PHẦN 3: ĐIỀU HƯỚNG – LỢI THẾ CỦA ĐÀN ÔNG

TÀI LIỆU CHUYÊN GIẢI NGU CHO CON GÁI (CLICK)
XEM VID PREMIUM CỰC HAY MIỄN PHÍ
NGƯỜI MỚI NÊN ĐỌC
ỦNG HỘ KEODAU.NET

27 LÀ ĐỘ TUỔI NGUY HIỂM NHẤT CỦA ĐÀN ÔNG

90% mối quan hệ bắt đầu trước tuổi 30 đều thất bại

Chàng trai 27 bây giờ đã chạm đến ngưỡng tốt nhất của cuộc đời đàn ông. Tâm thái đã đâu vào đó và hắn có suy nghĩ đúng đắn. Hắn có lối sống vững vàng và vẫn đang thực hiện kế hoạch của mình. Ước mơ của anh ta đã dần hé lộ trước mắt. Đây là lúc mà chìa khóa dẫn tới thành công và cuộc sống tốt chính là định hướng thông qua căn chuẩn thời gian.

Căn chuẩn thời gian rất quan trọng đối với tất cả mọi thứ một gã đàn ông làm. Một người phụ nữ tới 18 tuổi, trở thành cô nàng nóng bỏng nhất và dễ dàng cưới được triệu phú và sinh em bé. Ẻm không cần phải lo lắng khi nào, phụ nữ chỉ lo lắng phải làm gì như nào thôi. Đương nhiên có những phụ nữ khác lại chạy theo sự nghiệp, lên đến 35 tuổi và nhận ra rằng tất cả những đàn ông giá trị cao đều theo đuổi mấy em gái 22 tuổi. Nhưng đối với phần lớn phụ nữ thì con đường đời lại khá dễ bước. Chỉ cần trông đẹp, thu hút đàn ông level cao, sử dụng sự quyến rũ của mình để có được tài sản thế chấp, hôn nhân và con cái. Đương nhiên cuộc sống của họ không chỉ bó gọn nhiêu đó. Vẫn có trường hợp nhiều phụ nữ tuy là doanh nhân tầm cỡ nhưng vẫn có thể cân bằng vai trò mẫu tử, hoặc nữ CEO đại diện vai trò người kiếm tiền nhiều nhất trong gia đình họ. Nhưng rất khó tìm ra một người con gái mà không có khát vọng cưới được người đàn ông trong mơ, xây mái ấm gia đình và một căn nhà lớn.

Đàn ông mặt khác lại có một khúc mắc chưa có câu trả lời trong đời sống ngày nay. Khi nào mình nên lắng xuống ổn định, cưới vợ, sinh con và có nhà? Khi nào đàn ông đạt đỉnh điểm? Làm sao để kiếm được người ấy? Mình nên ổn định với một em ngang tuổi hay nhỏ hơn? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong phần này, bởi chúng ta đang điều hướng qua những sóng gió của một gã xuất chúng.

Giá trị đang xoay chuyển

Như đã thảo luận từ trước, phụ nữ trẻ sẽ có trong tay lượng giá trị khổng lồ mà không cần phải cố gắng nhiều. Điều này cho phép họ kiếm được công việc tốt hơn, bạn tình cao cấp, được vào những nơi hạng A, vân vân, họ có thể đạt được bất cứ điều gì ở độ tuổi này. Phụ nữ đến tuổi 16, bắt đầu thấy nhiều điều hơn và lượng đàn ông chú ý vào họ tăng dần, một khi lên tới 18 giá trị này sẽ bắt đầu leo bậc và sẽ đạt đỉnh ở tuổi 22-23. Tới 27 thì công tắc giá trị mới bắt đầu xoay chuyển.

Đấng mày râu mất tận 11 năm để bắt kịp và bắt đầu thấy được những dấu hiệu của lợi thế đàn ông. Một gã đàn ông 27 tuổi có đầy tiềm năng, anh ta trưởng thành hơn trên cán cân, được thu nhập cao hơn, thân hình vạm vỡ hơn, anh ta quý tài sản và tiến bộ cuộc sống hơn là rượu bia và những đêm say xỉn và phụ nữ bắt đầu để ý đến gã. Một thứ mà phụ nữ thích làm đó là tìm kiếm một người đàn ông mà trong tương lai sẽ trở nên vĩ đại và phát triển cùng nhau. Chiến thuật này hiệu quả hoàn hảo ở tuổi 27 bởi giá trị của cô ả bắt đầu đi xuống lần đầu tiên trong đời và độ ngon của anh chàng thì đang đi lên. Đây có nghĩa là giá trị của họ lại ngang nhau, về mặt logic nó tạo sự bù trừ bằng nhau để có lợi cho cả đôi bên.

