm nay. Bài này tao đang viết về việc nên làm thế nào với số tiền mày kiếm được và những ưu tiên trong cuộc sống.

Việc đầu tiên cần làm là tiết kiệm tiền. Hãy tạo một ngân sách, viết ra những gì mày chi tiêu mỗi tháng và hãy chi tiêu dè xẻn thôi. Mày cần chỗ ở, một chiếc xe đã qua sử dụng để đi làm, một chiếc máy tính thông thường có thể kết nối internet, một chiếc điện thoại giản dị bắt được wifi, vé tập gym (phòng bình dân, gym cỏ cũng được), quần áo để đi làm và đi tập, thức ăn nước uống, và nếu mày thích làm màu một chút thì có thể mua một cái TV. Mày không muốn phát điên vì vậy thỉnh thoảng mày có thể ra ngoài làm một cái gì đó, có một thú vui nào đó, v.v., chứ đừng có ngu mà lên bar bay lắc, mày đang phí hoài tài nguyên đấy.

Dù sao, hãy ghi lại số tiền mày chi tiêu mỗi tháng và dành ra một ít để bỏ ống heo đất. Mày phải có tối thiểu 3 tháng chi tiêu trong thẻ ngân hàng của mày, tốt nhất là 6. Nè nè không phải là bỏ 3 tháng tiền lương vào ngân hàng – mà mày hãy bỏ vào đó phần tiền mày cần chi tiêu mỗi tháng x3 hoặc x6. Tiền lương của mày nên nhiều hơn tiền mày chi tiêu hàng tháng. Nếu mà ngược lại thì mày cần người chuyên nghiệp tư vấn cách tính toán ngân sách cho mày hoặc là cần một công việc trả lương cao hơn.

Tại sao làm điều này đầu tiên? Bởi vì bước đầu tiên để tiến tới tự do tài chính là có một khoản phòng thân. Mày có thể mất việc vào ngày mai, hoặc thậm chí đưa ra lựa chọn tỉnh táo để từ bỏ công việc và theo đuổi các con đường khác (khả năng cao là mày sẽ tốn thời gian đi tìm việc phù hợp), bị ốm hoặc bị thương và mày cần tiền để tiếp tục cuộc sống của mày như trước – cùng một thứ, cùng chất lượng cuộc sống – trong sáu tháng. Nếu mày đang dự định làm một việc gì đó có rủi ro cao hoặc có khả năng thất bại, ví như khởi nghiệp thì mày sẽ cần 9-12 tháng tiền dự trữ lận. Khi mày có thể nghỉ công việc hiện tại ngay lập tức và làm một cái gì đó khác mà mãy vẫn có thể sống sót trong vòng 6 tháng thì đó là hương vị của tự do tài chính rồi đấy.

Khi mày có sáu tháng chi tiêu trong ngân hàng (hãy đặt tài khoản này thành một tài khoản riêng nếu mày không có kỷ luật), mày có quyền tự do hơn với số tiền còn lại của mình. Sau tất cả, nếu mày mất hết mọi thứ, mất việc vào ngày hôm sau, hãy xem lại khúc ở trên. Mày có thể sống trong nửa năm tiếp theo đấy.

Nhưng việc tiết kiệm không dừng lại khi mày đã có đủ sáu tháng chi tiêu. Từ thời điểm đó, mày nên tiết kiệm 10% tổng thu nhập, đó là tối thiểu. 12-15% là mục tiêu tốt hơn. 20% nếu mày có đủ khả năng, nhưng điều đó đòi hỏi mày phải hy sinh mức sống của mình đáng kể. Trong bối cảnh này, “tiết kiệm” không có nghĩa là tài khoản ngân hàng, nó có nghĩa mày nên chuyển sang đầu tư cái khác. Mày vẫn có thể giữ tiền dành riêng trong một tài khoản cho các dự án mày muốn tiết kiệm, như mua nhà, xây một thứ gì đó, mua sắm hay đi đâu đó. Nhưng hãy cố gắng tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập của mày và làm nó sinh sôi. Hãy làm việc này sớm. Bởi vì thời gian là tài sản quý giá nhất của mày. Phụ nữ cũng nhận ra điều đó từ lâu rồi đấy.

