PHẦN 2: THỰC HÀNH (2) – LỢI THẾ CỦA ĐÀN ÔNG

TÀI LIỆU CHUYÊN GIẢI NGU CHO CON GÁI (CLICK)
XEM VID PREMIUM CỰC HAY MIỄN PHÍ
NGƯỜI MỚI NÊN ĐỌC
ỦNG HỘ KEODAU.NET

ORTHOTROPICS & BÀI TẬP CỔ

Nếu không có mặt trong cộng đồng 1STMAN, chắc mày sẽ thắc mắc Orthotropics là cái củ kẹc gì. Lần đầu tao gặp chủ đề này khi đang tìm kiếm trên YouTube cách để chữa đường viền hàm yếu ớt của mình. Sau một loạt videos xàm lông, tao tìm ra bác sĩ Mike Mew (bọn tao đã từng làm một phim tài liệu cùng nhau) và tao đã được nhìn thấy một chân trời mới. Cho tới thời điểm đó tao vẫn luôn tin rằng khuôn mặt sẽ là thứ dính với chúng ta cả đời, không thể thay đổi. Là một người đã cống hiến cả đời vào việc cải thiện bản thân hằng ngày và một phần nào đó giống như “hack thân hình”, đây là một tin đáng thất vọng. Mike đã nói về những thói quen hằng ngày và tư thế miệng ảnh hưởng tới ngoại hình của chúng ta như thế nào. Anh ta tiếp tục với vài hình ảnh “trước” “sau” và vài ngôn từ đao to búa lớn! Tao khoái liền, tao bắt đầu sử dụng những phương pháp được chỉ và đã thử nó trong vài năm.

Đầu tiên, tao bắt đầu để ý thấy má hóp vô hơn, tiếp đến là đường viền cằm dày ra hơn, gò má cao hơn và OK nhất là: mặt được đẩy về trước hơn. Không còn tình trạng viền cằm của tao nằm phía sau với cằm thụt nữa, mà nó được đẩy ra phía trước, tạo nên cấu trúc xương đẹp. Chỉ một vấn đề tao còn vướng phải là cổ chưa được ngăn chỉnh lắm. Tao chắc rằng nhiều đứa bây đã từng thấy tình trạng này trước kia, hoặc có khi chính mày đang bị vấn đề này? Một người với mỡ cơ thể thấp, không bị nọng, viền cằm rõ nhưng cổ của hắn trông vẫn còn bị dính với cái cằm. Trông cứ như là miếng da thừa vậy. Kể cả lượng mỡ thấp thì nhiều cá nhân vẫn bị tình trạng này, cho nên, ngoài giảm mỡ ra thì mày cần phải làm thêm vài việc nữa.

Sự hấp dẫn ngoại hình

Ở chương này, chúng ta sẽ đi sâu vào việc trở thành một đàn ông đẹp trai hơn và có hai phương thức để làm thế. Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rõ được tầm quan trọng của sự hấp dẫn ngoại hình. Xuyên suốt cuộc đời chúng ta được dạy rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” và tao hoàn toàn tán thành. Tuy nhiên, tất cả mọi người sẽ thừa nhận rằng cuộc sống dễ dàng và tốt hơn khi mày nhìn hấp dẫn. Nếu có những phương thức cho mày tận dụng lợi thế của việc này thì tại sao mày không tận dụng? Tao đéo kêu mày đi phẫu thuật thẩm mĩ đâu ku. Đây là một phương pháp tự nhiên dùng để tối ưu hóa tiềm năng cho khuôn mặt. Để có thể nhìn đẹp hơn, phần lớn mọi người sẽ đi tới phòng gym, nhưng khuôn mặt sẽ cần được đối xử tốt hơn như vậy.

“Tôi tin rằng chăm sóc cho bản thân giúp tăng thêm chất lượng cho cuộc sống, và trở nên nhìn tốt nhất có thể, là thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người xung quanh bạn”

– Tom Ford

Giới thiệu về Orthotropics

Editor sân si: Sau khi đọc xong phần Orthotropics, tụi mày nên vào trolailamnguoi.com đọc thêm sách “Lợi Thế Oxy – Thở Đúng Cách Để Sống Thọ Hơn Và Khỏe Mạnh Hơn”  để hiểu hết tác hại của việc thở bằng miệng. Nôm na là việc thở bằng miệng sẽ phá hủy tướng mặt của mày, biến mày thành một thằng soyboy cằm thụt, răng xộc xệch, dễ mất bình tĩnh và bỏ cuộc giữa chừng. Gái gú gặp mày sẽ vô thức xa lánh vì tụi nó đọc vị được cái mũi gãy, chiếc cằm thụt, hàm răng vẩu của mày…là đặc điểm rất xấu trên một con đực.

Thở bằng mũi VS thở bằng miệngĐể hiểu về Orthotropics mày cần phải hiểu về cuộc sống thời nay. Chúng ta từ thói quen đứng cao với đầu ngẩng lên nhai nát thịt tươi đã chuyển thành ngồi khom người trước màn hình TV với mồm há hốc ăn snack. Tư thế, sức hàm và cấu trúc xương của chúng ta, đã được thích nghi để phù hợp với thói quen sinh hoạt của người hiện đại. Thay vì nhìn về phía chân trời để tìm kiếm mối nguy thì bây giờ chúng ta nhìn xuống điện thoại với cái lưng cong xuống như gù.

Cứ nghĩ về ngày bình thường của một người mà xem: ngủ dậy và xem điện thoại trên giường, ngồi trước màn hình máy tính cả ngày với mồm há hốc và cổ cong về phía trước, về nhà và ăn thức ăn mềm đã được nấu quá chín, ngồi trước màn hình TV và lười biếng cho tới giờ đi ngủ, có khi ngủ với mồm há hốc ra vì cơ hàm yếu do toàn ăn đồ mềm. Tóm lại, đây là điều không tốt đối với kết cấu khuôn mặt hiện tại và tương lai của loài người. Tin tốt là mày có thể thay đổi được nó!

Tư thế miệng, sức mạnh hàm và vị trí hàm trên

Xương liên tục được tái cơ cấu thông quá quá trình vôi hóa. Mày càng lớn thì quá trình này càng giảm, đây là lý do tại sao khuôn mặt của trẻ em thay đổi nhanh chóng sau mỗi năm. Tuy nhiên sự thay đổi về khuôn mặt vẫn diễn ra ở người lớn nếu chịu khó. Tức là hãy bắt nguồn từ những cái mà chúng ta quen thuộc như phát triển cơ bắp để cải thiện tư thế khi thả lỏng, chỉ khác là đối với Orthotropics những nhóm cơ đó nằm trên mặt của mày. Cơ bắp và xương có một quan hệ khá thú vị. Sức mạnh và kích thước của cơ bắp sẽ ảnh hưởng tới vị trí của xương. Nghiên cứu đã phát hiện ra xương rất tốt trong vai trò chống lại tác động nặng ngắn hạn, tuy vậy chúng bộc lộ điểm yếu giống với hiện tượng phong hóa dần dần. Nếu lực của cơ bắp liên tục ép chiếc xương phải phát triển ra bên ngoài, thì dần dần chiếc xương đó sẽ được tái cơ cấu lại để phù hợp với cơ bắp. Đây là lý do tại sao các gymers thường có tư thế tốt, hoặc đôi lúc cả tư thế xấu từ cùng phương thức tập luyện. Nếu một gã tập nặng các bài cho nhóm cơ ngực nhưng tập bài lưng ít, thì bị tướng gù. Một gã khác có thể tập trung vào bài tập chuyển động hàng ngày thế nên có tư thế đi đứng cao.