Tuy nhiên, 27 là độ tuổi nguy hiểm đối với phái mạnh. Đó là tuổi mà nhiều thằng thừa nhận rằng hắn được chịch nhiều nhất trong đời với hàng loạt em ghệ khác nhau. Nhưng đồng thời cũng quanh quẩn độ tuổi này lại có những gã tìm kiếm bạn đời. Làm vậy thì hơi dở, vì giá trị của đàn ông còn tăng nữa trong dài hạn và nhiều phụ nữ hấp dẫn hơn sẽ tiến vào đời gã, gã sẽ chạm giới hạn, giới hạn của một người đàn ông là cuộc sống hoặc lựa chọn tốt nhất có thể mà gã có thể tưởng tượng. Đối với phụ nữ, một gã mà đã trải nghiệm biết bao thập kỉ làm một thằng “gà” hoặc “còn zin” sẽ bị in dấu trong đầu. Cho nên khi một em 6,7,8 điểm tiến tới và có hứng thú thì gã đã hoàn toàn sẵn sàng từ bỏ tất cả vì em gái này và bắt đầu xây dựng cuộc sống cùng nhau. Mày không trách gã được. Tưởng tượng sống trên đời 10 năm nhưng lại chim mốc, đéo có được tí chú ý nào luôn và rồi đột nhiên gái đẹp lại đến với mày. Mày sẽ cảm thấy như ông trời bởi vì đây là giới hạn của mày, mày không biết được những điều gì khả thi sẽ xảy ra kế tiếp nữa. Nói chung là sau tuổi 27 thì giá trị của mày còn tăng dài dài, khoan hãy bán rẻ bản thân nha ku!

9 năm tàn phá

Để đơn giản hóa cho mày dễ hiểu và biết mà tránh, tao sẽ tạo một cột mốc thời gian, giải thích về cách nó xảy ra như thế nào. Với những gã trung bình:

 • Được quan hệ nhiều nhất trong đời với nhiều ghệ ở tuổi 27
 • Gặp gỡ bạn đời đầu tiên ở tuổi 27
 • Dọn vào ở chung với bạn đời ở tuổi 28
 • Cưới ở tuổi 30
 • Vay/mua thế chấp nhà với vợ ở tuổi 32
 • Sinh đứa đầu tiên ở tuổi 33
 • Sinh đứa thứ hai ở tuổi 36

Cái này nghe có vẻ lãng mạn hơn là tàn phá. Nhưng hãy phân tích cột mốc truyền thống này nhé. Một người đàn ông đang chịch nhiều nhất ở tuổi 27, tận hưởng cả dàn gái, tự do và đầy hi vọng về tương lai. Một em 7 điểm đi vào quán bar và thay đổi cuộc đời anh ta. Cô ả coi gã là người đàn ông cần có để khiến mục tiêu cuộc sống của ả tiến lên và cô ta muốn kiểm soát luôn con đường tương lai của gã. Nhiều đàn ông nghĩ rằng họ đang kiểm soát được mọi thứ nhưng thực tế phụ nữ lại là người đang điều hành con đường hắn đi.

Có bao nhiêu người đàn ông đã khẳng định mục tiêu đời mình là làm chồng, làm cha và làm chủ nhà? Ngược lại, bao nhiêu phụ nữ đã khẳng định mục tiêu của mình là cưới được người đàn ông trong mộng, có 2-3 đứa con và sống trong một căn nhà lớn? Đàn ông tới 27 tuổi, mới trải nghiệm được đốm sáng đầu tiên của những gì sắp tới khi họ đạt được ưu thế đàn ông, lại suy sụp ở chông gai thứ nhất và hi sinh mục tiêu cả đời chỉ để đổi lại người phụ nữ. Chúng ta rồi lại chứng kiến cảnh tượng đáng buồn, lúc đàn ông tự thuyết phục bản thân và những người xung quanh rằng đây chính là cuộc sống họ muốn.

Họ làm việc ngày đêm, không có nhiều thời gian rảnh, tất cả tiền bạc theo gió bay đi. Thế mà họ vẫn tiếp tục con đường này cho tới khi có thứ gì đó nháy lên. Một ngày gã ngủ dậy với cảm giác bất mãn, khó chịu, và giận dữ với đời, khi gã bắt đầu nhận ra được cuộc sống của mình thảm bại ra sao. Anh ta yêu vợ yêu con chứ, nhưng không bao giờ được tận hưởng cuộc sống hoặc trải nghiệm đỉnh điểm của mình như cách người vợ đã từng, khi cô ta còn trẻ. Ở độ tuổi 36/37, khi mà đàn ông đáng ra phải ở bậc cao nhất của giá trị xã hội thì gã lại gặp khó khăn trong việc thanh toán hóa đơn nhưng nhu cầu vẫn không ngừng tăng lên. Căn nhà bự hơn, mua xe mới, kì nghỉ lễ, học phí và những buổi tối hẹn hò từ từ bòn mót tài khoản ngân hàng và rồi chẳng còn lại cái mẹ gì cho ước mơ. Sự thật là gã này từ bỏ ước mơ của mình lâu rồi, anh ta đơn thuần đã và đang sống ở chế độ tự lái (auto-pilot) từ 9 năm trước.

Thường thì ở giai đoạn này, đàn ông bắt đầu nhận thức được giá trị cao của mình đang tới khi có nhiều phụ nữ hấp dẫn hơn để ý. Anh ta có thể còn yêu vợ mình nhưng theo tự nhiên, người phụ nữ tuổi 36-37 sẽ không đẹp bằng 10 năm trước. Nhan sắc của nhiều phụ nữ ở độ tuổi này vẫn OK nhưng còn lâu mới bằng phiên bản 22 tuổi ngày xưa của ả hoặc của những em mọng nước khác.