Nói về cái phòng ngủ mày đã mua cho vợ mày nhé. Đừng nghĩ rằng đó chỉ là một giao dịch trị giá $11000. Hãy nghĩ rằng đó chính là 4 tháng mày làm việc như một thằng nô lệ, 4 tháng đó mày không thể lấy lại được đâu. Chưa dừng ở đó, 4 tháng ấy sẽ hoá thành vài năm làm việc nữa trước khi mày có thể nghỉ hưu. Cái phòng ngủ để vừa ý muốn vợ của mày đã kéo dài thời gian làm nô lệ của mày thêm vài năm nữa rồi. Cô ta có thích nó hay không? Cô ta có thể sẽ ăn nằm với thằng khác trong căn phòng ngủ đó? Rồi khi chúng mày chia tay thì trong tờ chia gia tài cũng có bộ phòng ngủ đó. Rồi mày bị đá ra khỏi nhà và phải đi kiếm một chỗ ngủ khác…..

(Thỏ: khúc dưới này nói về kinh tế ở nước ngoài nên sẽ khác với Việt Nam, đọc tham khảo)

Thời gian là tài sản quý giá nhất của mày. Nhiều người sẽ trả thêm tiền cho ngân hàng với mong ước trả hết nợ khi mua nhà sớm hơn (Thỏ: ở nước ngoài khi mua nhà thì phải vay ngân hàng, mỗi tháng sẽ phải trả tiền cho ngân hàng, thường kéo dài trong 25 năm nhưng nếu chịu trả thêm tiền mỗi tháng thì chỉ trả trong khoảng 15-20 năm là trả hết nợ ngân hàng). Hãy nghĩ xem mày có thể làm gì với $2000 mỗi tháng trong khoảng 20 năm? – Mày có thể bỏ vào ngân hàng để nó sinh lời: tiết kiệm $500 mỗi tháng trong lúc mày còn trẻ khoẻ và cố gắng trả đúng phần mày nợ ngân hàng mỗi tháng để nó khỏi lấy nhà của mày sẽ đưa đến lợi nhuận cao hơn là trả hết căn nhà và cầm $2000 một tháng lúc mày bước vào tuổi trung niên. Tiền mượn để mua nhà có lãi suất thấp hơn hồi xưa rồi, nên cứ an tâm mà khiến tiền sinh ra thêm trong lúc mày còn trẻ đi.

Điều tương tự áp dụng cho tất cả các khoản nợ của mày. Nếu mày có một khoản nợ với lãi suất 8% hoặc cao hơn, hãy trả hết. Mày cũng có thể trả hết khoản nợ lãi suất 7% của mày. Thật khó để có được tỷ lệ hoàn vốn 7-8% cho hầu hết mọi thứ hiện nay. Những khoản nợ nào thấp hơn thế thì mày tốt hơn hết là chỉ thực hiện thanh toán số tiền tối thiểu hàng tháng mà thôi (Thỏ: nợ thẻ tín dụng – mỗi tháng chỉ cần trả một phần khoảng 10% thì sẽ không bị phạt). Bởi vì khi mày trả thêm tiền cho khoản nợ đó, chủ nợ của mày sẽ lấy số tiền đó, đầu tư vào nó, cho vay, nhận tiền lãi, kiếm tiền từ nó – số tiền đó đáng ra phải là của mày. Mày vẫn có thể trả hết nhà sau 20 năm thay vì 30 nếu mày muốn, nhưng hãy làm điều đó bằng cách kiếm hàng nhiều tiền ngay hôm nay, sau đó viết một tấm séc trả góp lúc 19 năm và 11 tháng. Chứ không phải bằng cách trả thêm tiền cho ngân hàng mỗi tháng. Bởi vì khi ngôi nhà đó cuối cùng là của mày và tất cả các khoản nợ khác của mày đã được trả hết thì mày chẳng còn đồng nào để nghỉ hưu, và lúc đó thì mày đã khoảng 50 rồi….

