PHẦN 1: TÂM THÁI – LỢI THẾ CỦA ĐÀN ÔNG

TÀI LIỆU CHUYÊN GIẢI NGU CHO CON GÁI (CLICK)
XEM VID PREMIUM CỰC HAY MIỄN PHÍ
NGƯỜI MỚI NÊN ĐỌC
ỦNG HỘ KEODAU.NET

CẢN TRỞ BAN ĐẦU & TÌM KIẾM MỤC ĐÍCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG.

“Để anh kể chú một điều mà chú đã biết. Thế giới này éo phải lúc nào cũng tràn ngập ánh nắng và rực rỡ như cầu vồng. Đây là một nơi xấu xa và tệ hại, anh không quan tâm chú cứng tới cỡ nào, đời cũng sẽ dập chú tơi tả và đè đầu cưỡi cổ chú mãi nếu chú cứ để nó làm thế. Chú, anh, hoặc bất kỳ ai cũng không thể ra đòn gắt như đời đâu.” – Rocky Balboa, Rocky IV.

Chắc vài đứa chúng mày đã nhận ra câu trích này trong Rocky 6. Tao không nghĩ có một câu nào khác đúng hơn cho đàn ông! Có sự khác biệt rất lớn giữa cách sống của đàn ông và phụ nữ mà tao sẽ nói sâu hơn ở những chương sau. Nói chung tất cả những gì mày cần biết là không có “kim bài miễn tử” nào dành cho đàn ông đâu.

Một em gái trẻ đẹp sẽ ung dung ngồi trên trên đỉnh cao địa vị xã hội chỉ bằng việc tồn tại. Một đứa con gái 18 tuổi, với cơ thể hoàn hảo và khuôn mặt người mẫu, chưa từng bước chân vào phòng gym, thường xuyên xơi junkfood cả ngày, có thể cưới một tỷ phú vì sự bình đẳng về giá trị xã hội. Trên hết, nếu mọi việc không đi theo kế hoạch của cô ta, thì ả có thể mang thai. Qua một đêm thôi, cô ả đã có lý do để một thằng đàn ông phải hỗ trợ, chu cấp cho mình. Người thân trong gia đình, bạn bè và xã hội nói chung đều công nhận vị trí “Người Mẹ” và cho cô ta 4 năm sắp tới để nuôi nấng đứa bé. Một khi nó tới tuổi đi học, cô ta sẽ có lựa chọn mang thai lần nữa và lại đặt áp lực quan tâm chăm sóc cho gia đình đang lớn dần lên vào vai thằng chồng hoặc những thằng đàn ông có liên quan. Mặt khác, nếu một thằng chấp nhận trở thành người “cha ở nhà” (Thỏ: đàn ông nội trợ, không đi làm) thì sẽ bị lăng mạ bởi những thằng đàn ông khác hoặc bạn bè và gia đình bên vợ. Những thằng đó thường bị gọi là “yếu kém” hoặc “bạc nhược”.

Là những thằng đàn ông, chúng ta không có đường tắt, không có ngụy biện, không có “kim bài miễn tử” nếu mọi việc xuống hố. Chúng ta tiến tới tuổi 18 theo một cốt truyện cực kì khác so với cánh chị em phụ nữ. Chúng ta gầy gò, dễ đoán, nhu nhược, rẻ mạt, thất nghiệp, yếu đuối, dâm dục, và hàng tá thứ tệ lậu khác. Con trai ở tuổi 18 nằm gần đáy của nấc thang giá trị xã hội. Cánh chị em sẽ coi mày là thằng con nít và đám đàn ông khác sẽ coi mày là thằng nhóc hồn nhiên thiếu kinh nghiệm.

Chúng ta bắt đầu cuộc sống của người lớn mà không có mục đích hay định hướng rõ ràng. Khác với đàn bà vì họ biết họ muốn kết hôn, có con và ở trong căn nhà 4 phòng ngủ, đàn ông thì đối diện với thử thách phải bươn chải trên con đường gồ ghề ở tuổi vị thành niên. 18 đến 30 tuổi – giai đoạn 12 năm này sẽ mài dũa mày thành người hoặc hô biến mày thành thằng Nhật Nứa thất bại– Tất cả phụ thuộc vào hành động và quyết định của mày thôi con trai!

Nếu đời mày không ổn áp ở tuổi 25, thì sinh con đẻ cái chỉ làm tình huống tệ hơn. Nếu sự việc không theo như ý thì khi tới 28 tuổi không ai muốn cưới mày đâu. Nếu không suôn sẻ thì ở tuổi 30, sẽ không có con đàn bà giàu có nào tới và mua cho mày nhà và xe để được mày chịch đâu. Đàn ông được bố trí một cách khôi hài ở độ tuổi mới lớn và không có đường tắt nào có thể sửa lại nó. Cách giải quyết duy nhất là cố gắng và học cách trở nên chủ động thay vì khóc lóc phàn nàn. Phần lớn mọi người đều không được sinh ra với thìa vàng trong miệng. Nếu mày là thằng có tài năng hơn người (ví dụ; kĩ năng bóng rổ như LeBron James) thì con đường đi tới thành công/cuộc sống tốt của mày cũng sẽ tương đương với những kẻ đọc cuốn sách này thôi.

Mục đích sống chính trong toàn bộ những năm đầu của đàn ông là cố gắng, kiến tạo, học hỏi và tiếp tục đứng vững trong giới hạn của ý chí. Sau đó ráng trụ lâu hơn chút nữa cho tới khi trở nên vững chắc.

Cứ như thế, mày sẽ tạo cho bản thân mình một nền tảng tốt nhất có thể, cho cuộc sống thành công rực rỡ của thằng đàn ông. Kẻ nhận ra mình nên đánh đổi độ tuổi thiếu niên và những năm tuổi 20s để xây dựng nền tảng cho những năm 30s, 40s, 50s sẽ mãi mãi thống trị thế giới!

Đây là chất xúc tác cho căn bệnh trầm cảm ở đàn ông. Phần lớn những cu cậu 18 tuổi đầy lạc quan hoài bão sẽ tin rằng vào năm 25 tuổi chúng sẽ trở thành triệu phú và có 20 người mẫu vây quanh. Nhưng sự thật là phần lớn đàn ông sẽ chạm tuổi 30 chỉ với một ít tiến độ mà thôi. Những thằng dưới 25 tuổi đầy lạc quan hoài bão thì sẽ không chấp nhận đâu, nhưng những người 30 tuổi sẽ khẳng định việc này. Không có nghĩa mày chẳng thể thành công khi còn trẻ hoặc mày không nên thử…nhưng mày nên đón nhận sự thực, chịu đựng khó khăn và xây dựng tính kiên nhẫn thành vũ khí mạnh nhất của mày.