Hãy nhìn vào chi tiêu của cả 9 năm này:

 • £1350/năm cho hẹn hò – suốt 9 năm = £12,150
 • Tiền thuê nhà trung bình – £500/tháng, nếu cưa đôi với ghệ thì phải trả £250 = £12,000 suốt 4 năm
 • Tiền cưới hỏi trung bình – đám cưới, nhẫn, tuần trăng mật = £30,000
 • Tiền đặt cọc tài sản thế chấp trung bình – £50,000, trả một nửa (hi vọng có) = £25,000, cộng thêm khoản thanh toán thế chấp hiện tại – £670/tháng suốt giai đoạn 4 năm = £32,160 – một nửa = £16,080
 • Chi phí nuôi con từ lúc sinh tới 18 tuổi = £250,000/đứa, một cặp trung bình có 2 con, cho nên nửa còn lại là £250,000

Tổng cộng hết chi phí lên tới tận £345,230.

Giờ thì đừng quên, đây là tiền tới tay (net income) sau khi trừ thuế. Bởi vì nhà nước đã lấy thuế trực tiếp từ thu nhập của mày và £345,230 được tính trên số tiền mày đang còn. Có nghĩa là mày phải kiếm được tầm nửa triệu trước thuế. Tuy vậy, 18 năm của đứa trẻ không rơi vào giữa giai đoạn 9 năm, tiền nuôi con là khoản tiền không thể tránh khỏi. Một người đàn ông trung bình chi tiêu tầm £212,000 vào xe cộ. Mặc dù không trực tiếp liên quan tới người vợ hoặc gia đình. Phần tệ nhất ở đây là nhiều thằng đàn ông sẽ phải chi trả toàn bộ. Trong một thế giới lí tưởng thì cả người đàn ông đàn bà sẽ chia ra chi trả 50/50, nhưng làm gì có chuyện đó? Nhiều thằng đàn ông sẽ đi làm và chi trả cho tất cả mọi thứ vào những năm vợ chăm con. Từ 33 đến 38 rất có thể người đàn ông sẽ chu cấp mọi thứ để vợ có thể ở nhà với con, cho tới khi đứa nhỏ nhất đủ tuổi đến trường.

Cơ hội bị đánh rơi

Nếu £345,230 được tiêu xài hết vào mục tiêu cuộc đời, mà đéo phải đời của mày, thì thốn vãi cả lò, cũng như là thời gian khổng lồ bỏ ra để đạt được những thứ đó. Nhưng cái thốn nhất chính là sự tiếc nuối. Gã đàn ông 40 tuổi đã li dị sẽ ngồi thẫn thờ và nghĩ về cái củ kẹc gì đã xảy ra và xảy ra như thế nào. Gã tưởng tượng lại những gì mình có thể đạt được với tất cả số tiền và thời gian đó trong cùng một giai đoạn 9 năm và bây giờ gã có thể ở đỉnh cao nào.

Đây chính là khác biệt lớn thứ hai giữa đàn ông với cuộc sống tuyệt vời và những gã đơn thuần chỉ là vỏ ốc. Cái khác biệt đầu tiên là mày chọn làm gì với tuổi teen và những năm 20s của mày. Cái thứ hai lại là mày lựa chọn tiêu pha những khoản tiền mày kiếm được như thế nào, khi mà khía cạnh tài chính giờ đang tươi tốt hơn. Nhiều thằng đàn ông sẽ tới tuổi 30, nhìn thấy thu nhập của mình bay cao và bị sao nhãng. Nếu một thằng sử dụng triệt để những năm chủ chốt, từ 30 tới khoảng 35-37, thì hắn sẽ không bao giờ phải làm việc thêm ngày nào nữa trong đời. 12 năm đầu tiên của đàn ông, từ 18-30, là giai đoạn đầy gian nan. 5-7 năm sau đó nên là những năm kiếm được nhiều tiền hơn. Đầu tư lại những khoản tiền này để gặt hái thêm phần thưởng. Nhưng nếu mày ném tất cả vào mục tiêu đời của đàn bà thì có thể mày không bao giờ có bất cứ cơ hội nào để dành dụm lại đống tiền đấy nữa, cho tới lúc con cái mày rời khỏi nhà lúc mày 50 tuổi, khi mà đỉnh điểm của đàn ông kết thúc.

Liệu có thời gian nào hợp lí để có con, cưới vợ, rồi mua nhà, … không? Đương nhiên có và tao sẽ phân tích sâu hơn ở vài trang kế tiếp. Nhưng hãy nhớ cái này: không có nút reset đâu. Mày chỉ sống được một lần và căn chuẩn thời cơ rất là quan trọng, cực kỳ quan trọng đối với đàn ông. Mày không thể có 3 con, cưới vợ, mua nhà, li dị, mất đi một nửa tài sản và rồi bắt đầu lại. Tiếc nuối xuất hiện bởi vì người này biết rằng không còn gì họ có thể làm được nữa. Những gì xảy ra ở quá khứ không thể thay đổi được, cho nên, hãy rất, rất cẩn trọng khi đưa ra những quyết định lớn trong đời. Đừng vội vàng nhảy vào tình yêu, hôn nhân, gia đình, … chỉ vì cô ta nhìn ngọt nước khi lột đồ. Những thằng Nứa đưa ra quyết định dựa trên cảm tính sẽ chịu đau khổ về lâu dài.