Nhóm cơ mạnh nhất ở mọi hạng cân là cơ lưỡi. Mike Mew gọi cái lưỡi là chiếc ghế của vẻ đẹp khuôn mặt. Do chính sức mạnh của lưỡi có tác động đáng kể lên cách mà xương được bố trí trên mặt. Cơ cắn (masseter) hoặc là cơ hàm là nhóm cơ lớn nhất trên khuôn mặt, có ảnh hưởng trực tiếp đối với sự bố trí của hàm. Giữa hai nhóm cơ thì mày có một chữ U ngoài với chữ U trong tạo nên cấu trúc khuôn mặt người. Hình chữ U trong tác động lên vị trí của gò má, và chữ U ngoài tạo ra liên kết của hàm. Ai có cả hai thứ trên thì người đó có thể đạt được vẻ đẹp trọn vẹn của khuôn mặt.

Như một phản ứng chuỗi! Có được cơ hàm to lớn giúp giữ cho miệng khép kín lại và mày trông đẹp hơn. Mày không thể đặt lưỡi vào vị trí bên trên nếu há miệng. Ở trên trần của miệng, mày có vòm miệng (palate). Vòm miệng và lưỡi có cùng hình dạng với nhau. Lưỡi nên nằm ở sát vòm miệng của mày và thực hiện điều này bằng cách đặt đầu lưỡi trên cái đầu mút nhỏ nằm phía sau hai răng trước của mày, và đặt cả chiếc lưỡi, quan trọng nhất là khúc 1/3 sau cùng, lên trên cả trần của miệng/vòm miệng. (cách đơn giản khác là hãy cắn khá chặt hai hàm răng, nhoẻn miệng cười và nuốt nước bọt). Lí do chúng ta nên làm vậy, là do khúc xương quan trọng nhất trên mặt – xương hàm trên. Xương hàm trên nằm ở chính giữa của mặt và nó liên kết với xương gò má, xương mũi, trán và cả hàm răng trên. Nói ngắn gọn, vị trí của xương hàm trên có thể thay đổi toàn bộ cấu trúc khuôn mặt của mày. Đây là tại sao việc có quai hàm mạnh, ngậm miệng lại để có thể đặt lưỡi lên trên trần miệng, áp vào vị trí trực tiếp dưới xương hàm trên lại rất quan trọng. Phản ứng chuỗi này như giàn giáo vậy, nếu nó đổ sụp, thì khuôn mặt sẽ tự nhiên bị kéo xuống.

Một khi cái lưỡi ở vị trí đúng trên trần miệng thì sự ảnh hưởng cơ-xương chúng ta đã bàn trước đó có thể xảy ra. Sau mỗi năm, sức mạnh cơ bắp của chiếc lưỡi bắt đầu ảnh hưởng tới quá trình tái cơ cấu xương của xương hàm trên. Xương hàm trên sẽ bắt đầu phát triển hướng lên trên và đẩy về phía trước. Đây chính là chìa khóa để có được khuôn mặt phát triển hướng lên và đẩy về phía trước. Xương hàm trên sau đó sẽ cải thiện luôn vị trí của xương gò má, mắt, trán và đường viền hàm cùng với nó. Xương hàm trên và quai hàm hoạt động với nhau như cặp bản lề. Khi mà xương hàm trên được đẩy về trước thì xương quai hàm phải đi theo để đóng lại tại cùng một điểm. Xương gò má cao sẽ gia tăng đáng kể chiều rộng phần trên khuôn mặt và tạo góc cạnh sắc bén, cái đó làm tăng cơ hội có được má hõm, thứ mà chúng ta sẽ nói sau.

Cách thức này chịu trách nhiệm cho 90% vẻ đẹp khuôn mặt. Hãy tập cho thuần thục rồi thực hiện theo hướng dẫn trong 5 đến 10 năm để đạt kết quả mong muốn.

Mở rộng vòm miệng

Mục tiêu thứ hai của liên kết giữa lưỡi và vòm miệng chính là mở rộng vòm miệng. Khi chiếc lưỡi được ấn lên trên vòm miệng, nó đồng thời dần dần ép hàm răng trên, tăng bề rộng của nó ra. Vòm miệng rộng hơn, gia tăng lượng không gian cho thông khí. Càng dễ thở hơn thì càng dễ giữ cho miệng ngậm lại hơn và tránh được chứng dị ứng. Lợi ích thứ hai của mở rộng vòm miệng là có nụ cười với khuôn mặt rộng hơn. Khuôn mặt hẹp bị cho là kém hấp dẫn, hàm răng mọc lộn xộn do không có không gian cũng thế. Việc để lưỡi trên trần miệng sẽ giúp mày tránh được cả hai vấn đề đó.

Má hóp

Một đặc điểm rất hiếm mà nhiều người chúng ta đều khao khát có được. Thực tế thì không quá khó để đạt được. Chỗ má bị hóp lại, trông hấp dẫn trên mặt người đàn ông chính là cơ mút (buccinator muscle).

Đây đơn giản chỉ là lỗi khi nuốt, dễ thấy nhất chính là em bé khi chúng mút thay vì nhai và nuốt một cách đúng đắn. Chúng ta gọi nó là má phính như thiên thần (cherubic cheeks). Nhóm cơ mút hoạt động giống với bất kì nhóm cơ khác, nếu mày dùng thường xuyên thì cơ được kích thích và phát triển, ngược lại, nếu không dùng thì nó bị teo đi. Nói đơn giản, dùng nó hoặc mất nó. Khi một ai đó bị gãy tay thì sẽ có sự khác biệt rõ ràng về kích thước về tay bị gãy so với tay bên kia bởi vì cánh tay gãy nằm bất động. Có thể dùng cơ chế tương tự để có được chiếc má hóp. Mike Mew từng dạy tao rằng chúng ta thường xuyên lãng quên khả năng KHÔNG dùng một nhóm cơ. Nếu mày có thể làm được điều này đối với cơ mút thì tự nhiên mày sẽ có được má hóp. Hiệu ứng thị giác này còn được khuếch đại hơn nếu có xương gò má cao hơn và chiếc hàm rộng hơn.

Thế thì làm sao để dùng nhóm cơ mút ít hơn? Một phương pháp thường dùng nhất nằm trong kĩ thuật nuốt. Chúng ta nuốt tầm khoảng 2,000 lần mỗi ngày. Nuốt sai và nó sẽ có tác động lớn đến khuôn mặt. Phần lớn mọi người vẫn còn bị tật bú lúc sơ sinh. Họ sử dụng cơ mút bằng việc cho quá nhiều thức ăn vào miệng và sau đó mút thức ăn xuống cổ. Cơ chế của nhóm cơ mút là chỉ giữ thức ăn ở trong miệng. Nếu mày cho ít đồ ăn vào trong miệng, và rồi sử dụng phía sau của cổ để nuốt, mày sẽ phát triển được má hóp thông qua sự suy yếu dẫn đến teo cơ (cơ ở đây là cơ mút). Miệng, má, bất kì thứ gì ngoài cổ của mày ra không nên chuyển động trong lúc nuốt.

