Chương 8: Đạt được mong muốn tình dục cho bản thân

TÀI LIỆU CHUYÊN GIẢI NGU CHO CON GÁI (CLICK)
XEM VID PREMIUM CỰC HAY MIỄN PHÍ
NGƯỜI MỚI NÊN ĐỌC
ỦNG HỘ KEODAU.NET

Chương 8: Đạt được mong muốn tình dục cho bản thân: Những chiến lược cho đời sống tình dục viên mãn

Người dịch: Chém Heo

Tôi đã nói về rất nhiều mặt tệ hại của Nice Guy rồi: sự hổ thẹn, không xem trọng bản thân, tự áp đặt, thích kiểm soát, nỗi sợ, sự lươn lẹo, các mối quan hệ bất ổn, thiếu hụt sự nam tính. Giờ thì chúng ta sẽ chuyển sang nói về đời sống tình dục của mấy tay này nhé.

Đối với Nice Guy, tình dục là nơi những trải nghiệm bị ruồng bỏ, sự mặc cảm độc hại, cơ chế sinh tồn sai lệch của họ biểu hiện rõ và khuếch đại nhất. Tôi tin rằng sẽ không hề sai lầm khi nói rằng tất cả những bệnh nhân Nice Guy mà tôi từng tiếp xúc đều gặp vấn đề đối với đời sống tình dục của mình. Mấy vấn đề này thể hiện qua nhiều cách, nhưng mà phổ biến nhất là:

– Không được đáp ứng đủ chuyện chăn gối: đây là lời than phiền mà tôi được nghe nhiều nhất. Nguyên nhân trực tiếp của vấn đề này là ở sự gượng gạo trong tình dục hoặc bị đối tác bỏ mặc (hoặc là mấy ổng không có nổi đối tác tình dục).

– Phải chịu đựng đời sống tình dục bất ổn: mấy tay Nice Guy thường có đời sống tình dục không ổn, nhưng mà bọn họ lại tin rằng “thà có còn hơn không”, tuy tệ nhưng mà ít nhất cũng có. Lại một lần nữa, mấy gã thường đổ thừa cho đối tác của mình.

– Rối loạn tình dục: gặp vấn đề về khả năng sinh lý: có chỗ đứng nhưng không cứng chỗ đó, chưa đến chợ đã hết tiền..

– Sự kiềm nén tình dục: Nice Guy thường quả quyết rằng mình ít hoặc không hứng thú với tình dục. Nhưng mà thật ra mấy ổng thường nhúng chàm vào mấy cái hoạt động tình dục mà mấy ổng nghĩ rằng sẽ giấu được [nghiện mà ngại :))) – ND].

– Nghiện tình dục thiếu lành mạnh: thủ dâm, nghiện phim heo, lang chạ, ghiền peep show, chat sếch, mại dâm.

Khi bạn tổng hợp các dấu hiệu này lại với nhau, kết quả sẽ cho ra một loại đàn ông thiếu thốn về mặt tình dục hoặc đời sống tình dục không mong muốn. Mặc dù mấy cha Nice Guy này thường đổ lỗi cho tác động ngoại cảnh, nhưng thật ra vấn đề nằm ở mấy gã! Mấy gã đang tự hành hạ chính mình thôi.

MẶC CẢM VÀ SỢ HÃI

Hai thứ này là yếu tố gây khó khăn cho các Nice Guy của chúng ta về vấn đề tình dục. Tất cả Nice Guy đều có sự mặc cảm về tình dục! Theo kinh nghiệm của tôi, đây là yếu tố gây khó khăn nhất trong việc hiểu và chấp nhận của Nice Guy. Để tôi nhấn mạnh lại cái nữa nhé: “TẤT CẢ NICE GUY ĐỀU CÓ SỰ MẶC CẢM VÀ SỢ HÃI ĐỐI VỚI TÌNH DỤC”.

Nếu mà có thể mở hộp sọ của một tên Nice Guy ra…tôi đùa, giả sử nếu chúng ta có thể phân tách não của cậu ta ra và tập trung vào phần vô thức về tình dục, chúng ta sẽ thấy vô số thứ tệ hại:

– Ký ức không tốt về tuổi thơ khiến anh ta nghĩ rằng mình tệ hại.

– Ký ức đau thương về việc không được đáp ứng nhu cầu kịp thời, đúng cách.

– Tác động xấu bởi cha mẹ gặp vấn đề tình dục.

– Sự tẩy não của xã hội hiện đại.

– Giáo điều tôn giáo về tình dục.

– Tác động xấu bởi các mối liên kết tình dục ngấm ngầm bởi người mẹ (mẹ ly hôn, mẹ cưới người mới).

– Chấn thương tâm lý bởi bạo lực tình dục.

– Ký ức giấu kín về việc trải nghiệm tình dục quá sớm.

– Sự CDSHT gây ra bởi văn hóa phẩm đồi trụy.

(Cuồng dâm sinh hoang tưởng = CDSHT)

– Sự mặc cảm về các hành vi tình dục giấu kín của mình.

– Ám ảnh về những lần làm tình thảm hại.

Mỗi lần các Nice Guy của chúng ta có xúc cảm tình dục (ngẩng đầu rồng) hay đang trong trận, mấy ổng phải vượt qua hết tất cả điều kể trên. Bọn họ sẽ tìm vô số cách để tránh né hay đánh lạc hướng bản thân khỏi sự mặc cảm và sợ hãi về tình dục. Đen đủi là mấy cái việc Nice Guy đang làm (trốn tránh, bật mode đánh lạc hướng bản thân) chỉ ngăn bọn họ khỏi cơ hội cải thiện đời sống tình dục của mình mà thôi. Mấy cái việc này bao gồm:

– Tránh né kèo và cơ hội được have sex.

– Cố làm “người tình hoàn hảo”.

– Che giấu các hành vi tình dục.

– Kiềm nén bản thân.