Đàn ông không bao giờ có được cuộc sống họ muốn

Lạ thay, tao không đổ thừa phụ nữ cho bất cứ những gì xảy ra. Tao không thấy gì sai với những gì chị em đang làm. Họ chỉ đang theo đuổi giấc mơ và mục đích sống tự nhiên (chiến thuật sinh tồn của phái nữ) với sự hăng hái không ngừng nghỉ. Nhiều thằng đàn ông gọi phụ nữ là đào mỏ nhưng tao không đồng ý. Tao chỉ đơn thuần tin rằng phụ nữ có cái bản năng tự nhiên để hút máu từ đàn ông. Phụ nữ vô tình làm cạn kiệt tiền bạc của đàn ông thông qua sự theo đuổi không ngừng nghỉ với ước mơ của ả. Người phụ nữ tin rằng cô ta đang làm đúng và vì người đàn ông không nói gì, cô ta cũng cho rằng đó cũng là cái gã muốn thôi (im lặng là đồng ý). Cô ta đòi con cái, kết hôn, nhà cửa và chiếc ô tô bởi vì như thế là hợp lí với cô ta. Nếu gã đàn ông không lên tiếng gì hết thì là lỗi của hắn. Thay vào đó, nhiều thằng đàn ông lại bị dắt mũi bởi nỗi sợ túng thiếu và mất đi quan hệ tình dục thường xuyên với gái đẹp, họ không chọn hi sinh những gì ngắn hạn để được tốt hơn ở mặt dài hạn.


Editor: phụ nữ muốn con của họ mang DNA của một thằng Gigachad, đồng thời được chu cấp bởi một thằng Nứa, betamale bạc nhược trung thành. Điều này, trớ trêu thay, lại có lợi cho sự tiến hóa của loài người. Tìm hiểu đến tận gốc vấn đề hypergamy của phụ nữ tại đây

Nếu gã đàn ông không lên tiếng hoặc làm chủ thì cuộc càn quét vẫn sẽ tiếp tục. Cứ nhìn vào bố cục nhà cửa của bất kì cặp vợ chồng nào. Kể cả khi họ đã chia trả như nhau, hoặc trong vài tình huống gã đàn ông lại phải trả hết, thì người phụ nữ vẫn bắt đầu làm chủ mọi thứ. Cô ta thiết kế từng phòng, yêu cầu tân trang lại, giành quyền luôn cái phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách, nhà bếp hoặc bất cứ thứ gì sang trọng khác. Đàn ông thì bị đày lên chơi với cái gác mái, cái hầm hoặc gara. Chúng ta được đưa cho những căn phòng lạnh lẽo bụi bậm để làm chỗ tung hoành: phòng gym, văn phòng hoặc bất cứ thứ gì khác còn lại, miễn sao chúng ta tránh khỏi cái nhà càng lâu càng tốt.

“NGƯỜI ẤY” KHÔNG TỒN TẠI

Editor: “Người ấy” ở đây là “Ms. Right”, là khi mày ở trong tâm lý khan hiếm và nghĩ rằng trên đời chỉ có DUY NHẤT một cô gái hợp với mày, do số phận sắp đặt cho mày mà thôi. Thuật ngữ chuyên ngành gọi là “Oneitis”. Sự thật là có tới hàng triệu “Ms. Right” trẻ đẹp, thon gọn, nữ tính…đang chờ mày đến hốt! Lên TroLaiLamNguoi.com đọc “Sổ Tay Hồng Dược”“Sổ Tay Hồng Dược SideBar” để nắm rõ hơn. Việc của mày là phải cải tổ cái tư duy khan hiếm đó sang não trạng đủ đầy.

Một cách khiến cho đàn ông cưỡng lại cái trò 9 năm tàn phá là dội gáo nước lạnh vào mặt cho họ tỉnh giấc, thôi mơ mộng về câu chuyện cổ tích Disney xàm lồnk. Tình yêu có thật, những hormones trong người mày chứng minh điều đó, nhưng cái khái niệm về người ấy lại là sự ngộ nhận tạo ra bởi các tập đoàn (để đần đụt hóa đàn ông). Nếu mày tin rằng con ghệ kia chính là người ấy và sẽ không có ai khác thế chỗ được cô ta thì mày sẽ hình thành tư duy túng thiếu (scarcity mindset) và hành xử thất thường để giữ chân ả. Ví dụ: mày dành ra $30k cho đám cưới hoặc $4k cho chiếc nhẫn cầu hôn. Lúc mày quỳ xuống ngỏ lời và một tay nghệ sĩ violin sẽ ngốn của mày $200/tiếng để kéo vài bản tình ca cho khung cảnh lãng mạn hơn.

Sự tiện lợi còn quan trọng hơn tình yêu

Cái mà ta coi là tình yêu đích thực, hoặc “người ấy” trong phim ảnh và các câu chuyện cổ tích chẳng khác gì một danh sách những điểm được ta ưa thích hơn, giúp cuộc sống tiện lợi hơn mà thôi. Richard Dawkins từng nói một lần về mã gene ích kỷ. Ví dụ của mã gen ích kỷ: một con nhện góa phụ đen (black widow) chịu giao phối với những con đực để xơi tái bọn đó và phần thừa sẽ được dùng làm thức ăn cho bầy con. Ở đàn ông thì nó lại ngầm ẩn. Gã đàn ông có thể mua cho người phụ nữ một món quà đẹp và dắt cô ta đi ăn trưa. Trông được phết đấy nhưng có một chương trình chạy ngầm. Có lẽ gã thấy được cô ta có quả ngực tấn công, cặp mông phòng thủ và tiềm thức của gã mách bảo đấy là lựa chọn giao phối tốt và cô ả sẽ sinh ra bầy con khỏe mạnh hơn. Vì thế anh ta đối xử với người phụ nữ rất tốt để thuyết phục cô ta ở bên mình. Trên bề mặt, anh ta trông có vẻ tử tế nhưng thực tế thì hắn chỉ làm vì lợi ích của mình mà thôi. Nói cách khác, mã gene ích kỷ của cả nam lẫn nữ đều như nhau.