Bài tập cổ và suy yếu vùng dưới cằm

Orthotropics sẽ thay đổi mày rất nhiều, nhưng nó thiếu đi một thành phần duy nhất là cổ và vùng dưới cằm. Vùng dưới cằm là khu vực nằm phía bên dưới cằm và đường viền hàm của chúng ta trước khi tới cổ. Nếu mày cảm nhận được khu vực này lúc cúi xuống nhìn điện thoại, mày sẽ cảm thấy được những nhóm cơ này trở nên lỏng lẻo như thế nào. Điều này nói lên rất nhiều về việc tại sao một số đàn ông có đường viền hàm săn chắc nhưng bị thừa da quá nhiều gây ra tình trạng nọng mặt, những nhóm cơ này đơn giản không được sử dụng đủ để cho trở nên cứng chắc.

Có tận hơn 25 nhóm cơ trong những vùng ấy nhưng chúng chưa bao giờ từng được luyện tập. Nhìn vào phần lớn các võ sĩ đi (boxing/MMA), họ nhìn trông rất là chất đúng không? Trùng hợp thay họ cũng là những người duy nhất tập luyện cơ bắp cổ đều đặn để chống lại những cú đánh mạnh. Những dạng bài tập này khá khó để miêu tả ở trong cuốn sách, cho nên cứ tìm tới kênh YouTube 1STMAN và tìm về “bài tập cổ” (Neck Exercise) nhé.

Tham khảo thêm

Editor: tao nghĩ ra được trò này, share cho tụi bay:

Thói quen hiện đại hằng ngày

Một gã cần khôi phục lại cấu trúc xương thì tốt nhất nên bắt nguồn từ thói quen hằng ngày. Thuần thục những thói quen này và sẽ dễ dàng có được cấu trúc khuôn mặt tốt và rồi cải thiện nó qua từng năm:

 • Ngưng nhìn xuống màn hình điện thoại của mày vài tiếng.
 • Bớt lười biếng.
 • Giữ cho miệng ngậm lại khi nhìn vào màn hình.
 • Làm cho cơ hàm mày mạnh hơn bằng kẹo cao su mastic/falim (kiếm Chios Mastic Gum)
 • Giữ hàm răng mày lại với nhau, môi dính lại với nhau và lưỡi đặt trên trần miệng.
 • Tập bài tập cổ và vùng dưới cằm hằng ngày.
 • Nuốt bằng phía sau cổ của mày và cắn nhỏ thức ăn.
 • Nhai kĩ thức ăn 30 lần trước khi nuốt.
 • Điều chỉnh tất cả màn hình và vị trí ghế ngồi để cằm của mày song song với mặt đất ở phần lớn cả ngày khi làm việc.
 • Đảm bảo rằng mày thở bằng mũi chứ không phải bằng miệng.
 • Đừng dùng những thứ như ống hút khiến cho nhóm cơ mút được kích hoạt.

BẾ TINH & NGHIỆN PHIM HEO

Thứ có thể phá hủy thằng thanh niên nhanh nhất chính là thẩm du thường xuyên và nghiện phim heo. Nên mới có lí do tại sao phần lớn đàn ông không thành công cho tới khi họ ở độ tuổi 40s. Độ tuổi trung bình có thu nhập đỉnh điểm của đàn ông là 48. Đương nhiên, đây là sản phẩm phụ từ những năm làm lụng, hiệu ứng lãi kép… nhưng đồng thời cũngvì suy hụt sức dục. Tình dục, hoặc theo đuổi tình dục, dục vọng, ham muốn ngoại tình, vũ trường, sục cak…sao nhãng có thể xuất phát từ nhiều dạng khác nhau nhưng tất cả đều từ chung một nguồn. Càng lớn lên, sức dục càng suy hụt và cho phép chúng ta trở nên tập trung hơn vào mục tiêu. Nếu có thể làm như vậy khi mày đang có lượng testosterone cao và năng lượng dồi dào, thì chúng ta sẽ trở nên bất khả chiến bại, nhưng có rất ít người làm được. Một gã 55 tuổi kiếm được £250,000/năm đã có thể đạt được điều này ở tuổi 35 nếu gã kiểm soát được sức dục của mình.

Chuyển hóa tình dục

Chuyển hóa tình dục là cách khả thi duy nhất để chuyển vận chuyển năng lượng tình dục vào thứ gì đó có nghĩa hơn mà không bị thiệt hại. Nhiều người cố gắng tạo hiệu ứng đắp đê (damming effect) khi họ lần đầu tiên nghe được về bế tinh. Nhưng họ luôn thất bại bởi vì có quá nhiều năng lượng tình dục được giữ lại. Chiến thuật tốt hơn là kiếm thứ gì đó để đốt bớt nguồn năng lượng đó. Xem nó như một thứ quý giá, một món quà, một cơ hội để chinh phục mọi thứ. Khi lưu trữ tinh dịch, sau khoảng 2 tuần một người (có thể) ngủ ít hơn, nhiều năng lượng hơn, động lực mạnh mẽ hơn và suy nghĩ sáng tạo cao hơn. Nếu có tồn tại một thực phẩm bổ sung mang lại được những lợi ích kể trên, nó rất đáng tiền đấy. Bế tinh có khi là thứ gần giống nhất với viên thuốc viễn tưởng NZT trong phim Limitless. Cách thức thông minh ở đây là tận dụng được gần hết sức mạnh của nó chứ không phải phung phí nó bởi vì tuyệt vọng tình dục.

Một vài đích đến cho năng lượng tình dục bao gồm:

Nứng quá thì mày cứ thử:

 • Tập Gym
 • Mở công ty, kinh doanh
 • Nghệ thuật
 • Trò chuyện
 • Nhảy múa
 • Viết lách
 • Nấu ăn
 • Quét dọn

Còn rất nhiều lựa chọn khác nữa, tùy thuộc vào mục tiêu của mày. Mày có muốn dọn nhà không, hay muốn trở thành tỉ phú? Cách và chỗ để chuyển hóa cho năng lượng tình dục của mày rất nhiều. Một chiêu tao hay làm mỗi khi nứng là xả nó qua việc đi tập, đi bộ, lái xe…Đối với tao, lối thoát hiểm bằng vận động thể chất là hiệu quả nhất, sau đó mới tập trung vào lối thoát thiên về tinh thần với tính sáng tạo một khi tao kiểm soát được năng lượng tình dục.

Dopamine & cơn nghiện phim heo

Internet tốc độ cao và phim heo vẫn còn rất mới đối với lịch sử nhân loại. Tao tin rằng chúng ta đang chứng kiến thế hệ đầu tiên có vấn đề trong độ tuổi dưới 35, và bọn này ngày càng nhiều. Internet tốc độ cao xuất hiện từ 1999 và một gã 35 tuổi ở hiện tại chỉ mới 14 tuổi khi thứ này xuất hiện, đây là độ tuổi mà não của mày đang xây dựng không ngừng nên một phiên bản tương lai mà mày sẽ trở thành. Xem phim heo trên mạng ở độ tuổi này là cực kì nguy hiểm đối với phát triển của não và sự bão hòa dopamine.

Dopamine là một chất dẫn truyền thần kinh, đóng vai trò là phần thưởng được sản xuất ở trong não chúng ta. Nếu mày thắng một trò chơi, có được nụ hôn đầu tiên hoặc vượt qua kì thi bằng lái, hoạt chất này được sản xuất và tiếp nhận bởi những thụ thể dopamine và tạo cho mày cảm giác phấn khích. Cảm giác tốt đó hoạt động như một vòng lặp, đây là thứ não nói nếu như nó có miệng: “phê vl, sao mày không làm thêm vài lần nữa nhỉ?”

Xem thêm từ Duy Huynh để hiểu hơn về Dopamine và phim heo Nứa : Đây, đâyđây . Xem đi thằng lồm! xem xong sợ té đái mà bỏ phim heo nha mậy!