– Tạo ra những lần chăn gối thê thảm.

NÉ “KÈO”

Kì lạ nhỉ? Có kèo mà lại né? Nhưng, sự thật là mấy khứa Nice Guy luôn có thể tìm ra 1001 cách để né kèo. Tôi gọi hiện tượng này là “Vagiphobia”. Vagiphobia là hiện tượng con đực cố gắng tránh xa con cái, hoặc cố gắng giao hợp qua loa cho tròn nghĩa vụ. Cái cơ chế siêu beta này giúp các Nice Guy tránh khỏi những kí ức đau thương về tình dục, nhưng đồng thời cũng kéo họ ra xa khỏi cơ hội có được những lần mây mưa tuyệt vời.

Alan là một bệnh nhân của hội chứng Vagiphobia, anh bắt đầu gặp tôi để điều trị sau khi có những lần vụng trộm sau lưng vợ mình, có một số mối quan hệ dần trở nên thật sự lộ liễu. Nhưng không mối nào là có việc ân ái. Sự việc trở nên căng thẳng khi anh ta lén lút đi chơi với bạn của vợ mình và bị bà xã tìm thấy “bằng chứng” trong túi áo khoác.

Alan thổ lộ rằng anh thích được phụ nữ quan tâm, anh cũng cảm thấy thoải mái hơn khi người tương tác với mình là phụ nữ. Lâu dần nó trở thành một “đức tin” của anh – tất cả hình thành từ sự “đầu độc” của người mẹ, sự thù ghét và không muốn giống cha mình, sự “tẩy não” bởi những giáo điều tôn giáo cực đoan. Những điều này đã tạo nên một gã Alan thích được phụ nữ quan tâm, nhưng lại sợ phải làm tình với họ. (Tôi gọi thể loại này là “Flirting without fucking” (Tạm dịch là “Ve vãn nhưng không quan hệ”) .

Một lần nọ, Alan thổ lộ với những người bạn trong nhóm NMMNG về vấn đề này. Anh từng đi công tác với một nữ đồng nghiệp rất xinh đẹp và quyến rũ, họ đã thả thính nhau. Tối hôm đó, họ mời nhau vài ly tại quầy bar và tâm sự với nhau, tiếp đó họ khiêu vũ cùng nhau. Tối hôm sau, cô ta rủ rê Alan cùng đi tắm nước nóng với mình, diện một bộ bikini nóng bỏng, cô ta ngồi vào lòng Alan. Họ hôn nhau say đắm, mặc dù đã rất dâng trào nhưng Alan lại đẩy cô ấy ra và nói rằng anh không muốn phá hỏng mối quan hệ đồng nghiệp này.

Câu chuyện trên đã cho chúng ta thấy rõ chứng “Vagiphobia” của Alan. Alan có một vài cô bạn gái khi còn học trung học, nhưng mỗi khi các cô nàng muốn tiến xa hơn là chỉ âu yếm nhau thì Alan lại cảm thấy sợ hãi và sau đó chia tay họ.

Alan miêu tả vợ mình là một người tránh né tình dục, vấn đề này thật ra là do Alan chưa bao giờ chủ động “gợi ý” vợ mình. Gã tin rằng phụ nữ ghê tởm tình dục, và nếu gợi ý lộ liễu quá thì vợ mình sẽ nghĩ gã là một người tệ hại.

Alan đã bào chữa cho những lần ngoại tình của mình với lí do trên (rằng vợ tránh né quan hệ), Alan chỉ thích tán tỉnh những phụ nữ không thực sự nghiêm túc với anh. Nếu mối quan hệ đó không đi đúng hướng anh muốn, anh sẽ tìm cách để chấm dứt nó.

CỐ LÀM “NGƯỜI TÌNH HOÀN HẢO”

Không có gì lạ khi mấy Nice Guy thường tự hào mình là trai tốt, đây là cách hiệu quả nhất để mấy gã tự thủ dâm giá trị bản thân rằng mình khác biệt với mấy thằng khốn khác. Đây cũng là một cơ chế hiệu quả để mấy cậu đánh lạc hướng bản thân khỏi sự mặc cảm và sợ hãi của bản thân. Chỉ cần tập trung vào sự thoải mái và hài lòng của đối tác (mà không phải bản thân) thì Nice Guy sẽ quên đi nỗi sợ về sự yếu kém, lo sợ của bản thân. Terrance, một Nice Guy hơn 30 tuổi là một ví dụ tốt cho chúng ta hiểu rõ hơn về điều này.

“Tôi gặp vấn đề về xuất tinh sớm”, Terrance bắt đầu bằng một câu như thế. “Vợ tôi đã bỏ tôi để theo một gã khác, điều đó thật tệ, nhưng mà tin tốt là tôi đã tìm được người mới, cô ấy tuyệt lắm. Chúng tôi đã tính đến chuyện kết hôn, nhưng vấn đề duy nhất là tôi ra nhanh quá, cổ tuyệt quá nên tôi thường không kiềm chế được”.

Terrance bắt đầu kể gã đã nỗ lực thế nào mỗi khi họ làm tình, gã luôn cố làm bạn gái lên đỉnh 2 hay 3 lần bằng oral sex, sau đó mới đưa chú chim yếu đuối của mình vào trận. Gã sẽ cố làm bạn gái mình lên đỉnh một lần nữa bằng con chim cánh cụt của mình, nhưng đáng tiếc là gã thường phọt trước khi bạn gái mình lên đỉnh. Đáng buồn thay, gã thường tỏ ra rằng mình ổn, miễn là bạn gái mình sung sướng là được.

“Mọi thứ đều rất ổn ngoại trừ vấn đề đó” – Terrance quả quyết. “Con của cô ấy thích tôi (chịu thật luôn – ND), cha mẹ cô ấy thích tôi, cô ấy cũng nói rất yêu tôi. Chỉ là cổ còn thấy thiếu khoảng 30% trong mối quan hệ này, cổ tránh né làm tình với tôi và muốn hoãn đám cưới cho đến khi tôi trị được vấn đề xuất tinh sớm của mình”.