Người ấy đơn giản là, một ai đó sinh ra vào một năm thích hợp đối với mày, ở trong cùng một vùng, hoặc cùng khu mà mày dọn tới, 90% cũng đang độc thân như mày, có một vài đặc điểm giống nhau hoặc bình đẳng về giá trị xã hội. Chẳng hạn là về tiền bạc và sắc đẹp. Hãy thử nghiệm giả thuyết này nhé:

Người đàn ông thứ nhất gặp một người phụ nữ có giá trị bằng với gã. Cả hai được xếp hạng quanh mức trung bình trên thước đo giá trị xã hội. Cô ta sống tại đây, thích nhảy salsa và đó là nơi họ gặp nhau. Họ quen nhau cứ như do ý trời sắp đặt, nếu không thì tại sao họ lại có thể ở cùng một khu vực, cùng ngày và cả hai đều khoái điệu nhảy salsa?

Người đàn ông thứ hai quyết định du lịch vòng quanh thế giới. Anh ta tới Argentina và tham gia lớp nhảy Salsa. Và rồi anh ta tìm được người phụ nữ Latin đẹp nhất: tóc đen, mắt đậm, thân hình nóng bỏng, uyển chuyển như ác quỷ mặc váy đỏ (devil in a red dress). Gã cưới người phụ nữ đó và tin rằng đây là định mệnh. Chứ làm sao mà anh ta lại gặp được người con gái như vậy cách đến nửa vòng trái đất?!

Nếu chúng ta cho gã thứ nhất xem cuộc sống của gã thứ hai và cho anh ta cơ hội để hoán đổi, mày nghĩ lão sẽ làm gì? Các thánh ngôn tình sẽ phán rằng anh ta yêu vợ mình, nhưng phần lớn đàn ông đọc xong cuốn sách này sẽ biết sự thật. Lão đầu tiên sẽ học nói tiếng Tây Ban Nha và xếp vali du lịch nhanh như người yêu cũ trở mặt luôn ấy chứ.

Luận điểm tao nêu ra ở đây là tất cả chúng ta đều sống trong những giới hạn nhất định. Giới hạn tài chính, giới hạn địa lí, giới hạn về sự hấp dẫn và nhiều nữa. Chúng ta đều cố chọn lựa cái tốt nhất. Một cách đó là, thuyết phục bản thân rằng ai đó chính là Ms. Right, người luôn được chọn ở bên mày (được an bài từ kiếp trước, lol ?!) và đó là định mệnh. Lựa chọn với thiên kiến ủng hộ này bảo vệ chúng ta khỏi những gì có thể trở nên khác lạ. Sẽ dễ dàng hơn để tin rằng bạn tình hiện tại của mình chính là số một, thay vì nhảy lên chiếc máy bay và tung xúc xắc hoặc quay về tình trạng độc thân để kiếm một ai khác tốt hơn. Đây là lý do tại sao nhiều mối quan hệ độc hại lại gắn bó với nhau bền lâu. Cả hai đều sợ mất mát thứ gì đó có ích lợi đối với cuộc sống của mình, nó là hiện thân hoàn hảo của mã gene ích kỷ.

Mày không thể gặp hết tất cả mọi người trên trái Đất. Mày lại càng không thể sống ở mọi thành phố trên thế giới và không có cách nào để mày ngủ hết với mọi phụ nữ trước khi quyết định chọn ra ai là người thích hợp nhất với mày nhất. Bởi vậy, rất khó tìm ra một hoặc hai con ghệ hoàn hảo nhất dành cho mày. Tất nhiên, có tí logic khi nói rằng một ai đó sống cùng nơi với mày thì sẽ có nhiều điểm chung với mày về văn hóa hơn… vì vậy, mối quan hệ có tỉ lệ phát triển cao hơn và người đó chính là Ms. Right. Nhưng tao sẽ tranh luận lại rằng sự đa dạng của thế giới này quá lớn, một người đơn giản không biết được họ muốn gì cho tới khi họ trải nghiệm nó. Một gã đàn ông đã kết hôn hạnh phúc ở Maine sẽ không bao giờ biết được liệu có viên mãn hơn nếu sống với một em người Thụy Điển, tóc vàng tại thủ đô Stockholm hay không, bởi lẽ gã sẽ không bao giờ được trải nghiệm nó. Chỉ khi anh ta bị khủng hoảng tuổi trung niên trong những năm tới, thì có lẽ gã mới phát hiện mình phù hợp với cô gái Bắc Âu này hơn. Giờ gã lại có phiên bản mới về “người ấy”, vậy là có tận hai phiên bản ‘’người ấy duy nhất’’ cơ à? Điều này chứng minh cho giả thuyết của tao.