Rượu bia, mai thúy và đánh bạc là những dạng cực đoan của hoạt động gia tăng dopamine. Đây là lí do tại sao mọi người lại dễ bị nghiện nặng. Dopamine bay tung nóc khi mày nốc 8 lon bia với 5 ly rượu. Sẽ thấy rất phê cho nên một vài người không xử lí nó mà cứ tiếp tục quay lại kiếm nhiều dopamine hơn trong khi những người khác tìm ra cách để điều hòa bản thân. Phim heo là một trong những thói quen gây nghiện, nhưng nó tác dụng ngầm cho nên rất nguy hiểm. Một tên nghiện rượu bia sẽ biểu hiện rõ ràng những dấu hiệu cần được người khác giúp đỡ cũng như một tên nghiện mai thúy. Tên nghiện cờ bạc sẽ trông ổn ở bên ngoài nhưng tài khoản ngân hàng của gã sớm muộn sẽ nói lên tất cả. Một người với cơn nghiện phim heo có thể kweitei xuyên suốt cả thập kỉ mà không một ai để ý được vấn đề, kể cả bản thân họ. 

Editor: Trong thế giới loài vật, con alpha đầu đàn được phép phang tất cả con cái trong đàn. Mấy con beta lép vế thì chỉ đứng nhìn hoặc cọ cọ dương vật vào gốc cây cho đỡ thèm. Việc mày coi thằng khác phang gái trên màn hình chẳng khác đéo gì cái tao vừa nói. Và từ từ mày sẽ bật được gene beta Nhật Nứa trong người mày lên. Nặng hơn nữa là mày sẽ nghiện trò cuckold, phải nhờ người khác phang bạn gái hoặc vợ mày vì mày nghĩ đó mới là sex thật và cho mày cảm giác hung phấn… vì mày đã quá quen với việc nhìn đứa khác phang gái.

Phim heo và sục cak đã được xem như bình thường ở phần lớn trên thế giới. Nói với ai đó mày bị nghiện phim heo thì cũng chẳng lạ gì khi nhận được câu trả lời vô tư như “thì ai cũng vậy mà?” Vào những giai đoạn đầu của nghiên cứu cơn nghiện phim heo, người ta không kiếm ra được người nào trong nhóm đàn ông có kiểm soát mà chưa từng xem phim heo, vậy đủ nói lên mọi thứ mày cần biết rồi đó. Hãy nghĩ về việc hút thuốc vào giai đoạn 1960s. Mọi người đều hút thuốc bởi vì các công ty lớn nói rằng chúng có nhiều lợi ích. Vài thập kỉ trôi qua khi tỉ lệ ung thư đạt đến mức cao kỉ lục thì mọi người mới trở nên ngờ vực. Tương tự như vậy với phim heo ở thời đại này. Phim heo đang trở nên giống đại dịch hút thuốc thời hiện đại nhưng tệ hơn vì nó là sát thủ ngầm chứ không lộ rõ.

Kẻ nghiện phim heo bắt đầu tự cô lập, trở thành lũ incel và bắt đầu nhận thấy kĩ năng xã hội của chúng kém đi. Chúng vui vẻ khi ở một mình trong phòng hơn là ở bên môi trường bên ngoài với người thật việc thật. Ví dụ như Nhật Bản, họ có vấn đề nghiêm trọng bởi vì tụi trẻ có xu hướng coi hentai hơn là chịch người thật.

Nhiều người tin rằng đây là vì sự bão hòa dopamine, giống với những tay nghiện rượu bia, khi mà lần kích thích trước vẫn chưa đủ phê và lần này phải tăng đô. Một tên nghiện rượu có khi bắt đầu với tí bia vào buổi tối nhưng dần tăng đô đến độ ăn sáng bằng whiskey. Ở phim heo, hiệu ứng tương tự được gọi là hiệu ứng Coolidge. Hiệu ứng Coolidge được định nghĩa là sự đổi mới sở thích tình dục khi người khác được thêm vào. Ví dụ một gã đàn ông đang thấy chán bem em vợ sau 10 năm sống chung. Hắn ngoại tình, hoặc họ quen tình tay ba, họ thêm đồ chơi, cô ta đeo đồ lót hoặc có khi đổi màu tóc. Một ví dụ khác nữa sẽ là sau khi xuất tinh, gã đàn ông đơn thuần mất đi thứ dục vọng mà gã đã có với cô nàng kia, thay vào đó gã lại để tâm suy nghĩ tới cô nàng mới. Gã sẽ mất động lực để quan hệ lại với cô nàng hiện tại, tuy nhiên nếu một cô nàng mới bước vào phòng, gã sẽ thấy phấn chấn để làm thêm nháy nữa ngay lập tức. Hiệu ứng Coolidge được liên kết với loài động vật có vú và có lẽ là để hoàn thiện mục đích giao phối đa dạng. Nếu mày bắn vào trong 100 em, tất cả đều với đặc điểm và DNA khác nhau, thì mày sẽ tăng cơ hội sống sót cho nòi giống.

Phim heo lợi dụng được điều này, nhưng ở mức cực đoan. Kể cả người đàn ông đẹp trai nhất không thể ứ ừ với người tình đẹp nhất trong 10 giây và tiếp nối tới em thứ hai trong 5 phút, và em thứ ba trong 10 phút và thứ tư trong vòng dưới nửa tiếng. Phim heo cho phép đàn ông “làm tình với” gái đẹp mà không phải đối diện với sự từ chối, cạnh tranh hay thử thách cơ bản hằng ngày liên quan tới những hành vi đó. Đây tạo ra gì đó giống như siêu hiệu ứng Coolidge, khi mà bất kì đàn ông nào cũng có thể ngủ với nhiều phụ nữ khác nhau mà anh ta có thể chọn qua chọn lại hoặc trong một tập hợp, trước khi xuất tinh.  

Tác động của bão hòa dopamine

Một khi gã đàn ông đi vào dạng hành vi gây nghiện này và lạm dụng hiệu ứng Coolidge thì gã sẽ đối diện với sự bão hòa dopamine. Cái này dẫn tới động lực thấp, nghị lực kém và có thường khuyến mãi đi kèm là chứng trầm cảm. Điều này xảy ra bởi vì một sự thật duy nhất rằng không thứ gì có thể so sánh với tình dục hoặc thứ gì mà não mày ví như tình dục. Nếu mày đang nhúng não mày vào xô dopamine đậm đặc thì thụ thể của dopamine sẽ giảm bớt tính nhạy. Cái này dẫn tới cảm giác không được tốt như bình thường khi mày làm những công việc kích thích trước đó aka mày bị LỜN dopamine. Dopamine chịu trách nhiệm cho việc khiến mày cảm thấy tốt và tươi tỉnh. Mày đã hiểu tại sao quá nhiều thằng nghiện phim heo đéo bao giờ có năng lượng để làm được việc gì chưa?! Hoàn thành một mục tiêu sẽ không thấy hưng phấn như trước nữa, gặp gái ở đời thực giống như việc tốn thời gian, cày miệt mài một mục tiêu cả đời đơn giản không so sánh được với phim heo. Đây là lý do tại sao đàn ông dưới 35 tuổi đang thực sự khó khăn để tìm được chỗ đứng cho bản thân, và không thể tìm ra tại sao họ bị cạn kiệt động lực để thức dậy và chinh phục thế giới. Nó gây ra trận chiến nội tâm khi họ muốn làm cái gì đó cho đời nhưng mỗi lần họ cố thay đổi, phim heo sẽ kéo họ lại vì khoái cảm tức thời dễ dàng đạt được.