Mấy gã Nice Guy giống như Terrance ở trên không biết rằng bản thân sẽ thiệt thòi thế nào nếu cứ cố làm “soái ca”. Mỗi khi cố làm “soái ca”, mấy ổng đã vô tình tạo ra một cuộc mây mưa chán ngấy tận cổ. Việc cố làm đối tác hài lòng mà vứt bỏ bản thân mình chỉ làm các Nice Guy hụt hẫng, thiếu tự nhiên, thiếu kinh nghiệm – một chiến thuật tệ hại trong tình dục.

CỐ CHE GIẤU CÁC HÀNH VI, SỞ THÍCH TÌNH DỤC

Thử tưởng tượng xem nếu có một viên thuốc có thể xóa sổ được sự cô đơn, buồn chán, cảm giác bản thân vô giá trị, các cuộc cãi vã. Một viên thuốc có thể làm người sử dụng cảm thấy được yêu thương,  giảm bớt áp lực, và giúp giải quyết các vấn đề cá nhân. Nghe hoang đường cực kỳ đúng không? Nhưng mà các Nice Guy tin là tình dục – sex chính là thứ thuốc tiên đó.

Nhiều gã Nice Guy khi còn trẻ phát hiện ra tình dục có thể khiến họ tạm thời quên đi những vấn đề của bản thân: sự cô lập, hỗn loạn, những đòi hỏi không thực tế, và trải nghiệm bị ruồng bỏ thời thơ ấu. Thật không may, nếu Nice Guy mang theo những ham muốn tình dục này và che giấu nó khi đã trưởng thành thì chúng sẽ gây rắc rối cho họ trong các mối quan hệ và trải nghiệm thực tế.

Tôi phát hiện ra rằng Nice Guy thường có khuynh hướng che giấu đi những hành vi, khuynh hướng tình dục của mình. Tôi tin vào một giả thuyết rằng “trai càng “tốt” thì khuynh hướng, bí mật tình dục càng bệnh hoạn”. Và tôi thấy rằng giả thuyết của tôi là đúng, bởi tình dục là bản năng sơ khai nhất của con người. Việc các Nice Guy tin rằng người khác sẽ đánh giá họ là xấu nếu bày tỏ, thổ lộ sở thích/quan điểm về tình dục đã khiến họ phải giấu nhẹm đi chúng. Nhưng những sở thích ấy không mất đi, nó ngấm ngầm bên trong các Nice Guy. Vì thế Nice Guy nào càng thèm khát sự công nhận bên ngoài thì mấy cái chuyện tình dục của gã sẽ càng giấu kĩ.

Lyle – một lập trình viên hơn 40t là một ví dụ cho vấn đề này. Ai cũng yêu quý anh, dường như anh không có bất kì khuyết điểm nào cả. Là một con chiên ngoan Đạo, anh dạy học ở trường Chúa Nhật và thường giúp đỡ mọi người.

Cuộc đời có vẻ tuyệt nhỉ? Nhưng không, có một bí mật mà gã luôn giấu kín: gã nghiện ấn phẩm khiêu dâm. Lớn lên trong một gia đình Phúc Âm (Evangelical Christian), lần đầu tiên gã biết đến thứ “ma túy” này là vào năm lên 9. Là một đứa trẻ cô đơn, nhưng việc núp sau gốc cây và ngồi xem những bức ảnh khiêu dâm hàng giờ khiến gã thấy mình không còn cô độc nữa.

Sau 15 năm kết hôn, chứng nghiện khiêu dâm của gã được che đậy rất kỹ lưỡng. Dần dà nó ngày càng nặng đô hơn: thuê phim heo về xem, đi xem show thoát y, gần đây thì gã còn lên mạng chat sex.

Vợ của gã thường xuyên than phiền về mật độ chăn gối của họ, cô ta cho rằng nhiều tháng không quan hệ là không ổn chút nào. Nhưng Lyle chỉ cố an ủi cô và lấy lý do là gã mệt mỏi do làm việc và áp lực từ dòng họ đã rút kiệt năng lượng của gã.

Đã rất nhiều lần Lyle muốn cai nghiện khiêu dâm, quăng tất cả tạp chí, đĩa phim khiêu dâm đi và thề thốt sẽ không lên mạng chat sex nữa. Nhưng hứa thật nhiều rồi thất hứa cũng thật nhiều, nghiện vẫn hoàn nghiện.

Lyle và rất nhiều gã Nice Guy khác đã tốn thời gian và năng lượng của bản thân vào các sở thích, xu hướng tình dục không lành mạnh và che giấu chúng. Dần dà họ ngày càng xa rời với các mối quan hệ tình dục thực tế.

KIỀM NÉN BẢN THÂN

Khi một cậu trai trẻ đến tuổi trưởng thành, cậu sẽ phải “ra khơi” và tìm hiểu về người khác giới. Nếu cậu ta cưa được một cô nàng nào đó, có thể là họ sẽ làm tình. Cậu sẽ biết cách làm thế nào để các cô gái chú ý và công nhận. Với một số thanh niên thì việc này khá là suôn sẻ, nếu chúng ưa nhìn, chơi thể thao giỏi, gia đình có điều kiện thì việc thu hút phái nữ là điều không có gì khó khăn.

Nhưng đó chỉ là số ít may mắn, còn lại đa số mấy thằng nhóc tuổi teen thường không biết làm gì để được con gái thích. Và rồi một số thằng ngu độn sẽ chọn cách tỏ ra mình “nice”, chúng có thể sẽ nổi bật lên và được sự công nhận bởi một vài đứa con gái nào đó.