Việc này có lợi đối với cuộc sống của mày như thế nào

Ờ thì đơn giản thôi, mày sử dụng thêm phần logic của não (dùng đầu trên chứ đừng dùng đầu dưới để suy nghĩ nhé thằng lol), mày hiểu được khi nào sự tiện lợi đang ẩn náu phía sau mặt nạ tình yêu và giữ tình trạng độc thân ấy cho tới khi có được cuộc sống muốn có. Ngay lúc này, với nhiều kinh nghiệm và kiến thức về ý thích của mình hơn thì mày có thể đưa ra quyết định có toan tính hơn. Một lần nữa, có lẽ không phải “người ấy” đâu nhưng sẽ là đối tượng tối ưu hơn đối với hạnh phúc và cuộc sống của mày. Những gã xem đây là “tàn nhẫn” là những chàng trai tốt (aka niceguy beta trai hèn), những người đã từng bị thứ này cho ăn dập hết lần này đến lần khác. Đây là lý do tại sao tao khuyến khích chiến thuật hẹn hò 3 tháng khi mà mọi thứ chưa bắt đầu trở nên nghiêm trọng. Khi một gã đàn ông đang trong những giai đoạn sau của quá trình phát triển, khoảng 30 tuổi hoặc hơn, chiến thuật này nên được thêm vào để tránh có một cuộc sống trống rỗng không có gì ngoài công việc. Tao cũng đồng thời khuyến khích nên nghỉ một ngày mỗi cuối tuần, hoặc hai ngày nếu mày đã cực kì thành công rồi.

SỐNG CHUNG SẼ PHÁ HỦY MỐI QUAN HỆ

Trừ phi là con ghệ mày đang mang bầu, đừng bao giờ nghĩ tới việc dọn vào sống chung với nhau.

Dọn vào sống chung trông có vẻ vui, được chịch liên tục, gái thì mặc đồ lót lả lướt suốt ngày, nấu cho mày miếng steak thơm mềm với trứng, chịch buổi sáng vào cuối tuần, cuộc đời cứ như mơ. Cuộc đời mà cho mày mơ cũng đéo bao giờ có nhé. Thứ nhất, nếu mày dọn vào với con ghệ và mong đợi như vậy thì mày là thằng ngu. Thứ hai, điều trái ngược hoàn toàn sẽ xảy ra. Một khi bây sống chung với nhau được 6 tháng, 1 năm hay nhiều hơn thì dục vọng sẽ phai đi dần. Bây vẫn sẽ chịch nhau, thấy hai bên đều hấp dẫn… nhưng nó sẽ không giống như trước nữa.

Khi sống cách biệt nhau thì tụi bây có lẽ phải tốn nhiều công sức mỗi lần gặp nhau đúng không? Nhiều khi mày sẽ dùng những ngày trong tuần để tút lại bản thân cho ngon nghẻ hơn, để cuối tuần gặp gái. Một ví dụ chính là đi cắt tóc vào tối thứ Năm trước khi gặp cô ta vào tối thứ Sáu. Gái có thể sẽ làm móng và cạo lông để trông quyến rũ hơn. Một khi bây sống cùng nhau thì những thứ nhỏ nhặt này sẽ đéll có nữa đâu bởi vì hai lí do. 1. Hai bây đã trở nên thoải mái với nhau. 2. Làm những thứ này hằng ngày rất là tốn công.

Editor: Sống chung sẽ giết chết sự quyến rũ vì mày đã trở nên dễ đoán. Khi sống tách biệt nhau, con ghệ sẽ không biết được hôm nay mày làm gì, mặc đồ nào, xịt nước hoa hiệu chi, hoặc có đi chịch con khác không?! Chính cái sự khó đoán này sẽ tạo ra cơn sóng ngầm ghen tuông, và điều này là tiền đề cho gái thấy mày hấp dẫn!

Một khi mày sống chung, mày sẽ phải ngửi hơi thở hôi rình mỗi sáng của ả, mày sẽ thấy cô ta đi vệ sinh thúi quắc. Cô ta sẽ làng nhàng cả tuần mà không cạo lông chân hay nách kẹc gì cả. Mày sẽ phải chăm sóc khi cô ta ngã bệnh và bên cô ta lúc cô ta trông tệ nhất. Thay vì đi ăn thì mày sẽ phải đi mua sắm hoặc làm việc nhà. Điều này là tự nhiên và cá nhân tao chả có vấn đề gì hết. Nếu mày muốn ở trong một mối quan hệ thì mày phải chấp nhận điều này đến mức độ nào đó. Tuy nhiên, một thứ mày không thể kiểm soát được chính là thay đổi về tư duy. Nếu hai đứa tụi bây thấy nhau mỗi ngày ở tình trạng khắm lọ nhất, mệt nhất, những khoảnh khắc tiêu cực nhất… thì điều này sẽ giúp xây dựng tình cảm nhưng đồng thời sẽ phá hủy đi rất nhiều dục vọng với nhau. Điều đó chẳng giúp ích gì khi mà mọi phụ nữ mày thấy ngoài đường trông thật ngon ngọt. Dễ hiểu thôi, bởi vì mày không sống với họ và họ phải tốn công sức trang điểm trước khi bước chân ra ngoài. Nhưng nó khiến cho tâm trí tò mò phải suy nghĩ.

Trước khi sống chung với nhau, mày sẽ lại dọn nhà, mua sắm, đổ rác và vân vân, làm thế để: 1. Căn nhà nhìn trông sạch và thơm tho khi cô ta đến. 2. Mày có nhiều thời gian với nhau hơn để làm những thứ hay ho. Một khi sống chung với nhau thì những thứ này thành công việc hằng ngày. Thay vì coi phim và nắm tay nhau đi bộ thì bây giờ mày lại đi đổ rác, lau nhà và chà nhà cầu.