Mấy thằng Nứa dành toàn bộ những năm tuổi 20s để đi theo mô hình làm giàu nhanh, gái gú, tiệc tùng và những thứ tốn thời gian vô ích… sẽ khốn khổ gấp nhiều lần ở tuổi 30s. Nếu bài học này không được tiếp thu và mày tiếp tục chơi ngu như thằng Nứa ở những năm 30 thì hậu quả sẽ sẽ kinh khủng đến độ mày không muốn nghĩ tới đâu.

Bệnh trầm cảm nam tính và tỉ lệ tự tử tăng lên không xảy ra một cách vô tình. Áp lực cuộc sống và sự cạnh tranh càng ngày càng căng thẳng theo năm tháng. Khao khát được như “con nhà người ta” đẩy đàn ông vào vòng lặp khủng khiếp của việc đủ đầy giả tạo trong cuộc sống, cho tới khi sự thật tung một quả giáng long thập bát chưởng vào mặt. Một chàng trai trẻ sẽ phải hi sinh những năm tháng đau đớn, lúc mà tất cả mọi người dửng dưng. Anh ta phải hành hạ khoảng thời gian đó để khai thác được kho báu bí mật của việc sinh ra là đàn ông.

Trong những trang sách còn lại, kho báu bí mật sẽ được hé lộ. Một vài người có thể đã phát hiện ra từ trước và những người khác có khi sẽ tìm ra được sự thông thái này ở trang cuối. Cho dù biết được bí mật nhanh hay chậm thì cuộc sống của mày chắc chắn sẽ ngàn lần khác biệt so với trước kia đấy.

“Chúng tôi được dạy để tin rằng một ngày nào đó tất cả chúng ta sẽ trở thành triệu phú, ông hoàng điện ảnh hoặc chiến thần futures mua xanh bán đỏ: )) (một dạng đánh đòn bẩy, chơi bạc tài chính). Nhưng hổng có đâu. Chúng ta đang từ từ nhận ra sự thật ấy. Và chúng ta rất, rất giận dữ.”

– Tyler Durden, Fight Club

BẤT CỨ THẰNG ĐÀN ÔNG NÀO CŨNG CÓ THỂ TỪ 1 THÀNH 10.

“Anh không thể quyết định các con bài anh được chia, anh chỉ có thể kiểm soát cách anh đánh chúng mà thôi”

– Randy Pausch.

Dù mày được sinh với chiều cao tận 1m93, người Thụy Điển, có cơ thể đẹp như một vị thần, với con cak khiến bầy ngựa cảm thấy nhục nhã, hoặc mày không có những thứ kể trên thì trò chơi vẫn theo luật cũ. Về mặt tự nhiên, người đàn ông sinh ra có tất cả và nếu nhiều hơn nữa sẽ cảm thấy đời dễ dàng hơn, đặc biệt là ở lúc thời gian đầu, nhưng cuộc sống lại chính là trò chơi mang tên “không dùng đến thì vứt.”

Một thằng đàn ông sinh ra với cơ thể hoàn hảo nhưng lại uống rượu, hút hít và xơi đồ ăn rác, sẽ không đời nào nhìn ngon như một thằng có cơ thể tầm thường nhưng đầu tư 10 năm tập gym và ăn uống sạch sẽ, lành mạnh. Dĩ nhiên, không có gì ngăn thằng đẹp trai may mắn trên làm những việc có lợi cho nó (tập gym, ăn lành mạnh…). Nếu nó làm thế thì những đứa khác khó mà cạnh tranh được. Nhưng tại sao phải cạnh tranh? Để đạt được cuộc sống tốt đẹp của đàn ông, mày không cần phải đạp thằng khác xuống hố xí. Đây là game tổng dương, tất cả cùng thắng! Sự thật là có những thằng khác đẹp trai hơn mày, cao hơn mày hoặc cơ bắp cuồn cuộn…nhưng tất cả đều vô nghĩa với cuộc sống của mày. Hành trình của mỗi người mỗi khác, độc lập, và chỉ hợp lí như câu trích trên: mày sẽ đánh lá bài được chia này như thế nào?

Sự di truyền đã và đang là cái ung nhọt đối với sự tồn tại của nhiều thằng đực rựa. Nhìn thấy những ku khác có điều kiện tốt hơn khiến chúng cuốn mình vào nỗi tự nhục và không bao giờ thử cố gắng chơi con bài được chia một cách tốt nhất có thể. Điều này dẫn tới một cuộc sống không hoàn thiện và chúng bắt đầu oán trách đời, rằng Chúa đã bỏ rơi chúng. Đây là những thằng ngồi cắm mặt vô cái điện thoại để chơi game, gắt gỏng và oẳng khan tiếng với người khác rằng “làm vậy để làm cái rì, để được cái chi?”“Hodl Coin dài hạn cc gì mãi mà đéo lên, bố đánh futures ăn xổi được nhiều hơn nè”, mối lái người khác với một cô gái tệ hại vì một lý do nào đó mà nó không thể chịu được việc thằng bạn có quyền tự do chọn lựa gái xinh, trẻ đẹp hoặc nói với một thằng ngu ngốc nào đó mò đến hỏi han bí kíp tán gái: “Mày đéo tán được con đó đâu ku”.

Trở thành một thằng như Nhật Nứa chính là nỗi thất bại lớn nhất. Lá bài được chia không định nghĩa được mày như thế nào, sẽ ra sao. Có rất nhiều phương pháp phát triển bản thân và thằng nào cũng có thể biến mình từ 1 thành 10 với đủ kiên nhẫn và chăm chỉ. Đọc đi, mày sẽ nhận ra đời này không tệ như mày nghĩ. Đụmịa di truyền, đụmịa điều kiện kinh tế hoặc cơ hội xung quanh, bất kỳ thằng nào cũng có thể trở thành phiên bản tốt đẹp hơn thông qua phương pháp tích lũy aka hòn tuyết lăn, snowball effects.

SỰ TÍCH LŨY HAY LÀ TÍCH TIỂU THÀNH ĐẠI

Một thuật ngữ được dùng liên tục bởi Team Sky. Khái niệm đi theo hệ thống rất dễ. Thay vì thử tạo ra những cải thiện to lớn và không thực tế, hãy cải thiện hàng trăm thứ khác một phần trăm mà thôi, rồi để thời gian làm việc. Nói cách khác: tích tiểu thành đại.