Cái chiến thuật chết dẫm này được chúng mang theo đến cả khi đã trở thành người lớn. Không có nhiều thằng sẽ cho rằng bản thân có giá, thật vậy, nhiều thằng vẫn không biết tại sao phụ nữ lại phải thích chúng. Bởi vì chúng không thể có nổi 1 lý do để tự hào rằng tại sao phụ nữ bị hấp dẫn và muốn chúng. Mấy thằng Nice Guy vẫn cố tỏ ra “nice” ngay cả khi thứ chiến thuật này thật sự không có tác dụng.

Trớ trêu là càng cố gồng là mình “nice” thì mấy thằng Nice Guy càng kiệt sức. Càng cố gồng và tìm kiếm sự công nhận thì càng mệt mỏi và kém hấp dẫn đi. Đó là lí do tại sao tôi thường nghe Nice Guy than phiền là không thu hút được ai cả. Vấn đề ở đây là càng che giấu bản chất và tỏ ra mình “nice”, thì người khác không có gì để chú ý và tìm hiểu họ.

Nhiều phụ nữ đã nói với tôi rằng ngay cả khi họ cảm thấy vui và thoải mái khi được Nice Guy chiều chuộng, nhưng sau một thời gian họ sẽ cảm thấy chán nản và không muốn ngủ với anh ta nữa. Lỗi không hoàn toàn nằm ở người phụ nữ, phần lớn là ở Nice Guy kìa. Khẳng định một lần nữa, che đậy bản chất thật và làm trái những thứ nên làm chỉ khiến cuộc đời Nice Guy thêm phần bi kịch thôi.

NHỮNG LẦN LÀM TÌNH THÊ THẢM

Vợ của một gã Nice Guy đã kể với tôi về việc gã đã “làm phiền” và cầu xin cô ấy quan hệ. Mỗi khi cô ấy nói “không” thì gã sẽ bĩu môi và rúc về 1 góc hờn dỗi, lần nào được làm tình thì gã sẽ cố làm cô hài lòng trong khi cô rất hiếm khi đáp lại. “Chỉ cần tôi nói là tôi muốn gì thì anh ấy sẽ cố gắng thực hiện và rồi nghĩ rằng mình đã có một lần mây mưa hoàn hảo chỉ vì ảnh đã làm tôi vui”.

Cứ tạo ra những lần làm tình tệ hại như thế, các Nice Guy sẽ không biết thế nào là sex thật sự. Aaron là ví dụ về việc Nice Guy khiến những lần làm tình tệ đi như thế nào, chúng ta hãy cùng đến phòng ngủ của vợ chồng Aaron và xem viễn cảnh tình dục của họ thường xảy ra như thế nào.

Aaron và Hannah đã không quan hệ được vài tuần rồi, điều này được xem là bình thường đối với họ. Tối hôm đó, Aaron cảm thấy nắng cực và muốn quan hệ với vợ của mình, nhưng thay vì nói thẳng thì gã lại cố bóng gió và khiêu gợi vợ mình.

Mặc dù Hannah đã nói cô cảm thấy khó chịu với cái trò đó, nhưng Aaron vẫn cứ nhây. Gã luồn ra sau và xoa lưng của cô, hi vọng rằng gã sẽ khiến vợ mình kích thích bằng việc xoa bóp kích thích chậm rãi. Chiến thuật này từng thành công vài lần trong quá khứ.

Aaron không quan tâm bản thân mình đang thấy thế nào, gã chỉ chăm chăm cố làm vợ mình kích thích và lên đỉnh. 20p sau đó là cuộc làm tình mà gã không thấy tí cảm xúc gì cả, gã phải tưởng tượng mình đang làm tình với thư ký riêng của mình để lên đỉnh. Sau khi xong thì gã vẫn chăm chăm xem vợ mình có vui không, rồi đi ngủ trong sự trống rỗng và bực bội.

Bài thực hành # 36

Đời sống chăn gối của feng như thế nào? Có phải bơi trong cảm xúc chán chường như mấy tay Nice Guy ở trên không? Feng có muốn những lần mây mưa kế tiếp tốt hơn không? Nếu có, hãy đọc tiếp.

ĐẠT ĐƯỢC TÌNH DỤC VIÊN MÃN

Cả chương 8 này sẽ giúp các Nice Guy làm thế nào để có đời sống tình dục viên mãn hơn. Quá trình này bao gồm:

• Bắt đầu từ bên trong (nội tâm).

• Học cách tự mình giải quyết vấn đề.

• Hãy biết nói “không” với bad sex.

• Học theo lũ nai sừng tấm.

Đầu tiên: BẮT ĐẦU TỪ BÊN TRONG

Sự xấu hổ và nỗi sợ là rào cản lớn nhất để có được đời sống tình dục viên mãn. Dù bạn có đọc hàng ngàn cuốn sách của mấy tay PUA hay xem clip hướng dẫn khả năng giường chiếu thì vấn đề tình dục của bạn vẫn sẽ tệ nếu bạn không giải quyết được vấn đề về tâm lý. Bước này là không thể bỏ qua!

Xóa bỏ các mặc cảm về tình dục cần một người cởi mở, không phán xét để tâm sự. Nice Guy không thể tự làm việc này một mình được. Để xóa bỏ các vấn đề tâm lý, Nice Guy cần phải thẳng thắn thổ lộ với người đáng tin và biết cách giúp đỡ, việc này giúp Nice Guy trút bỏ được gánh nặng về mặt tâm lý. Những người đáng tin cậy này cũng sẽ cho Nice Guy những lời động viên và thông điệp quan trọng để họ có thể tự tin hơn vào bản thân.

BÀI THỰC HÀNH NGOÀI GIỜ: TRẮC NGHIỆM NHANH

Nhiều Nice Guy thường chối bỏ rằng họ không có mặc cảm hay nỗi sợ về tình dục nào cả. Hãy làm bài trắc nghiệm dưới đây để biết liệu feng có mặc cảm hay nỗi sợ nào không nhé!