Trên cả việc này, mày phải cân nhắc lại về thời gian, sở thích và tài chính cho bản thân. Sống chung với người phụ nữ tất nhiên sẽ dẫn tới những chuyến mua sắm ghế nệm, màn rèm, nến và những thứ vô nghĩa khác. Căn phòng dành cho đàn ông, chỗ sạch sẽ và bóng bẩy của mày sẽ bị thay thế đi bởi những thứ trông ấm cúng hơn để có không khí gia đình. Tất cả những thay đổi này tốn của mày một khoản thời gian. Mày khó có thể sống với người phụ nữ và lơ cô ta đi. Ả sẽ cần: massage lưng, vài tiếng đồng hồ coi tv với nhau, ăn chung, buổi tối hẹn hò, ôm ấp, vài tiếng tâm sự và vân vân. Một lần nữa, đây là những yếu tố rất tự nhiên mà mày nên đón nhận. Tao chỉ đang hỏi là liệu mày đã sẵn sàng hay chưa?

Không nhất thiết phải thêm stress và các khó khăn vào mối quan hệ, trong khi chẳng có mẹ gì bắt buộc mày phải sống chung cả. Trước khi đứa con chào đời thì sẽ dễ dàng hơn nếu sống tách rời nhau. Nó thêm tính đa dạng, nó cho hai bây thời gian riêng tư. Nó cho phép tụi bây trông mong nhau ở điều kiện tốt nhất khi gặp. Mày có thể làm việc nhà mỗi khi mày muốn. Mày thấy hưng phấn khi tới lúc gặp nhau. Ít cãi lộn hơn. Mỗi người có thể tự thiết kế nhà mình cho phù hợp với sở thích cá nhân. Cả hai có thời gian cho bản thân hơn thay vì rơi vào lối mòn lười biếng của mối quan hệ. Nhiều gã đàn ông sẽ nghỉ buổi tập gym chỉ để xem tv với ghệ vào sáng thứ Bảy. Họ sẽ có xu hướng gọi đồ ăn ngoài thay vì tự nấu ăn. Họ dẹp giấc mơ của mình sang ngày mai bởi vì cô ả phàn nàn rằng “sao anh cứ làm việc mãi thế?”. Tất cả những thứ nhỏ nhặt này chồng chất lên nhau khi mày sống chung và sẽ để lại một gã đàn ông ngày càng ở xa phía sau ước mơ của mình. Đây là tại sao khi chia tay có quá nhiều đàn ông thấy khó khăn khi kiếm bồ mới, bởi họ đã từ bỏ bản thân và ước mơ của mình từ lâu.

 SỰ THẬT VỀ HÔN NHÂN

50% hôn nhân kết thúc trong ly hôn và trong 18% hôn nhân thì có ít nhất một người ngoại tình.

Cá nhân tao thực tình chưa bao giờ hiểu nổi hôn nhân hoặc ít nhất là ý tưởng đằng sau nó. Tao không thể tìm ra được tại sao hai người lại muốn tiêu cả chục ngàn đô cho một cái sự kiện mà đéo có chút điểm tốt nào. Cứ nghĩ xem, một cặp đôi chưa cưới có thể:

 • Có tài khoản ngân hàng chung
 • Có con
 • Chịch
 • Sống chung
 • Đổi tên họ
 • Yêu nhau
 • Chung thủy
 • Đi chơi cùng nhau
 • Mua nhà/vay thế chấp

Một khi họ đã cưới, thì chỉ nhận được:

 • Giảm thuế một chút.
 • Hình đăng lên mạng xã hội

Tao đã mở ra cuộc tranh luận này với hàng trăm người. Mỗi người sẽ cố gắng đối chiếu lại luận điểm và thấy bản thân họ lúng túng với những câu trả lời như:

“Nó gắn chặt tình cảm hơn”

“Nó làm mày phải chung thủy hơn”

“Nó tốt cho con nít”

Thứ nhất, con mày sẽ đéo quan tâm. Đây có phải những năm 1600s nữa đâu, nên không có thằng chó nào gọi con trai mày là đứa con hoang ở trường. Thứ hai, nếu con bồ nói với mày là cô ta muốn kết hôn để trở nên chung tình hoặc xây dựng tình cảm bền vững hơn thì mày nên bấm nút biến cho ả liền. Cô ta cơ bản đang nói với mày rằng mình từng ngoại tình nhưng chiếc nhẫn sẽ 100% giúp cô ta ngưng việc ấy. (note từ dịch giả: ngưng cl nhé mấy thằng simp lỏ)

Với một gã đàn ông thì đéo có gì tốt lành khi bước vào hôn nhân và có lẽ còn đáng quan ngại hơn khi ra tòa ly hôn. Toàn bộ hệ thống về hôn nhân được thiết lập ra để làm xao nhãng đàn ông trong khi người tổ chức lễ cưới, địa điểm đám cưới, thợ may đồ, thợ trang sức và luật sư lại được ăn mọi đồng bạc mà gã làm ra. Khi mày càng về già và phát hiện được lợi thế của đàn ông thì sự thật tự bắt đầu hé lộ. Hôn nhân được hình thành để bảo vệ nhan sắc tàn phai của người phụ nữ. Ở thuật ngữ đơn giản, là hợp đồng tồn tại:

“Để có thể bảo vệ nhan sắc hiện tại của người phụ nữ này, mày phải chấp nhận chịu một khoản phạt tài chính nặng nề nếu mày chọn chia tay cô ta hoặc đến với người phụ nữ trẻ hơn.”