Hơn thế, khi mày trả thêm tiền cho ngân hàng, mày không thể dùng số tiền ấy. Ờ thì mày có thể cảm thấy ổn vì mày được đứng tên chủ sở hữu sớm hơn do trả hết nợ. Nhưng rồi cái nhà đấy cứ nằm yên đấy thôi, còn mày thì phải đi làm nô lệ thêm vài năm nữa (hoặc vài chục năm). Mày muốn bán căn nhà vì cần tiền? Và mày có lãi khi bán? Thật ra thì mày cũng chẳng lời lãi hơn bao nhiêu đâu vì tiền mày trả thêm hàng tháng sẽ bị tính lãi khi khai thuế.

Nghe tới đây thế là mày muốn tiết kiệm để nghỉ hưu đúng không? Hay là bỏ vào tài khoản 401k (Thỏ: tài khoản 401k là tài khoản dùng cho việc nghỉ hưu ở Mỹ, tới tuổi nhất định sẽ được mở tài khoản này. Mục đích của tài khoản này là do ở Mỹ khi khai thuế thì tính theo khung, ví dụ đơn giản là thu nhập trong một năm của một người là $35000 thì sẽ đóng 12% thuế – $4200, nhưng nếu thu nhập là $41775 thì phải đóng 12% thuế cho phần $35000 và 22% của $6775 – tổng cộng là $4200 + $1490.50 = $5690.5 người thu nhập $41775 có thể đóng thuế ít hơn bằng cách bỏ $6775 vào 401k và chỉ phải đóng 12% tiền thuế cho phần $35000. Số tiền đó sẽ được rút ra khi bạn nghỉ hưu và không có thu nhập, nhưng số tiền vẫn sẽ bị đánh thuế khi đó, ví dụ rút ra $35000 mỗi năm thì vẫn phải đóng 12%. Mục đích là giảm đi phần tiền thuế phải đóng ở hiện tại và tính toán làm sao để đóng ít thuế nhất có thể mà thôi) Tài khoản 401k là một trò lừa. Đúng là mày nên bỏ tiền vào đó nhưng chỉ khi người chủ của mày đồng ý cùng mày bỏ tiền vào chung (Thỏ: Người chủ có thể chọn cách bỏ thêm tiền bằng với số tiền mà người làm công bỏ vào, ví dụ người làm công bỏ $2000 vào tài khoản đấy thì người chủ sẽ bỏ thêm $2000 để thành $4000, đây là một cách để khích lệ người làm công) Nhớ là chủ bỏ bao nhiêu thì mình bỏ bấy nhiêu, đừng có dại mà bỏ hơn bởi vì tiền của chủ bỏ vào là tiền free dành cho mày đấy. Vì sao tao bảo đừng có bỏ hơn. Bời vì mày sẽ phải trả thuế khi mày rút ra lúc nghỉ hưu mà thôi, ai biết được lúc đó chính phủ có tăng thuế hay không? Mày thực sự tin là khi mày 50-60 thì tiền thuế sẽ giảm xuống à? Hay mày nghĩ rằng đồng đô la sẽ tăng giá hơn?

(Thỏ: thật ra thì khi bỏ tiền vào tài khoản 401k bạn có thể dùng để đi đầu tư lấy lãi, lãi cao hay thấp phụ thuộc vào bạn chọn đầu tư vào đâu. 401k chỉ cho phép bạn đầu tư vào những thứ được sở thuế chấp nhận (chíp tồ chưa được chấp nhận đâu :>) Nhưng thường thì lãi sẽ chỉ đủ để tránh lạm phát mà thôi, ý của tác giả bài viết là lấy tiền đó đi đầu tư cái khác lãi nhiều hơn thì tốt hơn)

Cùng làm toán nào, để có thể sống thoải mái khi nghỉ hưu, mày cần $8000 một tháng. Vậy là $96000 một năm. Khi mày lấy tiền đó ra từ tài khoản 401k thì mày sẽ phải đóng thuế nên mày sẽ không nhận được đủ $96000. Thế là mày phải lấy ra $120000 để có thể cầm $96000. Chà, đó không phải là việc đầu tư tốt đâu.