1. Nghĩ về lần tiếp xúc tình dục đầu tiên, liệu rằng đó có phải là:

A. Một trải nghiệm tốt, không ngại chia sẻ với gia đình và bạn bè?

B. Lén lút, vội vã, cảm thấy tội lỗi, hay trong một tình huống không như mong đợi?

C. Đau đớn, bị lạm dụng, sợ hãi?

2. Thủ dâm:

A. Feng và partner không ngại chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này?

B. Liệu nó có tệ quá không nếu nửa kia của feng bắt gặp?

C. Feng làm nó lén lút?

3. Khi nói về trải nghiệm tình dục, suy nghĩ của bản thân:

A. Không ngại mà chia sẻ mọi thứ cho partner biết?

B. Feng có bí mật không cho ai biết?

C. Một vài khía cạnh tình dục được tạo ra bởi sự khủng hoảng trong mối quan hệ thân thiết?

D. Đôi khi feng cố gắng xóa bỏ, giới hạn một số hành vi tình dục khó nói?

Nếu feng có thể trả lời tất cả những câu hỏi trên ngoại trừ A, thì feng có mặc cảm và nỗi sợ về tình dục! Tiếp tục đọc nào!

Lyle, đã được nhắc tới ở trên là minh chứng cho việc Nice Guy có thể thổ lộ những sự mặc cảm và nỗi sợ về tình dục. Lyle là một con chiên ngoan Đạo, một người cha, người chồng mẫu mực đang gặp vấn đề với sở thích tình dục không lành mạnh. Mọi thứ vỡ lỡ ra khi vợ Lyle phát hiện ra hóa đơn điện thoại và thử gọi các số lạ trong đó. Cô đã sốc, ngay cả trong giấc mơ hoang đường nhất (hay cơn ác mộng tệ nhất) cô cũng không thể tin được rằng chồng mình lại nghiện phim khiêu dâm và chat sex. Nhưng cô chỉ mới biết được 1 phần nổi của tảng băng chìm này thôi. Đối diện với chứng cứ rõ ràng, nhưng Lyle vẫn chối bay biến rằng mình không hề làm chuyện này. Cuối cùng thì anh chịu thua và bộc bạch hết tất cả. Họ mất vài tuần, vài cuộc cãi vã, và một cuộc gọi đến tôi để Lyle giải quyết vấn đề này.

Sau vài buổi tư vấn riêng, tôi đề nghị Lyle tham gia nhóm cai nghiện sex. Ý tưởng này đã làm anh cảm thấy sợ hãi, nhưng anh biết mình phải làm gì đó để cứu bản thân ra khỏi vũng lầy và quay trở lại tình trạng ân ái lành mạnh. Lyle sau đó bất ngờ rằng việc thổ lộ mảng tối của mình với các thành viên khác trong nhóm không khó khăn như anh nghĩ (vì toàn con nghiện với nhau cả hê hê :v), dần dà Lyle bắt đầu chia sẻ với những người đáng tin cậy. Lyle cảm thấy như trút được gánh nặng sau khi tâm sự hết những chuyện thầm kín đó.

Việc tâm sự này còn khiến Lyle cảm thấy bớt đi hứng thú với sở thích tình dục giấu giếm (phim heo) trước kia của anh, anh và vợ dần trở nên cởi mở và gắn bó với nhau hơn. Lyle bắt đầu cảm thấy thích thú việc gần gũi với vợ mình, việc mà trước đây anh luôn né tránh. Lyle cảm thấy cuộc sống của mình như được chữa lành.

Tôi luôn khuyến khích các thành viên trong nhóm No more Mr.Nice Guy của mình thổ lộ ra những mặc cảm tình dục của mình một cách thẳng thắn nhất. Trong văn hóa của đất nước Mỹ chúng ta, tình dục được thể hiện trong phim khiêu dâm, được bàn luận một cách xem thường, phán xét hoặc diễu cợt. Tôi luôn yêu cầu các bệnh nhân của tôi nói rõ những gì họ đã làm, gửi những mẫu phim khiến họ kích thích, và nói cụ thể về quá khứ tình dục của họ. Đây là cách để bộc lộ sự mặc cảm và tiếp nhận những thông tin quan trọng.

Trong suốt quá trình thổ lộ bản thân này, tôi luôn cố gắng động viên các thành viên trong nhóm bằng những thông điệp tích cực, bất kể những gì họ cảm thấy đều chẳng có gì phải xấu hổ. Những lời động viên này rất quan trọng để họ vượt qua được bản thân giữa những lời đàm tiếu của xã hội.

Bài thực hành # 37

Hãy tìm những nơi an toàn và những người tin cậy để nói về:

Quá khứ tình dục của feng: lần đầu tiên have sex, trải nghiệm tuổi thơ, vấn đề về bạo lực tình dục trong gia đình của feng, trải nghiệm tình dục khi đã trưởng thành.

Những cách mà feng trải nghiệm tình dục: các mối quan hệ, chơi gái, show thoát y, xem phim khiêu dâm,…

Mảng tối của feng: sự ảo tưởng, tức giận, những lần phạm lỗi lầm.

Tiếp theo: TỰ MÌNH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Tôi thường nói với các Nice Guy rằng “không ai quan tâm tới mong muốn của ông ngoài chính ông đâu”, câu nói này cũng áp dụng trong vấn đề tình dục. Khi Nice Guy bắt đầu tự chịu trách nhiệm đối với nhu cầu của bản thân và tự giải quyết vấn đề, họ sẽ có được số lượng và chất lượng tình dục mà họ mong muốn. Để tôi giải thích thêm:

Tất cả những hành vi quan trọng là tập hợp của những hành vi nhỏ nhặt hơn. Cách hiệu quả nhất để thay đổi được hành vi của mình là bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Ví dụ như một Nice Guy không được quan hệ nhiều như anh ta muốn, hoặc không phải kiểu anh ta muốn. Cách duy nhất để giải quyết là thay đổi những điều nhỏ nhặt nhất trong vấn đề ấy. Thay vì ra ngoài và cố có nhiều hơn những mối quan hệ chóng vánh, anh ta nên giải quyết những điều nhỏ đã tạo nên vấn đề (ngu, xấu, nghèo…) này trước đã. Hãy thay đổi những thứ nhỏ trước, và bức tranh toàn cảnh sẽ dần thay đổi theo hướng tích cực.