Sẽ không thành vấn đề gì lớn nếu đàn ông và đàn bà có cột mốc thời gian (tương ứng với giá trị hấp dẫn giới tính) như nhau. Nhưng không, đàn ông và đàn bà hay có xu hướng cưới nhau gần tuổi, tạo ra sự chênh lệch lớn về “độ ngon ngọt” nhiều năm về sau. Nếu vợ thua chồng 10-15 tuổi, aka vợ 21 còn chồng 31-36, thì cuộc hôn nhân sẽ trở nên hoàn hảo. Họ sẽ cùng lúc trải nghiệm đỉnh điểm của mình, cả hai muốn có con cùng 1 thời điểm và người đàn ông sẽ đạt tuổi 50 khi nhan sắc của vợ bắt đầu phai tàn, điều đó giảm thiểu tỉ lệ ngoại tình/chia tay.

Đồ thị hấp dẫn giới tính

Tao hiểu được nó cực đoan như thế nào, nhưng đây là vấn đề đời thực mà đàn ông đối diện trong mọi mối quan hệ/hôn nhân. Họ yêu người phụ nữ của họ nhưng sự hấp dẫn đơn giản không còn tồn tại nữa dù cho họ có gắng bao nhiêu. Nó không có nghĩa phải chịu khổ cực ở thời điểm này cả và việc đi kiếm một người phụ nữ trẻ hơn vì hạnh phúc không nên bị dè bỉu như bây giờ.

Một cách để tránh được các bất lợi của hôn nhân chính là né hôn nhân luôn. Nếu hôn nhân không mang lại chút điểm lợi nào cho đàn ông và chỉ một ít ưu thế tài chính cho đàn bà thì tránh nó ra từ đầu sẽ an toàn hơn. Nhiều đàn ông sẽ nhắc tới thỏa thuận tiền hôn nhân (prenup) và tin rằng chúng là át chủ bài. Nhưng thực tế, một khi người phụ nữ đã sống với mày một thời gian dài, trả tiền nhà cửa, nguyên tắc tương tự được áp dụng, và một khi có con, cũng nguyên tắc tương tự có khi được áp dụng. 

Chỉ một cách khác với hôn nhân, đó là trở nên cực kì giàu có. Cách này thì cái giá phải trả cho ly hôn không ảnh hưởng mấy tới mày. Hoặc cách khác, nếu mày li thân nhưng mày chưa kết hôn, thì tiền phí cho con cái và mất mát tài chính ít hơn sẽ không phá nát đời mày đâu.

Một trong những luận điểm khá ổn tao đã từng nghe về hôn nhân là:

“Nếu mày mong đợi cô ta có con với mày, từ bỏ sự nghiệp và ngồi ở nhà không có thu nhập, thì mày nên lo được chuyện tài chính cho cô ta.”

Công bằng thôi, tuy nhiên, có thể đối chiếu lại rằng gã đàn ông đang sử dụng thu nhập của mình để chống đỡ toàn bộ gia đình mình trong thời gian này cũng khó khăn không kém. Cứ tưởng tượng gã đàn ông làm việc chăm chỉ, chi trả mọi thứ vào những năm đầu, hôn nhân kết thúc và người phụ nữ chiếm được 50% tổng tài sản. Trao đổi này éo công bằng cho lắm. Nếu mày tranh luận tiếp rằng sẽ khó hơn cho phụ nữ đi kiếm công việc mới với mức lương đủ lớn bởi vì khoảng trống trong CV của cô ta, nhưng mà mấy nhà tuyển dụng có giống trong phim không? Là một chủ sở hữu doanh nghiệp tao cũng chả nghĩ gì nhiều, thực lòng thì tao sẽ thiên hơn về việc mướn cô ta vào làm bởi vì cô ta có lí do để làm việc chăm chỉ hơn: đó chính là chu cấp cho con cái.

Con đường an toàn nhất đối với một gã đàn ông để vượt qua trong hôn nhân là hãy đầu tư cho bản thân từ trẻ và bắt đầu xây dựng, rồi sử dụng những năm đầu của tuổi 30s để làm vững hơn tương lai của mình. Sau đó kiếm một người phụ nữ có độ tuổi thích hợp (khác biệt 10-15 tuổi) để có con vào thời điểm hợp lý, nếu như tất cả mục tiêu cuộc đời ban đầu của mày đã được đánh dấu tick nhưng lại chưa bao giờ kết hôn, và để trở thành người cha quốc dân và người bạn đời tốt nhất lại không cần nhẫn hay lễ cưới hỏi gì cả để chứng minh.

Đây không phải về những gì mày làm mỗi ngày, có rất nhiều thằng đàn ông sau khi cưới vợ trở nên bạo hành ngược đãi. Là đấng nam nhi trai tráng tao thà tự hào bản thân mình về khả năng chu cấp và chăm sóc cho gia đình mỗi ngày, hôn nhân không là cái đinh gì khác ngoài một cái rạp xiếc tệ hại như vợ chồng Nhật Nứa vậy.