Ngược lại, hãy đầu tư vào Roth IRA (một số công ty sẽ có Roth 401k) đây là một tài khoản tốt và tao nghĩ chính phủ sẽ xoá bỏ nó sớm thôi. Mày nên đặt tiền vào tài khoản này và đi kiếm một thằng cố vấn tài chính cho tốt vào. (Thỏ: Roth IRA thì xịn hơn 401k bình thường vì Roth IRA sẽ bị đánh thuế lúc bỏ vào nhưng khi rút ra thì không bị đánh thuế. Lấy ví dụ ở trên thì người có thu nhập $41775 sẽ phải đóng $5690.5 tiền thuế mặc cho đã bỏ $6775 vào tài khoản Roth IRA và chỉ cầm về $29309.5 sau khi đã trừ thuế và khoản đóng góp. Tiền trong Roth IRA có thể mang đi đầu tư cho nên cần có cố vấn tài chính – financial advisor để tư vấn. Tiền trong Roth IRA có thể x10 x100 khi bạn đầu tư đúng đắn mà bạn không phải đóng một đồng thuế nào lúc rút ra. Và dĩ nhiên, chíp tồ vẫn chưa được chấp nhận để đầu tư :>. Roth 401k cũng giống như Roth IRA)

Khi đã ổn định và tới lúc phải chọn mua cổ phiếu hay tham gia các quỹ đầu từ, hãy chú ý tới cổ tức (dividend), hãy nhìn vào chỗ có từ “value” trong tên các quỹ đầu tư hoặc nghiên cứu cổ phiếu của các công ty xem có trả cổ tức hay không. Hầu như những cố vấn tài chính đều tập trung vào sự tăng trưởng mà thôi. Có nghĩa là mày mua một cổ phiếu hay gì đó hôm nay với giá thấp và mong chờ rằng nó sẽ bay trong tương lai. Mày đa dạng hoá các khoản đầu tư vì mày có thể giảm bớt phần lỗ khi một thứ nào đó thì tăng còn một thứ nào đó thì giảm. Chiến thuật này cũng ổn nhưng nó lại không tăng trưởng mạnh. Còn nếu mày đầu tư vào thứ có thể đem lại cổ tức, thì phần tiền đó có thể dùng để tái đầu tư (nhận nhiều cổ tức hơn) hoặc sử dụng.

Các công ty tả cổ tức thường phải giữ việc chia cổ tức bởi nếu quý này họ trả cổ tức nhưng quý sau thì không trả sẽ dẫn đến việc các cổ đông tức giận và bán tháo các cổ phiếu. Thế là họ sẽ mất tiền nên dù cho có phải làm gì đi chăng nữa kể cả mượn nợ thì họ cũng phải cố để trả được cổ tức cho cổ đông đó là cách họ giữ cho giá cổ phiếu không bị sụt. Ngoài ra thì cổ tức cũng là một cái đệm cho bạn nếu như giá cổ phiếu sụt giảm.

Có một thứ có vẻ không đúng lắm mà các cố vấn tài chính sẽ nói với mày, điều này có thể là hình ảnh tốt để mày suy nghĩ. Đó là 3 cái 20: “nếu bạn tiết kiệm 20% thu nhập trong vòng 20 năm thì bạn sẽ nghỉ hưu sau 20 năm đó”. Nó không đúng lắm nhưng ít ra nó cũng nói lên được thời gian là vàng bạc, thời gian quý hơn vàng nhiều lắm. Thế nên những chàng trai trẻ khoảng 20 – 30 hãy chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể nghỉ ngơi năm 40 – 50 thay vì làm một thằng nô lệ để cung cấp cho bản thân và cho phụ nữ đến khi chết nhé.

CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI SỰ CÔ ĐƠN KHI MÀY RÈN LUYỆN ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRONG TOP 10%

Bởi nowboarding

Cảm ơn TRP, cuối cùng tao đã cố gắng để có được cuộc sống ổn hơn. TRP chỉ dẫn cho tao về lối sống, cơ thể, thời trang, tiền bạc, v.v … để trở thành một người đàn ông nằm trong top những người đàn ông ‘tự lập’ (tao dùng từ này vì phần nhiều chúng ta đâu có sinh ra đã đứng trong top 10%). Đây là những người đàn ông có được những năm tháng tốt nhất và sự mê đắm sâu sắc nhất từ các cô gái mà 90% đàn ông còn lại chỉ mơ ước.

Nhưng để trở thành một người đàn ông như vậy sẽ phải mất nhiều năm nỗ lực, sau đó là dành cả đời để duy trì nó. Không có đường tắt. Hãy xem, có 2 loại cải thiện bản thân và trở thành một người đàn ông top đầu liên quan đến việc đạt được loại thứ hai.

 1. Sự thay đổi mà MÀY nhận ra nó
 2. Sự thay đổi mà THẾ GIỚI nhận ra nó

Giả sử mày là một thằng khốn gầy gò và bắt đầu đến phòng tập gym đều đặn lần đầu tiên trong đời. Mỗi tuần mày sẽ thấy một phiên bản được cải thiện đôi chút của mình trong gương. Tuyệt diệu! Hãy tiếp tục! Sau 6 tháng, những người mày không gặp mày trong một thời gian dài sẽ bị bất ngờ. Nhưng trong thực tế, đây chỉ là sự cải thiện bản thân loại 1.

Chỉ vì mày và bạn bè của mày nhận ra và chúc mừng cho những sự cải thiện của mày điều đó không có nghĩa là thế giới sẽ như vậy. Trên thực tế, nếu mày mới bắt đầu thì gần như chắc chắn rằng thế giới rộng lớn ngoài kia sẽ không nhận thấy thành quả của mày (chưa đâu). Một thằng khốn gầy gò cộng với 6 tháng nỗ lực miệt mài trong phòng gym và nhà bếp giờ đây là một chàng trai có thân hình chỉ hơn kém một chút so với người bình thường thôi.

Tự hỏi tại sao các cô gái đẹp không phản ứng tích cực mặc dù mày đã đạt được nhiều tiến bộ và được xác nhận thường xuyên bởi nhóm bạn của mày?  Đó là bởi vì các cô gái không so sánh mày với chính mày từ 6 tháng trước. Họ đang so sánh mày với thế giới của họ. Đối với những anh chàng nóng bỏng, thành đạt, vui vẻ, tuyệt vời mà họ đã khao khát và làm quen từ khi 12 tuổi.

Nghe có vẻ không công bằng? Chắc chắn rồi. Nhưng nếu mày đã chấp nhận TRP, và ý tao là thực sự chấp nhận nó, mày đã chấp nhận rằng không có ai nợ mày bất cứ điều gì (lời khen, sự công nhận,…), và chắc chắn là những cô gái xinh đẹp ngoài kia không nợ mày gì cả. Đối với tao, đây là phần khó nhất của viên thuốc để nuốt. Hơn cả sự thật về hypergamy.

Để trở thành người đàn ông đứng trong top 5%, mày cần phải trả phí bằng một nỗ lực mãnh liệt mà chỉ tụi top 5% sẵn sàng bỏ ra. Để chơi trong vương quốc đó, mày cần trở thành một trong số họ. Để trở thành một trong số họ, mày cần đầu tư một cách dữ dội vào bản thân trong một khoảng thời gian dài đến mức kết quả của mày không chỉ cho bản thân mày mà còn cho tất cả mọi người.

Tao không nói rằng sự cải thiện bản thân loại 1 là không quan trọng và tao không nói rằng việc cải thiện bản thân chỉ nên thực hiện để có được sự chấp thuận của thế giới, hoặc việc mày tự nhận thấy bản thân mình thay đổi là không quan trọng. Tao chỉ ra sự khác biệt giữa hai loại để mày không phạm sai lầm khi mong thế giới phản hồi lại mày như thể mày đã đạt loại thứ hai, trong khi thực tế mày mới chỉ đạt được loại thứ nhất.