Trước khi Nice Guy có những lần quan hệ tốt đẹp, thăng hoa, hài lòng với người khác, thì anh ta cần phải làm điều đó với bản thân mình trước bằng cách thực hành Thủ dâm lành mạnh.

Thử nhìn nhận những lập luận này:

• Nếu thực hiện tình dục với bản thân mà thấy xấu hổ, thì anh ta không thể quan hệ với người khác mà không cảm thấy xấu hổ.

• Nếu anh ta không tự làm bản thân hài lòng, thì anh ta không thể hài lòng với người khác được.

• Nếu anh ta không thể chịu trách nhiệm cho khoái cảm của bản thân, thì không ai có thể giúp anh ta được.

• Nếu anh ta vẫn cần phim khiêu dâm để kích thích tình dục, thì anh ta không thể quan hệ với người khác mà thiếu chúng.

Nice Guy có thể thực hành Thủ dâm lành mạnh, đây là quá trình để giải phóng năng lượng tình dục. Nó không có mục tiêu gì cả, không phải để đạt cực khoái. Nó không cần phim khiêu dâm để đánh lạc hướng bản thân khỏi sự mặc cảm và sợ hãi tình dục. Đây là quá trình để hiểu rằng thế nào là “ổn”. Quan trọng hơn hết, quá trình này giúp Nice Guy hiểu rõ mong muốn của bản thân hơn.

Nhiều Nice Guy lúc đầu rất căng thẳng khi bàn luận về Thủ dâm lành mạnh. Thực tế, Nice Guy có những nỗi mặc cảm về vấn đề thủ dâm, họ cũng thường xuyên ở gần những người củng cố cho nỗi mặc cảm này (người yêu, gia đình, tôn giáo..). Nhiều Nice Guy đã từng gặp vấn đề với việc nghiện thủ dâm, họ sợ rằng khi thực hiện quá trình này thì “chiếc hộp mặc cảm” sẽ một lần nữa mở ra.

Tôi phát hiện ra rằng khi Nice Guy học cách làm hài lòng bản thân mà không dùng phim khiêu dâm hay tưởng tượng thì họ sẽ không vướng vào sự thiếu lành mạnh, ngoài ra khi họ chia sẻ với những người đáng tin cậy thì sự mặc cảm cũng sẽ biến mất rất nhanh.

Note một chút về văn hóa phẩm đồi trụy:

Tôi không phản đối nếu chúng hợp pháp, nhưng tôi cho rằng chúng có hại vì một vài lí do sau:

• Phim khiêu dâm sẽ tạo ra mong muốn không thực tế về tình dục.

• Phim khiêu dâm khiến đàn ông bị nghiện cơ thể và các bộ phận cơ thể.

• Phim khiêu dâm có thể dễ dàng thay thế những mối quan hệ tình dục thật sự.

• Phim khiêu dâm “thôi miên” đàn ông khiến họ quên đi những mặc cảm và nỗi sợ về tình dục (mà lẽ ra họ nên đối mặt).

• Phim khiêu dâm khiến cho tình trạng mặc cảm ngày càng tồi tệ hơn vì chúng thường được che giấu và xem lén lút.

Vì vậy tôi đã nói với các Nice Guy rằng, nếu đã xem phim khiêu dâm thì hãy xem một cách công khai.

Note thêm về sự tưởng tượng:

Tưởng tượng là một dạng của sự phân tách giữa cơ thể và tâm trí. Nếu một người tưởng tượng khi đang có hành vi tình dục, thì họ đã cố tình “rời khỏi” cơ thể của mình. Trong khi một số bác sĩ tâm lý cho rằng nó là cách để cải thiện đời sống tình dục, tôi tin rằng nó lại là cách phá hủy nhanh nhất. Tưởng tượng khi đang làm tình giống như là tưởng tượng mình ăn Hamburger Big Mac trong khi đang ăn kiêng vậy. Việc tưởng tượng này chỉ đánh lạc hướng anh ta khỏi sự mặc cảm và nỗi sợ, đồng thời che đậy sự thật rằng anh ta đã có một lần quan hệ không như ý muốn.

Thủ dâm lành mạnh giúp Nice Guy thay đổi những vấn đề gốc rễ ngăn họ có đời sống tình dục viên mãn. Thủ dâm lành mạnh giúp:

• Xóa đi nỗi mặc cảm và sợ hãi về tình dục.

• Cho Nice Guy biết họ cần gì (về mặt tình dục).

• Xóa đi sự phụ thuộc vào nửa kia không hợp tác (bad partner) và phim khiêu dâm.

• Học cách làm hài lòng người quan trọng nhất – bản thân.

• Cho Nice Guy đủ số lượng tình dục mà anh mong muốn.

Thay đổi được những vấn đề này sẽ giúp Nice Guy cải thiện được vấn đề tình dục với người khác, và Terrance là ví dụ.

Ban đầu Terrance đến gặp tôi để tìm cách giải quyết nhanh vấn đề, nhằm để vợ sắp cưới sẽ không chia tay gã. Trong những lần đầu tiên, tôi yêu cầu Terrance tập trung ưu tiên vào bản thân mình trước. Như nhiều Nice Guy khác, điều này khiến Terrance cảm thấy không thoải mái tý nào, vì gã lo sợ rằng nếu gã không làm “soái ca” chiều chuộng thì bạn gái sẽ bỏ gã mà đi như cô vợ cũ.