Thật phi lý khi nói rằng ai đó có thể tăng 12-13cm chiều cao thông qua cải thiện bản thân, điều này ai cũng biết (hay mày đủ tiền và muốn đi phẫu thuật kéo giò?). Nhưng mang một đôi giày có đế cao hơn 3cm, là việc mà nhiều ông hay làm, kể cả những người đã được coi là cao lớn. Đạt tới ngưỡng cơ bụng 8 múi với quả ngực như Arnold có thể sẽ ngoài tầm với, nhưng xông pha vào gym 5 ngày 1 tuần và đạt được thân hình to dày hơn người thường thì thằng nào cũng làm được.

Ý chính ở đây, không phải là trở thành tốt nhất ở mọi mặt, mà là trở nên toàn diện và đa chiều. Nếu chỉ tập trung vào một mặt thiếu sót, thì cả đời này mày sẽ bị dày vò. Hàng triệu thằng đàn ông khắp trái đất ở quá khứ, hiện tại và tao nghĩ rằng trong tương lai, đã, đang và sẽ than vãn về chiều cao của chúng như thể nó là điều duy nhất có nghĩa lý. Chúng như một đám hươu cao cổ, buộc phải giành nhau thức ăn từ trên cành cao, để đạt được quyền giao phối và sinh tồn cơ bản vậy.

Thực tế lại là điều ngược lại, ai sinh ra với 1 điểm có thể làm những bước sau để đạt được vị trí điểm 10 trong mắt công chúng (Ghi chú: những bước khác/thuật ngữ không quen thuộc sẽ được giải thích ở các chương sau trong sách.)

1/10

Ăn lành mạnh và tập gym trong 4 năm, tăng thêm cơ cùng với giảm tỉ lệ mỡ cơ thể. Làm vậy sẽ rèn ra một body rất Okela với khuôn mặt săn chắc hơn. Tỉ lệ mỡ thấp là chìa khóa để có khuôn mặt thu hút cho phái mạnh. Một body có mỡ cơ thể dưới 10% sẽ đưa mày vào top 5% đàn ông với khuôn mặt thu hút. Tập thêm cho khuôn to hơn và kết hợp với cái trên sẽ đưa đến kết quả đổi đời.

5/10

Một mình bước trên thôi đã cho mày 5 trên 10 điểm, bất kể ngoại hình hoặc mặt yếu nào khác. Nếu 75% đàn ông thời này đều thừa cân, thì một thằng có thân hình săn chắc sẽ nằm ở điểm 5, nói cách khác, đạt điểm trung bình.

Từ đây một gã có thể mở rộng tầm cải thiện bản thân ra hơn. Cơ thể không phải là thứ duy nhất mày có thể cải thiện được. Trường phái Orthotropics và các bài tập cổ/vùng dưới cằm sẽ giúp cải thiện khuôn mặt, cho ra kết quả bất ngờ. Các khái niệm này sẽ được giải thích sâu hơn ở những trang sau. Ngay bây giờ, mày chỉ cần tin rằng cách này có thể biến mình từ 5 điểm thành 7 điểm.

Tại sao điểm không cao hơn nữa nếu mày sở hữu thân hình lẫn khuôn mặt đẹp đẽ rồi? “Trai tài, gái sắc” chứ éo phải “gái tài, trai sắc” – nhớ nha ku! Nếu là phụ nữ, mày chắc kèo sẽ ăn trọn 10/10 điểm con mẹ nó luôn, nhưng chúng ta đều biết rằng đàn ông được xếp hạng cao hơn dựa vào những phẩm chất khác ngoài ngoại hình. Khả năng chu cấp được chị em phụ nữ để mắt tới hơn là đẹp trai.

7/10

Điểm 7 trên 10 là vùng điểm vàng. Đây là khi mà cuộc sống của mày thay đổi rực rỡ. Thực tình thì quyển sách này dành tận một chương bàn luận về chủ đề điểm 7.

Đây là lúc mà ta nên bớt tập trung vào ngoại hình và dồn nó vào việc trở thành một gã toàn diện. Một khứa thành đạt và giàu có sẽ luôn được đề cao hơn trong tầng lớp địa vị xã hội, bởi cả đàn ông lẫn đàn bà. Đạt được thành công/bất kì mức độ giàu có nào sẽ cộng cho gã đàn ông thêm 1 điểm và trong trường hợp cực kì giàu có, thêm 3 điểm. Gã triệu phú điểm 7/10 sẽ nghiễm nhiên trở thành 10 trong mắt phụ nữ. Một gã điểm 5/10 kiếm được hơn vài trăm ngàn đô sẽ trở thành điểm 7.

Một gã kiếm tiền kha khá đủ để chi cho gia đình (có thể £50,000/năm) sẽ được xem là một lựa chọn, có thể gọi là trưởng thành, tự chăm lo được cho bản thân! Không có gì quá to tát nhưng gã có thể tăng 1 điểm trong mắt mấy con nhỏ thấp giá hơn, còn trong mắt những đứa cao giá hơn thì hắn không mất điểm nào, đây vốn dĩ là vậy. Một gã đàn ông bình thường có thể không sở hữu tài năng sáng tạo cần thiết để đạt được tiền tỷ hoặc chục triệu đô, nhưng chăm làm và cố gắng, sẽ đưa họ đi đủ xa. Ai cũng có thể đạt mức lương £100,000 đến £250,000 mỗi năm nếu chịu làm việc cần mẫn và hi sinh những thứ khác. Một gã điểm 7/10 kiếm £250,000 mỗi năm sẽ được lập tức xem là kẻ chiến thắng trong mắt đàn ông lẫn đàn bà rồi, điểm 8 hay điểm 9 quý giá thì tùy thuộc vào giám khảo là ai. Một người phụ nữ đã được tiếp xúc với những gã cao giá sẽ xem mày là điểm 8, mặt bằng chung công chúng sẽ xem mày là điểm 9, cuộc sống đã rất tốt nếu mày muốn dừng lại ở mức này.

9/10

Bằng cách nào 1 gã có thể leo lên đỉnh cao giới hạn của điểm 10/10? Hãy thực hiện 1 trong 2 cách sau. Hãy làm một tên cao 193cm, đẹp trai, giàu có và có thân hình hoàn hảo hoặc như phần lớn người khác: làm theo những cách như trên và thêm vào đó những phẩm chất nội tâm và ngoại tâm.