Khoái cảm tức thời

Tao vẫn thường xuyên nói trên kênh YouTube 1STMAN rằng pỏn sục là một dạng trốn tránh đời thực (escapism). Nếu so sánh cả hai lựa chọn có sẵn, mày sẽ hiểu được tại sao :

Lựa chọn 1: Chịu cực vài năm, tập trung vào bản thân, đối diện với sự từ chối, sống vượt qua nghèo khổ, thời gian khó khăn và học được bài học từ con đường này. Cuối cùng đạt đến một điểm trong cuộc đời mà mày đạt được level cao và những cô nàng xinh đẹp nhất bây giờ đang để mắt tới mày. Phang gái tươi nõn trong bối cảnh này sẽ mang lại cảm giác xứng đáng hơn.

Lựa chọn 2: Mày muốn có được một cô nàng quyến rũ trong đời, mày thử cai sục và phim heo được 2 tuần, bị từ chối rồi quay về lại với phim heo. Não mày đéo nhận thức được khác biệt, tưởng mày là thằng đàn ông có thể bem được tất cả mấy em gái và bảo mày cứ tiếp tục phương thức dễ dàng này đi.

Phim heo miễn phí, vì mày phải trả giá bằng linh hồn của mày.

Pỏn sục là mã hack game. Mày không rút ra được một bài học nào cả. Phim heo không làm mày trở thành người tốt hơn và thực tế càng ngày nó càng đẩy mày ra xa khỏi hoài bão. Bất kì thứ gì dễ dàng đạt được, lại là thứ mày không nên làm. Nhớ lại tao đã trình bày về sóng gió của đàn ông từ đầu cuốn sách, được quan hệ với người phụ nữ mày thực sự muốn cũng vậy. Nó cần thời gian! Hành trình của đàn ông đi rất lâu, nhưng nó luôn theo hướng đi lên liên tục nếu mày chịu khó. Chúng ta không lập tức trải nghiệm danh vọng như cô gái trẻ xinh đẹp 18 tuổi, nhưng kiên trì ở dưới dạng chuyển hóa tình dục sẽ thúc đẩy tiềm năng của mày lên cực cao.

MẠO HIỂM LÚC TRẺ & ẤP Ủ MẦM GIỐNG

Một câu mà mày được nghe rất thường xuyên khi lớn lên là: “Cứ tận hưởng đi khi chú còn trẻ”.

Cái này xuất phát từng mấy đứa mà sẽ đồng thời lải nhải: những năm đi học của mày là khoảng thời gian tốt nhất trong đời. Tao xin lỗi? Những năm mà chúng ta còn quá trẻ để lái xe, kiếm được tiền thật, nghĩ cho bản thân, không thể ngủ với mấy em ghệ ngon nhất, mở doanh nghiệp, còn ngại ngùng và còn cố học hỏi về đời khi mà ba mẹ bắt ép chúng ta đi theo những lựa chọn an toàn? Đây đéo phải là những năm tháng tốt nhất trong đời đâu ku! Đối với đàn ông đó là những năm 30-50, là lúc chúng ta có tuổi trẻ, tự do, độc lập, tiền bạc, được kính nể, tạng người bự hơn, phụ nữ thấy chúng ta hấp dẫn hơn và não của chúng ta đã phát triển tới điểm mà cuộc sống dễ điều hướng hơn. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm tất cả những thứ trên, một người phải mạo hiểm từ trẻ và gieo đúng mầm.

Ngụy biện tư duy phòng thủ

“NHÀ ĐẤT, tiền nó nằm ở đó”. Tao không biết tụi mày thế nào chứ tao đã nghe câu trên hàng triệu lần rồi. Những người lớn vẫn cứ ca ngợi bài văn – “Thanh toán hết nợ, tích cóp tài sản nhà đất càng sớm nếu có thể và kiếm được một công việc ổn định đi.”

Đây là những cái mà tao gọi là động thái phòng thủ. Công việc ổn định có nghĩa là tiền lương ổn định, và tiền lương ổn định là thứ xoàng xĩnh, cho nên hãy quên mẹ đi. Thanh toán hết nợ là ý tốt, chỉ khi chúng là phần nhỏ trong tổng tài sản của mày. Phần lớn mọi người sẽ tiết kiệm £40,000 và trả hết nợ đại học. Sau đó họ sẽ ăn mừng và khoe khoang về điều này. Đây là một sai lầm cực kì khủng khiếp. Trong đời mình, hiếm khi chúng ta có sẵn một khoản tiền lớn:

Vay nợ đại học – nướng vào bia rượu trong thời sinh viên

Sống chung nhà với ba mẹ khi đang làm công việc đầu tiên – lo mà trả tiền nợ đại học, mua xe, mua nhà

Những năm làm lụng và tích cóp – hôn nhân và con cái

Năm kiếm tiền nhiều nhất – mua nhà lớn hơn và xe cộ cho con cái

Gia sản thừa kế – trả hêt khoản nợ mua nhà

Không một ai hiểu rằng những hành vi này chống chế như thế nào. Tao đã nói từ sớm trong sách này về cái bẫy tiền lương, cách nó giữ mày ở yên một chỗ ra sao và việc nhận được một lần cả cục tiền lớn là chìa khóa để làm được nhiều việc khác. Tuy vậy khi mọi người tiếp cận tới khoản tiền lớn, thì họ lại đi những bước hết sức phòng thủ mà họ có thể nghĩ ra. Việc tích cóp tài sản nhà đất là một ví dụ hoàn hảo.

Phần lớn mọi người sẽ nói rằng căn nhà chính là khoản đầu tư rất tốt, nhưng nó lại là gánh nặng, trừ khi mày cho thuê. Căn nhà trông rất đẹp nhưng nó tốn tiền. Nếu mày dùng nó để cho thuê thì căn nhà lại là nguồn thu nhập thêm. Bất cứ một ai kiếm cả triệu đô từ bất động sản đã phải xây dựng một danh mục đầu tư khổng lồ, nhờ một công việc chính nhiều tiền hoặc thông qua một giai đoạn mua nhà bùng nổ. Một căn bất động sản cho thuê sẽ đem về cho mày trung bình quanh $200-$400/tháng. Đó là khoản thu nhập thứ hai, qua 10 năm thì tính ra được $24,000-$48,000. Nói ngắn gọn, nó giống như mày kiếm được nhiều tiền hơn với công việc thứ hai, thứ mang lại $5,000/năm. Mọi người nhảy vào bất động sản cứ như đó là thứ độc nhất vô nhị để làm giàu, trong khi thực tế nó lại là một bước đi rất chống chế. Tao thấy được logic chứ, mọi người sẽ luôn cần nhà và nhà có giá trị khi bán lại. Tao có thể kiếm được tiền từ nhà, tệ nhất thì tao sẽ bán và thu lại số tiền ban đầu nếu có lạm phát đi nữa. Nhưng chưa một ai giàu nếu chơi an toàn cả. Thay vì đưa $30,000 vào một căn nhà thì tại sao không đưa $5,000 vào Ethereum chẳng hạn và giữ $25,000 trong ngân hàng và sẵn sàng chờ cơ hội kế tiếp. Mặc dù không có gì là chắc chắn và phần lớn những chuyên gia cũng nói thế, nhưng chuyên gia cũng đã dự đoán đồng coin có thể lên tới $100,000, đây là một mức tăng rất khủng từ giá bây giờ là $695. Mày có thể đang đọc lại cuốn này ở thời điểm 10 năm sau, lúc Ethereum có khi đéo còn tồn tại luôn, nhưng luận điểm ở đây thì vẫn vậy thôi, cứ nhìn vào khác biệt lợi nhuận:

Cho thuê bất động sản 10 năm trên mức đầu tư $30k: $48,000 = $18,000 lợi nhuận chia cho 10 năm = $1,8k/năm (chưa bao gồm phí bảo dưỡng)

Tiềm năng lợi nhuận của Ethereum tới 2030 bằng khoảng đầu tư $5k: $719,000


Editor: Nếu mày có ý định mua crypto thì hãy mở tài khoản bằng link này để ủng hộ TroLaiLamNguoi/KeoDau.net có thêm tiền dịch sách nha. Đồng thời đây là một cái plan nho nhỏ cho ai muốn “hơi liều nhưng ăn nhiều” vào crypto


Kể cả nếu Ethereum sập ngay sau khi mày mua, mày vẫn còn $25,000 trong tài khoản. Đầu tư nhà cửa đơn giản nhưng rồi sẽ như thế nào. Những người mà đưa tất cả tiền bạc vào tài sản thế chấp/nhà cửa như một khoản đầu tư thì gần giống như đưa tiền vào ngân hàng và trả tiền thuê nhà mà thôi. Đây là nguyên do tại sao ngân hàng ngày càng giàu hơn, còn những người trung bình không chút kiến thức tài chính cứ mãi đung đưa trong dòng đời, cố tìm ra bước đi kế tiếp.

Mạo hiểm chơi lớn


Một người đàn ông trẻ với ít gánh nặng sẽ có cả thế giới dưới gót chân. Đáng buồn là hầu hết sẽ chọn hôn nhân, thế chấp và con cái trước 30 tuổi và ném tất cả mọi thứ. Chúng ta sẽ đi sâu vào chi tiết của vấn đề này sau. Nếu đàn ông có thể sống hai lần, tao tin rằng có rất ít phần trăm sẽ chọn lại con đường này ở kiếp sau. Đàn ông ở tuổi 40 và 50 mà đang bị bất mãn và dằn vặt vì giai đoạn tuổi trẻ và hối hận về những quyết định mà họ đáng ra đã nên làm. Bây giờ họ mới hiểu được trong muộn màng, rằng mạo hiểm khi không có trách nhiệm gì cả mới là chìa khóa để tiến xa. Một người đàn ông trẻ có thể đầu tư $50,000 vào một doanh nghiệp, $10,000 nữa vào chứng khoán và $2,000 vào phát triển bản thân mà không phải lo lắng mẹ gì về tiền thuê nhà, thế chấp, chăm nuôi con cái, bị vợ hành hoặc mất quỹ đoàn thể. Một gã trẻ tuổi không gánh nặng có khả năng tung xúc xắc một vài lần trước khi tuổi tác bắt đầu phá hủy khung cảnh lãng mạn ấy. Nhưng chỉ cần một lần tung đúng là đời mày thơm ngay. Nếu đầu tư an toàn vào tài sản thế chấp và cưới sớm, tiếp đến là sinh con đẻ cái, mày sẽ không bao giờ biết được điều gì có thể xảy ra đâu. Cốt lõi của toàn bộ bài dạy trong cuốn sách này là MẠO HIỂM MỘT CÁCH CÓ TÍNH TOÁN NHẤT CÓ THỂ KHI CÒN TRẺ. Mở một doanh nghiệp, đầu tư vào các cơ hội với mức mua bù thấp và lãi suất lớn, đầu tư cho đầu óc và bộ kĩ năng của mày. Một trong những lựa chọn này có thể kích hoạt sự thay đổi lớn trong đời mày đó. Không ai làm được gì lớn nếu chơi an toàn nhưng sẽ có một lúc trong đời, mày bắt buộc phải chơi vậy. Điều kỳ cục ở đây là tới lúc mày chạm vào giai đoạn đó, tiền bạc không còn là vấn đề nữa.


Editor: Vô TroLaiLamNguoi.com đọc thêm sách hoặc nghe audiobook “Làm Giàu Không Cần May Mắn” nha mấy ku! redpiII về làm giàu đó.

Gieo mầm

Những gì chúng ta có thể làm trong 1 năm thường được đánh giá quá cao, nhưng trong 10 năm thì lại quá thấp. Mọi người đều muốn mọi thứ vội vã; họ thích ăn xổi chứ không ai muốn trở nên thành công/săn chắc hoặc những tiến bộ khác một cách từ từ cả. Tốc độ là tên của trò chơi trong thế giới ngày nay và nó đang giết chết rất nhiều đàn ông trẻ. Đàn ông chưa hiểu được cột mốc thời gian của nam và nữ. Cái này chúng ta sẽ đào sâu sau.

Thứ hai, họ đang bận chơi cút bắt với hàng xóm, bạn bè để cạnh tranh tại đây, ngay bây giờ. Nếu mày không thể ngủ được với em ghệ xinh nhất ngày hôm nay, nếu mày không thể mua được con xe mới, nếu mày không thể sống trong một căn penthouse, thì tại sao mày lại cố gắng giả vờ làm đéo gì? Mày đang tự hại bản thân thôi.

Những gã thông minh nhất tính nước đi trước tận 10 năm. Họ có thể đang ở 25 tuổi và không có gì trong tay, nhưng hằng ngày vẽ ra được bước đi cần thiết để trở thành trùm ở tuổi 35. Họ đang gieo mầm cho tương lai và không quan tâm về những gì bây giờ. Những gã thông minh nhất để mặc những thằng Nứa khờ khạo chạy theo đàn bà, chơi đùa với tài chính cho tới khi lao vào vực thẳm, phung phí thời gian “tận hưởng” trong khi họ, lũ đàn ông xuất chúng tương lai đang cày miệt mài. Họ biết rằng khổ cực của hôm nay là chiến thắng của ngày mai. Một người mà hi sinh toàn bộ tuổi teen và những năm 20s của họ sẽ nằm chơi ở biệt thự biển vào thứ Ba, nhấp rượu với người mẫu kế bên ở tuổi 35. Còn những gã tận hưởng cuộc sống hơi quá trớn ở tuổi 20s bây giờ đang cố bắt kịp từ vị trí mà họ thực sự không muốn, với khoản nợ và hóa đơn chót vót, cùng một gia đình nheo nhóc. Họ không còn thời gian rảnh để thay đổi thời cuộc.

Hãy gieo mầm càng sớm càng tốt và nghĩ về tối thiểu 10 năm phía trước. Hãy tưới tắm và chăm sóc những hạt mầm ấy dưới dạng khoản đầu tư thông qua tiền bạc và thời gian. Sẽ cần vài năm nữa mới thấy thành quả nhưng phiên bản tương lai của mày sẽ cực kì biết ơn mày. Ngay từ lúc này mày có thể đưa ra bất kì lựa chọn nào, nhưng gieo mầm sẽ ngăn cản được nhiều vấn đề sau này đó.