Tôi bắt đầu khuyến khích Terrance làm những việc không liên quan đến tình dục cho bản thân mình và thường xuyên cam đoan rằng việc này sẽ khiến anh trở nên thu hút hơn. Khi khiến anh ta thấy rằng những việc này không làm bạn gái ghét mình, tôi đi tới bước tiếp theo. Tôi nói cho anh ta nghe về Thủ dâm lành mạnh và khuyến khích anh ta thực hiện nó ở một nơi yên tĩnh không ai quấy rầy. Đừng đặt nặng vấn đề cực khoái, hãy quan tâm đến mong muốn của bản thân và ngoài ra đừng sử dụng phim khiêu dâm. Tôi yêu cầu Terrance hãy chú ý điều gì làm anh cảm thấy thoải mái, và cách mà anh đánh lạc hướng bản thân khỏi sự mặc cảm và sợ hãi.

Tốn vài tuần để Terrance có thể hoàn thành quá trình này, lần đầu khi thử nó Terrance nói rằng anh không cảm thấy gì cả. Tôi động viên Terrance hãy cố thực hiện ít nhất một lần mỗi tuần. Vài tuần sau đó anh ta nói rằng bắt đầu cảm thấy dễ chịu hơn nhưng vẫn có lo sợ việc bạn gái nổi giận với mình.

Tôi đã yêu cầu Terrance dẫn theo bạn gái của mình đến tham gia buổi điều trị. Chúng tôi nói về việc Terrance sẽ dành sự chú ý cho bản thân nhiều hơn thay vì chăm chăm vào bạn gái. Bạn gái của anh cuối cùng cũng trải lòng và nói thật rằng cô cảm thấy “gánh nặng” khi Terrance mong muốn cô đạt cực khoái nhiều lần. Thay vì nói thật trong quá khứ, cô chỉ giả vờ để Terrance vui.

Khi họ thẳng thắn chia sẻ với nhau về vấn đề tình dục, mọi việc đã biến chuyển theo hướng tích cực. Họ đã dành thời gian để hiểu nhau hơn, nói cho nhau biết họ muốn gì và không muốn gì khi quan hệ. Mặc dù cảm thấy khó nói vào lúc đầu, nhưng Terrance đã kể cho bạn gái nghe về quá trình thực hiện Thủ dâm lành mạnh của anh. Terrance đã rất ngạc nhiên khi bạn gái nói rằng cô muốn chiều chuộng anh ta và một mối quan hệ tình dục song phương có lợi.

Vài tháng sau, họ đã kết hôn đúng theo kế hoạch. Cả 2 đều thổ lộ rằng họ cảm thấy nhẹ nhõm khi từ bỏ cách cũ để có một mối quan hệ gần gũi và thấu hiểu nhau hơn.

Thêm vào đó: HÃY NÓI KHÔNG VỚI NHỮNG LẦN QUAN HỆ THẢM HẠI

Mỗi khi làm tình, Nice Guy thường ở kèo dưới và thường van xin để được cho thêm. Nice Guy còn mang ảo tưởng về cơ thể thông qua phim khiêu dâm, sẵn sàng chat sex trên mạng. Nice Guy thường thủ dâm một cách ép buộc và thiếu lành mạnh; họ thường lạnh nhạt, làm tình một cách máy móc. Nice Guy cũng thường chìm đắm trong ảo tưởng và trí tưởng tượng của bản thân. Tóm lại, Nice Guy thường làm mấy trò không đâu vào đâu.

Miễn là Nice Guy còn ưng thuận với bad sex, thì chúng sẽ còn đẩy bản thân họ ra xa khỏi những lần chăn gối viên mãn. Tôi thường nói với mấy cậu này rằng “Anh em phải biết bỏ đi những thứ mình đang có(ảo tưởng, bad sex..) để đạt được những thứ anh em mong muốn”.

Good sex chỉ thật sự xuất hiện khi Nice Guy từ bỏ bad sex!

Vậy thế nào là good sex? Nếu chúng ta mô tả dựa trên phim khiêu dâm thì chúng thật sự chỉ là công thức của bad sex mà thôi. Đây là cách mà tôi định nghĩa good sex:

Good sex là việc 2 người sẵn sàng chịu trách nhiệm với mong muốn của bản thân. Nó không có mục tiêu gì cả. Không phải là một màn thể hiện, good sex là sự bộc lộ năng lượng tình dục. Good sex là khi cả 2 người bộc lộ bản thân một cách chân thật và thân thiết nhất. Good sex là lúc họ quan tâm đến mong muốn của bản thân mình, và cũng làm vậy với mong muốn của đối phương. Những điều này làm cho good sex bộc lộ bằng những cách khó đoán, tự nhiên và đáng nhớ nhất.

Khi Nice Guy bắt đầu không mong muốn gì hơn ngoài good sex, họ sẽ có những thay đổi:

• Họ bỏ đi ý tưởng làm “soái ca”.

• Họ bắt đầu rõ ràng và thẳng thắn hơn.

• Họ chọn partner luôn đáp ứng mình.

• Họ không muốn van xin để được sex nữa.

• Họ hiểu rằng bad sex cũng không khá hơn no sex là bao.

Ở phần này, tôi sẽ lấy Aaron làm ví dụ. Những tuần đầu tiên, Aaron than thở việc anh cảm thấy vô vọng thế nào khi muốn Hannah quan hệ với anh. Rõ ràng là Aaron đã tin rằng vợ mình là người cáng đáng trong việc này, và trở nên nổi giận mỗi khi vợ từ chối. Anh cảm thấy như mình bị từ chối và vô giá trị.