Khiếu hài hước, sự tự tin, sức hút, trí tuệ, văn hóa, giỏi về lĩnh vực nào đó…

Không có nghĩa là mày không thể trở thành một thằng hoàn hảo. Một gã tự tin, ăn mặc đẹp, vui tính, lạc quan, có khả năng lãnh đạo, giàu có và hay quan tâm sẽ đạt điểm 10 trong mắt của nhiều anh hem, chị em. Tuy nhiên, điểm 10 tuyệt đối thì lúc nào cũng cần sự ảnh hưởng của ngoại hình.

Điều quan trọng là không nên đặt vẻ bề ngoài quá nặng, nhưng phải nhận thức được tầm quan trọng của nó với những cơ hội/may mắn trong cuộc sống.

10/10

Mày thấy đấy, bất kể mày xuất phát từ vị trí nào trong cuộc sống thì đều có cách để leo cao hơn. Không có nghĩa mày phải là thằng đầu tiên đạt đến đỉnh cao nhân sinh, mà hãy đảm bảo rằng mày tự thúc đẩy bản thân tiến gần đến cực hạn. Tại sao phải dày vò bản thân vì mày được chia lá bài xấu trong khi mày có thể chơi nó tốt nhất có thể và làm cho cuộc sống mai sau tốt hơn bây giờ?

Cuộc sống của đàn bà giống như việc đặt cược vào con ngựa nhanh nhất có thể trên đoạn đua ngắn. Nếu không với được con ngựa đó, thì phải dùng tới chiến thuật khác. Đó là lý do tại sao phần lớn phụ nữ hay chọn phẫu thuật, họ suy ra được kết luận mà tao đã rút ra trước đó. Cuộc sống của đàn ông thì giống như một đoạn đua dài và luôn có những lúc quanh co khúc khuỷu, lên voi xuống chó, tường cao hào sâu, và muôn vàn thứ khác. Mày không phải là người nhanh nhất? không vấn đề gì cả! vì sẽ còn nhiều rào cản khác phù hợp với điểm mạnh của mày. Một thằng cao ráo đẹp trai nhưng óc chó sẽ ngã gục trên game đời, nếu hắn không chịu nghĩ ra cách gì khác. Đồng lương không được tăng, tài sản kếch xù là giấc mơ xa vời, hắn sẽ luôn cần một ông chủ chỉ bảo hắn phải làm gì và việc thiếu đi kĩ năng xã hội sẽ ngăn hắn quen được một cô nàng cao giá, người có thể đang tìm kiếm những phẩm chất khác ngoài ngoại hình.

GIÁ TRỊ XÃ HỘI

Giá trị xã hội là một thuật ngữ có thể mày đã từng nghe qua nhưng chưa hiểu rõ nó. Một điều nên nhớ về giá trị xã hội, là cánh chị em phụ nữ đều biết rõ giá trị của họ và sẽ tận dụng triệt để. Phụ nữ sẽ luôn hẹn hò với gã trên cơ hoặc ngang cấp họ. Tao nhắc lại, phụ nữ sẽ chỉ luôn hẹn hò với gã trên cơ hoặc ngang cấp họ mà thôi.

Nắm rõ được sự thật này sẽ giúp mày triển khai kế hoạch game đời rõ ràng hơn bất cứ thứ gì mày từng biết trước kia. Nếu mày không thu hút được những cô em ngon ngọt thì hệ thống giá trị này vẫn vận hành hoàn hảo, đơn giản là giá trị của mày không ngang cấp với họ và 100% không cao hơn họ. Giá trị xã hội là thước đo tuyệt vời cho đàn ông. Nó luôn thẳng thắn một cách cực đoan để cho mày rõ những gì mà mày nên biết, và nó sẽ hỗ trợ cho sự tiến bộ của mày. Chúng ta đang sống trong một thế giới giả tạo, họ sẽ ban phát lời khen rằng mày là một người đặc biệt ngay cả khi mày là một thằng Nứa thất bại vô dụng. Giá trị xã hội sẽ phác họa một cách trắng đen về cách xếp hạng xã hội và nói lên lý do tại sao mọi thứ không đi theo hướng của mày trong xã hội lẫn mối quan hệ.

Dưới đây là biểu đồ cấp bậc giá trị xã hội (2020/2021)

Hãy cùng nhau phân tích biểu đồ này, giải thích ý nghĩa của mỗi phân khúc và liên kết của nó đối với bậc tiếp theo sau đó… xác định địa vị/định hình giá trị của mày trên thang bậc.

Biểu đồ các nấc thang giá trị xã hội
Biểu đồ các nấc thang giá trị xã hội

Dân số chung (50%)

Cục 50% này là tất cả những người mày đi ngang qua trên phố mà không để ý gì tới, họ “đến với cuộc đời và điểm danh cho đủ số”. Chúng có thể là đại đa số mấy thằng đực đang đọc cuốn này, nhưng đừng lo bởi vì đây chỉ là tạm thời nếu mày có một chút hoài bão gì đó. “Những kẻ trung bình” hoặc tất cả ai ở dưới đáy của khối này hay dính chặt lại với nhau. Đây là đám người tập trung vào hôn nhân, con cái và tài sản thế chấp cứ như cả đời họ phụ thuộc vào chúng. Họ cưới sớm, họ ám ảnh về việc kiếm được người ấy (Một thằng mang tâm lý khan hiếm, cho rằng trên đời chỉ có duy nhất 1 cô gái sinh ra dành cho mình) và toàn bộ giá trị của họ tập trung vào việc được ai đó mong muốn. Mấy con nhỏ từ điểm 1 đến 5 đi tôn thờ người nổi tiếng, trai đẹp hoặc bất kể thứ gì chúng không thể với tới. Chúng là những đứa mà tụi bây thấy ở buổi biểu diễn của One Direction. Đám đàn ông ở cấp này nhìn chung không có hoài bão, hài lòng với việc ngồi ghế phụ trong đời, đéo quan tâm tới sức khỏe và coi đàn bà như phần thưởng hơn là con người với nhau. Chúng sẽ tôn thờ gái đẹp và thường sẽ theo dõi họ trên mạng xã hội, mấy con uốn éo trên OnlyFans được nuôi sống nhờ những thằng này đấy.

Đàn ông đẹp trai (10%)

Nói tới đàn ông đẹp trai thì có một ngộ nhận trầm trọng. Đại đa số đàn ông tin rằng những gã này nằm ở cực cao trên tháp xã hội và có thể hốt được bất kỳ em ghệ nào họ muốn. Trên thực tế, những thằng này vẫn nằm ở bậc thấp mà thôi.