Bởi vì khi mục tiêu không thực tế của mày không thành hiện thực mày sẽ bị hụt hơi, héo mòn, khô cạn và mất động lực. Loại đầu tiên là điều kiện tiên quyết, và chỉ bằng cách đánh giá cao kết quả của mày đạt được, mày mới có động lực để gắn bó lâu dài với nó.

Để cải thiện bản thân đến mức mày ở trong nhóm đàn ông hàng đầu thì sẽ mất nhiều năm. Thẳng thắn mà nói, nhiều người trong chúng ta ở đây sẽ không vui vẻ với một cô gái nào đó tối nay. Một số có thể đã không được ứ ừ cả tháng (hay là cả năm?). Một số người có thể bị thừa cân, nếu không nói là béo phì. Những người khác có thể gầy gò. Có người có thể không có bạn bè, tự ti hoặc không có ý thức về giá trị bản thân.

Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Chúng ta đang ở TRP, tại nơi đây, nơi chúng ta chấp nhận tình hình hiện tại để chúng ta có thể thay đổi nó thành sự hài lòng của chúng ta.

Nói thế đủ rồi, hãy vào chủ đề chính nào.

Nếu mày là anh chàng tao vừa mô tả, làm thế nào để mày giảm bớt nỗi cô đơn mà mày cảm thấy khi mày bước trên con đường trở thành một người đàn ông top đầu? Mày có thể đang ở cấp độ cải thiện bản thân loại 1, nơi mày nhận ra nó và đang cảm thấy tuyệt vời, đó đã là một chiến thắng rất lớn. Nhưng thế giới đã không nhận ra nó và có khi sẽ không nhận ra nó (trong một khoảng thời gian). Vì vậy, mày vẫn không có bạn gái và không có những người bạn tuyệt vời và những trải nghiệm cuộc sống mà mày mong muốn. Mày vẫn cô đơn.

Trong khi mày dành thời gian cuối tuần để ăn uống hợp lý, tập tạ, mua sắm quần áo đẹp hơn và tham gia vào 1 hoặc 2 sự kiện xã hội thú vị và thử thách vùng an toàn của mày, mày vẫn cảm thấy thoải mái nhưng đời nó vẫn trêu ngươi khi nhắc cho mày nhớ cảm giác cô đơn. Mày thấy ở khắp mọi nơi mọi người hiện đang sống cuộc sống mà mày muốn. Những cô gái nóng bỏng với những anh chàng ngầu lòi trong những buổi hẹn hò, những nhóm bạn tuyệt vời tại một nhà hàng ăn uống cùng nhau, những cặp đẹp đôi tận hưởng tình cảm của nhau ở mọi nơi mày nhìn thấy. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Thật đau lòng khi biết rằng trong khi rất nhiều người khác đang tận hưởng đêm nay, tận hưởng cuối tuần này, và chỉ còn lại mày với hy vọng rằng tương lai của mày sẽ tốt hơn. Với sự chắc chắn rằng mày sẽ trở thành một người đàn ông ngon nhất. Sự cô đơn vẫn còn tồn tại đến ngay lúc này đây.

Hỡi những người đàn ông trên TRP đã và đang cố gắng rèn luyện để trở thành người đàn ông đứng trong top đó, tao muốn biết cách chúng mày đối phó với sự cô đơn khi đầu tư rất nhiều vào bản thân. Có thể mày có bạn bè, nhưng có lẽ thực ra chúng chỉ là bè chứ không phải là bạn. Có thể mày có một cô gái mày đang để ý, nhưng cô ta hầu như không hấp dẫn và ở với cô ta chỉ ổn hơn một chút so với thủ dâm.