Sau một vài tuần, tôi đã khuyên Aaron nên tạm ngưng việc quan hệ với vợ trong vòng 6 tháng. Trong khoảng thời gian này, tôi khuyến khích anh làm những việc yêu thích mà anh đã từ bỏ sau khi cưới và nói ra cảm giác của mình với vợ. Tôi nói rằng việc tạm ngừng quan hệ này sẽ cho anh “dũng khí” để làm những việc này, vì anh không còn phải lo sợ vợ sẽ “cấm vận” mình nữa. Nếu tạm ngưng quan hệ, Aaron sẽ không còn phải lo sợ vợ nổi giận và từ chối quan hệ với anh.

Aaron đã rất bất ngờ khi vợ muốn quan hệ với anh, nhưng tôi đã nói rằng mục đích của việc này không phải là được quan hệ, mà giúp anh trở lại làm “trụ cột gia đình” và bỏ đi vai nạn nhân của mình.

Mặc dù ban đầu anh có hơi do dự, nhưng sau khi được các thành viên động viên thì Aaron đã về nhà và nói cho vợ biết kế hoạch mà anh sắp thực hiện.

Tuần tiếp theo, Aaron đã thuật lại những gì xảy ra đêm đó. Vợ anh ban đầu rất giận, nhưng sau vài ngày thì cô ấy dần trở nên dịu dàng hơn trước kia.

Trong 6 tháng đó, Aaron kể lại cho nhóm nghe những gì anh đã trải qua. Anh đã làm những việc mà trước đây anh không dám làm, anh ra ngoài với những người bạn đã lâu không gặp. Anh bắt đầu cho vợ biết cảm xúc của mình, bao gồm cả những lần anh giận dữ với cô. Anh còn vài lần nói rằng anh không có hứng thú nghe cô than phiền. Cuối cùng, anh nhận ra rằng bản thân đã trở nên thành thật hơn – đủ dũng cảm nói ra những điều mà trước đây anh luôn giữ trong lòng. Aaron cũng cho biết rằng vợ anh đã chủ động với anh hơn trong chuyện chăn gối.

Sau 6 tháng, Aaron nói rằng anh đã cảm thấy gần gũi với vợ mình hơn và không còn cảm thấy bực bội nữa. Anh cũng học được cách đạt được mong muốn của bản thân và thể hiện cảm xúc một cách trực tiếp, thay vì thông qua sex. Điều quan trọng hơn hết là anh cảm thấy kết nối với vợ mình hơn mỗi khi làm tình.

Bài thực hành # 38

Hãy xem xét về việc tạm ngưng quan hệ tình dục. Không quan trọng bạn đang ở kèo nào, việc này có thể cho bạn rất nhiều trải nghiệm tốt. Rất nhiều người ban đầu phản đối ý tưởng này, nhưng sau khi thử thì họ đã có những trải nghiệm tích cực. Việc này có rất nhiều ích lợi:

• Giúp phá vỡ sự rối loạn trong mối quan hệ.

• Loại bỏ sự theo đuổi và xa cách.

• Giúp giải phóng sự bực tức.

• Giúp Nice Guy thấy được rằng không có sex họ vẫn sống tốt.

• Giúp Nice Guy thấy rằng chính bản thân mình mới là người nắm giữ chìa khóa hạnh phúc của bản thân.

• Giúp Nice Guy nhận ra rằng họ từng phải chịu đựng bad sex ra sao.

• Xóa bỏ đi nỗi sợ bị từ chối mây mưa.

• Giúp loại bỏ đi các chứng nghiện thủ dâm, phim khiêu dâm…

Trước khi bắt đầu quá trình này, hãy bàn luận với đằng ấy của feng. Tôi khuyến nghị quá trình này nên kéo dài từ 3 tới 6 tháng.

Cuối cùng: HÃY HỌC HỎI LŨ NAI SỪNG TẤM

Trong tự nhiên, các con đực alpha và nai sừng tấm không bao giờ ngồi xuống và nghĩ cách để được chú ý. Chúng cứ là bản thân mình: hung tợn, khỏe mạnh, hiếu chiến, và tự hào về khả năng tình dục. Bởi vì chúng là chính mình và làm những gì chúng muốn, vì thế các con cái sẽ bị thu hút.

Trong tự nhiên, liều thuốc kích dục tốt nhất chính là TỰ TIN VÀO BẢN THÂN. Một khi Nice Guy thoải mái sống đúng bản chất của mình, thì họ sẽ trở nên thu hút hơn. Tôn trọng bản thân, dũng cảm, và tính chính trực là tất cả những gì một người đàn ông cần. Một khi Nice Guy đi đúng đường và ưu tiên bản thân mình trước, mọi người sớm muộn sẽ tôn trọng họ.

Tôi đã từng nghe một Nice Guy nói về việc anh “ích kỷ” ưu tiên bản thân mình trước, và sau đó thật bất ngờ khi ghệ của anh muốn quan hệ. Hay một khách hàng của tôi, anh ta đã chia sẻ trong nhóm về việc đã không quan hệ với vợ mình 14 tháng và mệt mỏi về việc cô ta luôn than phiền về công việc. Đêm đó, lần đầu tiên sau 15 năm cưới nhau anh ta bảo vợ mình rằng anh không muốn nghe và hãy im miệng đi. Ban đầu cô ta tức điên lên, nhưng ngay đêm hôm đó cô đã hỏi rằng liệu anh có muốn mây mưa không.

SỨC MẠNH CỦA TỰ NHIÊN

Điều khiến sex trở nên tuyệt vời cũng chính là điều làm nó tệ hại nhất. Sex rất quyền năng, hỗn loạn và hoang dại. Nó thu hút chúng ta như ánh sáng thu hút thiêu thân. Một khi Nice Guy bắt đầu biết thả ra sự mặc cảm và nỗi sợ, chịu trách nhiệm với mong muốn của bản thân, từ chối bad sex, và tập sống đúng bản chất thì họ mới đi đúng quỹ đạo mà không phải e dè sợ hãi. Đây mới là khi sex thật sự trở nên tốt đẹp

==============================