Editor sân si: Đàn ông đánh giá sắc đẹp của đàn bà một cách khách quan. Dù một thằng ghét hộc máu một ả đẹp gái nào đó, thì gã vẫn công nhận rằng ả đẹp và tại sao gã ghét ả lại là một vấn đề tách biệt khác. Còn đàn bà đánh giá sắc đẹp của đàn ông một cách rất chủ quan, dựa vào cảm xúc là chính. Tức là nếu ả thích mày rồi, thì mày xấu vcl cũng thành đẹp, ả sẽ tìm mọi lý do để tự hợp lý hóa (backward rationalize) nhan sắc của mày. Một câu vui vẻ khác là “gái đã thích mày rồi thì lỗ chó nó chui cũng lọt”. Ngược lại, nếu mày đã bị ghét thì dù đẹp trai đến cỡ nào đi nữa cũng sẽ thành dòi bọ trong mắt ả. Tặng tụi mày cái biểu đồ nghiên cứu trên trang web hẹn hò okcupid về cách hai giới tính đánh giá nhau khi chỉ vừa xem mặt nhau. “Trai tài, gái sắc” – nhớ kĩ câu này nha! Đàn ông được đánh giá bằng tài năng!

Đàn ông đẹp trai có thể ngủ với gái dưới 5 điểm một cách dễ dàng. Hắn sẽ trên cơ bất kỳ thằng đồng cấp 5 điểm hoặc thấp hơn. Thỉnh thoảng gã này sẽ ngủ được với một vài em điểm 6 và 7 và dành phần lớn thời gian chạy theo những em này. Trước đó, tao có nói về “thang đo độ hiếm”. Gã đàn ông đẹp trai chính là nạn nhân của sự khan hiếm cục bộ. Phần lớn những thằng này không phải David Gandy, thay vào đó chúng chỉ đẹp trai ở mức làng xã chứ chưa lên tới thành phố. Những người ở cục bộ và dân số chung tôn thờ những thằng này như vua. Điều này tâng bốc cái tôi và khiến chúng lầm tưởng mình đang ở trên đỉnh giá trị xã hội. Tụi con gái trên chúng sẽ thuộc phân khúc 6-7 điểm và những gã đẹp trai này xem mấy con đó như điểm 9 hoặc 10 bởi vì trong một chỗ nhỏ hẹp, thì chúng là vậy. Ở mức rộng hơn đối với một gã thành công thì đám gái trên chỉ là 6-7 điểm mà thôi bởi vì gã đã từng trải nghiệm qua gái 10 điểm. Nhưng phần lớn đàn ông đẹp trai đều không biết những chuyện đang xảy ra bên ngoài thế giới nhỏ bé của họ đâu.

Đây là lí do tại sao đàn ông đẹp trai hiếm khi thành công, bởi vì chúng đang quá vấn vương với việc dí theo mấy em 6-7 điểm mỗi ngày và tự gọi bản thân là “rân chơi”. Thực tế thì chúng bị cười nhạo bởi những thằng đang ngồi ở trên, nơi mà nhiều em gái 6 và 7 liên tục đeo đuổi. Những thằng nằm ở trên đỉnh hiểu được vấn đề: để thu hút phụ nữ có giá trị cao nhất, mày phải mặc kệ tất cả, tập trung vào cuộc sống và bản thân rồi tới một ngày thì ối giời ơi nhé, các cô gái điểm cao sẽ chạy theo mày.

Gái điểm 6 – 7 điểm (25%)

Những đứa con gái ở mốc điểm này thường có cuộc đời khá ổn. Họ không được tôn thờ như những cô 10 điểm thế nên họ có thể sống mà không bị tiếp cận và nhận 50 tin nhắn mỗi phút. Một cô gái điểm 6-7, đặc biệt là gái điểm 7, có thể thu hút hầu hết mọi thằng đàn ông khắp địa cầu. Kể cả người nổi tiếng sẽ ngủ với những cô nàng này nếu có cơ hội. Họ thường sống chung với những gã giàu có nhưng không quan tâm tới sức khỏe, ngoại hình. Hoặc đàn ông với ngoại hình đẹp đẹp một chút nhưng không giàu. Gái 6 và 7 biết rằng những gã xuất chúng và đàn ông tầng cao nhất sẽ ngủ/hẹn hò với họ một lúc rồi bỏ đi. Gái 6 7 điểm tận hưởng thời gian của họ trong hào nhoáng nhưng biết rằng cánh cửa cơ hội của mấy ẻm là có giới hạn. Mấy em này cặp đôi và đẻ con trước tuổi 28 với đàn ông được đánh giá là hàng hiếm trong khu vực nhỏ. Anh ta có thể là bác sĩ với mức lương £100,000/năm với thân hình trung bình. Điều này đặt anh ta ở vị trí dưới đáy của cấp đàn ông giàu có vì £100,000/năm không được vinh quang như nó đã từng. Những người nằm ở dưới phân khúc đàn ông giàu có sẽ xem £100,000 cứ như là triệu đô vậy, đó là lý do tại sao gã này dù có thân hình bình thường, chút ít hoài bão, thiếu tính toàn diện mà lại được xem như thể đàn ông ở đỉnh cao. Những cô này có thể cặp với một tên nghiện gym với gene tốt và có công việc bình thường. Một gã PT kiếm được £40,000/năm hoặc một tên kế toán cao nghều 196cm.

Đặc điểm ngoại hình hiếm có – điểm 7.5 (5%)

Tập hợp này áp dụng cho cả nam lẫn nữ. Những người này được tôn thờ bởi phần đông người đời nhưng thiếu những phẩm chất toàn diện để leo cao hơn. Phần lớn những người ở mục này là giấc mơ tình dục đối với giới tính còn lại. Có lẽ đó là một người mẫu thể hình với body hoàn hảo, một model nam có nhiều nét đẹp với góc mặt tuyệt đỉnh, một cô em với quả mông mọng nước, vú bự hoặc có khuôn mặt như thiên thần.

Bất kể sở thích của mày ra sao, chắc chắn sẽ có một người nào đó trong vùng này khiến mày thèm đến điên dại. Một cô em với khuôn mặt bình thường, công việc tầm thường, tính tình mất nết nhưng lại sở hữu tỉ lệ eo với hông siêu khủng, sẽ được xếp vô phân khúc này và có một cuộc sống sung sướng đéo ai tin nổi. Tất cả mấy thằng đực sẽ muốn ngủ với cô ta, những gã giàu có sẽ theo đuổi để được dẫn ả vào lễ đường.

