Lời Tựa

TÀI LIỆU CHUYÊN GIẢI NGU CHO CON GÁI (CLICK)
XEM VID PREMIUM CỰC HAY MIỄN PHÍ
NGƯỜI MỚI NÊN ĐỌC
ỦNG HỘ KEODAU.NET

Lời tựa

Tải ebook Thoát Kiếp Trai Hèn về in ra đọc tại đây
Người dịch: Nguyễn Thế Anh

Dẫn nhập

Sự thay đổi trong hình thái xã hội và cấu trúc gia đình đã tạo nên 1 giống đàn ông mới liên tục tìm kiếm sự công nhận từ người khác.

Tôi gọi lũ này là nice guys.

Nice guys rất quan tâm đến việc được công nhận là ngoan và luôn cố gắng làm “đúng” mọi thứ. Họ hạnh phúc khi làm người vui lòng. Nice guys né tránh va chạm như tránh tà và sẽ làm mọi cách để không làm phật lòng ai cả. Nice guys đặc biệt quan tâm đến việc làm phụ nữ hài lòng và chứng tỏ bản thân khác biệt so với những chàng trai khác. Tóm gọn lại, nice guys tin vào việc nếu họ cư xử tốt, quan tâm, chăm sóc thì họ sẽ đạt được happy ending.

Nghe có giống truyện cổ tích không?

Đúng rồi, vì loại kịch bản này chỉ tồn tại trong truyện cổ tích thôi.

Trong suốt sự nghiệp tâm lý học, tôi đã gặp rất nhiều gã nice guys. Những gã đàn ông thụ động luôn chiều lòng người khác này luôn phải đối mặt với thất bại trong việc tìm kiếm hạnh phúc mà họ thèm khát và tin rằng mình xứng đáng được hưởng. Sự thất bại này đến từ việc những giá trị mà nice guys tin vào đều trật lất cả.

Tôi gọi những giá trị sai lệch này là hội chứng nice guys. Biểu hiện của hội chứng nice guys chính là niềm tin rằng nếu họ “tốt” họ sẽ được đền đáp bằng tình yêu viên mãn và sống cuộc đời không lo không nghĩ. Khi kế hoạch không đem lại kết quả mà họ mong đợi – mà thường là không – nice guys lại thử đi thử lại kế hoạch cũ. Bởi vì sự bất lực và căm phẫn mà tư duy này hiển nhiên mang lại, nice guys chả được tích sự gì ngoài “tốt”.

Khái niệm về hội chứng nice guys đến với tôi khi tôi cố gắng làm “đúng” mọi thứ nhưng không bao giờ nhận lại được những thứ mà tôi cho rằng xứng đáng thuộc về tôi. Tôi là một gã “nhạy cảm tân thời” – và tôi từng tự hào về việc đó. Tôi từng tin rằng mình là một gã nice nhất mà bạn có thể tìm được. Nhưng tôi vẫn không hề có được hạnh phúc.

Và tôi bắt đầu tự tìm hiểu cách cư xử của một gã nice guys từ chính bản thân mình – quan tâm chăm sóc, cho nhiều hơn nhận, dĩ hoà vi quý, tìm kiếm sự công nhận, che giấu những sai sót – hóa ra có hàng tá những gã đàn ông ngoài kia có cùng cách cư xử như tôi. Tôi chợt phát hiện ra vấn đề không đến từ với một cá nhân đơn lẻ nào cả, mà nó là sản phẩm được tạo ra từ tác động của xã hội đã ảnh hưởng đến tư duy của một lượng lớn đàn ông.

Đến tận ngày nay, chưa có ai thực sự quan tâm đến hội chứng nice guys và đề ra phương án hiệu quả. Đây là lí do vì sao tôi viết quyển sách này.

Quyển sách này hướng đến chỉ ra cách để những gã nice guys dừng việc tìm kiếm sự công nhận từ những người xung quanh và đạt được thành công trong tình yêu cũng như cuộc sống. Nội dung sách là những kế hoạch giúp nice guys thoát khỏi những lề lối tư duy thất bại của hội chứng này, đây là những chiến lược đã giúp tôi cũng như rất nhiều người đàn ông khác thoát khỏi kiếp nice guys.

No More Mr Nice Guy! là một quyển sách dành cho đàn ông, tuy nhiên tôi đã nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều người phụ nữ trong quá trình hoàn thiện tác phẩm này. Những cô nàng đã đọc qua quyển sách nói rằng họ hiểu hơn về những gã nice guys quanh họ, và nó cũng giúp họ hiểu chính bản thân mình hơn.

Những thông tin và phương pháp trong quyển no more mr nice guy! đã được minh chứng là có hiệu quả. Nếu bạn đang là một gã nice guys và liên tục gặp thất bại trong cuộc sống, những nguyên tắc trong quyển sách này sẽ vĩnh viễn thay đổi cuộc đời bạn, bạn sẽ học được:

● Cách thỏa mãn nhu cầu cá nhân.

● Cảm thấy mạnh mẽ và tự tin hơn.

● Phát triển được mối quan hệ sâu sắc mà bạn hằng mong muốn.

● Học cách bài tỏ cảm xúc.

● Tận hưởng một đời sống tình dục hào hứng và viên mãn.

● Xây dựng sự nam tính và kết nối với những người đàn ông khác.

● Sống đúng với tiềm năng, trở nên sáng tạo và năng suất.

● Chấp nhận bản thân.

Nếu những điều nói trên nghe hợp với bạn, thì hành trình thoát kiếp nice guys chỉ mới bắt đầu. Đã đến lúc dừng việc tìm kiếm sự công nhận và thực sự đạt được những gì bạn mong muốn trong tình yêu và cuộc sống.