Bài kiểm tra kẹo dẻo

Có vô số nghiên cứu đã được thực thi để tìm sự tương quan giữa ý chí và thành công. Trong lúc thí nghiệm, một viên kẹo dẻo được đặt trên bàn, trước mặt một đứa trẻ. Đứa trẻ đó được dặn rằng nó phải rời căn phòng trong vòng 15 phút. Nếu cháu nó có thể cưỡng lại việc thèm thuồng viên kẹo trong khoảng thời gian này thì khi quay lại cháu sẽ được cho thêm một viên. Trông có vẻ đơn giản và nếu chỉ 15 phút thì bất kì người lớn nào cũng có thể vượt qua thử thách này dễ dàng, nhưng với trẻ em thì khác. Kết quả của nghiên cứu phát hiện ra rằng những đứa trẻ cưỡng lại được viên kẹo và được viên thứ hai sẽ thành công hơn khi lớn lên. Điều này là một lời khẳng định đáng kể về khả năng hi sinh lợi ích ngắn hạn để đạt được thành quả dài hạn. Giờ tao có nên mua một chiếc xe mới với £10,000 để kiếm bạn gái dễ hơn không? hoặc là tao trải nghiệm sự bần cùng khi đón xe buýt, để tao có thể đầu tư tiền bạc và mua chiếc Bugatti khi tao 36 tuổi? Quá trình thì vẫn tương tự thôi, dù đó là viên kẹo dẻo hoặc là chiếc siêu xe sang trọng.

Hi sinh cuối tuần & lơ đi đàn bà trong vài năm

Mặc dù đã được đề cập từ trước, chúng ta cần thời gian để phân tích hai chủ đề này sâu hơn.

Chúng ta đã bàn rằng, nếu cố gắng cày cuốc sau khi tan ca thì mày sẽ có một lợi thế lớn, nhưng đương nhiên mày sẽ cảm thấy mệt. Lao vào phòng gym, làm việc nhà và ngủ, rất khó để tìm ra được 4-5 giờ cần thiết để tạo nên khác biệt. Thực tế, một người bình thường dễ dàng có được một hoặc hai tiếng mỗi tối để làm được việc gì đó, nhưng lượng thời gian này chắc chắn là chưa đủ để xoay chuyển tình thế.

Cuối tuần là chìa khóa

Không còn cách nào khác, một là cày vào cả cuối tuần hoặc mày vẫn cứ phải tiếp tục quay lại công việc mày ghét. Cày vào cuối tuần hoặc làm việc gì đó có năng suất sẽ là sự khác biệt rõ rệt trong việc trở thành một doanh nhân triệu phú hay không. Bất kể giấc mơ của mày là gì đi nữa, cuối tuần chính là vùng đất hứa hẹn vì mày không có đủ thời gian xuyên suốt cả tuần để làm nên khác biệt đâu ku !

Nếu mày nghiêm túc về thành công của mình thì mày phải làm theo các nguyên tắc này vào cuối tuần:

 1. Đi ngủ sớm vào thứ Sáu, 10 giờ tối là trễ nhất – Càng cảm thấy thoải mái, thông thoáng đầu óc, càng tốt.
 2. Tránh rượu bia vào cuối tuần – Mày không muốn phí tiền, hủy hoại cơ thể và phá hỏng ngày kế tiếp đâu
 3. Thực hiện 12 tiếng làm việc vào thứ Bảy và 12 tiếng nữa vào Chủ Nhật – Những giờ này lại cần thiết để bù lại cho những giờ bị mất trong tuần
 4. Tránh tiệc tùng với bạn bè – Cái này để tương lai đi vì mày sẽ còn nhiều thời gian
 5. Xong xuôi hết việc nhà/mua đồ ăn vào thứ Năm sau khi tan ca – Việc này loại bỏ hết đi phiền nhiễu và tốn phí thời gian.
 6. Dậy lúc 5 giờ sáng thứ Bảy, chủ Nhật và duy trì đồng hồ cơ thể trong lịch trình đi làm của mày – Khi tiếp tục với lịch trình đi làm từ 9h sáng tới 5h chiều như cũ, cơ thể của mày có thể tự nhiên điều tiết từ ngày trong tuần tới cuối tuần, giúp ngăn ngừa được cơn đuối sức.
 7. Tắm rửa và mặc đồ sạch sẽ bao gồm cả giày – Kể cả khi nếu mày làm việc ở nhà, mày cũng không nên ngồi mặc bộ đồ ngủ và dép, nó gửi tín hiệu sai tới não và khuyến khích lười biếng. Mang giày là việc quan trọng bởi nó ngăn mày khỏi trạng thái trở nên thoải mái và thư giãn.

Làm theo những nguyên tắc này sẽ mang lại tác động lớn nhất. Ước mơ của mày nên được xem nghiêm túc như là công việc 9AM-5PM của mày vậy. Tại sao mày lại không áp dụng cùng công sức và sự chuyên nghiệp vào thứ mà mày định làm trong suốt cuộc đời?

Lơ đi đàn bà

Khi đề nghị mày nên lơ đi đàn bà trong thời gian dài thì tao không ám chỉ phụ nữ là rào cản tới thành công của mày. Ý tao là họ có thể trở nên cám dỗ và sự quyến rũ tình dục sẽ làm mày đưa ra rất nhiều quyết định tồi, vì mày sẽ bị sắc đẹp làm u mê.

Đàn ông và đàn bà muốn những thứ khác nhau. Tuy nhiên, tình dục thuyết phục đàn ông rằng họ muốn thứ mà đàn bà muốn. Hôn nhân, có con lúc trẻ trước giai đoạn ổn định tài chính, với món tài sản thế chấp và không một xu dính túi. Bài học cuộc sống: phụ nữ dẫu 1 điểm hay 10 điểm thì họ sẽ muốn cùng một số thứ. Những thứ này rất tốn tiền và đòi hỏi phải hi sinh một lượng thời gian lớn và những công cụ hữu dụng mà mày không muốn từ bỏ trên hành trình của mình đâu ku!

Thứ hai, hẹn hò và theo đuổi tình dục. Ừ thì vui đó, nhưng nhắc lại lần nữa rằng điều này sẽ tàn phá mày nếu không có sự cân bằng. Phần lớn những đàn ông thành công bỏ phụ nữ sang một bên hẳn vài năm chỉ để đơn thuần tập trung vào mục tiêu ích kỉ của họ. Bây giờ mày nên làm tương tự như vậy. Chọn một giai đoạn 3-5 năm không gái gú, hoặc trai nếu mày bê đê và đéo nghĩ con mẹ gì khác ngoài bước tiến kế tiếp. Thời gian trong tuần đã ít rồi nên mày không muốn có thêm 3 buổi hẹn hò, xếp hàng chờ đợi vào cuối tuần hoặc sinh nhật của con bồ đâu.

Đây là lí do tại sao đàn ông đẹp trai hiếm khi thành công. Đương nhiên không phải là bất khả thi nhưng cái cám dỗ để đạt được phần thưởng tốt nhất mà không phải làm gì, có thể rất khó để cưỡng lại. Một người đàn ông cao to 193cm với đặc điểm cứng rắn sẽ không cô đơn đâu. Gã chỉ cần đi bộ trên phố thôi là có khi hốt được số của 5 em rồi, về nhà tha hồ gọi. Một gã như vậy khó chấp nhận việc độc thân hoặc cai sắc dục trong một khoản thời gian dài. Đặc biệt hơn nếu những cô em đó lại đẹp vãi cả nồn.

Nói ngắn gọn, phần lớn đàn ông đẹp không cưỡng lại được và kết cục là chơi phá quá xá khi còn trẻ, điều đó cho phép những gã bị mã gen kém may mắn hơn trở nên vượt trội khi năm tháng trôi qua.