Phân khúc đặc điểm ngoại hình hiếm có này khá quan trọng với mọi thằng đàn ông. Trở nên giàu có và toàn diện khá là khó, nhưng đạt được thân hình bốc lửa là việc mà chúng ta có thể đạt được trong 3-5 năm chịu khó tập luyện. Khi một thằng đàn ông đạt được đặc điểm ngoại hình hiếm có thì cứ như là hack được game, vì thế, có sự khác biệt trên biểu đồ. Một gã từng bị xếp trong vùng dân số chung (vùng đáy 50%) lập tức vượt mặt những gã đẹp trai, gái điểm 6 và 7 và sẽ ngang đẳng cấp cùng với chị em sở hữu đặc điểm hiếm có khác. Hắn được xếp hạng cao hơn những gã đẹp trai vì 2 yếu tố, thứ nhất là quyền lực, thứ hai là khi một người đàn ông nhìn săn gọn, mặt của anh ta sẽ nhìn tốt hơn, cho nên với sự kết hợp này, anh ta đứng ở vị trí cao hơn những gã đẹp trai mà ốm nhách.

Đàn ông giàu có (4%)

Tập hợp này tuy nhỏ nhưng rộng. Có thể là đàn ông có mức thu nhập từ £100,000/năm cho tới £100,000,000/năm. Những gã nằm ở cận đáy trong mục đàn ông giàu có, được xã hội khen ngợi, nhưng những kẻ giàu hơn coi họ như thường dân và gái điểm 8,9,10 coi họ là trung bình. Đàn ông giàu có chỉ như thế! ngoài giàu thì không có gì khác. Đúng vậy, họ thông minh, có sức tập trung và dồi dào động lực… nhưng sức khỏe thể chất và ngoại hình của họ không nổi trội và họ chỉ phụ thuộc toàn bộ vào túi tiền của bản thân mà thôi.

Những gã này sẽ cười vào mặt những thằng đẹp trai đang chạy theo mấy con ghệ 6-7 điểm, mặc dù họ làm y như vậy với những em gái 8-9-10 điểm và họ xem những người phụ nữ kia như là cái mảnh ghép cuối cùng/một huân chương. Đó là lý do tại sao đàn ông lại phải giàu có đúng không?

Những gã giàu có không với lên tới mức cao hơn vì một số lí do nhưng họ có thể dễ dàng leo lên cao hơn nếu đơn giản chịu đầu tư cống hiến thêm vài năm nữa cho việc phát triển bản thân.

Con đực xuất chúng (1%)

Đây là mức ưa thích nhất của tao bởi vì nó là một level tuyệt vời. Người nổi tiếng và tỷ phú có rất nhiều áp lực danh tiếng mà họ phải đối mặt, nhưng thằng đàn ông xuất chúng có thể sống một cuộc đời hoàn hảo mà vẫn ẩn mình khỏi radar. Con đực xuất chúng là một gã toàn diện đã thành thạo cả ba yếu tố chính: thành công, có của/tài nguyên và thể chất (success, assets and fitness). Một người đàn ông giàu có, cuộc sống chất lượng với một thân hình bốc lửa có thể thu hút bất kì phụ nữ nào anh ta muốn. Hiển nhiên, anh ta còn nhiều phẩm chất khác, nhưng ba yếu tố kia là thành phần chính tạo nên chỗ đứng của anh ta.

Nhiều thằng giàu tin rằng giàu có chính là chìa khóa, nhưng một ông già 60 tuổi đầy của cải và nghĩ rằng mình có thể ngủ với gái 10 điểm là một việc điên khùng. Đây là lí do tại sao lại rất quan trọng khi tận dụng tuổi thiếu niên và những năm tuổi 20 để đạt được thứ gì đó cao siêu. Một gã xuất chúng là người đạt được lợi thế của đàn ông vào độ tuổi 30-50 với tuổi trẻ, ngoại hình, tiền tài và một cuộc sống được hoàn thiện đầy đủ. Mặt khác, đó có thể là một người đàn ông giàu với trí tuệ cao siêu, tuổi trẻ, biết nói 5 ngôn ngữ thuần thục và đi du lịch thường xuyên. Ví dụ vừa rồi là một người đàn ông toàn diện nhưng có thể không có ngoại hình nổi trội, nhưng mặt bằng chung thì anh ta vượt trội so với tổng thể dân số nam. Ý tưởng ở đây là tăng độ hiếm có của mày lên tới một điểm mà cực kì khó để thay thế hoặc sao chép mày. Chiến thuật này sẽ giúp mày đoạt được tình cảm của phần lớn phụ nữ đẹp và những gã khác sẽ tự nhiên xem mày như một hình tượng lãnh đạo trong xã hội. Cả ba yếu tố được tổng thể chấp nhận và giúp mày trèo lên địa vị con đực xuất chúng dễ hơn.

Người nổi tiếng & tỷ phú (0.0001%)

Họ là ngôi sao thể thao, diễn viên, Jeff Bezos, Elon Mứt, a guộc CZ… những kẻ thậm chí có nhiều tiền hơn cả một quốc gia cỡ nhỏ. Rất khó để cạnh tranh với những ông kẹ này.

Khi có một video ghi lại những pha chơi nổi bật của mày trong trận bóng hoặc đài thể thao bàn luận về số tiền mày kiếm được thì thật khó để không được tôn trọng và được theo đuổi bởi tất cả mọi người.

Trở thành tỷ phú hoặc nổi tiếng không nên là mục tiêu của mày, cuộc sống của một gã xuất chúng còn sung sướng hơn đấy. Nếu sự thành công kéo mày tới đẳng cấp của tỷ phú thì xin chúc mừng nhé, nhưng nếu phải cố gắng cày như chó cả đời và phải chết trước khi được trải nghiệm thú vui nào đó thì…không vui chút nào đâu con trai!

Một gã xuất chúng có thể trữ vài chục triệu đô trong tài khoản, có tất cả loại đồ chơi, em ghệ 10 điểm trong vòng tay, cơ thể hoàn hảo, sức khỏe, được nghỉ ngơi ngày cuối tuần và có 6 chuyến du lịch mỗi năm. Tao thà chọn cuộc sống như vậy còn hơn phải làm việc 18 tiếng mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần rồi về với Tạo Hóa ở tuổi 59 vì bị bệnh tim.

Vấn đề với xã hội ngày nay là chúng ta đang chơi trò chơi “cái này/hoặc cái kia” với tính cực đoan. Ví dụ:

“Bạn muốn trở nên giàu có hay hạnh phúc?”