Mày đang trải qua quá trình tự phát triển và cảm nhận một ý thức mới về mục đích và tự kiểm soát bản thân, nhưng mày biết rằng sẽ còn rất lâu nữa mày mới có thể tạo ra một cú lật mặt thực sự trong tình huống của mình. Trước khi mày đạt đến cấp độ cải thiện bản thân loại 2, nơi mày thực sự được thế giới đón nhận như một người đàn ông ngon nghẻ.

TRP là một hành trình, không phải là đích đến, nhưng điều đó không có nghĩa là mày phải giam mình suốt cuộc đời với sự cô đơn khi mày dành trọn đời để cải thiện bản thân.

Làm thế nào để mày giữ mục tiêu cuối cùng nằm trong tầm kiểm soát và không để sự cô đơn ở hiện tại hoặc sự nóng vội thành công làm hỏng nỗ lực của mày?

Bình luận nổi bật

Bởi chivalry_augustus

Tao biết điều đó làm mất tinh thần, nhưng … thực sự không có lý do gì để theo đuổi lối sống và ước mơ này nếu mày không thực sự muốn nó. Nuốt viên thuốc đỏ đối với tao là nhận thức sự thật. Tao không muốn nằm trong top 10% đàn ông vì phụ nữ sẽ coi tao là thằng nằm trong top 10%. Ý tao là, tao không muốn làm việc quá sức với SMV của mình chỉ để nó tăng lên mà thôi, đặc biệt, việc trở thành một thằng độc thân giàu có không phải là thứ tao hướng tới.

Trong thực tế, nuốt viên thuốc là một nhận thức, chấp nhận sự vô ích và thực tế của hư không. Nếu, thực sự, tao trở nên giàu có, hoặc tao trở nên hấp dẫn một cách đáng kinh ngạc, hoặc tao trở thành thế này hay thế kia hoặc bất cứ điều gì, đó sẽ là vì tao muốn làm điều đó cho tao. Tao sẽ trở nên vĩ đại vì lợi ích của riêng tao, nếu thực sự đó là điều tao muốn làm. Nhưng nếu đó là điều phụ nữ muốn tao như vậy, điều đó có ý nghĩa với tao để nâng bản thân mình lên trên những người đàn ông khác chỉ để một nửa dân số loài người có thể thích tao ở một mức độ hời hợt?

Đây là lúc tao gặp rắc rối thực sự với một số yếu tố của RP. Cuộc sống của tao như tao thấy bây giờ thiếu đi áp lực hoặc tham vọng. Tao muốn đi đó đây và nhìn thế giới. Tao không quan tâm tao sống hay chết. Tao hạnh phúc hơn tao đã từng nhưng tao hạnh phúc hơn vì tao đã chấp nhận cảm giác cô độc là hoàn toàn không thể tránh khỏi khi nhận ra rằng thực sự tất cả đàn ông đều là những hòn đảo cô đơn. Do đó, đối phó với sự cô đơn không phải là điều mày có thể làm trên cơ sở tạm thời và liên tục, thay vào đó, cô đơn là thực tế phổ biến và mày phải xác định chính xác những gì mày sẽ làm khi biết điều đó là đúng.

Tao biết rằng nhìn nhận sự cô đơn như một bối cảnh có vẻ kì quặc với một số người, nhưng điều tao cảm thấy đó là bản chất hư vô của mọi thứ. Đó là lý do tại sao cam kết cải thiện bản thân dường như là một ý tưởng điên rồ đối với tao trừ khi bản thân thực sự muốn nó. Đối với tao, mày phải chấp nhận và đón nhận sự cô đơn trước tiên, và từ đó, tiến đến điểm quyết định xem nếu mày muốn tiến tới và cuối cùng là làm thế nào mà mày đối phó với nó. Nhưng tao không bị ám ảnh bởi việc trở thành một người đàn ông chất lượng cao. Cuối cùng, mày sẽ phải đánh đổi hết lần này đến lần khác để giành được giải thưởng nhưng giải thưởng đó không có lớn đến vậy đâu. Đó chỉ là sự chuyển đổi từ một cuộc sống khó khăn thành một cuộc sống thanh đạm hơn mà thôi