Khi mọi thứ được dâng đến miệng dễ dàng thì chúng ta có xu hướng trở nên lười biếng. Những gã có lí do để cải thiện lại là những gã đạt được kỳ tích tuyệt nhất. Đây là lý do tại sao tao tin rằng việc ai đó bị lùn, hói và xấu…lại giúp được rất nhiều. Thay vì dừng chân với những gì mình có, gã cố gắng cải thiện những khía cạnh khác trong đời coi như bù lại. Nó đồng thời đóng vai trò là một hệ thống cảnh báo từ sớm cho mấy tên đàn ông đang nghĩ tới việc trở thành những gã xuất chúng. Khi mày càng leo cao và chọn lựa của mày trở nên ngoạn mục và tươi đẹp hơn thì hãy coi chừng với những vực thẳm dính liền với ăn chơi trác táng. 

ĐÀN ÔNG XUẤT CHÚNG CHỨ ĐÉO PHẢI ALPHA

Trước khi rời khỏi phần thực hành thì mày phải hiểu được mình đang hướng tới đâu và tại sao. Con đực alpha có khi đã chết từ hàng ngàn năm trước theo những nhà tâm lý học tiến hóa. Giả thuyết là: những con đực uy quyền nhất không được yêu mến bởi các nhóm nên đã bị ép rời đi hoặc bị giết chết. Khi chúng ta đã tiến hóa tới mức không cần dùng đến bạo lực, thì nhu cầu cần một con đực alpha điển hình cũng mất đi. Đồng thời đây cũng là cái danh rất hạn hẹp và dễ gây hiểu lầm.

Một gã to con cao 193cm có thể được gọi là alpha vì ngoại hình vượt trội. Một kẻ có thể nghèo rách, thiếu trí tuệ, vô văn hóa và lười biếng, nhưng cơ địa và sức mạnh trời cho, hắn dành lấy chức vị alpha?! Với lại, mọi người tin rằng con đực alphas là những kẻ ở trên đỉnh thì tiêu chí để trèo lên hẳn phải gian nan hơn nhiều chứ? Cho nên vài năm trước tao mới tạo ra thuật ngữ “Con Đực Xuất Chúng” để miêu tả được ông vua thứ bậc thực sự.

Đàn ông xuất chúng là gì?

Cụm từ người phục Hưng được ban cho những ai có trí tuệ cao siêu và giỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đàn ông xuất chúng là phiên bản mở rộng thêm của người phục Hưng nhưng thích hợp hơn đối với nhu cầu hiện đại. Một ví dụ đơn giản có thể là:

 • Khỏe mạnh
 • Thể hình tốt
 • Kích cỡ cơ bắp to lớn
 • Thông minh
 • Thành đạt
 • Có văn hóa
 • Du lịch nhiều nơi
 • Lưu loát
 • Lãnh đạo
 • Có nghị lực
 • Tập trung
 • Kỷ luật
 • Ăn mặc đẹp
 • Ngoại hình tốt

Đây không nhất thiết gã phải trở thành tốt nhất trong tất cả phân loại, thay vào đó nó rất giống với hệ thống 7 điểm: gã chỉ cần cao trên trung bình ở tất cả mọi khía cạnh. Cái này khác với alphas, nó làm gã đa chiều hơn. Một gã alpha có thể chỉ tốt ở một thứ như thể thao và ngồi trên đỉnh của bất kì bảng xếp hạng nào trong trường trung học. Nhưng trong xã hội người lớn, chúng ta cần hệ thống xếp hạng xã hội khác. Tên mạnh nhất có thể là tên nghèo nhất, đó là một sự thức tỉnh rất tàn nhẫn trong lúc chuyển từ trường trung học vào cuộc sống người lớn. Cố gắng mua nhà, xe, hoặc thu hút bạn đời với sức mạnh cơ bắp sẽ không đưa mày đi xa hơn nữa đâu. 10,000 năm trước thì sức mạnh và có khả năng bảo vệ là đủ rồi, nhưng chúng ta đã bàn từ chương con đực Darwin rằng cái gì trước kia đã từng được ca ngợi giờ lại được coi là điều nghiễm nhiên. Phụ nữ muốn đàn ông có thể trang trải vô số mặt trong cuộc sống. Họ yêu cầu một con quái thú trên giường, một doanh nhân chuyên nghiệp trong ngày thường và một Casanova vào cuối tuần. Đây là lý do tại sao tao khuyến khích mạnh mẽ việc tập trung vào thành công nghề nghiệp và thể hình trong những năm đầu của cuộc sống. Một khi những ô trống đó được hoàn thành và duy trì thì mày có thể đạt được bất kì thứ gì khác trong danh sách một cách dễ dàng. Kể cả trí tuệ là ví dụ: có tiền sẽ cho phép mày dành ra vài năm theo đuổi việc học cao hơn. Mày có thể du hành khắp thế giới, có gia đình, ngồi thiền 24 tiếng với thầy tu… Luận điểm của tao ở đây là tiền và sức khỏe sẽ mở ra được thế giới đầy cơ hội cho mày.

Uy quyền vs tỏa sáng

Một gã alpha tự hào rằng hắn thống trị và có uy quyền hơn kẻ khác hoặc hắn là mối nguy hiểm đối với kẻ xung quanh. Có một thời không nhất định cho những gã này, tao biết vì tao đã phân tích ngôn ngữ cơ thể của nhiều “alphas” trên YouTube và khen ngợi một số đặc tính nhất định. Tuy nhiên, tao tin rằng những gã xuất chúng sẽ ăn đứt alphas về sau và khiến chúng trở nên lỗi thời. Giống như khuôn hình hài của người hiện đại khiến người Neanderthals trông tệ hại. Tao tin rằng những con đực xuất chúng sẽ làm y như vậy với anphameo. Sự khác biệt giữa một gã xuất chúng và một gã alpha sẽ trở nên rõ rệt, gã xuất chúng sẽ cảm thấy bị sỉ nhục khi so với alpha. Ngày của những tên ngốc to con và mạnh mẽ đã hết. Mọi người đều biết một tên đầu gấu không biết động não, cổ hủ và luôn tin rằng mình đúng nhưng thời kì hiện đại không có chỗ cho những tên như này – kẻ mà từng muốn gì được đó chỉ vì hắn là alphas. Tao tin ngôn ngữ cơ thể vẫn được duy trì bởi rất khó để phát minh lại một ngôn ngữ cổ đại như này, nhưng đặc tính, cử chỉ, hành vi và tư tưởng sẽ thất bại.

Con đực xuất chúng thì lại nâng đỡ người khác. Họ muốn thành đạt nhưng không hạ thấp người khác. Họ muốn có được cơ thể săn chắc và dùng nó để giúp những người yếu thế hơn. Họ muốn kiếm thật nhiều tiền và rồi làm một ví dụ cho giới trẻ về những gì khả thi. Đây là kẻ mà sẽ tại vị trên đỉnh cao của thứ bậc địa vị xã hội hiện đại cho tận 100,000 năm tới, giống như những gã alphas đã từng làm trước đây. Quan trọng là mày phải hiểu được sự khác biệt. Tao hi vọng cuốn sách này tạo ra được những hình mẫu để noi gương chứ không phải mấy thằng chó đẻ. Ý tưởng đằng sau việc lơ đi phụ nữ hoặc trở nên ích kỷ khi mày còn trẻ là bởi vì thời gian có hạn lắm ku. Buồn cười là những thằng những con nói ra mấy câu như: “Tôi không muốn giàu, tôi thà giúp người khác và trở thành người tốt còn hơn.” lại đéo biết phải tốn tận bao nhiêu tiền mới hỗ trợ được cho quá trình này. Mày không thể giúp bất kì ai nếu mày không giúp bản thân mày trước. Bởi vậy, tiếp viên hàng không mới kêu mày đeo mặt nạ dưỡng khí trước đi, rồi mới giúp người khác trên máy bay. Có lý do cả đấy!