Hạnh phúc và giàu có tuy không đan xen với nhau, chúng còn không phải là hai thái cực. Người ta hay nói tiền không làm mày hạnh phúc, cho nên người giàu không thể hạnh phúc. Cả hai thứ không đối lập với nhau, chúng không phải nóng với lạnh thì mắc đéo gì phải mắt xích chúng lại vậy?

Tiêu tiền vào đống của cải hào nhoáng và dành cả ngày làm việc rồi kệ mẹ sức khỏe của mày đi, rồi hoocmon trong người mày sẽ nhanh chóng đập vào mặt mày chứng trầm cảm. Trái ngược với cái trên, trở thành một doanh nhân thành đạt có £30,000,000 trong ngân hàng, cuộc sống gia đình tốt, sức khỏe dồi dào, đi nghỉ dưỡng khắp thế giới, không quan tâm đến hóa đơn và stress không có trong từ điển… là cuộc sống đỉnh cao vaicalon. Thức dậy mỗi ngày mà không bị sếp hò réo, được làm việc bất cứ lúc nào mày muốn…thì bất hạnh là cái gì vậy, có ăn được khum?!

Đó là lí do tại sao gã đàn ông xuất chúng sống sướng. Cả thế giới cứ như sân chơi và không thứ gì nằm ngoài giới hạn của họ, trừ những món đồ chơi siêu đắt giá ví dụ như chiếc du thuyền 200 triệu Trump hoặc mua nhượng quyền nguyên chuỗi thể thao, nhưng ai mà quan tâm những thứ ấy khi mày có thể có những thứ khác? Tất nhiên, mày có thể vừa là một tỷ phú vừa là môt con đực xuất chúng, nhưng phần lớn tỷ phú hầu như không có thời gian để làm gì khác trừ làm việc. Cứ nhìn vào Elon Musk, nếu ổng tập tạ để độ lại body nữa thì ngon luôn, nhưng quan trọng là ổng lấy đâu ra thời gian để vào gym đây?

a guộc Elon Mứt

Có tiền là tốt, tuổi trẻ là tốt, thể hình là tốt, trí tuệ là tốt, căn nhà đẹp là tốt, những gã đàn ông xuất chúng về cơ bản xây dựng một cuộc sống bao gồm nhiều mặt khác nhau thay vì chỉ tập trung phát triển một thứ đến đẳng cấp cao nhất và mặc xác những thứ khác.

Tóm tắt về giá trị xã hội:

1. Hãy trở thành một con đực xuất chúng nếu mày có hoài bão và động lực.

2. Đạt được thân hình hoàn hảo và đặc điểm thể chất hiếm có nếu mày muốn leo cao dễ dàng và một cuộc sống với nhiều lợi ích hơn.

CON ĐỰC DARWIN

“Không phải là kẻ mạnh nhất mới sinh tồn, mà là kẻ có khả năng thích nghi nhất với thay đổi”

 – Charles Darwin

Thế giới đã khác xa so với 10 năm trước và sự thay đổi tiếp theo đang tiến tới như vũ bão. Để tóm tắt về lý thuyết con đực Darwin, một thuật ngữ tao tạo ra khoảng 6 năm trước để mô tả nhu cầu phát triển bản thân hằng ngày cho phái mạnh. Chúng ta phải nhìn vào từng tiêu đề phụ tao đã tạo ra để dẫn vào thuyết này.

“Cái gì đã từng được ca ngợi giờ lại trở thành một điều kiện người ta muốn mày làm – What was once praised is now expected”

Đã có thời khi mà người đàn ông chỉ cần cái danh hoặc chức vị nào đó là chắc kèo anh ta sẽ kiếm được vợ. Vào những năm 1920s, một gã chỉ cần sở hữu ô tô đã thành trùm game vì cái xe đại diện cho sự giàu có kếch xù. Vào những năm 1990s, mức lương 6 chữ số mỗi năm (£100,000 – £999,999) từng là tin giật tít thò lò, nóng sốt khắp làng trên xóm dưới. Ngày nay thì khác rồi, một gã bác sĩ có thu nhập 6 chữ mỗi năm, chạy chiếc Range Rover lại bị bơ cmn luôn, bởi những nhỏ 18 tuổi xinh đẹp kiếm được £100,000/tháng qua Một Chiếc Quạt (OnlyFans) trong phòng ngủ.

Hãy nhìn từ góc độ này:

100 năm trước, một cách ngược đời, cơ hội duy nhất của người phụ nữ để đạt được mục tiêu của ả là cưới được người đàn ông. Dù rằng cô đó thông minh, sáng tạo và chăm chỉ, anh chồng mới là người đi làm trong khi chị vợ được dặn rằng hãy ở nhà làm nội trợ. Nếu ổng làm trong nhà máy, là tầng lớp trung lưu và nuôi sống được bản thân mình… thì đối với người phụ nữ, đó là một đối tượng rất tốt. Cô ta sẽ có được mái ấm, một gia đình và sẽ trở thành một người phụ nữ được kính nể trong cộng đồng.

Tua nhanh tới 2020 và bức tranh trở nên cực kì khác biệt. Cũng là cái ông ở trên, là một gã trung lưu và có thể nuôi sống bản thân. Người phụ nữ giờ đã được học đại học, có lịch trình tập gym đàng hoàng, đầu tư vào cổ phiếu và có tài sản thế chấp (mortgage). Cô ta được tuyển vào làm cùng công ty với gã kia với tư cách là quản lý của gã. Lương của cô ta gấp đôi gã, cô ta được giáo dục tốt hơn, có nhà riêng nên không cần đàn ông và bởi vì tập gym, cô ta nhìn thật rạng rỡ. Gã kia bị cô ả ám ảnh, ả là người phụ nữ trong mơ của gã.

100 năm trước, họ cưới nhau, có con và anh chồng giữ toàn quyền trong gia đình. Còn bây giờ thì cô ta còn không thèm liếc nhìn gã, vì có hàng ngàn lựa chọn khác tốt hơn và cô ta có nhiều quyền lực hơn gã.

Hãy nhìn tình huống thứ hai:

50 năm trước, một cu nhóc 18 tuổi chân ướt chân ráo bước vào thị trường lao động. Cậu bị sai khiến, bị chê cười, được trả tiền ít hơn những người làm lâu năm và ý kiến của cậu bị phớt lờ. Sau 22 năm vật vã và nịnh bợ liếm giày, cậu có được văn phòng trong góc (note: ở nước ngoài người ta thích được ngồi ở văn phòng ở trong góc và những người có chức cao mới được ở trong văn phòng ấy) và đạt chức vụ quản lí cao nhất. Ở tuổi 40 cậu cảm thấy mình thành đạt và kiếm đủ tiền để được coi là giàu có.

Tua nhanh tới 2020 và mọi thứ quay ngoắt 180 độ. Cu 18 tuổi ngày nay có thể bỏ qua giai đoạn 22 năm cày cuốc và cho những người lớn tuổi hơn cậu ta hít khói bằng cách kiếm được £100,000/tháng, làm việc tại nhà chỉ qua Internet. Còn gã 40 tuổi có văn phòng trong góc chỉ kiếm được £80,000/năm, thấp hơn nhiều so với thằng nhóc 18 kia kiếm được trong 30 ngày. Bởi vì cắm đầu vào công việc trong thời gian dài, gã 40 tuổi kia nhìn thật tệ hại. Thừa cân, bị áp lực, mệt mỏi, cuộc sống không tối ưu. Còn nhóc 18 kia có tuổi trẻ, thời gian, sức khỏe, thể hình và nhiều tiền hơn. Nó còn cả đống cơ hội để kiếm bộn hơn và nhanh hơn nữa nếu muốn. Gã trẻ tuổi kia rõ ràng là có cửa với phụ nữ hơn, cậu được những gã đàn ông khác chúc mừng và cuộc sống đối đãi cậu tốt hơn nhiều.

Điểm mà tao muốn nhắn gửi qua hai ví dụ bên trên là: trò chơi đã thay đổi và sự cạnh tranh càng ngày càng gắt. Chúng ta không những tranh đua với những gã khác mà còn với cả phụ nữ trong cùng một ngành nghề mà chúng ta từng phụ thuộc vào, để có vé mở cửa buồng ngủ của mấy ẻm. Chúng ta không chỉ không thể cạnh tranh với những thằng cùng tuổi khác, mà còn với bọn thiên tài công nghệ 22 tuổi trẻ măng, với mức lương hơn chúng ta nhiều lần trong khi hắn chỉ đáng tuổi con cháu.

Từng có một thời gian đàn ông được bảo vệ. Chỉ cần chút cố gắng để đạt được cuộc sống tốt, chỉ cần đơn giản là làm đàn ông thì mày đã được công nhận là có sức hút, săn chắc, thành đạt, đầy đủ, thông minh, vân vân. Một hệ thống mà đàn ông từng phụ thuộc vào giờ đã sụp đổ và sự bất an của chúng ta đang bắt đầu hiển lộ. Như tao đã đề cập ở chương đầu, cuộc sống không còn được trao cho đàn ông và không dễ dàng nữa. Cánh đàn ông đang trắc trở gian nan để thích nghi, vì chẳng có sự hướng dẫn nào cho họ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, người đàn ông 35 tuổi dễ dàng trở thành một thằng “loser” và bị áp đảo bởi những bà mẹ đơn thân 30 tuổi hoặc thằng nhóc 18 tuổi không có kinh nghiệm làm việc hoặc chứng nhận bằng cấp nào.

Câu trả lời là gì?

Không phải là kẻ mạnh nhất, mà là kẻ có khả năng thích nghi nhất mới tồn tại. Những gã có thể dịch chuyển trong địa hình mới, sẽ leo lên đỉnh. Những kẻ bị lập trình sẵn, mãi bám theo lề lối cũ sẽ bị bỏ rơi và tụ lại cùng với đám Nhật Nứa losers, vốn đang gia tăng một cách chóng mặt.

Phụ nữ trẻ thời này đang áp đảo đàn ông trên bảng điểm. Không quá khó để kiếm một phụ nữ sống trong thành phố với mức lương £100,000/năm, có nhà riêng, rất thông minh, được 3 kì nghỉ mỗi năm và có 50,000 người theo dõi trên Instagram, nhận được 100 tin nhắn mỗi ngày, 5,000 likes mỗi bài đăng và 20,000 lượt xem mỗi video. Tuy những dữ liệu này không quan trọng nhưng mày cũng mường tượng được cái tôi của ả to đùng như nào rồi đấy. Cô em kể trên có thể mới 25 tuổi và đang làm cho những gã 25 tuổi khác nghĩ rằng mình có cửa, nhưng cô ta sẽ chỉ phủi đi để cặp bồ với những hảo hán có danh vọng hơn hoặc một gã vận động viên triệu phú nào đó mà thôi.

Câu trả lời là đàn ông chúng ta phải tiến hóa thôi ku! Sẽ không còn thời gian cho mày ngồi rung đùi và tưởng bở rằng chỉ vì mày là đàn ông thì tự khắc được chịch và các lựa chọn ngọt bùi sẽ được dâng lên tận miệng. Không thể có những cơ hội nghề nghiệp ngon lành cành đào và được leo lên địa vị cao dễ dàng chỉ vì mày có mỗi con cak lỏ. Nếu không chịu cố gắng phát triển bản thân từng ngày, trong thời thế khắc nghiệt ngày nay… mày sẽ bị bỏ lại phía sau rất rất rất rất rất rất nhanh. Việc mày nên làm bao gồm một mảng nhiều yếu tố. Chúng ta nên cố gắng trở thành một người như danh nhân thời Phục Hưng (Renaissance Man), đây là những con đực xuất chúng đầu tiên; trở thành một gã đạt được thành tựu cao siêu ở muôn vàn trường phái khác nhau. Đối với đàn ông hiện đại thì phải là: thể hình, sức khỏe, tài trí, giàu có, tài sản, kĩ năng xã hội, ngôn ngữ cơ thể, tập trung, tinh thần trâu bò, khuôn khổ mỗi ngày, từ bỏ thói quen xấu, hình thành thói quen tốt, có văn hóa học thức hơn, ăn mặc đẹp hơn, cải thiện vệ sinh cá nhân, du lịch nhiều, thạo 1 ngôn ngữ khác, và còn nhiều nữa. Đây chắc đã đủ để truyền tải được ý tưởng cho game mới. Những ai làm theo lời khuyên này sẽ được cực kì sung sướng trong những năm tới. Còn những thằng Nứa ngu si nào không phát hiện được thay đổi của thế giới ngày nay, sẽ cắm mặt vào điện thoại để bắn Pubg từ sáng đến tối, mang cả điện thoại vào phòng gym, sẽ đánh bạc ăn xổi được cái nồi chiên không dầu mà nghĩ rằng mình tài thánh, qua mặt được a guộc CZ (nhà cái)

“Cái gì đã từng được ca ngợi giờ lại trở thành một điều kiện người ta muốn mày làm – What was once praised is now expected”